Sony Xperia M4 Aqua – Giá Tháng 11/2022

Điện thoại Sony Xperia M4 Aqual sở hữu lợi thế thiết kế sang trọng của dòng điện thoại cao cấp Xperia và nhiều màu sắc trẻ trung để người dùng lựa chọn. Khả năng chống nước và chống bụi bẩn, vi xử lý Snapdragon cho phép người dùng nâng cấp hệ điều hành Android mới nhất một cách dễ dàng.

Điện thoại giá rẻ Sony Xperia M4 Aqua có thiết kế cao cấp

Từ khi trình làng 2015, điện thoại Xperia M4 Aqual được nhiều người dùng mong đợi đầu tiên là do giá rẻ với giá khoảng 6 triệu đồng. M4 Aqua gần như là một cái tên cực hot trên thị trường. Thiết kế cũng là một lý do để mua Sony Xperia M4, gần như giống với Z3 Mini về kích thước và bề ngoài gần như giống nhau. Vẫn giữ được khả năng chống nước và chống bụi bẩn. Ngôn ngữ thiết kế Omini Balance lừng danh của Sony Xperia.

Trải nghiệm thực tế Xperia M4 Aqua sau gần 1 năm trên thị trường. Có thiết kế khá đẹp thích hợp với các bạn nữ. Màn hình 5 inch, độ phân giải HD ở mức tạm chấp nhận, chỉ cho màu sắc ở mức trung bình. Cấu hình Xperia M4 Aqual kết hợp hệ điều hành Android 5.0 với giao diện và nhiều tính năng mới cho phép người dùng chiến game cực tốt.

Mặt lưng làm bằng nhựa thay vì được làm bằng kính, dễ bám dấu vân tay, mồ hôi, cũng như dễ trầy xước sau một thời gian sử dụng. Thiết kế khá giống với Z3 gồm có loa trên và loa dưới nhưng thật ra không phải loa kép. Cạnh trái có cổng sạc micro USB có thể chống nước mà không cần nắp đậy cổng sạc.

Điện thoại giá rẻ chơi game cực đã Sony M4 Aqua Việt Nam

Khả năng hiển thị của M4 Aqua ở một mức khá, chất lượng HD 720px nhưng màu sắc bị lố vàng, bạn có thể sử dụng chức năng cân chỉnh màu sắc tuỳ biến. Cấu hình sử dụng vi sử lý Snapdragon thường thấy, kèm theo việc Sony chuyên thiết kế phần cứng nên M4 Aqua là một trong những điện thoại giá rẻ có khả năng quản lý RAM khá tốt.

Giới hạn bộ nhớ trong 8GB, nhưng chỉ có khoảng 2,8GB cho người dùng cài game và ứng dụng. Tuy nhiên có thể khắc phục được bằng cách chuyển ứng dụng lên thẻ nhớ kèm theo tính năng có thể thay đổi theme và giao diện tuỳ biến. Hiệu năng của Sony M4 Aqual khá tốt, có thể chạy đa nhiệm mà vẫn sử dụng ổn định. M4 Aqual có kết nối thông minh NFC.

Người dùng có thêm tính năng sử dụng đa tài khoản, thêm bảo mật. Hiệu ứng âm thanh thực tế ảo, chế độ chụp ảnh chân dung từ camera sau. Không có quá nhiều thay đổi về phần mềm, Sony tập thay đổi cấu hình cho M4 Aqual.

Thời lượng pin có thể sử dụng tới 2 ngày, dung lượng 2500mAh, máy dễ nóng nhưng do làm bằng nhựa nên chỗ chạm tay thường không bị quá ảnh hưởng. Tính năng tiết kiệm Stamina thông minh tự tắt nguồn khi không sử dụng. Phụ kiện điện thoại Sony M4 Aqual thân thiện môi trường nhưng không có tính năng sạc nhanh như mong đợi. Vì là một chiếc điện thoại giá rẻ nên M4 Aqual không đi kèm tai nghe phụ kiện thường thấy ở các dòng Sony Xperia.