Ếch là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như canxi, protein, kali, natri, các loại vitamin A, B, D, E,.. rất tốt cho những bé suy dinh dưỡng cần phải tăng cân. Tuy nhiên bạn có thật sự hiểu rõ thịt ếch kỵ gì? và nên nấu với những món nào cho phù hợp? Để giải đáp chi tiết thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Mochifodos nhé!
Thịt ếch kỵ gì?
Thịt ếch là loại thịt dân dã, có vị ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Thịt ếch giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh, giải nhiệt và còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh, nhất là đối với trẻ em. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng thịt ếch kỵ gì chưa?
Có thể khẳng định thịt ếch không kỵ với bất kỳ loại rau nào, nhưng đối với chanh thì khác. Protein có trong thịt ếch khi gặp acid trong chanh sẽ hình thành sự phản ứng hóa sinh ảnh hưởng đến việc hấp thụ protein của cơ thể.
Thịt ếch hợp gì?
Thịt ếch có thể nấu với nhiều loại thực phẩm khác nhau, tuy nhiên để nói thật sự hợp với thịt ếch thì chỉ có thể kể đến:
- Nấm hương: nấu thịt cùng nấm hương sẽ có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lực, giúp cho vết thương không để lại sẹo.
- Thịt nạc lợn: thịt ếch cùng thịt lợn, kèm thêm một chút nhân sâm là sự lựa chọn lý tưởng với tác dụng bổ khí, lợi thủy tiêu phù.
Mua đùi ếch làm sạch chất lượng xuất khẩu tại Mochifoods
Cách nấu cháo thịt ếch cho bé
Cháo ếch nấu rau cải thìa
Cháo ếch luôn được các bà mẹ lựa chọn cho mỗi bữa ăn của trẻ nhỏ, đặc biệt là cháo ếch nấu rau cải thìa với công dụng kích thích hệ miễn dịch tốt, giúp trẻ ngủ ngon, đặc biệt tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi.
Nguyên liệu:
- 100g thịt ếch
- 20g bột gạo dinh dưỡng.
- 10g lá cải thìa băm nhuyễn.
- 5g dầu ăn.
- 250ml nước.
Cách làm:
- Bước 1: Hòa thịt ếch băm vào trong nước rồi bắc lên bếp nấu chín.
- Bước 2: Khi thịt ếch chín, cho rau cải thìa vào nấu sôi trong 2 phút. Sau đó nhấc nồi xuống để nguội bớt.
- Bước 3: Cho bột gạo và khuấy đều cho đến khi cháo thật mịn, đợi bột gạo tan hết thì cho dầu ăn vào khuấy.
Cháo ếch nấu rau dền
Cháo ếch này cực kỳ phù hợp cho bé bị còi xương, suy dinh dưỡng. Có công dụng giải độc, lợi tiểu, viêm gan,..
Nguyên liệu:
- 30g gạo tẻ.
- 50g thịt ếch.
- 30g rau dền.
- 10ml dầu ăn.
- 300ml nước lọc.
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch rau dền, nấu chín rồi xay nhuyễn. Thịt ếch băm nhỏ và khuấy tan với nước.
- Bước 2: Ngâm gạo mềm thì cho vào ninh nhừ thành cháo. Sau khi gạo chín thì cho ếch và rau dền xay vào, đun sôi trở lại.
- Bước 3: Tắt bếp và múc cháo ra bát là có thể cho bé thưởng thức.
Như vậy, chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho vấn đề thịt ếch kỵ gì và hợp gì để đảm bảo mỗi bữa ăn của bạn trở nên an toàn nhất có thể. Mong bài viết trên sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích, cảm ơn vì đã theo dõi!
Xem thêm:
- Cách sơ chế ếch không bị tanh
- Tác dụng của thịt ếch đối với sức khỏe
- Giá thịt ếch bao nhiêu 1 kg
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!