Trước khi đi uốn tóc, bạn phải biết những điều sau đây! | Đẹp365

Thời trang tóc 2020 rất đa dạng và phong phú, có rất nhiều kiểu tóc đẹp, bảng màu tóc nhuộm cho bạn lựa chọn để thay đổi bản thân, thể hiện cá tính của chính mình. Thế nhưng để có một mái tóc đẹp không đơn giản chỉ là đến các salon tóc để tạo kiểu, tạo màu cho tóc mà còn phải trải qua rất nhiều công đoạn chăm sóc tóc trước và sau khi tạo kiểu. Hôm nay Đẹp365 sẽ tiết lộ đến bạn những điều cần phải lưu ý trước khi đi uốn tóc, đặc biệt là kiểu tóc ngang lưng uốn đuôi.

# Khảo sát tình trạng của tóc

Đây là điều hết sức quan trọng để tạo thành kiểu tóc ngang lưng uốn đuôi mà đến những người thợ chuyên nghiệp cũng cần phải thuộc lòng. Việc khảo sát tình trạng tóc sẽ quyết định tóc bạn có thích hợp để uốn hay không, tóc có đủ khỏe để trải qua quá trình sử dụng nhiệt, thuốc uốn tóc và phương pháp thực hiện. Ngoài ra bạn cần xem xét da đầu của bản thân, những vết thương do trầy xước ở da đầu sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Nếu vết thương nghiêm trọng, hãy dừng việc tạo kiểu tóc ngang lưng uốn đuôi cho tóc và chăm sóc vết thương ở da đầu đến khi lành hẳn.

Một số khảo sát bạn cần thực hiện trước khi uốn tóc:

1/ Tính thẩm thấu của tóc:

Đây là khả năng hút thấm chất lỏng của tóc, ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ thẩm thấu thuốc uốn của tóc nên bạn cần phải biết để nói với thợ làm tóc nên tăng hay giảm lượng thuốc uốn. Nếu không chú ý kỹ, mái tóc của bạn sẽ bị hư hại do nồng độ thuốc uốn tóc không thích hợp và thời gian uốn không hợp lý.

Thời gian ngấm thuốc uốn của tóc sẽ tỉ lệ với khả năng hút thấm của sợi tóc. Nếu sợi tóc thấm hút tốt, thời gian ngấm sẽ ngắn và ngược lại. Ngoài ra cần để ý thêm các tác nhân từ môi trường như độ ẩm, nắng nóng, sức khỏe để không ảnh hưởng xấu đến quá trình uốn tóc. Khả năng hút thấm của sợi tóc được phân thành 4 loại chính:

  • Hút thấm xấu
  • Hút thấm ôn hòa
  • Hút thấm tốt
  • Hút thấm cực mạnh

2/ Độ hư tổn của tóc

Mái tóc của bạn chưa được phục hồi sau những lần uốn hay nhuộm trước hay do quá trình chăm sóc không hợp lý thì bạn không nên uốn tóc. Những mái tóc hư tổn do quá trình trên thường rất giòn và khô, dễ đứt, tóc này không nên uốn cho đến khi mái tóc của bạn khỏe mạnh hoặc sau khi cắt phần hư tổn.

đi uốn tóc

# Thường xuyên sử dụng tinh dầu dưỡng

Tinh dầu dưỡng tóc sẽ giúp chăm sóc mái tóc của bạn, bảo vệ tóc khỏi các tác hại của môi trường, tăng độ bóng và giúp tóc vào nếp tốt hơn cho kiểu tóc ngang lưng uốn đuôi, tiết kiệm 50% thời gian sấy tóc do tóc nhanh khô hơn. Thường xuyên sử dụng tinh dầu dưỡng để chăm sóc tóc và nên dừng 24h trước khi bắt đầu đi uốn tóc nha.

# Không nên đi uốn tóc và nhuộm cùng lúc

Lời khuyên của chuyên gia là bạn nên cách nhau nửa tháng cho 2 dịch vụ tạo kiểu tóc này. Bạn cần phải uốn trước, sau đó chăm sóc để tóc thực sự khỏe mạnh trở lại mới nên bắt đầu nhuộm, như vậy tóc sẽ lên màu đều và chuẩn hơn.

# Sử dụng dầu gội phù hợp với tóc

Sử dụng dầu gội và dầu xả đều đặn là việc làm rất quan trọng trước khi bắt đầu quá trình uốn tóc. Loại dầu gội đầu phù hợp với mái tóc sẽ khiến tóc khỏe mạnh, phục hồi các phần tóc hư tổn, chăm sóc mái tóc dài lâu để tóc đủ khả năng chống chọi lại với quá trình sử dụng nhiệt và thuốc uốn tóc.

Đẹp365 giới thiệu tới các bạn dầu gội chăm sóc tóc bạn nên sử dụng trước và sau khi tạo kiểu tóc ngang lưng uốn đuôi – Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh. Đây là trợ thủ đắc lực cho mái tóc mỏng, yếu, cần phục hồi trước khi bước vào quá trình uốn tạo kiểu. Ngoài ra Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnhcó thành phần chính là dưỡng chất chống oxy hoá. Điểm đặc biệt của công nghệ oxyfusion chính là không chỉ thổi bừng sức sống cho mái tóc nhờ những dưỡng chất cực nhẹ giúp sợi tóc nở ra và đem lại một mái tóc bồng bềnh nhưng vẫn làm tóc mềm mượt. Với thời gian giữ tóc bồng bềnh khá lâu cùng mùi hương dịu nhẹ, đây chắc chắn là sản phẩm cần thiết phải có để chăm sóc tóc, giữ kiểu cho mái tóc uốn của bạn.

Hy vọng những lưu ý trên là có ích cho các bạn trước khi bước vào quá trình tạo kiểu tóc ngang lưng uốn đuôi. Chúc các bạn có một mái tóc khỏe đẹp đầy sức sống.