Ăn dâu tây có bị mất sữa không? Như các bạn đã biết sữa mẹ vô cùng quan trọng với trẻ sơ sinh. Vậy liệu sau sinh ăn dâu tây có được không? Và ăn như thế nào là đúng cách. Câu trả lời sẽ được Tấm Food bật mí trong bài viết dưới đây
Sau sinh ăn dâu tây có được không? Ăn dâu tây có bị mất sữa không ?
Nhiều mẹ vẫn luôn quan niệm, sau sinh nên kiêng ăn các loại quả họ dâu. Đặc biệt là dâu tằm vì cho rằng cây dâu làm mất sữa. Quả dâu tằm có vị chua, không thích hợp với hệ tiêu hóa còn yếu của mẹ, dễ gây đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, để phòng tránh rủi ro, mẹ sau sinh tốt nhất nên kiêng ăn dâu tằm, nhưng dâu tây thì vẫn ăn được nhé.
Dâu tây là loại quả có tính mát, bổ sung nhiều loại vitamin, protein và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy, mẹ sau sinh ăn dâu tây cũng rất tốt. Không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng, còn đẹp da, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Ăn dâu tây có bị mất sữa không
Dâu tây đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng đối với phụ nữ đang cho con bú thì có phải cũng như vậy hay không? Vì có rất nhiều người cho rằng dâu có vị chua không thích hợp với hệ tiêu hóa còn yếu của mẹ, dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu, thậm chí là gây mất sữa sau sinh.
Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy mà ngược lại phụ nữ sau sinh ăn dâu tây lại càng tốt cho sức khỏe. Đặc biệgiúp sữa mẹ có thêm nhiều dưỡng chất tốt để cho con bú.
Thành phần dinh dưỡng của mỗi 200g dâu tây trung bình 160% vitamin C, 170mg kali, 2% canxi, 9g đường fructose và 2g chất xơ cùng với đó là hàm lượng rất cao các chất chống Oxy hóa và Flavonoid. Bởi vậy mà dâu tây vô cùng tốt cho sức khỏe và gần như hoàn toàn không có hại.
Bởi vậy mẹ sau sinh ăn dâu tây không những không có hại mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Nhanh chóng hồi phục cũng như làm sữa có thêm nhiều dưỡng chất tốt cho trẻ sơ sinh.
Những lợi ích khác mà quả dâu tây mang lại cho phụ nữ sau sinh
- Tốt cho mắt
- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Phòng chống ung thư
- Ngăn ngừa táo bón
- Chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn
- Kiểm soát huyết áp
- Ngăn ngừa viêm nhiễm
- Giúp tinh thần thoải mái
Những trái cây không nên ăn khi cho con bú
Không nên ăn trái cây họ cam quýt: Nó sẽ khiến sữa mẹ bị chua và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé.
Phụ nữ cho con bú ăn dâu tây rất tốt nhưng nên ăn quá nhiều dâu tây cũng dễ khiến trẻ bị dị ứng thức ăn.
Không nên ăn dứa trong giai đoạn cho con bú. Vì chúng sẽ khiến sữa bị hôi và dễ gây ra chứng hăm tã ở trẻ sơ sinh.
Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều quả cherry, mận khô….
Tuy nhiên, ngay từ khi mang thai, các mẹ cũng cần phải chú ý tới chế độ ăn uống, nên ăn và không ăn loại trái cây nào. Bên cạnh đó, để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ, chuyên gia y tế để sử dụng những sản phẩm thực phẩm chức năng phù hợp nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!