Váng sữa nào tốt cho bé 8 tháng

Váng sữa là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều trẻ nhỏ, ngoài việc hỗ trợ bổ sung chất dinh dưỡng, váng sữa còn được coi là thực phẩm vàng cho sự phát triển chiều cao và cân nặng. Nếu bạn đang tìm hiểu về váng sữa và chưa biết loại váng sữa nào tốt cho bé dưới 1 tuổi thì đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn:

Khi nào bé ăn được váng sữa?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khoa nhi, chỉ khi bé được 10 tháng tuổi trở đi thì mới nên cho trẻ sử dụng váng sữa. Lý do bởi trong váng sữa có hàm lượng chất béo cao, hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ không thể hấp thu hết sẽ gây hại nhiều hơn là lợi khi sử dụng. Khi bé được 10 tháng tuổi, các cơ quan tiêu hóa ở hầu hết trẻ mới thực sự tạm hoàn thiện và có khả năng tiêu hóa được những chất phức tạp cũng như hấp thu được tối đa các chất dinh dưỡng có trong váng sữa.

Khi nào bé ăn được váng sữa?
Khi nào bé ăn được váng sữa?

Trên thị trường hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ăn váng sữa sớm của nhiều bậc phụ huynh, không ít các thương hiệu đã sản xuất cả những loại váng sữa dùng cho trẻ 4 tháng tuổi. Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh ngộ nhận rằng trẻ 4 tháng tuổi cũng có thể dùng được váng sữa. Do đó, các phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định cho bé ăn váng sữa sớm kẻo “lợi bất cập hại”.

Váng sữa nào tốt cho bé dưới 1 tuổi?

Theo dữ liệu từ cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn ghi nhận được thì đây là các loại váng sữa tốt cho bé dưới 1 tuổi được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

  • Váng sữa Monte của Đức giá 55.000 vnđ/ vỉ 4 hộp*55g/ hộp.
  • Váng sữa Hoff của Đức giá 48.000 vnđ/ vỉ 4 hộp*55g / hộp.
  • Váng sữa Mixxo của Đức giá 52.000 vnđ/ vỉ 4 hộp*55g/ hộp.
  • Váng sữa Mont Blanc của Pháp giá 98.000 vnđ/ hộp 4 chai*85g/ chai
  • Váng sữa Burine của Đức giá 55.000 vnđ/ vỉ 4 hộp*62,5g/ hộp.
  • Váng sữa Mixxi của Đức giá 50.000 vnđ/ vỉ 4 hộp 62,5g/ hộp.
  • Váng sữa Bauer Petit của Đức giá 60.000 vnđ/ vỉ 6 hộp* 50g/ hộp
  • Váng sữa Nestle của Pháp giá 125.000 vnđ/ vỉ 6 hộp* 60g/ hộp
  • Váng sữa Heinz của Úc giá 75.000 vnđ/ túi 120g.

Còn rất nhiều các thương hiệu váng sữa cho bé khác trên thị trường đa phần đều là hàng ngoại nhập. Trong đó, các thương hiệu váng sữa tới từ Đức rất nhiều. Với các loại váng sữa tốt cho bé dưới 1 tuổi trên bạn có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị tiện lợi hoặc siêu thị lớn gần nhà.

Váng sữa Mont Blanc của Pháp
Váng sữa Mont Blanc của Pháp

Ngộ nhận khi cho trẻ ăn váng sữa

Váng sữa tốt nhưng tốt như thế nào nhiều phụ huynh còn ngộ nhận khi cho trẻ ăn váng sữa.

Ăn váng sữa con sẽ cao lớn, tăng cân và thông minh

Nhiều phụ huynh nghe bạn bè hoặc nhân viên siêu thị tư vấn váng sữa rất tốt cho sự tăng cân, tăng chiều cao và trí não của trẻ nên dù đau ví vẫn phải mua cho con dùng. Tuy nhiên, trên bao bì nhiều loại váng sữa chỉ ghi rất mập mờ về hàm lượng dưỡng chất nên rất khó so sánh và biết liệu váng sữa có tốt thực sự hay không.

Váng sữa nào tốt cho bé dưới 1 tuổi?
Ăn váng sữa con sẽ cao lớn, tăng cân và thông minh

Ăn váng sữa thay cơm, thay sữa mẹ và bột ăn dặm

Khi con không hợp tác trong việc bú sữa mẹ hay ăn bột ăn dặm, nhiều phụ huynh mang váng sữa ra cho con ăn thay bữa chính. Điều này không tốt chút nào bởi trong váng sữa có rất ít chất so với sữa mẹ và dinh dưỡng từ cơm hay bột ăn dặm. Chưa kể hàm lượng chất béo trong váng sữa rất cao nên dễ khiến bé đầy bụng, khó tiêu, béo phì, thừa cân. Do đó, phụ huynh chỉ nên coi đây là một món ăn vặt cho trẻ không thể thay thế các bữa chính. Vì là ăn vặt nên phụ huynh nên cho trẻ ăn sau bữa chính 2 giờ đồng hồ.

Ăn váng sữa – ăn được càng nhiều càng tốt

Thấy con ăn được váng sữa trong khi các thực phẩm khác không chịu ăn phụ huynh lại chiều ý cho trẻ sử dụng váng sữa quá nhiều. Phụ huynh nên nhớ chỉ cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng vài thìa tới 1/2 hộp/ ngày và không ăn nhiều hơn 3 – 4 lần/ tuần. Với những trẻ trên 1 tuổi có thể sử dụng 1 hộp/ ngày và không ăn quá 3-4 hộp/ tuần.

Qua những thông tin hữu ích trên, Websosanh.vn hi vọng đã giúp được bạn tìm ra được một loại váng sữa tốt cho bé dưới 1 tuổi và phù hợp với nhu cầu sở thích cùng khả năng tài chính của bạn.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You