So sánh lãi suất vay mua nhà các ngân hàng

Thời gian đọc: 40 phút

Khảo sát các ngân hàng tiêu biểu, lãi suất cho vay ưu đãi cho các khách hàng mua nhà dao động trong khoảng từ 4,99%/năm đến 13%/năm. Thời gian cho vay ưu đãi thường dao động từ 3 tháng đến 36 tháng. Như vậy, phần lớn các ngân hàng vẫn giữ nguyên mức lãi suất cho vay mua nhà so với tháng trước.

 • Lãi suất tiền gửi cao nhất tháng 12/2022

Lãi suất vay mua nhà 2022

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 12/2022

Trong tháng này lãi suất cho vay ưu đãi tại các ngân hàng trong nước vẫn được giữ nguyên. Trong khi đó các ngân hàng ngoại như UOB, Shinhan Bank và Hong Leong Bank đều điều chỉnh tăng mạnh lãi suất 2,7 – 3,01 điểm % so với ghi nhận vào đầu tháng trước.

MSB vẫn tiếp tục là ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất ở mức 4,99%/năm, cố định trong 3 tháng đầu tiên cho các khoản vay có thời hạn từ 24 tháng trở lên. Tuy nhiên chương trình này chỉ áp dụng đến ngày 31/12/2022. Có thể bước sang năm 2023 MSB sẽ đưa ra các chính sách cho vay mới đối với sản phẩm hỗ trợ vay mua nhà.

PVCombank cũng đang triển khai lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 5%/năm cho khách hàng có nhu cầu về nhà ở. Thời gian hưởng ưu đãi lãi suất của ngân hàng này là 6 tháng, sau đó lãi suất sẽ được tính theo quy định của ngân hàng.

Trong tháng này, ngân hàng Shinhan Bank đã nâng lãi suất cho vay thêm 2,7 điểm % lên mức 10,9%/năm, cố định trong thời gian 12 tháng đầu. Bên cạnh đó Shinhan Bank cũng áp dụng gói vay khác với lãi suất 11,5%/năm cố định trong thời gian 24 tháng đầu. Thời hạn cho vay tối đa của ngân hàng này lên đến 30 năm và hạn mức vay là 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Hai ngân hàng nước ngoài khác là UOB và Hong Leong Bank cùng tăng mạnh lãi suất thêm 3,01 điểm % so với cùng kỳ tháng trước. Theo đó UOB hiện có lãi suất cố định là 10,7%/năm, để hưởng lãi suất ưu đãi khách hàng cần có số tiền vay tối thiểu là 400 triệu đồng.

Hong Leong Bank tăng mạnh lãi suất lên 13%/năm cố định cho thời gian 1 năm đầu của khoản vay. Bên cạnh đó ngân hàng này cũng đưa ra các lựa chọn khác cho khách hàng là lãi suất 14%/năm cố định trong 2 năm đầu và 15%/năm cố định trong 3 năm đầu.

Mặc dù lãi suất cho vay mua nhà hiện nay tại các ngân hàng ở mức khá thấp, tuy nhiên đây chỉ là mức lãi suất ưu đãi cố định trong khoảng thời gian 3 – 12 tháng ở tùy ngân hàng. Sau khi hết thời gian ưu đãi lãi suất sẽ được tính theo lãi suất thả nổi theo thị trường hoặc lãi suất ở mức cao theo quy định ở mỗi ngân hàng. Trong bối cảnh các ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động lên cao như hiện nay thì cũng kéo theo lãi suất cho vay tăng cao, gây khó khăn hơn trong việc vay vốn mua nhà.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 12/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 11/2022

Bước sang tháng 11, một số ngân hàng nước ngoài như HSBC, Hong Leong Bank, Woori Bank đã có động thái điều chỉnh tăng lãi suất cho vay mua nhà.

Nhìn chung các ngân hàng thương mại trong nước vẫn duy trì lãi suất cho vay ưu đãi ở mức cũ, không thay đổi so với ghi nhận hồi đầu tháng 10.

Ngân hàng MSB vẫn tiếp tục có lãi suất vay mua nhà thấp nhất ở mức 4,99%/năm. Tuy nhiên lãi suất ưu đãi này chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu của khoản vay. Sau đó ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi theo thị trường.

Hai ngân hàng PVcomBank và TPBank cũng đang duy trì lãi suất vay mua nhà ở mức thấp lần lượt là 5%/năm và 5,9%/năm. Hạn mức cho vay tại các ngân hàng này cũng khá lớn từ 85% đến 90% giá trị của phương án vay vốn.

Trong tháng này có 3 ngân hàng nước ngoài đã thay đổi lãi suất tăng thêm đến 2,4 điểm % so với trước. Cụ thể là ngân hàng HSBC tăng lãi suất thêm 0,75 điểm % lên mức 7,75%/năm. Ngân hàng Hong Leong Bank cũng áp dụng lãi suất cho vay từ 9,99%/năm đối với gói cố định trong 1 năm đầu, tăng thêm 2,4 điểm % so với tháng trước.

Woori Bank cũng tăng mạnh thêm 2,2 điểm % lãi suất cho vay lên mức 10%/năm cố định trong năm đầu. Lãi suất thả nổi tại ngân hàng này được tính bằng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng (khách hàng cá nhân) tại các ngân hàng quốc doanh cộng thêm 3,8%/năm.

Ngân hàng Techcombank tiếp tục có lãi suất vay mua nhà cao nhất trong các ngân hàng được khảo sát, ghi nhận ở mức 10,59%/năm. Tuy vậy ngân hàng cũng có chính sách giảm trừ lãi suất vay đến 1,2%/năm trong trong giai đoạn thả nổi đối với từng nhóm khách hàng

Lưu ý đây chỉ là lãi suất ưu đãi được áp dụng trong một thời gian nhất định 3 – 12 tháng đầu tiên. Sau đó lãi suất cho vay ngân hàng sẽ thả nổi theo thị trường hoặc áp dụng ở mức cao để bù lại.

Lãi suất thả nổi tại các ngân hàng sẽ được tính bằng lãi suất huy động kỳ hạn 12 hoặc 13 tháng cộng thêm 3 – 5 điểm %. Hoặc nhiều ngân hàng sẽ tính bằng lãi suất cơ sở được công bố cộng thêm biên độ 3 – 5%/năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 11/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 10/2022

Bước sang tháng 10, có 3 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất vay mua nhà trong khi nhiều ngân hàng khác vẫn giữ nguyên lãi suất như cũ. Có 3 ngân hàng có động thái tăng lãi suất là HSBC, BIDV và Techcombank.

Các ngân hàng MSB, PVComBank và TPBank vẫn tiếp tục dẫn đầu trong bảng tổng hợp với mức lãi suất cho vay thấp nhất. Cụ thể MSB có lãi suất từ 4,99%/năm, PVComBank có lãi suất từ 5%/năm và TPBank có lãi suất từ 5,9%/năm. Trong đó hai ngân hàng MSB và TPBank cùng có tỷ lệ cho vay tối đa khá cao lên đến 90% giá trị căn nhà. Bên cạnh đó ngân hàng MSB cũng có thời gian cho vay dài đến 35 năm.

Ngân hàng Phương Đông (OCB) duy trì lãi suất vay mua nhà từ 6,99%/năm. Tuy nhiên ngân hàng cho phép vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vốn, giúp hỗ trợ rất nhiều với các khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Ngân hàng BIDV và SCB cũng có chính sách hỗ trợ cho vay tới 100%. Trong đó BIDV có lãi suất cho vay từ 7,7%/năm trong 6 tháng đầu, mức cho vay lên đến 100% giá trị hợp đồng mua bán nhà ở và thời gian cho vay tối đa là 20 năm. SCB triển khai lãi suất ưu đãi từ 7,9%/năm, với thời hạn cho vay lên đến 25 năm đối với nhu cầu mua nhà đất và 15 năm đối với xây/sửa nhà.

Ba ngân hàng HSBC, BIDV và Techcombank có lãi suất cho vay tăng cao trong tháng này. HSBC đang triển khai lãi suất vay mua nhà là 7%/năm, tăng 0,8 điểm % so với khảo sát hồi đầu tháng trước. BIDV cũng điều chỉnh tăng lãi suất từ 6,2%/năm lên 7,7%/năm trong tháng này, mức điều chỉnh tương ứng là 1,5 điểm %.

Đặc biệt Techcombank điều chỉnh tăng lãi suất mạnh nhất đến 3,9 điểm %, nâng lãi suất vay mua nhà lên mức 10,59%/năm. Tuy nhiên ngân hàng này cũng đưa ra chính sách ưu đãi giảm trừ lãi suất vay đến 1,2%/năm trong trong giai đoạn thả nổi đối với từng nhóm khách hàng.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 10/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 09/2022

Lãi suất vay mua nhà trong tháng 9 hầu như ít có sự thay đổi, đa số các ngân hàng vẫn giữ lãi suất cho vay ổn định đã triển khai từ tháng trước.

Mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất trong tháng này tiếp tục thuộc về Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) với lãi suất là 4,99%/năm. Mức lãi suất ưu đãi này được áp dụng cố định trong thời gian 3 tháng đầu kèm điều kiện khoản vay có thời hạn trên 24 tháng. Ngân hàng MSB cũng hỗ trợ tối đa tới 90% giá trị của căn nhà cùng thời gian cho vay kéo dài đến 35 năm.

Ngân hàng PVCombank hỗ trợ cho vay mua nhà, xây sửa nhà với lãi suất từ 5%/năm cố định trong 6 tháng đầu. Kể từ các tháng sau lãi suất cho vay ngân hàng áp dụng ở mức 12%/năm. Khách hàng có thể vay tối đa tới 85% giá trị căn hộ và thời gian cho vay dài nhất là 20 năm.

Đứng tại vị trí thứ ba là ngân hàng TPBank với lãi suất ưu đãi từ 5,9%/năm với thời gian vay tối đa là 30 năm. Bên cạnh đó ngân hàng này cũng có tỷ lệ cho vay tối đa lên đến 90% giá trị phương án vay vốn.

Hai ngân hàng quốc tế là Hong Leong Bank và Woori Bank có động thái thay đổi lãi suất vay mua nhà trong tháng này. Hong Leong Bank điều chỉnh giảm 0,33% điểm % lãi suất cho vay xuống còn 7,59%/năm trong tháng 9. Ngược lại ngân hàng Woori Bank lại tiến hành tăng thêm 1,5 điểm % lãi suất cho vay lên mức 7,8%/năm.

Đứng ở vị trí cuối cùng trong bảng tổng hợp lãi suất vay mua nhà vẫn tiếp tục là Ngân hàng Quốc tế (VIB) với mức lãi khá cao là 9%/năm. Mặc dù có lãi suất cho vay cao nhưng VIB lại có thời gian vay dài tới 30 năm cùng hạn mức cho vay tối đa là 90% nhu cầu vốn. Điều này cũng giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính khi vay mua nhà trả góp.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 09/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 08/2022

Lãi suất vay mua nhà tại một số ngân hàng được điều chỉnh theo hướng tăng lên. Tuy nhiên nhìn chung đa số các ngân hàng vẫn giữ ổn định lãi suất cho vay không đổi so với ghi nhận hồi đầu tháng 7.

Nhóm ngân hàng có lãi suất cho vay với mục đích mua nhà thấp nhất vẫn giống như tháng trước, có thể kể tới các ngân hàng như: MSB, PVcomBank, VPBank, TPBank…

Trong đó MSB có lãi suất vay mua nhà thấp nhất là 4,99%/năm, đây là một mức lãi suất rất cạnh tranh ở trên thị trường ngân hàng hiện nay. Mức lãi suất này được cố định trong thời gian 3 tháng đầu với điều kiện khoản vay có thời hạn từ 24 tháng trở lên.

PVcomBank có lãi suất cho vay ưu đãi cố định trong 6 tháng đầu là 5%/năm. Từ tháng thứ 7 trở đi mức lãi suất mà khách hàng phải trả sẽ là 12%/năm.

Còn với ngân hàng TPBank, bên cạnh lãi suất vay mua nhà, sửa chữa nhà cửa ở mức thấp chỉ từ 5,9%/năm, ngân hàng còn hỗ trợ cho vay tối đa lên tới 90% phương án vay vốn và thời gian vay có thể kéo dài từ 10 năm đến 30 năm.

Trong số các ngân hàng được khảo sát, có 3 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất vay mua nhà trong tháng 8 này gồm có: Woori Bank, Hong Leong Bank và VIB.

Cụ thể Woori Bank điều chỉnh tăng thêm 0,2 điểm % lãi suất từ 6,1%/năm lên mức 6,2%/năm trong tháng này. Mức lãi suất 6,3%/năm được cố định trong thời gian 1 năm đầu. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể lựa chọn các gói lãi suất ưu đãi khác như: 7,3%/năm trong 2 năm đầu hoặc lãi suất cố định 7,6%/năm trong 3 năm đầu. Lãi suất thả nổi tại Woori Bank bằng lãi suất bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng quốc doanh cộng thêm 2,3%.

Ngân hàng Hong Leong Bank điều chỉnh tăng mạnh lãi suất thêm 1,73% điểm % lên mức 7,92%/năm, mức lãi suất này được cố định trong 1 năm đầu.

Cuối cùng là ngân hàng VIB với lãi suất tăng từ 8,7%/năm lên tới 9%/năm. Có thể thấy đây đang là mức lãi suất vay mua nhà cao nhất trong số các ngân hàng được khảo sát. Mặc dù có lãi suất cao như vậy nhưng VIB cũng hỗ trợ khách hàng vay tối đa lên tới 90% nhu cầu vốn bên cạnh đó thời gian cho vay tại đây cũng kéo dài tới 30 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 08/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp
Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 07/2022

Mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất trong tháng này vẫn là 4,99%/năm tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Mức lãi suất này được áp dụng cố định trong 3 tháng đầu với các khoản vay có thời hạn trên 24 tháng. Đồng thời gói vay này cũng hỗ trợ khách hàng vay tối đa 90% giá trị của căn nhà dự định mua cùng thời hạn cho vay kéo dài tới 35 năm.

Lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) cũng tiếp tục duy trì ở mức 5%/năm cố định trong 6 tháng đầu. Sau đó, mức lãi suất mà khách hàng phải trả hàng tháng sẽ là 12%/năm.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong cũng đang triển khai lãi suất ưu đãi chỉ 5,9%/năm cho các khoản vay có mục đích mua nhà, sửa nhà. Hạn mức cho vay tại ngân hàng này cũng khá cao, lên tới 90% phương án vay vốn cùng với thời gian vay kéo dài từ 10 năm đến 30 năm.

Trong tháng 7 này có 2 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất cho vay là Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) và Ngân hàng Quốc Tế VIB. UOB đã tăng mạnh lãi suất cho vay mua nhà từ mức 6,49% năm trong tháng trước lên mức 7,69%/năm trong tháng này. Ngân hàng này hỗ trợ cho vay với số tiền từ 400 triệu đồng đến 30 tỷ đồng, thời hạn vay tối đa là 25 năm.

VIB cũng đã điều chỉnh tăng 0,2 điểm % lãi suất lên mức 8,7%/năm cho các khoản vay với mục đích mua nhà. Tuy nhiên hạn mức cho vay tại đây khá cao lên tới 90% và thời gian cho vay là 30 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 07/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 06/2022

Bước sang tháng 6, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng trong nước về cơ bản có ít biến động. Trong số 13 ngân hàng được khảo sát, ngoài Shinhan Bank có động thái tăng lãi suất cho vay thì tại các ngân hàng khác lãi suất vẫn được duy trì ở mức cũ.

Mức lãi suất cho vay với mục đích mua nhà ở ưu đãi nhất trong tháng này là 4,99%/năm được triển khai tại ngân hàng MSB. Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi này cố định trong 3 tháng đầu. Ngân hàng hỗ trợ cho vay tối đa tới 90% giá trị tài sản đối với tài sản đảm bảo là tài sản có sẵn; 80% đối với tài sản đảm bảo là tài sản hình thành từ vốn vay. Thời gian cho vay tại MSB dài tới 35 năm, giúp khách hàng giảm nhẹ áp lực tài chính khi vay mua nhà.

Ở vị trí thứ hai là PVcomBank với lãi suất vay ưu đãi 5%/năm cố định trong 6 tháng đầu. Lãi suất phải trả ở các tháng sau đó là 12%/năm. Thời gian cho vay tối đa tại ngân hàng này là 20 năm. Ngân hàng cho phép khách hàng vay tới 85% giá trị tài sản đảm bảo.

Theo sau đó là ngân hàng TPBank với lãi suất vay ngân hàng mua nhà từ 5,9%/năm. Hạn mức cho vay tại TPBank khá cao lên tới 90% phương án vay vốn. Bên cạnh đó thời gian cho vay tối đa tại đây cũng lên đến 30 năm.

Một số ngân hàng khác cũng triển khai cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi thấp như: Woori Bank (6,1%/năm), Hong Leong Bank (6,19%/năm), BIDV (6,2%/năm), HSBC (6,2%/năm), UOB (6,49%/năm)…

Ngân hàng Shinhan Bank đã tăng lãi suất cho vay từ 4,9%/năm ở tháng trước lên tới 8,2%/năm trong tháng này. Mức lãi suất ưu đãi này cũng chỉ được áp dụng trong thời gian 12 tháng đầu của khoản vay.

VIB vẫn tiếp tục duy trì gói vay mua nhà với lãi suất cao 8,5%/năm. Tuy nhiên khách hàng có thể vay tại VIB tối đa tới 90% giá trị tài sản cùng với đó là thời gian cho vay dài 30 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 06/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 05/2022

Theo đó, lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 5/2022 tiếp tục thuộc về Shinhan Bank, ở mức 4,9%/năm. Mức lãi này được áp dụng trong 6 tháng đầu với thời hạn vay tối đa 30 năm, mức vay tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo. Người vay mua nhà có thể tham khảo thêm các gói vay cố định trong 36 tháng với mức lãi 8,%/năm hay 8,4% cố định 60 tháng.

Shinhan Bank giảm thêm lãi suất khi sử dụng các sản phẩm hiện hữu khác của ngân hàng. Khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện như có hộ khẩu thường trú/KT3 tại địa bàn cho vay; có thu nhập ổn định; độ tuổi từ 18 – 65 tuổi; điểm tín dụng tốt, bảo đảm khả năng trả nợ…

Hồ sơ đăng ký vay mua nhà tại Shinhan Bank gồm các giấy tờ như chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu còn hiệu lực; sổ hộ khẩu thường trú/sổ tạm trú/KT3/giấy xác nhận tạm trú; chứng từ sở hữu tài sản hoặc giấy tờ hợp lệ có liên quan (nếu có) và hồ sơ chứng minh thu nhập.

Maritime Bank là ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp thứ hai trong tháng 5, chỉ từ 4,99%/năm, áp dụng từ ngày 10/01/2022 đến hết ngày 31/12/2022. Đây là mức lãi áp dụng cố định trong 3 tháng đầu với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng. Thời hạn vay mua nhà tối đa 35 năm, mức vay lên tới 90% giá trị tài sản đảm bảo.

Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau khi vay mua nhà tại Maritime Bank: Là công dân mang quốc tịch Việt Nam; đang sinh sống và làm việc tại địa bàn chi nhánh/đơn vị kinh doanh của ngân hàng hoạt động; độ tuổi từ 20 – 65 tuổi; có công việc ổn định, thu nhập tối thiểu 5,5 triệu/tháng…

Lãi suất cho vay tại PVcomBank trong tháng 5/2022 cũng rất ưu đãi, ở mức 5%/năm, được áp dụng trong 6 tháng đầu, từ tháng thứ 7 trở đi ấn định mức lãi 12%/năm. Tại ngân hàng này, thời hạn cho vay mua nhà tối đa là 20 năm, mức vay tối đa 85% giá trị tài sản đảm bảo.

TPBank và VPBank cho vay mua nhà với mức lãi 5,9%/năm. Tại ngân hàng TPBank, khách hàng có thể vay tối đa 90% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay lên tới 20 năm. Còn tại VPBank, thời hạn vay tối đa lên đến 35 năm, hạn mức vay tối đa 75% giá trị tài sản đảm bảo.

Trong khi đó, các ngân hàng như Woori Bank, Standard Chartered, Hong Leong Bank, BIDV, HSBC vẫn tiếp tục triển khai các gói cho vay mua nhà với mức lãi từ 6,1 – 6,2%/năm. Nhóm ngân hàng có mức lãi vay trung bình gồm Techcombank (6,69%/năm); Vietcombank (6,79%/năm); OCB (6,99%/năm); Eximbank (7,49%/năm); Lienvietpostbank (7,5%/năm).

Lãi suất ngân hàng vay mua nhà cao nhất tháng 5/2022 vẫn là Bắc Á Bank, ở mức 8,99%/năm, hạn mức cho vay tối đa 90% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay tối đa 25 năm. Tương tự, hai ngân hàng Sacombank, VIB tiếp tục triển khai các gói cho vay mua nhà với mức lãi lần lượt là 8,5%/năm và 8,3%/năm.

Tuy có mức lãi cao nhưng thời hạn vay tối đa tại hai ngân hàng này lên tới 25 – 30 năm và có thể vay tới 90 – 100% giá trị tài sản đảm bảo. Khách hàng vì thế giảm được áp lực trả lãi hàng tháng.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 05/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 04/2022

Lãi suất vay mua nhà được triển khai ổn định so với tháng trước. Ngân hàng MSB tiếp tục triển khai lãi suất cho vay ưu đãi nhất chỉ 4,99%/năm. Mức lãi suất ưu đãi nhất là 4,99%/năm tiếp tục được ghi nhận tại ngân hàng MSB với hạn mức vay lên đến 90% giá trị của tài sản đảm bảo, thời hạn vay lên đến 25 năm. Thời gian bù đắp của gói vay này kéo dài đến 24 tháng.

Ngân hàng PVcomBank tiếp tục giữ ở vị trí thứ hai với mức lãi suất vay mua nhà cạnh tranh không kém chỉ 5%/năm, được áp dụng cho 6 tháng vay đầu tiên. Khi hết thời hạn hưởng ưu đãi, lãi suất vay sẽ được chuyển sang mức cố định là 12%/năm. Khách hàng có thể vay đến 85% giá trị của tài sản thế chấp với thời hạn kéo dài đến 20 năm.

Trong bảng so sánh, ngân hàng TPBank và VPBank cũng có lãi suất cho vay khá ưu đãi chỉ 5,9%/năm. Trong đó, ngân hàng VPBank đang triển khai mức lãi suất ưu đãi cho 3 tháng đầu tiên. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn một trong hai gói sản phẩm cho vay khác như 8,1%/năm cho 6 tháng đầu hoặc mức 8,9%/năm cho 24 tháng đầu. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính mà khách hàng có thể cân nhắc cho mình một gói sản phẩm cho vay phù hợp nhất.

Đối với ngân hàng TPBank, gói vay ưu đãi 5,9%/năm có hạn mức cho vay lên đến 90% giá trị của tài sản đảm bảo và thời hạn cho vay kéo dài đến 30 năm.

Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm nhiều gói vay ưu đãi đến từ các ngân hàng khác như: Woori Bank (6,1%/năm), Hong Leong Bank (6,19%/năm), BIDV – HSBC (6,2%/năm),…

Mức lãi suất vay cao nhất là 8,99%/năm tiếp tục được ghi nhận tại ngân hàng Bắc Á. Hạn mức vay tối đa lên đến 90% giá trị tài sản và thời hạn vay kéo dài đến 25 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 04/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 03/2022

Lãi suất vay mua nhà được triển khai ổn định so với tháng trước. Ngân hàng MSB tiếp tục triển khai lãi suất cho vay ưu đãi nhất chỉ 4,99%/năm. Mức lãi suất ưu đãi nhất là 4,99%/năm tiếp tục được ghi nhận tại ngân hàng MSB với hạn mức vay lên đến 90% giá trị của tài sản đảm bảo, thời hạn vay lên đến 25 năm. Thời gian bù đắp của gói vay này kéo dài đến 24 tháng.

Ngân hàng PVcomBank tiếp tục giữ ở vị trí thứ hai với mức lãi suất vay mua nhà cạnh tranh không kém chỉ 5%/năm, được áp dụng cho 6 tháng vay đầu tiên. Khi hết thời hạn hưởng ưu đãi, lãi suất vay sẽ được chuyển sang mức cố định là 12%/năm. Khách hàng có thể vay đến 85% giá trị của tài sản thế chấp với thời hạn kéo dài đến 20 năm.

Trong bảng so sánh, ngân hàng TPBank và VPBank cũng có lãi suất cho vay khá ưu đãi chỉ 5,9%/năm. Trong đó, ngân hàng VPBank đang triển khai mức lãi suất ưu đãi cho 3 tháng đầu tiên. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn một trong hai gói sản phẩm cho vay khác như 8,1%/năm cho 6 tháng đầu hoặc mức 8,9%/năm cho 24 tháng đầu. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính mà khách hàng có thể cân nhắc cho mình một gói sản phẩm cho vay phù hợp nhất.

Đối với ngân hàng TPBank, gói vay ưu đãi 5,9%/năm có hạn mức cho vay lên đến 90% giá trị của tài sản đảm bảo và thời hạn cho vay kéo dài đến 30 năm.

Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm nhiều gói vay ưu đãi đến từ các ngân hàng khác như: Woori Bank (6,1%/năm), Hong Leong Bank (6,19%/năm), BIDV – HSBC (6,2%/năm),…

Mức lãi suất vay cao nhất là 8,99%/năm tiếp tục được ghi nhận tại ngân hàng Bắc Á. Hạn mức vay tối đa lên đến 90% giá trị tài sản và thời hạn vay kéo dài đến 25 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 03/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 02/2022

Lãi suất vay mua nhà được điều chỉnh tại một số ngân hàng nhất định. Trong đó, lãi suất vay của ngân hàng MSB ở mức thấp nhất là 4,99%/năm.

Theo đó, Ngân hàng MSB hiện đang có gói sản phẩm vay mua nhà ở mức ưu đãi nhất là 4,99%/năm với thời gian bù đắp lên đến 24 tháng. Ngân hàng MSB cho vay tối đa 90% giá trị của tài sản đảm bảo có thời hạn vay là 25 năm.

Tiếp đến là ngân hàng PVcomBank vẫn triển khai lãi suất vay mua nhà chỉ ở mức 5%/năm, áp dụng cho 6 tháng đầu tiên. Khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất vay sẽ được cố định là 12%/năm. Thời hạn cho vay kéo dài đến 20 năm với hạn mức vay tối đa lên đến 85% giá trị của tài sản đảm bảo.

Ngân hàng TPBank và VPBank cũng là hai ngân hàng có lãi suất ưu đãi chỉ 5,9%/năm. Đối với VPBank, lãi suất vay ưu đãi được triển khai cho 3 tháng đầu tiên. Bên cạnh đó, VPBank cũng đồng thời có thêm hai gói sản phẩm ưu đãi khác như 8,1%/năm cho 6 tháng đầu hoặc 8,9% cho 24 tháng đầu. Vậy nên, khách hàng cần phải cân nhắc và quyết định một cách chính xác dựa trên điều kiện tài chính cá nhân.

Tại ngân hàng TPBank, lãi suất ưu đãi 5,9%/năm được cho vay đến 30 năm với hạn mức vay đến 90% giá trị tài sản thế chấp.

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm nhiều gói vay ưu đãi đến từ các ngân hàng khác như: Woori Bank (6,1%/năm), Hong Leong Bank (6,19%/năm), BIDV – HSBC (6,2%/năm),…

Hiện tại, mức lãi suất vay cao nhất là 8,99%/năm tiếp tục được ghi nhận tại ngân hàng Bắc Á. Hạn mức vay tối đa lên đến 90% giá trị tài sản và thời hạn vay kéo dài đến 25 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 02/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 01/2022

Bước sang tháng mới, lãi suất vay mua nhà được khảo sát tại các ngân hàng nhìn chung không có sự thay đổi mới. Ngân hàng PVcomBank tiếp tục triển khai mức lãi suất vay ưu đãi nhất chỉ 5%/năm.

Hiện tại, sau khi khảo sát tại 15 ngân hàng thương mại trên cả nước, lãi suất vay mua nhà vẫn duy trì trong khoảng 5%/năm – 8,99%/năm.

Cụ thể như sau, gói sản phẩm vay mua nhà tại ngân hàng PVcomBank tiếp tục duy trì ở mức thấp nhất chỉ 5%/năm, áp dụng cho 6 tháng vay đầu. Khi hết thời hạn hưởng ưu đãi, lãi suất sẽ được ấn định ở mức 12%/năm. PVcomBank cho vay mua nhà với thời hạn tối đa lên đến 20 năm, hạn mức cho vay tối đa chiếm 85% giá trị tài sản bảo đảm.

Ở vị trí tiếp theo là ngân hàng TPBank và VPBank với lãi suất hiện chỉ 5,9%/năm. Tại ngân hàng TPBank, lãi suất ưu đãi được áp dụng cho 3 tháng đầu. Đồng thời, ngân hàng này cũng triển khai thêm hai gói sản phẩm vay ưu đãi khác như 8,1%/năm cho 6 tháng đầu hoặc 8,9% cho 24 tháng đầu. Vì vậy, khách hàng cần có những cân nhắc kỹ lưỡng để tối ưu nhất dựa trên tình hình tài chính cá nhân.

Đối với VPBank, lãi suất cho vay ưu đãi 5,9%/năm. Thời hạn cho vay kéo dài đến 25 năm với hạn mức vay lên đến 75% giá trị của tài sản thế chấp.

Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng có thể tham khảo một số các chương trình cho vay mua nhà đến từ các ngân hàng khác cùng mức lãi suất tương đối cạnh tranh như: Woori Bank (6,1%/năm), Hong Leong Bank (6,19%/năm), Shinhan Bank – BIDV – HSBC (6,2%/năm),…

Ngân hàng Bắc Á tiếp tục là ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà cao nhất hiện nay là 8,99%/năm. Hạn mức cho vay tối đa của ngân hàng là 90% giá trị ngôi nhà và thời hạn vay kéo dài đến 25 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 01/2022 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà 2021

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 12/2021

Theo đó, lãi suất vay mua nhà được khảo sát tại 15 ngân hàng thương mại trong nước tiếp tục được triển khai trong phạm vi từ 5%/năm đến 8,99%/năm.

Cụ thể, ngân hàng PVcomBank vẫn duy trì gói sản phẩm cho vay mua nhà với mức lãi suất thấp nhất là 5%năm, mức này chỉ áp dụng cho 6 tháng vay đầu tiên. Sau khi hết thời gian hưởng ưu đãi, khách hàng sẽ chuyển sang trả lãi suất vay ở mức 12%/năm. Thời hạn cho vay có thể kéo dài đến 20 năm và hạn mức cho vay tối đa là 85%/năm giá trị của tài sản đem ra thế chấp.

Theo sau đó là ngân hàng TPBank, gói lãi suất cho vay đang được triển khai chỉ 5,9%/năm và được áp dụng cho 3 tháng vay đầu tiên. Bên cạnh đó, TPBank cũng triển khai cùng với hai gói ưu đãi khác như 8,1%/năm lãi suất vay trong 6 tháng đầu hoặc mức 8,9%/năm trong 24 tháng đầu. Khách hàng nên có những tính toán và cân nhắc một cách linh hoạt và tối ưu nhất về các phương án vay dựa trên tình hình tài chính của mình.

Có cùng lãi suất cho vay với ngân hàng TPBank là VPBank ở mức 5,9%/năm. Thời hạn vay tối đa là 25 năm với hạn mức 75% giá trị tài sản.

Thêm một số các chương trình cho vay mua nhà đến từ các ngân hàng khác cùng mức lãi suất tương đối cạnh tranh như: Woori Bank (6,1%/năm), Hong Leong Bank (6,19%/năm), Shinhan Bank (6,2%/năm),…

Mức lãi suất cho vay mua nhà cao nhất ở thời điểm hiện tại là 8,99%/năm được ghi nhận tại ngân hàng Bắc Á, hạn mức cho vay tối đa là 90% giá của tài sản với thời hạn cho vay tối đa lên đến 25 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 12/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 11/2021

Bước sang tháng 11, lãi suất vay mua nhà tại thời điểm khảo sát ở các ngân hàng tương đối ổn định. Mức lãi suất cho vay ưu đãi nhất tiếp tục được ghi nhận ở mức 5%/năm tại ngân hàng PVcomBank.

Trong đó, lãi suất cho vay khảo sát tại 15 ngân hàng thương mại trong nước vẫn duy trì ổn định so với tháng trước. Khung phạm vi lãi suất vay mua nhà được triển khai từ 5%/năm đến 8,99%/năm.

Tại thời điểm khảo sát vào ngày 4/11, lãi suất cho vay mua nhà cao nhất được ghi nhận là 8,99%/năm của ngân hàng Bắc Á với hạn mức cho vay tối đa là 90% giá trị tài sản và thời hạn cho vay tối đa là 25 năm.

Trong khi đó, ngân hàng PVcomBank vẫn đang huy động gói sản phẩm cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi nhất là 5%/năm, mức này được áp dụng cho 6 tháng đầu tiên. Sau khi hết thời gian hưởng lãi suất vay ưu đãi, khách hàng sẽ trả lãi suất vay là 12%/năm đối với khoản vay. Thời hạn vay tối đa kéo dài đến 20 năm với hạn mức vay tối đa là 85% giá trị của tài sản đảm bảo.

Tiếp đến là VPBank với gói lãi suất vay mua nhà ưu đãi chỉ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu. Ngoài ra, VPBank cũng triển khai thêm hai gói ưu đãi khác là 8,1%/năm trong 6 tháng đầu hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu. Khách hàng nên tính toán và cân nhắc phương án vay một cách linh hoạt và tối ưu nhất với tình hình tài chính của mình.

Một số chương trình cho vay mua nhà đến từ các ngân hàng khác với mức lãi suất khá cạnh tranh như: Woori Bank (6,1%/năm), Hong Leong Bank (6,19%/năm), Shinhan Bank (6,2%/năm),…

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 11/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 10/2021

Trong tháng 10, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng tương đối ổn định. Mức lãi suất cho vay ưu đãi thấp nhất tại thời điểm khảo sát tiếp tục được ghi nhận tại ngân hàng PVcomBank là 5%/năm.

Lãi suất vay mua nhà của 15 ngân hàng thương mại trong nước không có quá nhiều thay đổi mới so với tháng trước. Phạm vi lãi suất vay mua nhà tại 15 ngân hàng được triển khai từ 5%/năm đến 8,99%/năm.

Hiện tại, ngân hàng PVcomBank vẫn đang triển khai gói cho vay mua nhà với mức lãi suất ưu đãi thấp nhất là 5%/năm và được áp dụng cho 6 tháng đầu. Khi hết thời gian hưởng lãi suất vay ưu đãi, ngân hàng sẽ ấn định mức lãi suất vay là 12%/năm đối với khoản vay. Thời hạn vay tối đa lên đến 20 năm với hạn mức vay không quá 85% giá trị của tài sản đảm bảo.

Theo sau đó là VPBank với lãi suất cho vay ưu đãi 5,9%/năm khi khách hàng lựa chọn gói ưu đãi trong 3 tháng đầu. Bên cạnh đó ngân hàng này cũng đang triển khai hai gói ưu đãi cho vay mua nhà khác là 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu. Khách hàng nên tính toán và cân nhắc phương án vay tối ưu nhất phù hợp với tình hình tài chính của mình.

Bên cạnh đó, một số chương trình cho vay mua nhà đến từ các ngân hàng khác với mức lãi suất khá cạnh tranh như: Woori Bank (6,1%/năm – 70% giá trị tài sản), Hong Leong Bank (6,19%/năm – 80% giá trị tài sản), Shinhan Bank (6,2%/năm – 70% giá trị tài sản),… Trong số đó, Hong Leong Bank đã giảm mức lãi suất cho vay xuống còn 6,19%/năm, giảm 0,56 điểm % so với tháng trước.

Mức lãi suất vay mua nhà cao nhất ở thời điểm khảo sát là 8,99%/năm được ghi nhận tại ngân hàng Bắc Á với hạn mức vay lên đến 90% giá trị tài sản và thời hạn vay tối đa là 25 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 10/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 09/2021

Lãi suất vay mua nhà tại 15 ngân hàng thương mại trong nước không ghi nhận thêm điều chỉnh mới so với tháng trước. Mức lãi suất cao nhất đang được triển khai là 8,3%/năm và mức thấp nhất là 5%/năm.

PVcomBank đang triển khai cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi thấp nhất là 5%/năm, áp dụng trong thời gian 6 tháng đầu. Hết thời gian ưu đãi, ngân hàng áp dụng lãi suất 12%/năm đối với khoản vay của khách hàng. Thời gian vay tối đa có thể tới 20 năm và cho phép vay tối đa 85% giá trị tài sản đảm bảo.

Theo sau đó là VPBank với lãi suất ưu đãi 5,9%/năm khi khách hàng lựa chọn gói ưu đãi trong 3 tháng đầu. Bên cạnh đó ngân hàng này cũng đang triển khai hai gói ưu đãi cho vay mua nhà khác là 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu. Khách hàng nên tính toán và cân nhắc phương án vay tối ưu nhất phù hợp với tình hình tài chính của mình.

Tương tự VPBank, TPBank cũng đang có mức lãi suất vay mua nhà từ 5,9%/năm. Tỷ lệ cho vay tại TPBank khá cao, lên đến 90% giá trị tài sản. Đồng thời thời gian vay cũng kéo dài lên đến 30 năm.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo chương trình cho vay tại một số ngân hàng khác với lãi suất tương đối cạnh tranh như: Woori Bank (6,1%/năm), Shinhan Bank (6,2%/năm), BIDV (6,2%/năm), HSBC (6,2%/năm)…

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 09/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm lây lan nhanh, nhiều tỉnh, thành phố kéo dài giãn cách xã hội khiến doanh nghiệp và người vay mua nhà rơi vào cảnh khó khăn.

Đối với nhiều người vay mua nhà, khoản trả nợ tiền mua nhà chiếm khoảng 30% – 50% tổng thu nhập hàng tháng tại các gia đình. Thu nhập giảm trong khi tiền lãi suất trung bình phải trả sau khi hết ưu đãi từ chủ đầu tư rơi vào khoảng từ 9%/năm đến 12%/năm khiến một số người không đủ khả năng trả nợ.

Theo VTV, đại diện một số ngân hàng cho biết đã giảm lãi suất 1% – 1,5% so với mức lãi suất hiện hành đối với các trường hợp khách hàng mất khả năng thanh toán do thu nhập sụt giảm vì dịch bệnh.

“Căn cứ vào các điều kiện của Thông tư 04, chúng tôi sẽ xem xét cơ cấu lại nợ và miễn giảm lãi suất cho khách hàng tuỳ theo từng khách hàng và mức độ ảnh hưởng của dịch”, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), ông Nguyễn Hưng cho biết.

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 08/2021

Bước sang tháng 8, lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng tiếp tục được duy trì ổn định. Mức lãi suất cho vay ưu đãi thấp nhất trong tháng này là 5%/năm được triển khai tại ngân hàng PVcomBank.

Lãi suất vay mua nhà được giữ ổn định không ghi nhận có thêm điều chỉnh mới. Khách hàng sẽ được áp dụng lãi suất cho vay trong thời gian ưu đãi cao nhất là 8,3%/năm và thấp nhất là 5%/năm.

Trong tháng này, khách hàng có thể vay mua nhà với lãi suất thấp nhất là 5%/năm tại ngân hàng PVcomBank. Mức lãi suất ưu đãi này được ngân hàng áp dụng trong vòng 6 tháng đầu. Sau thời gian đó, lãi suất cho vay ngân hàng được áp dụng là 12%/năm. Khách hàng có thể đăng ký vay tới 85% giá trị tài sản và thời gian vay lên tới 20 năm.

VPBank là ngân hàng đang triển khai cho vay với lãi suất thấp thứ hai, ghi nhận ở mức 5,9%/năm với gói ưu đãi trong 3 tháng đầu. Ngoài ra khách hàng cũng có thể lựa chọn 2 gói ưu đãi khác là 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên tùy theo kế hoạch tài chính riêng của bản thân. VPBank cho phép khách hàng vay tới 75% giá trị tài sản đảm bảo cùng với hạn mức lên đến 20 tỷ đồng. Thời gian cho vay tối đa tại ngân hàng này là 25 năm.

TPBank cũng đang áp dụng cho vay mua nhà với lãi suất từ 5,9%/năm. Đáng chú ý, ngân hàng này cho phép vay tới 90% giá trị tài sản và thời gian vay kéo dài lên đến 30 năm.

Bên cạnh đó, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà cũng có thể tham khảo chương trìn cho vay với lãi suất cạnh tranh tại một số ngân hàng như: Woori Bank (6,1%/năm), Shinhan Bank (6,2%/năm), BIDV (6,2%/năm), HSBC (6,2%/năm)…

Lãi suất vay mua nhà cao nhất trong số các ngân hàng được khảo sát đang là 8,3%/năm được triển khai tại ngân hàng VIB. Tuy có lãi suất cao nhưng VIB cho phép khách hàng vay tới 90% giá trị tài sản cùng thời gian vay tối đa tới 30 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 15 ngân hàng tháng 08/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 07/2021

Trong tháng 7 này, đa số các ngân hàng vẫn duy trì lãi suất cho vay mua nhà đã áp dụng từ tháng trước. Tuy nhiên vẫn có một số ít ngân hàng có động thái thay đổi lãi suất.

Lãi suất vay mua nhà hiện nay vẫn đang ở mức khá cạnh tranh giữa các ngân hàng. Khảo sát tại 14 ngân hàng thương mại trong nước, phạm vi lãi suất vay mua nhà đang được triển khai trong khoảng từ 5%/năm đến 8,3%/năm.

Theo đó, PVcomBank tiếp tục có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất trong số các ngân hàng được khảo sát. Lãi suất cho vay ưu đãi tại PVcomBank hiện đang giữ ở mức 5%/năm trong vòng 6 tháng đầu. Từ tháng thứ 7 trở đi, lãi suất ngân hàng áp dụng ở mức 12%/năm cho các khoản vay của khách hàng.

Có lãi suất cho vay mua nhà thấp thứ hai là VPBank với lãi suất ưu đãi từ 5,9%/năm cùng với các kỳ hạn linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn các gói vay ưu đãi khác nhau như: 5,9%/năm trong 3 tháng đầu; 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn đăng ký vay mua nhà tại ngân hàng TPBank với lãi suất ưu đãi từ 5,9%/năm. Đồng thời ngân hàng cũng cho phép vay tối đa đến 90% phương án vay vốn, thời gian vay là 20 năm.

Woori Bank là một trong số các ngân hàng tăng lãi suất cho vay trong tháng này. Tuy đã tăng so với tháng trước nhưng lãi suất vay mua nhà tại ngân hàng này vẫn ở mức thấp. Khách hàng có thể lựa chọn các gói cho vay như sau: từ 6,1%/năm trong 1 năm đầu tiên; từ 7,2% trong 2 năm đầu tiên hoặc từ 7,6%/năm trong 3 năm đầu tiên.

Đáng chu ý, trong tháng này ngân hàng UOB đã giảm mạnh lãi suất cho vay mua nhà từ 8,7%/năm xuống còn 6,49%/năm. Điều kiện để được áp dụng mức lãi suất này khách hàng có số tiền vay tối thiểu 400 triệu đồng. Số tiền có thể vay tối đa là 30 tỷ đồng với thời hạn vay tối đa là 25 năm.

Ngân hàng Quốc tế VIB đang có lãi suất cho vay cao nhất trong số 30 ngân hàng là 8,3%/năm. Tuy nhiên, số tiền vay của khách hàng có thể lên đến 90% với thời hạn kéo dài đến 30 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 14 ngân hàng tháng 07/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 06/2021

Trong tháng 6, nhiều ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà rất cạnh tranh và ưu đãi. Phạm vi lãi suất cho vay mua nhà tại 16 ngân hàng ghi nhận được từ 5%/năm đến 8,7%/năm.

Trong đó, PVcombank đang dẫn đầu bảng so sánh với lãi suất thấp nhất ghi nhận được là 5%/năm. Đây là mức lãi suất cho vay ưu đãi trong vòng 6 tháng đầu. PVcombank cho phép khách hàng vay tối đa tới 85% giá trị tài sản cùng với thời gian vay tối đa là 20 năm.

Theo sau đó là hai ngân hàng VPBank và TPBank với lãi suất vay mua nhà ưu đãi là 5,9%/năm. Ngân hàng VPBank đang cho vay với lãi suất ưu đãi 5,9%/năm trong vòng 3 tháng đầu, chương trình được triển khai đến hết ngày 31/12/2021. Khách hàng được vay đến 75% giá trị tài sản với mức giải ngân lên đến 20 tỷ đồng, thời hạn vay đến 25 năm.

Tại TPBank đang có lãi suất siêu ưu đãi từ 5,9%/năm với thời gian cho vay lên đến 30 năm, và cho vay tối đa lên đến 90% phương án vay vốn.

Tiếp theo đó là ngân hàng Woori Bank đang có lãi suất vay mua nhà ưu đãi khá thấp là 5,99%/năm áp dụng trong 1 năm đầu. Thời gian cho vay tại ngân hàng này là 30 năm cùng với mức vay tối đa là 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Hai ngân hàng VIB và UOB đang có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất trong tháng này. VIB đang có lãi suất vay mua nhà là 8,3%/năm với tỷ lệ cho vay tối đa lên đến 90% giá trị tài sản đảm bảo. Trong khi đó UOB có lãi suất cao nhất là 8,7%/năm với thời gian cho vay lên đến 25 năm và số tiền vay tối đa là 30 tỷ đồng

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 16 ngân hàng tháng 06/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 05/2021

Hai ngân hàng VPBank và TPBank đang đứng đầu bảng so sánh với lãi suất ưu đãi cho khách hàng vay mua nhà cùng ở mức 5,9%/năm.

VPBank đang triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng mua bất động sản có giấy chủ quyền hưởng lãi suất ưu đãi với kỳ hạn linh hoạt từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu, 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu. Khách hàng được vay tối đa 75% giá trị tài sản đảm bảo và thời hạn vay lên đến 20 năm.

Tại TPBank đang triển khai lãi suất siêu ưu đãi chỉ từ 5,9%/năm với tỷ lệ cho vay tối đa lên đến 90% phương án vay vốn. Thời gian cho vay cũng được kéo dài lên đến 30 năm giúp khách hàng giảm bớt lo lắng về áp lực tài chính.

Tiếp đó là ngân hàng Hong Leong Bank với lãi suất vay mua nhà và vay thế chấp bất động sản là 6,15%/năm trong 6 tháng đầu. Bên cạnh đó ngân hàng cũng ưu đãi cho vay với lãi suất 7,25%/năm trong 12 tháng, 7,45%/năm trong 24 tháng và 7,75%/năm trong 36 tháng đầu. Thời gian áp dụng ưu đãi lãi suất là từ 1/5/2021 – 31/07/2021.

Giữ vị trí thứ ba là ngân hàng Standard Chartered với lãi suất cho vay ưu đãi duy trì ở mức 6,19%/năm. Khách hàng vay mua nhà trả góp có thể vay tối đa 75% giá trị tài sản thế chấp và thời hạn vay tối đa là 25 năm.

Eximbank, UOB và Sacombank đang thuộc top các ngân hàng có lãi suất vay mua nhà cao trên thị trường. Trong đó Eximbank đang có lãi suất cao nhất là 9%/năm. Tuy có lãi suất cao nhưng khách hàng có thể vay tối đa đến 100% giá trị mua/nhận chuyển nhượng bất động sản. Đồng thời thời hạn cho vay dài đến 25 năm giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính khi trả góp hàng tháng.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 20 ngân hàng tháng 05/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 04/2021

VPBank đang ưu đãi mức lãi suất vay mua nhà là 5,9%/năm, thấp nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Mức ưu đãi này áp dụng cho 3 tháng đầu tiên và khách hàng có thể vay tới 75% giá trị tài sản đảm bảo.

Lãi suất vay mua nhà thấp thứ hai thuộc về Ngân hàng Standard Chartered với mức lãi suất 6,19%/năm.

Hong Leong Bank đứng vị trí thứ ba với mức lãi suất ưu đãi 6,25%. Tiếp theo là ngân hàng PVcomBank với mức lãi suất 6,5%/năm.

Lãi suất vay mua nhà trung bình thuộc về nhóm các ngân hàng như: Agribank, Vietcombank, Vietinbank, Woori Bank, BIDV… Hiện tại, Woori Bank, Agribank có mức lãi suất ưu đãi 7%/năm. Vietcombank cho vay mua nhà lãi suất ưu đãi 7,7%/năm cố định trong vòng 1 năm đầu. Theo nhiều nhà đầu tư, Vietcombank là ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất và ổn định so với nhóm ngân hàng có vốn Nhà nước.

Lãi suất vay mua nhà cao nhất thuộc về nhóm các ngân hàng như: UOB, OCB, Sacombank, Eximbank, VIB…

Cụ thể, Eximbank và Sacombank đang có mức lãi suất ưu đãi cao nhất trên thị trường, lần lượt là 9% và 8,5%/năm. Lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng Eximbank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + 3,5%; còn ngân hàng Sacombank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + biên độ 4,7% (đây là biên độ cao nhất thị trường hiện nay).

Trong tháng 4, có 6 ngân hàng hạ lãi suất cho vay mua nhà, bao gồm: VIB, BIDV, Sacombank, Techcombank, PVCombank và TPBank. Cụ thể, Sacombank giảm lãi suất ưu đãi từ 9,5%/năm xuống còn 8,5%/năm, lãi suất sau ưu đãi được tính theo lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng biên độ 4,7%.

Ngân hàng Techcombank giảm lãi suất từ 7,29%/năm xuống 6,69%/năm; còn lãi suất sau thời gian ưu đãi từ 10,5%/năm. Ngân hàng BIDV và PVCombank giảm lãi suất từ 7,8%/năm xuống 7,5%/năm và từ 7,49%/năm xuống 6,5%/năm. Ngân hàng TPBank cũng giảm lãi suất ưu đãi từ 7%/năm xuống 6,9%/năm.

Trong khi đó, có 2 ngân hàng là Shinhan Bank và OCB lại điều chỉnh tăng mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà. Trong đó, Shinhan Bank tăng từ 6,3% lên 6,7%/năm cố định năm đầu; còn lãi suất cố định 2 năm đầu ở mức 7,8%/năm.

Trong nhóm các ngân hàng nước ngoài, Shinhan Bank được đánh giá là có chính sách vay linh hoạt nhất, chấp nhận nguồn thu tiền mặt từ lương, cho thuê nhà. Trong khi đó OCB, UOB lại tăng 2,69 điểm % và 2,21 điểm % so với trước. Lãi suất cho vạy tại OCB, UOB tương ứng là 8,68%/năm và 8,7%/năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 20 ngân hàng tháng 04/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 03/2021

Trong đó, các ngân hàng giảm lãi suất cho vay gồm có: UOB giảm mạnh 2,21 điểm % từ mức 8,7%/năm xuống còn 6,49%/năm. Hai ngân hàng Sacombank và Eximbank trước nay luôn có lãi suất cho vay ưu đãi khá cao. Tuy nhiên trong tháng 3 hai ngân hàng này đồng loạt giảm mạnh lãi suất cho vay. Sacombank giảm từ 11,5%/năm xuống 9,5%/năm và Eximbank giảm từ 11%/năm xuống còn 9%/năm.

Bên cạnh đó, hai ngân hàng ngoại Standard Chartered và Shinhan Bank cũng tham gia vào cuộc đua giảm lãi suất. Vốn đã có lãi suất cho vay ưu đãi thấp, sau khi điều chỉnh lãi suất tại hai ngân hàng này lại càng trở nên hấp dẫn hơn.

So sánh lãi suất cho vay ngân hàng trong tháng 3, Ngân hàng Phương Đông (OCB) vẫn tiếp tục có lãi suất vay mua nhà thấp nhất ở mức 5,99%/năm, không đổi so với tháng trước. Không nhưng có lãi suất ưu đãi thấp, OCB còn cho phép khách hàng vay tối đa đến 100% giá trị bất động sản cùng với thời gian cho vay lên đến 20 năm.

Ngân hàng Standard Chartered duy trì vị trí thứ hai với lãi suất là 6,19%/năm. Như đã đề cập ở trên, Standard Chartered đã giảm 0,26 điểm % lãi suất từ 6,45%/năm xuống mức niêm yết hiện tại.

Tiếp đó, lãi suất cho vay mua nhà tại ngân hàng Shinhan Bank cũng giảm 0,4 điểm % xuống mức 6,3%/năm. Tỷ lệ cho vay tại đây là 70% và thời gian cho vay là 20 năm.

Eximbank và Sacombank cùng giảm đến 2 điểm % lãi suất cho vay mua nhà trong tháng này. Tuy nhiên hai ngân hàng này vẫn có lãi suất cao nhất trong số 20 ngân hàng được khảo sát. Đáng chú ý, Sacombank có tỷ lệ cho vay lên đến 100%, đây cũng là một điểm thuận lợi cho khách hàng có nhu cầu mua nhà nhưng khả năng tài chính còn eo hẹp.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 20 ngân hàng tháng 03/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 02/2021

Bước sang tháng 2, đa số các ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất cho vay mua nhà đã triển khai trước đó. Ngân hàng Phương Đông (OCB) tiếp tục có lãi suất cho vay thấp nhất ở mức 5,99%/năm.

Thời điểm tết Nguyên đán 2021 đang cận kề, đa số các ngân hàng vẫn giữ nguyên mức lãi suất ưu đãi đã triển khai trước đó. Mức lãi suất cho vay ngân hàng trong thời gian ưu đãi đang giao động trong khoảng từ 5,99%/năm đến 11,5%/năm.

Tuy nhiên cũng có một số ngân hàng vẫn có động thái giảm lãi suất cho vay để đáp ứng nhu cầu mua nhà trong năm mới của nhiều khách hàng. Có thể kể đến như Shinhan Bank với lãi suất ưu đãi giảm từ 6,9%/năm xuống còn 6,7%/năm; Agribank triển khai lãi suất cho vay ưu đãi ở mức 7%/năm, giảm 0,5 điểm % so với tháng trước.

Mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà thấp nhất trong tháng 2 tiếp tục là 5,99%/năm, được triển khai tại Ngân hàng Phương Đông (OCB). Không chỉ vậy, ngân hàng này cũng có tỷ lệ cho vay rất cao lên đến 100% giá trị căn nhà với thời gian vay tối đa là 20 năm. Khách hàng sẽ được hỗ trợ tài chính tối đa để biến giấc mơ sở hữu ngôi nhà mơ ước trở thành hiện thực.

Theo sau đó là Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam với mức lãi suất cho vay ưu đãi 6,45%/năm, không đổi so với trước. Ngân hàng Standard Chartered có hạn mức cho vay là 75% và thời gian vay tối đa là 25 năm.

Hai ngân hàng ngoại khác là Shinhan Bank và Hong Leong Bank có lãi suất vay mua nhà lần lượt là 6,7%/năm và 6,75%/năm trong thời gian ưu đãi. Kỳ hạn cho vay tối đa ở cả hai ngân hàng là 20 năm. Trong khi Shinhan Bank chỉ cho vay tối đa 70% thì Hong Leong Bank cho phép khách hàng vay tối đa lên đến 80% giá trị bất động sản.

Nhóm các ngân hàng VIB, UOB, Bắc Á Bank, Eximbank, Sacombank…là những ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà khá cao. Trong đó Sacombank áp dụng lãi suất 11,5%/năm, cao nhất trong số 20 ngân hàng được khảo sát. Tuy nhiên Sacombank có tỉ lệ cho vay tối đa lên đến 100%, tạo điều kiện cho các khách hàng sở hữu nguồn tài chính ít nhưng vẫn có nhu cầu mua nhà.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 20 ngân hàng tháng 02/2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất đầu năm mới 2021

Ngân hàng Standard Chartered có lãi suất cho vay ưu đãi lần lượt là 6,45%/năm, không đổi so với tháng trước. Tỷ lệ cho vay tối đa tại ngân hàng này là 75%, thời gian cho vay tối đa lên đến 25 năm.

Hong Leong Bank có lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi hấp dẫn ở mức 6,75%/năm. Ngân hàng có tỷ lệ cho vay tối đa là 80% và kỳ hạn cho vay tối đa là 20 năm.

Một số các ngân hàng khác có lãi suất cho vay ưu đãi hấp dẫn như: VPBank (6,9%/năm), Shinhan Bank (9%/năm), MSB (6,99%/năm), TPBank (7%/năm), Woori Bank (7%/năm)…

Một số ngân hàng có tỉ lệ cho vay cao đến 100% giá trị bất động sản như Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Sacombank. Cùng với đó VIB, Bắc Á Bank có tỉ lệ cho vay đến 90% giá trị căn nhà.

Sacombank giữ nguyên lãi suất so với tháng trước ở mức là 11,5%/năm, cao nhất trên thị trường. Lãi suất sau ưu đãi của Sacombank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + 4,7%.

Mặc dù lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng có sự chênh lệch nhưng trên thực tế, lãi suất cho vay ngân hàng thấp thì các yêu cầu khách hàng cần đáp ứng được càng cao. Để đủ điều kiện phê duyệt cho vay, khách hàng cần có khả năng tài chính tốt và minh bạch. Chính vì thế, để lựa chọn ngân hàng để vay mua nhà, ngoài lãi suất ra thì khách hàng cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác như: điều kiện để duyệt vay, thời hạn tối đa cho vay, giá trị khoản vay, thời gian xét duyệt hồ sơ của ngân hàng…

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 20 ngân hàng đầu năm 2021 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất vay mua nhà 2020

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất tháng 12/2020

Lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi dao động trong phạm vi từ 6,45%/năm đến 11,5%/năm. Cùng với đó, tỉ lệ cho vay ưu đãi tối đa cũng rất cao, dao động từ 70% lên đến 100% giá trị bất động sản. Thời gian cho vay ưu đãi thông thường từ 3 tháng đến 36 tháng. Sau khi kết thúc khoảng thời gian ưu đãi, lãi suất vay được tính theo mức lãi suất cơ sở (hoặc lãi suất huy động) cộng thêm biên độ 3-4%/năm tùy thuộc vào chính sách riêng của mỗi ngân hàng.

So sánh lãi suất vay mua nhà trong tháng 12, ngân hàng Standard Chartered đang có lãi suất vay ưu đãi thấp nhất ở mức 6,45%/năm, không đổi so với tháng trước. Thời gian vay tối đa tại ngân hàng này là 25 năm và tỉ lệ cho vay tối đa là 75% giá trị bất động sản.

Ngân hàng HSBC giảm lãi suất cho vay ưu đãi từ 7,99%/năm từ tháng 11 xuống còn 6,49%/năm trong tháng này. Ghi nhận đây là ngân hàng có lãi suất ưu đãi thấp thứ 2 trong các ngân hàng được khảo sát. Thời gian vay tối đa tại HSBC là 25 năm và tỉ lệ cho vay tối đa là 70% giá trị bất động sản.

Tiếp đó, ngân hàng Hong Leong Bank cũng có lãi suất cho vay mua nhà là 6,5%/năm trong thời gian ưu đãi, ghi nhận đã giảm 0,75 điểm % so với trước. Thời gian vay tối đa tại ngân hàng Hong Leong Bank là 20 năm và tỉ lệ cho vay tối đa là 80% giá trị bất động sản.

Một số các ngân hàng khác cũng đang triển khai cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi thấp như: TPBank (6,9%/năm), VPBank (6,9%/năm), Ngân hàng Phương Đông (6,99%/năm), MSB (6,99%/năm), Shinhan Bank (7%/năm), Woori Bank (7%/năm)…

Một số ngân hàng có tỉ lệ cho vay cao đến 100% giá trị bất động sản như Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Sacombank. Cùng với đó Ngân hàng Quốc tế VIB, Ngân hàng Bắc Á có tỉ lệ cho vay đến 90% giá trị.

Sacombank duy trì lãi suất cho vay mua nhà ở mức 11,5%/năm, cao nhất trên thị trường. Tuy nhiên ngân hàng này cho vay tối đa lên đến 100% giá trị khoản vay và thời gian cho vay tối đa là 25 năm.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 20 ngân hàng trong tháng 12/2020 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

STTNgân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
BankExpress tự tổng hợp

Lãi suất ưu đãi thấp nhất tại ngân hàng Phương Đông và MSB tháng 11

Lãi suất cho vay ưu đãi cho các khách hàng mua nhà dao động trong khoảng từ 5,99%/năm đến 11,5%/năm. Thời gian cho vay ưu đãi thường dao động từ 3 tháng đến 36 tháng. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất ngân hàng được tính theo mức lãi suất cơ sở (hoặc lãi suất huy động) cộng thêm biên độ 3-4%/năm tùy vào mỗi ngân hàng.

So sánh lãi suất trong tháng 11, Ngân hàng Phương Đông và MSB đang có lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà thấp nhất, niêm yết ở cùng mức 5,99%/năm. Ngân hàng Phương Đông giảm mạnh lãi suất cho vay từ 8,68%/năm xuống mức 5,99%/năm với tỉ lệ cho vay tối đa lên đến 100% giá trị căn nhà. Trong khi đó, MSB cũng giảm 1% điểm lãi suất trong tháng này. Tỉ lệ cho vay tại ngân hàng này lên đến 80%.

Hai ngân hàng Standard Chartered và UOB cũng có lãi suất cho vay ưu đãi lần lượt là 6,45%/năm và 6,49%/năm. Tỷ lệ cho vay tối đa tại hai ngân hàng này cùng là 75%. Thời gian cho vay tối đa lên đến 25 năm tại ngân hàng Standard Chartered và 20 năm tại ngân hàng OUB.

Một số các ngân hàng khác có lãi suất cho vay ưu đãi hấp dẫn như: VPBank lãi suất 6,9%/năm, Woori Bank (7%/năm), Hong Leong Bank (7,25%/năm), PVcomBank (7,49%/năm)…

Một số ngân hàng có tỉ lệ cho vay cao đến 100% giá trị bất động sản như Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Sacombank. Cùng với đó VIB, Bắc Á Bank có tỉ lệ cho vay đến 90% giá trị.

Sacombank và Eximbank giữ nguyên lãi suất so với tháng trước ở mức là 11,5%/năm, cao nhất trên thị trường. Lãi suất sau ưu đãi của Eximbank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + 3,5%; Sacombank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + 4,7%.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 20 ngân hàng trong tháng 11/2020 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

STTNgân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi

Standard Chartered và UOB đang có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất trong tháng 10

hai ngân hàng Standard Chartered và UOB đang có mức lãi suất cho vay mua nhà trong thời gian ưu đãi thấp nhất ở mức 6,48%/năm. Tỷ lệ cho vay tối đa tại hai ngân hàng này đều lên đến 75%/năm. Thời hạn cho vay tối đa tại Standard Chartered Bank là 25 năm và ở UOB là 15 năm.

Hong Leong Bank cũng đang triển khai lãi suất cho vay mua nhà ở mức tương đối thấp 6,75%/năm, tỉ lệ cho vay tối đa lên đến 80% giá trị bất động sản. Kỳ hạn vay tối đa tại ngân hàng này là 20 năm, phí phạt 3% khi trả trước hạn.

Nhóm các ngân hàng khác có lãi suất ưu đãi khá hấp dẫn như: VPBank lãi suất 6,9%/năm, MSB lãi suất 6,99%/năm, TPBank và Woori Bank cùng áp dụng lãi suất 7%/năm trong tháng 10.

Một số ngân hàng có tỉ lệ cho vay khá cao như MSB, VIB, Bắc Á Bank tối đa 90%. Ngân hàng Phương Đông (OCB) và Sacombank cho vay tối đa lên đến 100% giá trị bất động sản. Tuy nhiên lãi suất áp dụng tại hai ngân hàng này lại khá cao.

Sacombank và Eximbank đang có mức lãi suất ưu đãi là 11,5%/năm, cao nhất trên thị trường. Lãi suất sau ưu đãi của Eximbank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng + 3,5%; Sacombank được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + 4,7%.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 20 ngân hàng trong tháng 10/2020 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

STTNgân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
Bảng tổng hợp lãi suất cho vay mua nhà tháng 10/2020

Lãi suất vay mua nhà tháng 9/2020

Mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà thấp nhất 9/2020 tiếp tục thuộc về Ngân hàng Standard Chartered với mức 6,49%/năm. Đồng thời, ngân hàng này cũng có tỷ lệ cho vay lên đến 75% giá trị tài sản với thời gian vay tối đa là 25 năm. Khách hàng được hỗ trợ tốt khi tài năng tài chính còn hạn chế nhưng vẫn mơ ước sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB). Lãi suất cho vay mua bất động sản có sổ của SHB ở mức 6,59%/năm. Sau khi hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất là lãi suất cơ sở cộng thêm 3,5%. Đáng chú ý, MSB có hạn mức cho vay lên đến 90%thời gian vay tối đa là 25 năm.

Ngân hàng Hong Leong Bank có lãi suất ở mức 6,75% trong thời gian ưu đãi 6 tháng, tỷ lệ tối đa lên đến 80% giá trị tài sản. Sau thời hạn ưu đãi, khách hàng sẽ được áp dụng lãi suất tính theo lãi suất cơ sở cộng thêm 1,5%/năm.

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng Shinhanbank trong tháng 9/2020 ở mức 6.9% đối với gói vay ưu đãi trong 12 tháng, giảm 0.9% so với tháng 8. Cùng mức lãi suất 6.9%, TPbank cũng triển khai áp dụng tại kì hạn 3 tháng với hạn mức cho vay tối đa 70% giá trị căn nhà.

Nhóm các ngân hàng Bắc Á Bank, Lienvietpostbank, Eximbank, Sacombank… thuộc top những ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà khá cao. Trong đó, Sacombank và Eximbank có cùng mức lãi suất là 11,5%/năm, cao nhất trên thị trường. Sacombank có tỉ lệ cho vay tối đa lên đến 100%, lãi suất sau ưu đãi tính bằng lãi suất tiết kiệm tại kì hạn 13 tháng cộng thêm 4,7%. Eximbank có tỉ lệ cho vay 70%, lãi suất sau ưu đãi bằng lãi suất tiết kiệm kì hạn 24 tháng cộng thêm 3,5%.

So sánh Lãi suất vay mua nhà tốt nhất của 20 ngân hàng trong tháng 9/2020 được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Ngân hàngLãi suất ưu đãi (%/năm)Biên độ lãi suất sau ưu đãi
Bảng tổng hợp lãi suất cho vay mua nhà tháng 9/2020

Lãi suất vay mua nhà tháng 8/2020

Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng. Nhằm thu hút khách hàng vay vốn, nhiều ngân hàng đã có động thái hạ lãi suất cho vay. Gói dịch vụ này tại các ngân hàng tại thời điểm hiện tại đã giảm từ 0,2-1,3% so với khoảng đầu năm.

Lãi suất vay mua bất động sản hiện nay được đánh giá là tương đối hấp dẫn, mức lãi suất ưu đãi nằm trong phạm vi từ 6,49% – 11,5%/năm. Lãi suất sau ưu đãi dao động trong khoảng 8,5% – 11,5%/năm.

Có thể thấy rõ lãi suất tại các ngân hàng nước ngoài thấp hơn đáng kể so với các ngân hàng trong nước tại các kì hạn tương ứng. Các ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất có thể kể tên như: Standard Chartered, Woori Bank, Shinhan Bank, Hong Leong Bank.. Nhóm này đều là các ngân hàng nước ngoài.

Trong tháng 8, nhiều ngân hàng đã giảm sâu lãi suất cho vay mua nhà. Mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất ghi nhận được là 6,49%/năm với gói vay ưu đãi 12 tháng tại ngân hàng Standard Chartered.

Ngân hàng Woori Bank có lái suất ưu đãi chỉ 7%/năm áp dụng tại 12 tháng đầu. Sau thời gian ưu đãi, khách hàng sẽ phải trả lãi suất khoảng 8,5%/năm. Thời hạn vay tối đa là 15 tháng, với hạn mức cho vay 70%/năm.

Lãi suất vay mua nhà tháng 7/2020

Khảo sát lãi suất vay mua nhà trong tháng 7/2020, các ngân hàng vẫn đang triển khai các gói cho vay mua nhà với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Đặc biệt, nhiều ngân hàng lớn trong tháng này đã có động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà như Vietcombank, BIDV, TPBank…

Lãi suất vay mua nhà của BIDV hạ 0,2% tại 2 gói vay ưu đãi 12 tháng và 24 tháng. Cụ thể, tại Gói vay ưu đãi 12 tháng giảm từ 8% xuống 7,8% và Gói vay ưu đãi 24 tháng áp dụng lãi suất 8,8 %/năm thay vì 9%/năm như hồi tháng trước. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay tại ngân hàng này vẫn giữ nguyên ở mức 10,1%/năm.

Lãi suất vay mua nhà Vietcombank – một trong 4 ngân hàng thương mại lớn có vốn đầu tư của nhà nước, cũng giảm trong tháng này. Gói ưu đãi 12 tháng giảm đến 0,4% từ 8,1% xuống còn 7,7%/năm.

Lãi suất vay mua nhà TPBank giảm đến 1%, từ 10,5 % xuống còn 9,5%/năm đăng ký gói ưu đãi 12 tháng. Sau khi hết ưu đãi, TPBank sẽ áp dụng lãi suất từ 11,6 đến 12%/năm. Ngoài ra, TPBank cũng có các gói vay áp dụng riêng cho mỗi sự án của Sungroup và Vingroup với nhiều hỗ trợ lãi suất, chính sách ưu đãi riêng đặc biệt.

Các ngân hàng còn lại hầu như vẫn giữ nguyên mức lãi suất của tháng 6. Duy nhất có Ngân hàng Standard Chartered tăng lãi suất. Cụ thể tăng từ 7,89% lên 7,99% ở gói vay ưu đãi 24 tháng và từ 8,29% lên 8,99% với gói vay ưu đãi 36 tháng.

Lãi suất vay mua nhà tháng 6/2020

Bước qua những ngày đầu tháng 6/2020, người dân cả nước đang dần quay trở lại nhịp sống bình thường trong điều kiện dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, nền kinh tế nói chung vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Hệ quả của dịch bệnh kéo dài là đa số người dân có xu hướng tập trung chi tiêu cho nhu yếu phẩm phục vụ đời sống và ít quan tâm đến vay mua bất động sản. Đa số các ngân hàng vẫn duy trì mức lãi suất cho vay như tháng vừa rồi.

Xem thêm: Báo cáo lãi suất vay mua BĐS có sổ tháng 05/2020

Gói vay mua bất động sản của một số ngân hàng

Vay mua nhà Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam có mặt trong Top 500 Ngân hàng hàng đầu Thế giới (theo kết quả bình chọn do Tạp chí The Banker công bố). Ngân hàng hiện đang hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Hiện tại Vietcombank đang cung cấp ra thị trường các lựa chọn ưu đãi như sau:

 • Gói 1: 6.79%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.
 • Gói 2: 7.39%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên.

Ngoài ưu điểm đa dạng về lãi suất cho vay mua nhà, Vietcombank còn sở hữu một số ưu điểm như: hạn mức vay cao, phương thức thanh toán lin hoạt, cụ thể như:

 • Tài trợ giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị tài sản bảo đảm
 • Thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 15 năm.
 • Thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện
 • Lãi suất vay cạnh tranh, giảm dần theo dư nợ thực tế.

Lãi suất vay mua nhà BIDV – thương hiệu hàng đầu

BIDV là một trong những thương hiệu ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hiện nay, Ngân hàng đang cung cấp cho thị trường đa dạng các sản phẩm từ cho vay mua nhà đất, vay mua xe, các loại hình thẻ tín dụng, thẻ ATM, vay tín chấp…

Lãi suất vay mua nhà BIDV hiện đang áp dụng với 2 gói vay linh hoạt:

 • Gói 1: 6.2%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên
 • Gói 2: 7.2%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên

Một số điểm nổi bật hiện nay của gói vay mua nhà BIDV như:

 • Cho vay lên tới 100% nhu cầu vay vốn,
 • Thời hạn vay kéo dài đến 20 năm,
 • Thủ tục cho vay đơn giản, thuận tiện,
 • Lãi suất được tính trên dự nợ giảm dần.

So sánh các sản phẩm cùng loại và thời gian ưu đãi tương đương của các ngân hàng khác trong nước, BIDV đang cho vay với mức lãi suất ưu đãi thấp nhất trên thị trường. Với 2 lựa chọn linh hoạt, khách hàng có thể căn cứ vào nhu cầu vay vốn, số dư tài chính hiện tại cũng như khả năng chi trả trong tương lai để lựa chọn gói vay phù hợp.

Với lãi suất vay mua nhà ưu đãi mức 8.8%/năm cố định trong 24 tháng đầu sẽ thích hợp với những khách hàng yêu thích sự ổn định để đưa ra dự định tài chính trong suốt 2 năm đầu tiên. Trong khi đó, với ưu đãi 7.8%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên sẽ phù hợp cho những khách hàng muốn giảm bớt áp lực trả nợ trong thời gian đầu khi tài chính cá nhân đang gặp nhiều khó khăn.

Lãi suất vay mua nhà Techcombank – Ưu đãi trả nợ trước hạn

Hiện nay, Techcombank cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Đối với vay mua nhà, Techcombank đang áp dụng nhiều mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn với những ưu điểm vượt trội. Các gói ưu đãi với lãi suất hấp dẫn hiện nay ở Techcombank như sau:

 • Gói 1: 6.69% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.
vay mua nhà techcombank
Vay mua nhà với ngân hàng Techcombank

Việc đa dạng hóa các gói ưu đãi lãi suất còn giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi vay tại Techcombank. Không dừng lại ở đó, Techcombank còn ưu đãi cho khách hàng khi đưa ra chương trình trả thêm tiền gốc hàng tháng.

Cụ thể, tại Techcombank, khách hàng được quyền thanh toán thêm tối đa 20 triệu tiền gốc cho ngân hàng vào hàng tháng mà không mất bất cứ chi phí nào cho khoản trả nợ trước hạn này. Chính sách này nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng trả nợ đúng hạn, sớm tất toán được khoản nợ và tiết kiệm thêm nhiều khoản phí khác.

Lãi suất cho vay mua nhà tháng TPBank

Hiện tại, TPBank đang cung cấp trên thị trường Gói lãi suất cho vay ưu đãi như sau:

 • Gói 1: 5.9%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên..

Hiện tại, TPBank cho phép vay tối đa tới 90% giá trị phương án vay và 75% giá trị tài sản đảm bảo. Bên cạnh đó, TPBank luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng bằng việc đơn giản hóa và tối thiểu thời gian hoàn thiện thủ tục, phản hồi nhanh chóng chỉ sau sau 2h làm việc. Việc giải ngân cũng được rút ngắn chỉ sau 24 giờ làm việc, từ khi khách hàng đảm bảo điều kiện và thực hiện các thủ tục cần thiết, cụ thể như:

 • Vay mua nhà đất: Khách hàng được giải ngân ngay sau khi ký Hợp đồng mua bán công chứng.
 • Vay mua nhà dự án: TPBank thực hiện giải ngân theo Hợp đồng mua bán nhà.
 • Vay xây sửa nhà: Việc giải ngân được thực hiện theo tiến độ xây sửa nhà.
vay mua nhà tpbank
Vay mua nhà với TPBank

Lãi suất vay mua nhà UOB – siêu ưu đãi

UOB là ngân hàng đa quốc gia dẫn đầu trong khu vực Châu Á hiện có trụ sở chính đặt tại Singapore. Với hơn 80 năm phát triển, UOB sở hữu một mạng lưới rộng lớn với hơn 500 văn phòng/chi nhánh trải đều khắp các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. UOB được chấp thuận thành lập ngân hàng con có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam vào tháng 3/2017.

Lãi suất cho vay mua bất động sản ngân hàng UOB chỉ từ 9.49%/năm.
Hiện nay, ngân hàng UOB đang có chương trình ưu đãi với Lãi suất chỉ từ 5.5%/năm.

UOB được coi là ngân hàng có chính sách lãi suất vay mua bất động sản tốt nhất. Những khách hàng hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, có khả năng tài chính tốt, thu nhập chuyển khoản và lịch sử tín dụng rõ ràng thì UOB là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu vay vốn hiện nay.

Dưới đây là gói lãi suất cho vay tiêu biểu của UOB: Gói vay với biên độ cố định và thả nổi

Gói Lãi suất tại UOB Tháng 01/2022

Điều kiện vay mua bất động sản

Mỗi ngân hàng có điều kiện cần và đủ để có thể giải ngân cho sản phẩm này. Về cơ bản, người đi vay cần đáp ứng những điều kiện sau

 • Không có nợ xấu nhóm 2 và 3 ở các tổ chức tín dụng.
 • Có tài sản thế chấp là bất động sản đã được cấp sổ đỏ và được ngân hàng định giá đủ điều kiện.
 • Có thu nhập ổn định, chứng minh được đủ khả năng trả nợ cho khoản vay (thông thường điều kiện này là tổng số tiền gốc và tiền lãi phải trả không vượt quá 70% tổng thu nhập của người vay)
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn bao gồm: Giấy đề nghị vay vốn; Hợp đồng mua bán; Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán bằng vốn tự có; Giấy chứng nhận quyền sở hữu với tài sản là bất động sản đã có sổ & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.