Cách pha sữa Morinaga số 0 và số 9 chuẩn xác nhất cho mẹ

Sữa Morinaga là sữa công thức rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ chưa biết cách pha sữa Morinaga đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất giúp phát huy hết những ưu điểm của sữa. Trong bài viết này, Sakuko Japanese Store sẽ mách bố mẹ sữa Morinaga pha như thế nào thì tốt nhất cho bé nhé!

Hướng dẫn pha sữa Morinaga số 0

Sữa là nguồn dưỡng chất thiết yếu đối với trẻ nhỏ. Để đảm bảo con được khỏe mạnh, nhận đủ dưỡng chất, mẹ cần biết cách pha sữa đúng cách.

Cách pha sữa Morinaga số 0 dạng lon thiếc

Sữa Morinaga số 0 dành cho bé từ 0 – 12 tháng tuổi được pha theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Khử trùng bình pha sữa và rửa sạch tay

Đầu tiên mẹ cần rửa sạch tay và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ pha sữa. Sau đó, mẹ tiến hành tiệt trùng dụng cụ pha bằng 1 trong 3 cách sau:

3 cách tiệt trùng dụng cụ pha sữa mẹ nên biết

3 cách tiệt trùng dụng cụ pha sữa mẹ nên biết

Tiếp đến, mẹ cần chuẩn bị nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ 70 độ trở lên dùng làm nước pha sữa cho bé.

Bước 2: Xác định lượng sữa cần pha

Mỗi gạt sữa ngang là khoảng 2,6g bột, pha tương đương 20ml nước được 20ml sữa. Mẹ dựa theo bảng liều lượng pha sữa theo độ tuổi, trọng lượng cơ thể của bé dưới đây để có lượng pha và tần suất pha phù hợp với bé nhà mình.

Ví dụ cụ thể: Bé được khoảng 2 – 3 tháng tuổi, mẹ cần pha 10 thìa sữa tương đương với 200ml sữa cho một lần bú của bé.

Liều lượng pha sữa Morinaga số 0

Liều lượng pha sữa Morinaga số 0

Bước 3: Pha 2/3 lượng nước nóng (70 độ trở lên) vào bình sữa và lắc đều tay

Sau khi đã xác định được lượng sữa, mẹ cho 2/3 lượng nước nóng (70 độ trở lên đã chuẩn bị sẵn) vào bình sữa và lắc đều tay.

Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý không nên lắc quá mạnh và quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng tạo bọt khí không tốt cho hệ tiêu hóa của con.

Ví dụ về lượng nước để pha sữa: Nếu mẹ muốn pha 180ml sữa Morinaga, lượng nước cần dùng là 120ml ( theo công thức 120ml=180*⅔ ml) mẹ nhé!

Bước 4: Đổ lượng nước cần thiết cho đủ dung lượng cần pha vào bình và lắc đều

Tiếp đến, mẹ hãy đổ 1/3 lượng nước còn lại vào bình, đậy núm ti, nắp nhựa và lắc đều một lần nữa.

Bước 5: Làm nguội sữa đến nhiệt độ phù hợp cho bé uống

Sữa mới pha còn khá nóng và không phù hợp với bé, mẹ cần để sữa nguội khoảng 40 độ, thử ra tay rồi mới tiến hành cho con ăn.

Nếu muốn sữa nguội nhanh, mẹ có thể đóng chặt nắp bình sữa và ngâm vào nước lạnh hoặc xoay bình sữa dưới vòi nước lạnh.

Mẹ lưu ý tránh chạm vào núm sữa và không để nước chảy vào trong bình. Bên cạnh đó, sau 5 phút nên thay nước lạnh một lần để sữa nhanh giảm nhiệt độ. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý kiểm tra nhiệt độ sữa, tránh sữa quá nguội.

Hướng dẫn cách pha sữa Morinaga số 0 chuẩn nhất

Cách pha sữa Morinaga số 0 dạng thanh

Sữa Morinaga số 0 dạng thanh có chất lượng tương đương loại hộp thiếc, chỉ khác về hình thức mẹ sẽ dùng các thanh sữa chia sẵn thay vì dùng muỗng. Mỗi hộp giấy sữa Morinaga số 0 có 10 gói x 13g/ gói, một gói định lượng 13g pha được 100ml sữa.

Ví dụ kỹ hơn về liều lượng: Nếu muốn pha cho bé 200ml sữa Glico số 0 dạng thanh, mẹ chỉ cần thực hiện theo 5 bước trên, lưu ý với bước 2 chỉ dùng 2 thanh sữa mẹ nhé.

Sữa Morinaga số 0 dạng thanh

Sữa Morinaga số 0 dạng thanh nội địa Nhật

Cách pha sữa Morinaga số 9

Sữa Morinaga số 9 hiện có hai loại với quy cách đóng gói khác nhau, đó là: dạng lon thiếc 800g và dạng thanh tiện lợi. Dưới đây là hướng dẫn cách pha với mỗi loại mẹ cần biết để đảm bảo nguồn sữa chất lượng nhất cho bé.

Hướng dẫn pha sữa Morinaga số 9 dạng lon thiếc

5 bước pha sữa Morinaga số 9 chuẩn theo khuyến cáo của nhà sản xuất cụ thể là:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ pha sữa như núm ty, bình sữa…

Các dụng cụ pha cần được tiệt trùng sạch sẽ trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, mẹ nhớ rửa sạch tay bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, mẹ nên pha sữa cho con ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

Bước 2: Mẹ lấy số lượng sữa cần pha theo liều lượng phù hợp với bé

Mỗi gạt sữa ngang ứng với 5,6g bột sữa, pha tương đương 40ml sữa. Với mỗi bé ở độ tuổi khác nhau lượng sữa sử dụng cũng như tần suất sẽ không giống nhau. Vì vậy, mẹ cần dựa theo liều lượng hướng dẫn của nhà sản xuất để xác định lượng sữa phù hợp với bé.

Liều lượng pha sữa Morinaga số 9

Liều lượng pha sữa Morinaga số 9

Bước 3: Đổ 2/3 lượng nước cần dùng (nhiệt độ 50 độ C) vào bình và lắc đều cho tan bột sữa

Bước 4: Đổ 1/3 lượng nước còn lại vào bình, đậy nắp và tiến hành lắc đều thêm một lần nữa

Bước 5: Nhỏ 2 – 3 giọt vào cổ tay nếu thấy ấm vừa với nhiệt độ cơ thể thì cho bé bú

Mẹ lưu ý phải đặt hoàn toàn núm vú vào miệng bé, giữ núm vú chứa đầy sữa để bé không bú không khí.

Cách pha sữa Morinaga số 9 dạng thanh

Sữa Morinaga số 9 dạng thanh cũng gồm 5 bước pha như khi pha sữa dạng lon thiếc. Tuy nhiên, thay vì phải đong từng muỗng cẩn thận cho đủ lượng sữa cần pha thì mẹ chỉ cần sử dụng các thanh sữa đã được định lượng chuẩn. Mỗi hộp giấy sữa Morinaga đóng 10 thanh x 14g/thanh. Một thanh sữa pha được 100ml sữa.

Ví dụ cụ thể: Mẹ muốn pha 200ml sữa cho bé 13 tháng tuổi chỉ cần dùng 2 thanh sữa là đủ lượng chuẩn mà không cần lăn tăn.

Sữa Morinaga số 9 dạng thanh

Sữa Morinaga dạng thanh định lượng chuẩn mỗi thanh pha được 100ml sữa

Cách pha sữa Morinaga dinh dưỡng mẫu mới

Nhiều bậc làm cha mẹ lo lắng khi chế độ ăn uống hàng ngày của bé thiếu cân đối khiến bé không được đáp ứng đủ dinh dưỡng cần thiết. Vì thế, sữa Morinaga dinh dưỡng cho bé từ 18 tháng tuổi đã ra đời để giải quyết nỗi lo đó với hai vị thơm ngon dễ uống là vị dâu và Yogurt.

Sữa có thành phần nổi bật gồm: lactoferrin, 2 loại oligosaccharid, 14 loại vitamin & khoáng chất, chất xơ. Thêm nữa, sữa bổ sung hàm lượng canxi và DHA cao hỗ trợ sự phát triển chiều cao và trí não rất tốt cho bé.

Thành phần của sữa Morinaga dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng trên 18g tương ứng mỗi cốc sữa Morinaga dinh dưỡng

Để bé nhận được đầy đủ những chất dinh dưỡng có trong sữa, mẹ cần thực hiện cách pha chuẩn sau đây:

Bước 1: Rửa tay, tiệt trùng dụng cụ pha sữa

Cũng giống như các sản phẩm sữa khác, đầu tiên mẹ cần rửa sạch tay bằng xà bông, khử trùng toàn bộ dụng cụ pha sữa (bình sữa, núm ti,…) và chuẩn bị nước đun sôi để nguội đến khoảng 40 – 50 độ C hoặc sữa bò, nước trái cây.

Bước 2: Pha 4 thìa sữa tương đương 18g vào bình/ cốc có chia độ

18g sữa Morinaga dinh dưỡng sẽ pha với 100ml nước hoặc sữa bò.

Mẹ sử dụng thìa đong sữa chuẩn đi kèm túi sữa, tiến hành pha 4 thìa sữa tương đương 18g vào bình/cốc có chia độ

Bước 3: Pha 100ml nước hoặc sữa vào bình và khuấy/ lắc đều

Mẹ pha 100ml nước hoặc sữa vào bình và khuấy/lắc đều. Mẹ cần lưu ý lắc đều và nhẹ tay cho đến khi sữa tan hết và không còn lợn cợn. Mẹ tránh lắc sữa quá mạnh dễ tạo ra bọt khí làm bé có thể bị khó tiêu. Ngoài ra, mẹ có thể điều chỉnh lượng sữa/nước cho loãng hơn hay đặc hơn tùy theo khẩu vị của bé nhà mình.

Bước 4: Làm nguội sữa đến nhiệt độ cơ thể (37 – 38 độ) thì cho bé uống

Trước khi cho bé uống, mẹ hãy kiểm tra nhiệt độ sữa trước để tránh làm bé bị bỏng. Mẹ chỉ cần nhỏ một vài giọt sữa lên cổ tay nếu thấy âm ấm vừa với nhiệt độ cơ thể thì hãy cho bé uống.

Liều lượng sử dụng: Mẹ cần chú ý không nên cho con uống quá nhiều, mỗi ngày không được uống hơn 400ml vì rất dễ gây ra tình trạng thừa Bifido ảnh hưởng hệ tiêu hóa khiến bé dễ bị đi ngoài phân lỏng.

Sữa Morinaga dinh dưỡng mẫu mới

Sữa Morinaga dinh dưỡng mẫu mới đóng gói zip trọng lượng 216g tương đương 12 cốc sữa

Hỏi – đáp về sữa Morinaga

Ngoài việc “học” cách pha sữa Morinaga đúng chuẩn, mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm một số thông tin hữu ích về sữa Morinaga dưới đây để có thêm nhiều kiến thức giúp hành trình chăm sóc con thêm dễ dàng nhé.

Sữa Morinaga pha xong để được bao lâu?

Sữa Morinaga pha xong chỉ để được được 2 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ phòng. Đó chính là lý do các mẹ chỉ nên pha sữa đủ dùng cho con trong một lần.

Nếu sữa pha xong bé không dùng hết, mẹ nên bỏ đi chứ không nên để lại cho bé uống tiếp. Bởi sữa khi đó có thể đã dính nước bọt của bé việc sử dụng lại sẽ không đảm bảo an toàn.

Sữa Morinaga pha có bọt có phải sữa kém chất lượng không?

Một số mẹ pha sữa Morinaga cho bé xong bỗng phát hiện trong bình xuất hiện bọt khí và băn khoăn không biết đây có phải là dấu hiệu sữa kém chất lượng hay không. Theo khẳng định của chuyên gia, hiện tượng xuất hiện bọt có thể do cách pha sữa của mẹ và lực hút của bé, hoàn toàn không phải do chất lượng sữa kém. Vì thế, mẹ nên pha đúng theo chỉ dẫn, lắc đều và nhẹ tay.

Bé bú sữa Morinaga mạnh có thể gây bọt khí

Hiện tượng xuất hiện bọt ở sữa Morinaga có thể do cách pha sữa của mẹ và lực hút của bé

Sữa Morinaga pha nước bao nhiêu độ?

Sữa Morinaga có nhiệt độ pha nước khác nhau tùy theo mỗi loại, cụ thể:

  • Nhiệt độ pha sữa Morinaga số 0: nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ ít nhất là 70 độ C.
  • Nhiệt độ pha sữa Morinaga số 9: nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ 50 độ C.
  • Nhiệt độ pha sữa Morinaga dinh dưỡng: nước đun sôi để nguội ở khoảng 40 – 50 độ C hoặc pha với sữa bò.

Để đảm bảo nhiệt độ nước chính xác mẹ có thể dùng nhiệt kế đo hoặc sử dụng bình đun và giữ chuẩn nhiệt độ pha sữa tiện lợi.

Đo nhiệt độ sữa bằng nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế giúp mẹ kiểm tra nhiệt độ bình sữa, nước pha dễ dàng

Mua sữa Morinaga chính hãng, chất lượng ở đâu?

“Có sữa Morinaga giả không?” luôn là câu hỏi khiến nhiều bố mẹ băn khoăn, lo lắng. Hiện nay sữa Morinaga chưa có tình trạng bị làm giả nhưng nguy cơ hàng kém chất lượng, date ngắn luôn tồn tại. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả sử dụng nhất cho bé, bố mẹ nên tìm mua sữa Morinaga ở những đơn vị uy tín.

Sakuko Japanese Store tự tin là đơn vị chuyên phân phối, bán lẻ các sản phẩm nội địa Nhật chính hãng hàng đầu cho các khách hàng. Đến với Sakuko Japanese Store, bố mẹ sẽ được:

  • Mua hàng Nhật chính hãng nội địa 100% với giá Việt: Sakuko Japanese Storecó giấy phép kinh doanh rõ ràng, các sản phẩm nhập từ Nhật đều đảm bảo, minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá lớn cho khách hàng.
  • Mua sản phẩm có date xa: Các sản phẩm trên toàn hệ thống của Sakuko Japanese Stoređều được kiểm tra hạn sử dụng kỹ càng, đảm bảo date xa. Những mặt hàng hết date đều được tiến hành thu hồi đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và uy tín của thương hiệu.
  • Nhân viên tư vấn tận tình về sản phẩm: Đội ngũ nhân viên của Sakuko Japanese Stoređều trải qua quá trình đào tạo bài bản từ việc nắm rõ, am hiểu sản phẩm đến thái độ với khách hàng. Do vậy, bố mẹ có thắc mắc, băn khoăn gì về sản phẩm có thể yên tâm được nhân viên tư vấn nhiệt tình, thông tin đúng.
  • Mua sắm tiện lợi với hệ thống cửa hàng có mặt trên cả nước và kênh online phát triển: Sakuko Japanese Storehiện có 28 siêu thị tại Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực miền Bắc, miền Trung cùng hơn 500 đại lý phân phối trên toàn quốc. Ngoài hệ thống cửa hàng, Sakuko Japanese Storecòn phát triển kênh mua sắm online tiện lợi qua hotline, website và Fanpage.

Sakuko Japanese Store chuyên cung cấp hàng Nhật nội địa

Mua hàng Nhật chính hãng giá tốt và nhận tư vấn tận tình cùng Sakuko Japanese Store

Để mua sữa Morinaga nội địa Nhật chính hãng, an toàn cho bé và tiết kiệm cho mẹ, bố mẹ có thể đặt hàng ngay tại đây:

(Chèn code hiển thị các sản phẩm sữa Morinaga tương tự hình ảnh bên dưới)

Các mẹ muốn được tư vấn chi tiết thêm về sản phẩm cũng như đặt hàng nhanh chóng, liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline: 1800 0010. Đội ngũ chuyên viên của Sakuko Japanese Storeluôn sẵn sàng giải đáp tận tình, nhanh chóng các thắc mắc của các mẹ.

Hotline: 19001080

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You