Con dúi là gì? thịt dúi bao nhiêu tiền 1 kg?

Hiện giờ thịt dúi được xếp vào danh sách thức ăn được ưu chuộng. Dúi có thể nấu thành các món ăn hấp dẫn như nướng, hấp. không những thế hiện nay những trang trại chuyên nuôi và cung cấp thịt dúi nên giá thịt dúi còn tùy thuộc vào dúi nuôi hay dúi rừng ( dúi rừng tất nhiên sẽ mắc hơn và thịt ngon hơn ). bởi thế nếu như bạn muốn biết chính xác thịt dúi của từng loại sẽ là bao nhiêu tiền thì tham khảo bài viết của haisanbaba.com dưới đây nhé:

Con dúi trong rừng thường hung dữ hơn dúi nuôi

Tìm hiểu về con dúi

Dúi được biết đến nằm ở Việt Nam chúng ta. khi cho dúi ăn không nên để dúi sử dụng thức ăn là tinh bột vì con dúi nuôi sẽ chỉ lấy thịt, vì khi dúi ăn tinh bột dẫn đến thịt dúi sẽ rất nhiều mỡ do đó sẽ làm thịt dúi mất hết vị, thịt không còn còn ngon và đồng thời cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh con của chúng. Dúi còn được biết đến là chuột nứa được xếp vào thực phẩm có giá trị vì thịt dúi ngon và giàu chất đạm. Dúi là loài vật thuộc họ động vật gặm nhấm nên chúng chủ yếu ăn các dòng quả như quả ngô, mía, lá tre, thực vật… Còn dúi rừng thì chúng ăn lá tre và rễ tre và các hạt củ quả trong rừng.

Dúi càng lâu năm thì con dúi sẽ càng ngon bởi thịt dúi sẽ săn chắc và thơm ngon, dúi là loài sinh con nhanh, chỉ 3 – 4 tháng thì dúi sinh con một lần, con dúi mẹ sẽ đẻ 4 – 5 con trong một lần sinh. Ngoài ra khi dúi mẹ sinh con xong không nên vào xem dúi, vì trong khoảng 7 ngày sau lúc sinh con ví như dúi mẹ ngửi thấy mùi lạ thì sẽ quay sang cắn chính con của mình cho tới chết.

Người dân bắt dúi trong rừng

Người dân bắt dúi trong rừng

Phân biệt dúi rừng và dúi nuôi

hiện tại thịt dúi được mọi người biết đến rộng rãi và thịt dúi được nấu thành các món ăn quyến rũ, thành ra thị trường thịt dúi cũng rất nhiều. không những thế dúi rừng không đủ đáp ứng nhu cầu kịp và khó tìm kiếm do số lượng dúi ngày càng thấp, thành ra đã có khá nhiều nông trại mở mô hình nuôi dúi lấy giống và lấy thịt dúi. Chính vì thế mà có một số người lợi dụng điều này để bán dúi nuôi với giá núi rừng. Vì vậy các bạn cần nắm vững một số kiến thức phân biệt dúi rừng và dúi nuôi để ko bị lừa nhé. Lúc tìm dúi giống các bạn nên chọn tìm trực tiếp tại các nông trại có địa chỉ rõ ràng ko nên chọn mua qua online vì sẽ dẫn đến mua dúi kém chất lượng.

Đặc biệt với dúi rừng lúc ta cho thức ăn vào chuồng thì chúng sẽ không đến ăn liền mà chờ khi lặng tĩnh thì nó mới bắt đầu tiến đến ăn. Còn đối với dúi nuôi thì khi các bạn thả thức ăn vào thì chúng sẽ tức thì tiến đến và ăn. Đặc điểm để nhận biết dúi rừng hay dúi nuôi. Đối với dúi nuôi các bạn tiến lại gần thì chúng không sợ, còn dúi rừng thì khi thấy các bạn dúi sẽ co rúm lại vì sợ.

Dúi sinh sản từ 3 - 5 con

Dúi sinh sản từ 3 – 5 con

Giá thịt dúi bao nhiêu tiền 1 kg

Giá làm thịt dúi

Giá làm thịt dúi được biết đến trong khoảng 600.000 vnđ – 750.000 vnđ 1 kg tùy vào yếu tố chăn nuôi, khả năng sinh sản của các giống dúi, và giá thit dúi cũng tùy vào là con dúi nuôi hay dúi rừng. Chắc hẳn bạn cũng đã biết là dúi rừng hiện nay cũng quý hiếm, do đó dúi chủ yếu được người chăn nuôi thuần và nuôi. Giá các loại thịt dúi sẽ phụ thuộc vào từng địa phương, những nơi có giá thịt dúi khá cao là TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và các địa điểm du lịch tại Việt Nam. Ngoài ra thịt dúi được biết đến với các món ăn ngon và đầy sức hấp dẫn như làm thịt dúi nướng, hấp, xào và các món đặc sản khác …

Người dân nuôi dúi trong trang trại

Người dân nuôi dúi trong trang trại

Giá dúi giống

Giá thịt dúi và giá dúi giống sẽ hoàn toàn khác nhau, do vậy mọi người cần nắm rõ nhu cầu tìm của mình để lựa chọn dúi cho phù hợp, sau đây là giá dúi giống mọi người cùng tham khảo: Dúi giống 1/2 kg con sở hữu giá 350.000VNĐ/Con Dúi chuẩn bị sinh sản: 500.000VNĐ/Con Dúi đang sinh sản: 650.000VNĐ/con Dúi đang mang thai: 750.000VNĐ/con

Trên đây là bảng giá thịt dúi tại haisanbaba.com. Các bạn tham khảo và ủng hộ nhà mình nhé.

Con dúi là gì? thịt dúi bao nhiêu tiền 1 kg?