Quả bơ là 1 trong những loại trái cây có chứa rất nhiều chất dưỡng chất tuyệt vời trong việc phòng và ngừa các căn bệnh ung thư như: ung thư thận, ung thư vú,… giúp giảm cholesterol, giúp tim mạch khỏe mạnh và chống đột quỵ. Ngoài ra, quả bơ còn đem lại rất nhiều những lợi ích khác cho con người. Và đặc biệt đối với các chị em, các loại vitamin có trong quả bơ còn là những thần dược trong việc làm đẹp da và tóc.
Hãy bổ sung ngay sinh tố bơ vào mỗi tuần để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp của mình với các công thức cách làm sinh tố bơ mới lạ và hấp dẫn này nào.
Thông thường, khi làm sinh tố bơ nếu không để ý thường rất dễ có vị đắng hậu vị rất khó chịu. Với cách làm sinh tố bơ đặc biệt này, bạn không cần lo lắng đến vấn đề đó nữa nhé.
Nguyên liệu
- 1 quả bơ (nên chọn loại bơ chín đều, không quá mềm nhũn, cũng không quá cứng)
- 3 thìa sữa đặc
- 50ml sữa tươi không đường
- 2 thìa nước cốt dừa (có thể bỏ qua)
- 5 thìa đường trắng (có thể tùy chỉnh)
- Đá bào
Cách làm sinh tố bơ không bị đắng
Bước 1: Cách cắt quả bơ đúng chuẩn
Có rất nhiều cách để cắt bơ, gọt vỏ, bỏ hột và lấy phần thịt.
Đa số mọi người đều nghĩ nguyên nhân gây ra vị đắng của sinh tố bơ là do lấy phần thịt quá sát vỏ. Do đó, người ta thường lấy phần thịt bơ bằng cách bổ đôi trái bơ ra, bỏ hột rồi dùng thìa cạo phần thịt bơ. Một số thì dùng dao gọt vỏ và bỏ phần thịt bơ gần vỏ để tránh bị đắng.
Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra vị đắng của sinh tố bơ không nằm ở phần vỏ quả mà chính là ở phần hạt quả mà rất ít ai biết được.
Do đó, để làm sinh tố bơ không bị đắng, bạn cần cắt quả bơ nhau sau:
- Bổ dọc trái bơ ra làm đôi
- Để dọc dao găm vào phần hạt quả để lấy hạt ra
- Để bơ không đắng, bạn dùng muỗng cạo nhẹ lớp thịt bơ gần hạt bỏ đi
- Sau đó, bạn tiếp tục bổ dọc 2 miếng bơ ra làm đôi và lột vỏ bơ ra.
- Khi bơ chín, lớp vỏ bên ngoài quả bơ rất dễ lột bằng tay. Bạn nên dùng tay lột nhẹ vỏ ra. Vì phần thịt bơ sát vỏ là phần bổ dưỡng nhất của quả bơ.
Bước 2: Cách làm sinh tố bơ
Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong. Bạn cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Sau khi xay xong bạn nhớ thử xem sinh tố đã vừa uống chưa thì cho thêm đường, sữa hoặc nước cốt dừa vào để sinh tố bơ có vị thơm ngon theo ý thích nhé.
Bước 3: Trình bày
Giờ bạn chỉ việc cho sinh tố bơ ra ly là có thể thưởng thức được rồi.
Để sinh tố bơ thêm thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể cho thêm kem vani lên trên sẽ ngon lắm đấy.
Cách làm sinh tố bơ không đắng rất đơn giản và dễ làm tại nhà đúng không nào. Hãy đi mua nguyên liệu về thử ngay để có một ly sinh tố bơ béo béo, ngọt ngọt thưởng thức nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!