Đồ chơi cho trẻ 5-6 tháng tuổi chơi cả ngày không chán – MarryBaby

1. Top 15+ đồ chơi cho trẻ 5-6 tháng tuổi

“Khi mua đồ chơi cho trẻ 6 tháng tuổi, ngoài việc phù hợp với lứa tuổi và để giải trí, hãy đảm bảo chúng có thể thúc đẩy sự phát triển và trí tưởng tượng của bé”, Sandra Heng, trưởng nhóm tại Trung tâm Baby Sensory Singapore, nói. “Hãy tự hỏi: Đồ chơi này kích thích năm giác quan của trẻ như thế nào?”.

Ở tuổi này, đôi tay của bé có thể không đủ mạnh để nắm bắt đồ vật, nhưng thế giới trở nên sống động qua đôi mắt và đôi tai. Chơi đồ chơi giúp tăng cường cơ mắt hoặc tạo ra âm thanh để thu hút sự chú ý của trẻ.

Bé 5-6 tháng tuổi nên chơi đồ chơi gì? Dưới đây là gợi ý 15+ loại đồ chơi cho trẻ 5-6 tháng tuổi:

1.1 Lục lạc

Đồ chơi lục lạc (hay còn được gọi là lúc lắc, xúc xắc) là món đồ chơi mà trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào cũng vô cùng yêu thích. Món đồ chơi này không chỉ cuốn hút với nhiều màu sắc bắt mắt, kiểu dáng ngộ nghĩnh; mà có thể phát ra những âm thanh vui nhộn.

Giá tham khảo: Từ 120,000 VND – 200,000 VND

1.2 Trái bóng

Quả bóng chắc chắn phải nằm trong danh sách đồ chơi cho trẻ 5-6 tháng tuổi. Bởi vì, các bé không chỉ dễ dàng chơi và tận hưởng niềm vui từ món đồ chơi này; mà còn thuận tiện chơi chung với cha mẹ, người chăm sóc.

Cha mẹ có thể mua cho bé nhiều trái bóng với các màu sắc, hình dạng và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, hãy ưu tiên những chất liệu mềm để tránh gây tổn thương trong quá trình bé chơi bóng.

Giá tham khảo: Từ 25,000 VND – 50,000 VND

1.3 Kệ chữ A

Kệ chữ A là một giá đỡ hình chữ A có khả năng treo những món đồ chơi ngộ nghĩnh, đầy sắc màu cho trẻ 5-6 tháng tuổi. Hơn nữa, kệ chữ A còn phát ra những âm thanh ngộ nghĩnh, dễ thương giúp tăng sự háo hức trong thời gian bé chơi.

Giá tham khảo: Từ 130,000 VND – 140,000 VND

1.4 Xe đẩy tập đi

Xe đẩy tập đi là đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 5-6 tháng tuổi vì đôi chân của bé cưng nay đã năng động, linh hoạt hơn trước. Không những vậy, các bé ở độ tuổi này mong muốn được tự mình khám phá thế giới xung quanh trên đôi chân của mình; do đó, xe đẩy tập đi an toàn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Giá tham khảo: Từ 300,000 VND – 900,000 VND

xe đẩy tập đi

1.5 Đồ chơi nấu ăn

Đồ chơi nấu ăn mô phỏng đa dạng các dụng cụ nhà bếp với nhiều màu sắc khác nhau; giúp bé được đóng vai “đầu bếp” và phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Đây cũng là món đồ chơi cho trẻ từ 5-6 tháng tuổi giúp thúc đẩy khả năng tư duy, sáng tạo các món ăn, các loại nguyên liệu; thậm chí là cách để thu hút và giữ chân khách hàng. Cha mẹ cũng có thể dễ dàng chơi cùng con và có khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa.

Giá tham khảo: Từ 169,000 VND – 890,000 VND

1.6 Cao su hình thú

Cao su hình thú là món đồ chơi vô cùng ngộ nghĩnh giúp trẻ 5-6 tháng tuổi luyện tập các ngón tay, cánh tay của mình. Do chất liệu cao su mềm dẻo, không thấm nước và dễ vệ sinh; mẹ có thể cho bé cưng chơi thú cao su bất kỳ lúc nào: khi tắm, khi hoạt động ngoài trời, trong nhà,…