Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, trân châu đường đen đã trở thành một “hiện tượng” gây sốt trong “cộng đồng” trà sữa nước ta. Với sự mềm dẻo, ngọt ngào đặc trưng của nó, dần dần, trân châu đường đen đã được nhiều bạn trẻ đón nhận hơn và thậm chí còn được tôn lên là “topping quốc dân”.
Không chỉ dừng lại ở phiên bản sữa tươi trân châu đường đen hay trà sữa trân châu đường đen, người ta còn sáng tạo ra hàng loạt phiên bản đồ ăn độc đáo để “ăn theo” thứ topping này. Nào thì bánh bao trân châu, pizza trân châu, bingsu trân châu, kẹo trân châu… hay là cả phiên bản đang gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây – bánh trà sữa trân châu.
Thế nhưng, xét chung lại thì ở bất kỳ phiên bản đồ ăn hay đồ uống nào, trân châu đường đen vẫn có một nhược điểm khiến nhiều người còn phải dè chừng, đó là… quá ngọt. Do được thấm đẫm trong nước đường đen nên hương vị của trân châu cũng bị ảnh hưởng một phần không nhỏ. Đặc biệt, nếu không biết cách xử lý trân châu ngay từ những bước thực hiện đầu tiên thì trân châu khi đến tay khách hàng còn bị sượng, cứng, nhạt vị hoặc mất đi mùi thơm đặc trưng của nó.
Ngay lúc này, một “vị cứu tinh” khác đã ra đời, thậm chí còn được dự báo là sẽ lấn át hết danh tiếng trước đó của trân châu đường đen. Đó chính là “siêu phẩm” – đường nâu Okinawa. Đây là một dòng sản phẩm sắp ra mắt trong series Okinawa của thương hiệu trà sữa nổi tiếng – Gong Cha. Ngoài thứ topping chính được dự báo là sẽ làm nên chuyện thì Gong Cha còn tung ra tiếp 3 vị đồ uống mới toanh là sữa tươi Okinawa, Okinawa latte và Okinawa milk tea.
Giờ thì hãy cùng thử trải nghiệm hương vị của đường nâu Okinawa với những dòng đồ uống đi kèm trong series Okinawa ngay bạn nhé!
Okinawa latte
Phải công nhận trong 3 vị đồ uống mới thì Okinawa latte là sản phẩm bắt mắt và dễ gây kích thích nhất. Nhìn thoáng qua thì bạn sẽ thấy Okinawa latte được phân chia thành 3 tầng màu rõ rệt theo thứ tự từ dưới lên là đường nâu Okinawa, sữa tươi và trà đen.
Phần trà đen nguyên chất khi được kết hợp cùng với sữa tươi vẫn giữ trọn vẹn được vị thanh mát, tự nhiên. Đặc biệt hơn, lớp đường nâu dù nằm ở dưới đáy ly vẫn khiến nhiều người phải bất ngờ khi nếm thử ngay lần đầu tiên. Một vị ngọt mới lạ, không hề xen lẫn giữa những loại trân châu đường đen đang có mặt trên thị trường. Đường nâu Okinawa có vị ngọt thanh hòa cùng chút thơm nhẹ từ mật đường nên khi kết hợp với trà đen nguyên chất mang lại cảm giác vừa miệng, dễ chịu. Đây rõ ràng không chỉ là một thức uống “ngon mắt” mà còn rất “ngon miệng” cho những ai vốn là tín đồ của trà sữa trân châu.
Sữa tươi Okinawa
Tiếp đến là một gương mặt tuy không quá mới lạ nhưng lại trở thành “hiện tượng” gây sốt từ giữa tháng 4 năm nay. Sữa tươi Okinawa vẫn xuất hiện dưới hình dáng 2 tầng màu đen trắng phân chia rõ rệt. Có khác với Okinawa latte một chút là những vệt đường nâu chạy xung quanh thành cốc nổi bật và dễ nhận ra hơn.
Có 2 cách uống cho dòng sản phẩm này, bạn có thể cắm thẳng ống hút xuống để thưởng thức vị đường phía dưới trực tiếp hoặc khuấy đều lên rồi mới thưởng thức. Dù thử nghiệm với cách uống nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ cảm nhận được một điều rằng, vị sữa tươi thơm đan xen với vị đường rất đặc trưng và khó lẫn với những thương hiệu khác.
Okinawa milk tea
Cuối cùng là sản phẩm Okinawa milk tea, đây không phải là hương vị trà sữa truyền thống mà được khéo léo cải tiến để thay thế vị đường thông thường bằng đường nâu Okinawa. Mặc dù có hình thức cơ bản và không quá gây chú ý như 2 người anh em phía trên. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Okinawa milk tea lại ở chính hương vị khác lạ của nó.
Vị của đường nâu quyện cùng bột sữa đan xen với trà nên có phần đậm đà, béo ngậy hơn. Trong món đồ uống này, đường nâu chính là bí quyết giúp nó giữ được vị thanh ngọt hài hòa và độ ngậy, độ mềm dai của trân châu cũng được giữ vẹn nguyên. Thế nên, khi kết hợp cùng với trân châu thì món đồ uống này lại mang đến cảm giác hoàn toàn mới mẻ trên hương vị tưởng chừng như quen thuộc.
Một điểm mới lạ nữa cũng phải kể đến cho dòng series Okinawa của Gong Cha là khi order đồ uống, bạn có thể điều chỉnh được vị ngọt trong ly trà sữa. Đồng nghĩa là, đường nâu Okinawa có thể ít ngọt, hay ngọt bình thường để làm vừa lòng vị giác của bạn nhất!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!