Top 10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Sườn Nai Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn

Chia Sẻ Những Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Lợn

Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn

Hộp Nấu Cơm Văn Phòng Cắm Điện 2 Tầng

Nồi Nấu Cháo Trẻ Em Siêu Tốc

Đặc điểm: có hương vị gần giống với thịt dê, thịt bò nhưng thịt nai ăn lại ngọt thơm cùng thớ thịt chắc, ít gân và mỡ màu trắng ngà hơn.

Nguồn gốc: thịt nai là đặc sản của núi rừng Tây Nguyên. Phân loại: thịt nai nướng, thịt nai nhúng giấm, thịt nai xào lăn và thịt nai hấp. Thời điểm dùng: có thể chế biến thành nhiều món hấp, xào, nướng,…khác nhau để thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Lợi ích: Thịt nai không chỉ giàu chất đạm, protein, vitamin giúp bồi bổ cơ thể mà còn có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, tăng cơ bắp, cải thiện trí nhớ, nâng cao hệ thống miễn dịch,…

Nguyên liệu (4 người ăn)

Thịt nai: 500g Tỏi, hành khô, sả, ớt, gừng Gia vị: bột canh, nước mắm, dầu hào, dầu ăn Rau ăn kèm: tía tô, húng quế, xà lách, dưa chuột,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt nai nướng nên chọn loại thịt đùi, thớ thịt đều chắc và có màu đỏ rồi khử mùi hôi bằng gừng. Rửa lại nước sạch và và thái miếng vừa ăn. Tỏi, hành, sả, ớt làm sạch và băm nhuyễn. Ướp thịt nai với tỏi, sả, hành, ớt cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào và chút dầu ăn trong 30 phút cho ngấm gia vị. Xếp thịt nai lên vỉ và nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín vàng đều các mặt. Nếu dùng lò nướng thì sẽ nướng ở 200 – 250 độ C. Trình bày thịt nai nướng ra đĩa và ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống cùng muối tiêu chanh sẽ ngon miệng hơn. Thịt nai: 500g Dứa: 1 quả Dừa tươi: 6 quả để lấy nước cốt Hành tây: 2 củ Tỏi, sả, gừng, chanh Gia vị: nước mắm, đường, bột canh, giấm gạo Đồ ăn kèm: bún, bánh tráng, rau thơm các loại

Nguyên liệu (4 người ăn)

Dứa gọt vỏ, chia làm 2 phần, một phần thái miếng dày, phần còn lại để làm nước chấm và ăn kèm. Sả dùng 2 – 3 nhánh đập dập. Tỏi, gừng băm nhỏ. Hành tây thái múi cau. Thịt nai rửa sạch, thái càng mỏng càng tốt rồi ướp với tỏi, gừng và chút bột canh. Các loại rau ăn kèm nhặt rửa sạch. Cho nước dừa, dứa, hành tây, 1/2 chén con giấm gạo và bột canh vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì thêm sả vào. Pha nước chấm gồm tỏi, ớt băm, 1/4 quả dứa, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 2 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh. Cuối cùng, cho nồi nước lẩu lên bếp điện cùng đĩa thịt nai. Khi ăn, nhúng thịt nai vào nồi lẩu cho chín tới thì gắp ra cuốn cùng bún, bánh tráng, rau và chấm nước chấm. Thịt nai ngọt mềm hòa quyện cùng nước lẩu giấm chua ngọt, nóng hổi rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh. Thịt nai: 500g Nước cốt dừa (tùy thích) Rượu trắng Tỏi, ớt, gừng, sả, hành lá Gia vị: dầu ăn, dầu hào, tiêu Tỏi, gừng, sả băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Thịt nai làm sạch cùng chút gừng và rượu trắng, rồi rửa lại cho sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt cùng tỏi, sả, gừng, dầu hào và dầu ăn hoặc dầu mè. Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, cho tỏi băm vào phi thơm rồi vặn lửa lớn và cho thịt nai vào đảo đều tay. Khi miếng thịt gần chín thì đổ một ít nước cốt dừa vào để tăng độ sánh ngậy cho món ăn, rắc hành lá và tiêu lên rồi tắt bếp. Trình bày thịt nai xào lăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng sẽ càng ngon hơn. Thịt nai: 500g Gừng, sả, tỏi, ớt Rượu trắng Gia vị: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, bột canh Thịt nai để nguyên miếng rửa với chút gừng, rượu cho sạch và khử mùi hôi. Rửa lại với nước và để ráo. Tỏi, gừng và ớt băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Sả một phần băm nhỏ, một phần cắt khúc ngắn tầm 4 – 5 cây. Ướp thịt nai cùng gừng, ớt, sả băm và các gia vị dầu hào, bột canh, xì dầu, dầu ăn (mỗi loại 1 thìa) trong 30 phút. Cho thịt nai vào xửng hấp, thêm gừng thái lát và sả cắt khúc vào. Đậy nắp nồi và hấp chín trong khoảng 1 – 2 giờ. Cuối cùng, lấy thịt nai hấp ra thái miếng mỏng, xếp ra đĩa và chấm kèm với nước mắm gừng, mắm nêm hoặc muối tiêu chanh đều ngon. Đối với tôi thì thịt nai vừa ngọt, vừa thơm lại mềm mà không có mùi hôi nên dù chế biến theo cách nào cũng đều tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn. Không những thế, còn rất thích hợp dùng trong những bữa tiệc họp mặt gia đình để cùng quây quần bên nhau. Các món từ thịt nai ngon nhất là khi ăn nóng kèm theo các loại rau sống, rau thơm và nước chấm. Không nên ăn quá nhiều thịt nai nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự rối loạn các khớp và dẫn tới bệnh gout. Ăn thịt nai thường xuyên còn có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch, đột quỵ,…

Bước 2: Chế biến và thưởng thức Cách làm thịt nai hấp

Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon

Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Thịt Nai?

Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng

Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon