Do quỹ thời gian eo hẹp, nhiều người thường có thói quen chưng tổ yến hoặc mua các loại yến chưng sẵn và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Vậy yến chưng để được bao lâu mà vẫn giữ được chất lượng cao nhất? Hãy cùng Thượng Yến lưu ý để sử dụng loại thực phẩm vàng này một cách tối ưu nhất nhé.
Yến chưng để được bao lâu?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời hạn sử dụng của yến chưng tại nhà sẽ không dài, và yến chưng để được bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào cách chế biến và bảo quản của bạn:
– Nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng thì chỉ nên dùng trong vòng 5 giờ sau khi chưng yến.
– Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản có thể kéo dài hơn, tuy nhiên cũng phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu được chưng cùng tổ yến:
- Yến sào chưng cùng các thành phần hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, gừng,… có thể bảo quản được 7 ngày.
- Yến sào chưng cùng đường phèn hoặc không đường có thể bảo quản được tối đa 10 ngày.
– Nếu bảo quản trong ngăn đông thì có thể dùng được trên 1 tháng. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên bạn không nên áp dụng cách này vì phần nào nó cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của yến sào.
Có thể bạn quan tâm: Bạn có biết yến chưng với gì tốt nhất hay chưa?
Lưu ý khi bảo quản yến chưng sẵn
– Phải luôn bảo quản yến chưng sẵn trong các chai, lọ đậy kín hoặc ít nhất cũng sử dụng màng bọc thực phẩm.
– Nếu muốn dùng yến nóng sau khi bảo quản lạnh thì bạn có thể hâm nóng bằng cách lấy một chén nước ấm và cho chai yến chưng sẵn vào ngâm để hâm nóng từ từ.
Yến chưng đóng chai có hạn sử dụng bao lâu?
Bên cạnh việc mua yến về chưng, hiện nay nhiều người đã chọn mua hẳn các sản phẩm yến chưng sẵn (yến chưng tươi) để có thể sử dụng ngay mỗi khi cần. Vậy, yến chưng để được bao lâu nếu được giữ trong các chai, lọ được đóng kín?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các loại yến chưng sẵn có thể chia làm hai loại như sau:
– Những sản phẩm yến chưng sẵn được bán với mức giá 30.000đ – 40.000đ thì thường có hạn sử dụng khá lâu, từ 6-12 tháng. Nhiều khách hàng ưa chuộng loại yến chưng sẵn này vì có thời gian bảo quản dài, dễ dàng sử dụng bất cứ khi nào. Tuy nhiên, khuyết điểm của yến chưng giá rẻ này chính là thành phần có chứa chất bảo quản, phụ gia nhằm kéo dài tuổi thọ sản phẩm nhưng lại hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, vì có giá rẻ nên lượng yến trong sản phẩm cũng cực kỳ ít. Bạn chắc chắn sẽ không muốn nạp vào cơ thể một lọ yến sào mà trong đó chất phụ gia, chất bảo quản nhiều hơn tổ yến đâu, phải không?
– Các sản phẩm yến chưng tươi cao cấp có giá từ 100.000đ – 300.000đ, được chế biến từ 100% tổ yến, nước, đường phèn hữu cơ và các nguyên liệu thiên nhiên như táo đỏ, hạt sen, hạt chia, gừng,… không có chất phụ gia, chất tạo màu hay chất bảo quản có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 7 ngày. Tuy có thời hạn sử dụng ngắn nhưng sản phẩm này có ưu điểm là an toàn tuyệt đối cho mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ, người bệnh, phụ nữ mang thai…
Vì sao bạn nên lựa chọn yến chưng tươi cho sức khỏe cả nhà?
Như đã nói ở trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu yến chưng sẵn với đủ mức giá, tuy nhiên về sự an toàn và chất lượng thì không phải sản phẩm nào cũng được đảm bảo. Hiểu được những trăn trở đó từ quý khách hàng, Thượng Yến, với kinh nghiệm 12 năm trong nghề yến đã cho ra mắt dòng sản phẩm yến chưng tươi – chứa đựng những gì tinh túy nhất từ yến sào và chế biến theo liều lượng từ các chuyên gia dinh dưỡng. Mỗi một chai yến chưng tươi Thượng Yến khi đến tay khách hàng đều được chế biến 100% từ yến sào nguyên chất với hương vị đặc trưng, sợi yến mềm dẻo như tự chưng tại nhà hòa quyện cùng sự thanh mát của các nguyên liệu.
Có thể bạn quan tâm: Yến chưng kỷ tử – phương thuốc “Cải lão hoàn đồng”.
Với những ai quan tâm đến việc yến chưng để được bao lâu và thắc mắc vậy sản phẩm yến chưng tươi này liệu có bảo quản lâu được hay không thì chúng tôi xin được lý giải như sau: Chính vì không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia khi chế biến nên thời hạn sử dụng của yến chưng tươi Thượng Yến khá ngắn, chỉ tương đương với các món ăn từ yến mà bạn tự làm tại nhà là 7 ngày. Tuy nhiên bạn đừng lo vì thời hạn này quá ngắn vì ngay sau khi bạn đặt hàng, Thượng Yến mới tiến hành chế biến, đóng chai và giao hàng, cam kết mỗi chai yến khi đến tay bạn vẫn còn nóng hổi như chưng tại nhà! Không còn phải lo lắng yến chưng sẵn lâu bị mất chất dinh dưỡng nữa!
Cách bảo quản của yến chưng tươi Thượng Yến cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn cho vào tủ lạnh và dùng dần trong 7 ngày. Nếu muốn dùng nóng, bạn có thể hâm nóng lại để sử dụng. Riêng với các sản phẩm đã mở nắp, bạn nên dùng ngay để tránh bị mất chất.
***
Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc yến chưng để được bao lâu rồi phải không. Ngay bây giờ, hãy truy cập vào website của Thượng Yến để đặt cho mình những combo yến chưng tươi thơm ngon đúng sở thích cho bản thân và gia đình để bảo vệ sức khỏe nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!