Tắt nguồn iphone có ảnh hưởng gì không

Có nên tắt nguồn iPhone thường xuyên không? Liệu đây là thói quen “vô thưởng vô phạt” hay một thói quen “xấu xí” bạn cần loại bỏ ngay trong quá trình trải nghiệm dế yêu?

iPhone là dòng smartphone đắt đỏ nên mọi người luôn cố gắng nâng niu khi sử dụng. Thế nhưng đôi khi, iFan lại muốn tạm thời tránh xa chiếc iPhone của mình vì một lý do đặc biệt nào đó. Lúc này, tắt nguồn điện thoại sẽ trở thành lựa chọn được nhiều táo khuyết tìm đến.

Nếu cũng thuộc trường phái “đỏng đảnh” luôn tay tắt nguồn rồi mở lại iPhone, có thể đôi khi bạn cũng tự thắc mắc với chính mình rằng “có nên tắt nguồn iPhone thường xuyên hay không?”. Để tìm thấy câu trả lời, đừng quên tham khảo những thông tin sau đây nhé!

Có nên tắt nguồn iPhone thường xuyên?
Có nên tắt nguồn iPhone thường xuyên?

Tắt nguồn iPhone thường xuyên có gây hại gì không?

Trên lý thuyết, việc tắt nguồn iPhone không hề gây hại cho các bộ phận lẫn hoạt động của máy. Thậm chí việc đều đặn tắt nguồn rồi khởi động lại iPhone với một tần suất phù hợp còn được coi là thao tác cần thiết, giúp thiết bị thêm mượt mà và trơn tru.

Các táo khuyết thường tắt nguồn iPhone trong trường hợp cần tiết kiệm pin cho dế yêu, muốn tập trung làm một việc gì đó nên cần tránh xa sức hút khó cưỡng của điện thoại. Bên cạnh đó, muốn ngắt kết nối với bên ngoài, không muốn nhận cuộc gọi/tin nhắn từ người khác,… cũng là những lý do khiến nhiều iFan tắt nguồn chiếc smartphone cao cấp của mình.

Tắt nguồn iPhone thường xuyên có gây hại gì không?
Tắt nguồn iPhone là thao tác được nhiều người sử dụng liên tục

Tuy nhiên, tắt nguồn iPhone thường xuyên tuy không gây hại nhưng cũng không quá cần thiết. Bởi luôn có những lựa chọn tốt hơn cho các nhu cầu trên của bạn mà không phải tắt nguồn.

Do vậy, theo kinh nghiệm của nhiều tín đồ công nghệ, bạn chỉ nên tắt nguồn hay khởi động lại iPhone hàng tuần, hoặc khi máy đột nhiên bị đơ/lag/chạy chậm/ bị lỗi ở một tính năng nào đó, chứ không nên tắt máy nhiều lần trong ngày đâu nhé.

Việc nhấn giữ các phím vật lý với tần suất cao có thể làm các bộ phận này bị “lão hóa” và hư hỏng nhanh hơn. Đó còn chưa kể mỗi lần bạn mở máy lại sau khi tắt nguồn, chiếc iPhone của bạn cũng tốn thời gian để khởi động hệ thống nữa đó.

Tham khảo thêm nè:

  • Có nên sạc iPhone khi chưa hết pin? 90% iFan trả lời sai câu hỏi này
  • Có nên mua iPhone bị mất Face ID hay không?

Những lựa chọn thay thế cho thao tác tắt nguồn: iFan nên biết

Tắt nguồn chỉ nên được áp dụng khi bạn không hề muốn trải nghiệm chiếc iPhone của mình trong một khoảng thời gian tương đối dài, chẳng hạn từ một vài ngày trở lên. Trong những trường hợp còn lại, bạn có thể tìm đến một vài giải pháp thay thế tiện lợi và dễ dàng hơn:

Khi cần tiết kiệm pin trên iPhone, bạn có thể bật Chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) trên máy, tắt bỏ các kết nối như 4G/5G, Wifi, Bluetooth và giảm độ sáng màn hình.

Khi không muốn nhận cuộc gọi, tin nhắn từ mọi người hay không muốn bị làm phiền bởi những thông báo mới, bạn nên kích hoạt chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb). Ở chế độ này, máy không hề đổ chuông, rung hay sáng màn hình dù có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo, nhưng người khác vẫn có thể gọi điện và nhắn tin cho bạn. Đồng thời, thông báo từ các ứng dụng vẫn được cập nhật kịp thời.

Ở một mức độ cao hơn, khi bạn muốn chiếc iPhone của mình được ngắt kết nối hoàn toàn, kích hoạt Chế độ Máy bay (Airplane Mode) được coi là sự lựa chọn phù hợp. Bởi ở chế độ máy bay, mọi kết nối như SIM, mạng dữ liệu di động, Wifi, Bluetooth,… đều được ngắt bỏ nên chỉ còn các tính năng offline hoạt động mà thôi. Lúc này, người khác cũng không thể gọi điện hay nhắn tin cho bạn.

Trong nhiều trường hợp, Airplane Mode là một lựa chọn thay thế cho thao tác tắt nguồn
Trong nhiều trường hợp, Airplane Mode là một lựa chọn phù hợp để thay thế cho thao tác tắt nguồn

Kết: Có nên tắt nguồn iPhone thường xuyên không?

Như vậy, dù tắt nguồn iPhone thường xuyên không ảnh hưởng quá nhiều tới tuổi thọ hay các chức năng trên máy, nhưng đây cũng là thao tác không được khuyến khích sử dụng liên tục. Bởi đơn giản, ngoài tắt nguồn, bạn vẫn có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn để tạm thời giảm thiểu mức độ sử dụng dế yêu.

Với những thông tin được Giải Ngố cung cấp, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc “Có nên tắt nguồn iPhone thường xuyên không”. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm iPhone thoải mái và trọn vẹn nhất!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You