Nạc đùi heo Minh Huy Foods
- Minh Huy Foods cung cấp sỉ lẻ nạc đùi heo giá tốt nhất TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu… Cung cấp sỉ giá rẻ cho hệ thống nhà hàng, quán nhậu, quán cơm…
- Sản phẩm chất lượng cao, an toàn VSTP
- ĐƯợc đóng gói, có nhãn mác rõ ràng
- bảo quản trong kho đông lạnh chuyên dụng
Giới thiệu nạc đùi heo
Nạc đùi heo tên tiếng anh ham hay ham leg.
Phần nạc đùi heo chiếm phần lớn trọng lượng nạc của 1 con heo. Nạc đùi heo gồm toàn bộ phần bắp cơ đùi, đặc điểm nạc săn chắc, ít mỡ, có dính thêm phần da đùi.
Vị trí nạc đùi heo
Nạc đùi heo chủ yếu là đùi sau. Phần nạc đùi trước cũng có nhưng rất ít.
Nạc đùi heo thường làm món gì ngon nhất?
Một số cách chế biến nạc đùi heo thông dụng như: chiên, nướng, kho, hấp, xào hoặc làm giăm bông… Các chị em nội trợ hay chế biến nạc đùi heo bằng nhiều cách khác nhau, rất đa dạng nguyên liệu ăn kèm như: luộc chấm với mắm tôm, mắm nêm, xào kèm với rau củ, ăn kèm với các loại bún như: bún bò, hủ tiếu, mì gói… rất hấp dẫn.
Giá nạc đùi heo (giá bán lẻ và sỉ)
Nạc đùi heo hiện nay có giá bán lẻ từ 70,000đ – 320,000đ 1kg tùy theo loại và nguồn nhập khẩu. Nguồn gốc nhập khẩu nạc đùi heo chủ yếu từ các nước như Úc, Tây Ban Nha, Mỹ hay Brazil… Nạc đùi heo Tây Ban Nha 128,000đ 1kg, nạc đùi brazil từ 70,000đ/1kg…
Giá bán sỉ nạc đùi heo đông lạnh sẽ thấp hơn nhiều giá lẻ và loại nạc tươi. Thịt nạc đùi heo CP có giá 152,000đ 1 kg, nạc đùi heo Meat deli 145,000đ 1kg, một số khác có giá 125,000đ 1kg…
- Nạc đùi heo Vissan 1kg
- Giá 153,000đ
- Njac đùi heo Vinmart, MEATDeli 400gr
- Giá 67,960đ
- Nạc đùi heo đông lạnh Brazil 1kg:
- Giá 95,000đ
- Nạc đùi heo HH 1kg
- 112,000đ
- Nạc đùi heo Fau 250g:
- Giá 93,875đ
- Nạc đùi heo Tiki 300gr
- Giá 60,000đ
Tổng hợp 20 món ăn chế biến từ nạc đùi heo ngon, dễ làm
Nạc đùi heo luộc chấm mắm tôm hoặc mắm cái rất ngon
Nạc đùi heo luộc là cách chế biến đơn giản nhất, tốn ít thời gian nhưng hiệu quả cho món ăn rất ngon như cắt lát chấm với nước mắm tỏi ớt, chấm với mắm tôm, mắm cái là hết sẩy.
Nạc đùi dheo luộc chấm nước mắm mặn tỏi ớt,
Nạc đùi heo luộc ăn với trứng
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba rọi hay thịt nạc đùi heo đều ngon
- 3 trứng vịt
- 1/2 bắp cải, ớt, nước mắm ngon
Cách làm:
- Nạc đùi heo rửa sạch với muối. trứng rửa sạch. bắp cải tách lá rửa sạch
- Luộc thịt, luộc trứng hồng đào, luộc bắp cải vừa chín tới.
- Lấy nước mắm mặn ngon với vài lát ớt 🌶ra dĩa để chấm.
- Nạc đùi heo thái mỏng, trứng luộc cắt làm bốn, bắp cải cho ra dĩa. Món này ăn rất bắt cơm. hôm nay minh quên mua bắp cải, có thể ăn với cà chua, dưa chuột cũng 🥒được 🍅.
Nạc đùi heo nướng mắm
Nguyên liệu:
- 400 g thịt đùi heo
- 1/2 muỗng mắm ngon
Cách làm
- Thịt đùi heo mình bỏ phần da và mỡ. (Nếu thích bạn cứ để nha.) rửa sạch sẽ để ráo. Cho mắm vào thịt trộn đều ướp cho thấm
- Rồi cho vào lò nướng. Chọn chế độ grill nướng 20 phút
- Thấy thịt chín vàng đều lấy ra dĩa
- Món này nhà mình ăn cùng cơm kèm dưa leo
Nạc đùi heo nướng muối, tiêu – Air Fryer
Nguyên Liệu
- 500 g nạc đùi heo phần nhiều nạc
- 1/2 tsp muối
- 1/2 tsp tiêu
- 1 viên bột tỏi
- 1 viên bột hành
- 1/2 tsp dầu mè
- 1/2 miếng chanh
Các bước
- Nạc đùi heo rửa sạch lau cho khô. Lấy 1 chén nhỏ cho bột hành, tỏi, muối, tiêu, dầu mè vào trộn đều rồi chà sát lên phần có thịt, phần da để yên.
- Ướp khoảng 8 tiếng. Hoặc sáng ướp đầu giờ chiều có thể đem nướng. Lấy thịt ra chà miếng chanh lên phần da. Đặt miếng thịt vào, úp phần da xuống nướng ở nhiệt độ 300 độ khoảng 20 phút lần1.
- Lần 2 úp phần thịt xuống nướng 400 độ khoảng 20 phút. Lần cuối úp da lên và nướng 300 độ khoảng 10 phút là được.
Thịt nạc đùi heo kho tiêu
Nguyên Liệu
- 4-5 người
- 700 g nạc đùi heo
- Nước mắm, đường, tiêu, ớt, nước màu
- Củ hành, tỏi
Các bước
- Miếng thịt nạc đùi cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với muối. Ướp thịt với 1 m canh củ hành tỏi băm nhỏ+3 m canh nước mắm+ 1 m canh nước màu (nhà làm)+chút nước tương (cho màu đẹp hơn)+1/2 mcf đường,ít tiêu. Ướp khoảng 30′
- Cho ít dầu vào chảo phi thơm ít củ hành tỏi băm xào thịt. Thịt săn thấm gia vị (thêm ớt tuỳ thích), thêm ít nước kho đến khi thịt thấm đều, nêm nếm lại vừa khẩu vị. Nước kho còn sâm sấp thịt là được
Thịt nạc đùi heo khìa nước dừa tươi xanh
Nguyên Liệu
- 500 g Nạc đùi heo
- 1 quả Dừa tươi
- Nươc mắm, đường ,hạt nêm
- 3 củ Hành tím
Các bước
- Thịt nạc đùi heo rửa sạch,cắt thành miếng dày 4 cm.
- Hành tím bỏ vỏ,băm nhuyễn.ướp thịt voi 2 m canh nước mắm,1,5 m canh đường,1m cà phê hat nem.
- Sau đó cho nước dừa tươi vao kho thịt.đe lửa nhỏ cho thịt mềm.đun tới lúc sắc nước thi tắt bếp.va mang ra dùng bữa.hihi.
Thịt nạc đùi heo rim mật ong
Nguyên Liệu
- 1-2 người ăn
- 200 gr Thịt đùi nạc
- 2 Tbsp Mật ong
- 1 Tbsp Nước tương maggi hoặc nước mắm
- 1+1/2 tsp muối
- 1 tsp Gừng bằm nhuyễn
- 1 tsp Tỏi bằm nhuyễn
- 1 Tbsp Dầu ăn
Các bước
- Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi ướp qua đêm trong tủ lạnh.
- Làm nóng chảo với dầu rồi thêm thịt đã ướp (cả nước ướp thịt)rim lửa nhỏ đến khi chín đều và nước sệt lại là được.
- Ăn với cơm 🍚 là ngon hết sảy.
Thịt nạc đùi heo kho tỏi cô đơn
Nguyên Liệu
- 800 g thịt giò heo hoặc thịt đùi heo
- 150-200 g tỏi cô đơn
- 3 muỗng mắm
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng mật ong
- 1/3 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng rượu mai quế lộ(tuỳ thích)
- 2 hoa hồi
- 1 muỗng canh dầu ăn
Các bước
- Nạc đùi heo rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng khoảng 5cm. Ướp với gia vị, dùng màng thực phẩm đậy lại, cho vào tủ lạnh để 2h hoặc qua đêm cho thấm gia vị.
- Làm nóng chảo cho tỏi, dầu ăn vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt vào chiên vàng(đường và gia vị sẽ chuyển màu vàng nâu nhẹ) tắt bếp! 2 phút sau thì cho nước lọc vào xấp xấp mặt thịt, thêm 2 hoa hồi và tỏi cô đơn vào. Khi sôi lên vớt sạch bọt. Hạ lửa vừa nấu cho đến khi cạn nước kho sệt sệt là được! Lúc này có thể nêm lại cho vừa theo khẩu vị nhé! Sau đó cho ra dĩa trang trí thêm hành ngò cho đẹp nè!
- Món này rất thơm ngon, bùi bùi của tỏi nữa khá thú vị luôn! Dùng với cơm nóng là hết ý luôn nha! Còn chần chừ gì mà không cho vào menu ngày tết nhỉ.
Thịt nạc đùi heo kho gừng
Nguyên Liệu
- 5 phần ăn
- 1 kg thịt nạc đùi heo
- 80 g gừng cắt sợi
- 2 muỗng tỏi hành tím
- 5 muỗng mắm
- 1 muỗng đường
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 2 muỗng dầu hào
Các bước
- Thịt nạc đùi rửa sạch để ráo, rồi ướp với gia vị trừ gừng nha! Mình ướp 1 muỗng đường vì nếu cho nhiều khi chiên sẽ bị cháy đó nha
- Cho thịt vào chảo chiên vàng đều, vớt ra dĩa cho nguội xíu
- Sau đó cắt miếng như ngón tay là được. Gừng cắt sợi nhỏ. Rồi làm nóng chảo cho dầu ăn với hành tím tỏi vào phi cho dậy mùi, rồi cho thịt và gừng vào, thêm chén nước và nước chiên thịt lúc nãy vào luôn sao cho gần xấp xấp mặt thịt
- Nấu sôi lên nêm thêm đường, bột ngọt, mắm sao cho vừa khẩu vị (nhạt một xíu để khi rút nước sẽ mặn lại hơn chút á nha) hạ nhỏ lửa, đậy nắp lại hé hé thôi, thỉnh thoảng đảo thịt cho thấm đều.Nấu đến khi thấy nước cạn còn 1/3 là được. Lúc này nêm lại điều chỉnh theo khẩu vị(mặn_lạt_ ngọt nhẹ) mỗi nhà.
Nạc đùi heo chiên giòn
Nạc đùi heo chiên nước mắm
Nạc đùi heo áp chảo
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!