Bà bầu nên thử trái cây tự sấy!

Nhiều mẹ bầu cho rằng trái cây sấy có thể gây nóng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, do đó dù rất thích các mẹ bầu vẫn không dám ăn. Việc đó có thật sự đúng không? Mẹ bầu có nên thử ăn trái cây sấy trong giai đoạn mang thai?

Trái cây sấy: Tốt cho sức khỏe bà bầu

Các loại trái cây sấy, dù được chế biến như thế nào, dù chúng có hàm lượng đường tự nhiên cao cũng rất dễ tiêu hóa, có thể coi như một trong những nguồn năng lượng chính cho mẹ bầu.

Có khá nhiều loại trái cây sấy như hạt óc chó, hạt chia, hạt mắc ca, thơm sấy dẻo, xoài sấy dẻo, mít sấy khô… giúp mẹ thay đổi khẩu vị, cân bằng tâm trạng, kiểm soát cân nặng cũng như giúp mẹ bầu no lâu, tránh tình trạng tăng cân không kiểm soát.

Trái cây sấy ăn là ghiềnTrái cây sấy ăn là ghiền

Trái cây sấy có thể là món ăn vặt hoàn hảo giúp mẹ thỏa cảm giác thèm ăn, lại giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều so với đồ ăn nhanh, hay snack.

Không những có sự đa dạng trong hương vị, mà theo nghiên cứu gần đây cho biết trái cây sấy góp phần giảm nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

Trái cây sấy: Chế độ ăn cân bằng tốt cho thai nhi

Có thể nói trái cây sấy hỗ trợ tốt cho một chế độ ăn cân bằng cho mẹ, đây là điều cần thiết cho bé phát triển toàn diện.

+ 3 tháng đầu mẹ sẽ cần rất nhiều năng lượng cho sự hình thành và phát triển cơ thể cũng như trí não của trẻ. Trái cây sấy sẽ là lựa chọn tốt cho mẹ khi cần bổ sung dinh dưỡng cũng như năng lượng.

+ Trái cây sấy giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ, đồng thời cho trẻ có khởi đầu tốt.

Những loại trái cây sấy có thể làm tại nhà

Nhiều mẹ bầu vẫn lo lắng trái cây sấy mua tại của hàng không đảm bảo, có thể lẫn hóa chất hay đường hóa học, nếu vậy mẹ vẫn có thể tự tay chuẩn bị một số loại trái cây sấy tại nhà như:

+ Khoai lang sấy: Bạn chỉ cần sấy khoai đã cắt nhỏ, trộn đều với chút dầu trong lò vi sóng trong 15 phút ở 250 độ C.

+ Mít sấy khô: Mít xé nhỏ, ngâm vào nước cốt chanh pha loãng với nước 20 phút. Vớt mít để ráo, nướng ở nhiệt độ 50 độ C trong 4 tiếng.

+ Chuối sấy khô: Tương tự như cách làm mít sấy bạn cắt nhỏ chuối ngâm với nước cốt chanh pha loãng với nước trong 10 phút, chuối sau khi vớt để ráo, đặt vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 18 – 20 phút.

+ Khoai tây sấy: Với khoai tây sấy bạn sẽ cần ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 10 phút, dùng khăn thấm khô khoai, sau đó rắc chút muối và dầu oliu lên khoai. Cho vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 3 phút, tiếp tục hạ nhiệt độ xuống 50 độ C sấy trong 3 phút, cuối cùng bạn lật khoai sấy thêm 1 phút.

Trái cây sấy rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, nếu mẹ vẫn lo trái cây sấy nhiều đường không tốt mẹ có thể chọn cho mình những loại trái cây có vị chua, hàm lượng đường thấp.

Mua sữa bầu tại Bách hóa XANH bổ sung dinh dưỡng cho mẹ trong suốt thai kỳ:

Bách hóa XANH