Mẹo hay win 10 nào chơi game tốt hàng đầu 2023

Dưới đây là thông tin rất hay về Win 10 nào chơi game tốt được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Trong trường hợp phương pháp này gây ra lỗi hệ thống, bạn chỉ việc thay đổi giá trị của 2 DWORD từ “1” sang “0” là được.

>>> Xem ngay: Laptop Gaming Tại Đà Nẵng Full Setting chỉ với giá 11.000.000đ

3. Nâng cấp ổ cứng HDD bằng ở cứng SSD

Ngày nay thì công nghệ ổ cứng đang cực kỳ phát triển, những mẫu sản phẩm ổ cứng SSD có mức giá khá mềm so với những năm trước. Chỉ cần bỏ ra một ít chi phí là các bạn đã có thể sở hữu một ổ cứng với dung lượng lưu trữ khá lớn, mà tốc độ truy xuất dữ liệu lại nhanh hơn rất nhiều.

Công dụng tối ưu của ổ cứng SSD:

 • Giúp máy chạy mát hơn
 • Không gây nhiều tiếng ồn
 • Tốc độ ghi của máy tính nhanh hơn
 • Thời gian khởi động máy tính chỉ từ 1 đến 3 giây
 • Tiết kiệm điện năng
 • Đảm bảo lưu trữ dữ liệu hoàn hảo.

>>> Xem ngay: List ổ cứng SSD giá rẻ cập nhật hàng ngày

4. Vô hiệu hóa tự động cập nhật và khởi động lại Windows

Windows 10 sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mỗi khi có cập nhật từ Microsoft, và nó sẽ tự lên lịch khởi động lại mà không cần sự cho phép của người dùng. Thêm vào đó, không chỉ tự khởi động lại mà Windows 10 còn tự động thực hiện việc tải xuống các bản cập nhật trong nền hệ thống mà không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào cho người dùng.

Xem thêm:  Gợi ý nối mi nào đẹp tự nhiên hàng đầu 2023

Mặc dù bạn không thể thực hiện việc tắt tính năng tự khởi động lại Windows nhưng bạn có thể trì hoãn nó bằng cách:

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào Windows Key + I -> Update and security -> Windows Update -> Advanced options.

 • Bước 2: Tiến hành gạt sang OFF ở tùy chọn “Automatically dow updates, even over metered data connections (charges may apply)
 • Bước 3: Tiếp theo, hãy quay lại giao diện thiết lập Windows Update và nhấp tiếp vào tùy chọn “Change active hours“. Sau đó tiến hành thiết lập thời điểm mà bạn cho phép tiến trình tải và cài đặt cập nhật cho Windows 10.

5. Điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh Windows 10

Giao điện người dùng đồ họa (GUI) của bạn có thể là một trở ngại cho sức mạnh xử lý của bạn. Theo mặc định, cài đặt xuất hiện Windows 10 của bạn được đặt thành ấn tượng.

Các trò chơi chạy ở nền trước có thể xung đột với GUI sáng bóng đang chạy ở chế độ nền. Điều chỉnh các cài đặt này để tối ưu hóa Windows 10 cho hiệu suất chơi game:

 • Bước 1: Các bạn nhập từ khóa “performance” vào khung tìm kiếm và nhấp vào tùy chọn Adjust the appearance and performance of Windows trong danh sách các kết quả.

 • Bước 2: Trong cửa sổ Performance Options, bạn hãy nhấp vào tab Visual Effects và đánh dấu vào lựa chọn “Adjust for best performance“.
Xem thêm:  Uống sữa trái cây Nutriboost có tốt không? Có mấy loại?

 • Tiếp theo hãy chuyển qua tab Advanced và đảm bảo rằng tùy chọn Adjust the best performance of đang lựa chọn Programs.

 • Bước 3: Cuối cùng, hãy nhấn Apply -> OK để lưu lại.

6. Tùy chọn hiệu năng tối đa cải thiện Win 10 Gaming

Mặc định Windows sẽ sử dụng chế độ nguồn điện thấp để giữ hiệu suất ở mức bình thường. Và người dùng chắc chắn sẽ không thấy có gì khác biệt. Tuy nhiên, một số game thủ cho biết sẽ có trải nghiệm chơi game tốt hơn nếu sử dụng chế độ nguồn điện tối đa trên Windows 10.

Để kiểm tra và kích hoạt chế độ nguồn điện tối đa trên Windows 10 cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows Key + I và nhập vào từ khóa “power“, sau đó nhấp tiếp vào kết quả Power and sleep settings. Tiếp theo hãy nhấp vào tùy chọn Additional power settings.
 • Bước 2: Cửa sổ Power Options xuất hiện, hãy nhấp chọn High performance và thử trải nghiệm.

7. Ngăn chặn tính năng tự động cập nhật của Steam

Nếu bạn sử dụng Windows để chơi game, hẳn bạn sẽ có mua và cài đặt các tựa game được cung cấp bởi Steam.

Một trong những tính năng khá phiền toái của Steam mà bất cứ ai cũng cảm thấy khá khó chịu chính là tính năng tự động cập nhật của nó. Nếu ổ cứng của bạn có dung lượng lớn, điều này có thể không gây cản trở gì nhưng nếu ổ cứng có giới hạn, nó sẽ ngốn của bạn một không gian lưu trữ rất đáng kể. Thêm vào đó, việc tải cập nhật trên nền hệ thống sẽ gây chiếm dụng kha khá lượng băng thông internet.

Để ngăn Steam cập nhật các trò chơi trong nền, bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Trong giao diện trang chủ Steam, hãy click vào Steam -> Settings
Xem thêm:  Cách làm bột bánh cuốn truyền thống không sợ nhão

 • Bước 2: Cửa sổ Tùy chỉnh (Settings) của Steam mở ra, bạn hãy nhấp vào nhóm thiết lập Downloads và hủy đánh dấu ở lựa chọn “Allow downloads during gameplay” và nhấn OK để lưu tùy chỉnh.

 • Bước 3: Sau đó, hãy truy cập vào trang quản lý của những tựa game trên Steam mà bạn đã tải về và nhấn chuột phải vào lần lượt từng game, click chọn Properties.

 • Bước 4: Cửa sổ Properties của game xuất hiện, hãy nhấp vào tab Updates, tìm đến dòng thiết lập Automatic Updates và thay đổi thành lựa chọn “Only update this game when i launch it

8. Luôn giữ cập nhật driver phần cứng thường xuyên

Có thể nói GPU (Graphics Processing Unit) chính là cốt lõi của việc chơi game trên máy tính. Và nó luôn yêu cầu driver phải luôn là phiên bản mới nhất để giữ cho nó hoạt động nhanh và tốt hơn.

Chính vì lẽ đó, việc thường xuyên kiểm tra, cài đặt driver GPU luôn là ưu tiên hành đầu mà bạn nên làm nếu muốn có được một trải nghiệm game tốt nhất trên Windows 10.

Recommended For You