➢ Sâm ngâm mật ong sẽ để được bao lâu và cách bảo quản sâm ngâm mật ong thế nào để được hiệu quả tốt nhất. Sâm mật ong Là một dược liệu quý trong tứ đẳng Sâm – Nhung – Quế – Phụ và công dụng tuyệt vời trong chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng nếu mua nhân sâm Hàn Quốc Về mà bạn không biết cách bảo quản thi rất dễ bị mất đi thành phần dinh dưỡng và sâm không phát huy được hết công hiệu của nó. Và ngâm mật ong là cách bảo quản sâm tốt nhất.
➢ Nhâm sâm tươi ngâm mật ong không chỉ có tác dụng của nhân sâm mà còn hòa quyện với tác dụng của mật ong nữa để có được một sản phẩm tuyệt vời cho việc chăm sóc và bồi bổ cơ thể.
Nhân sâm ngâm mật ong
✪ Nhưng sâm ngâm mật ong để được bao lâu và cách bảo quản như thế nào?
→ Do mật ong nhân sâm tẩm mật ong Là chất bảo quản tự nhiên mà không cần bất kỳ chất bảo quản hóa học nào khác nên sâm sau khi ngâm mật ong có thể bảo quản trong 1 năm, với điều kiện để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, tránh nơi có độ ẩm quá cao.
→ Rửa sạch sâm, lưu ý không nên nhúng sâm vào hẳn trong chậu nước, mà dùng khăn mềm vớt nước lên để rửa sạch đất bám trên củ sâm, để củ sâm ráo nước, sau đó thái từng lát mỏng, vừa ăn, cho vào bình thủy tinh và đổ mật ong loại tốt nhất vào ngâm, đạy kín nắp bình. Khoảng sau thời gian 1 tháng trở lên sẽ dùng được. Khi ăn sâm ngâm với mật ong sẽ tiện hơn, vì ta có thể lấy 1 vài lát sâm để ăn rất dễ dàng, mùi thơm của sâm hòa quyện với vị ngọt của mật ong rất dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe. Ngâm sâm với mật ong nên chú ý là thường hay bị nổi bọt, nên nhớ hớt bọt khi cần, tránh bị chua. Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt, vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bị bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần/ngày.
Sâm lát hàn quốc ngâm mật ong
→ Bạn nên ngâm càng lâu càng tốt để cho cho các tinh chất trong nhân sâm được chiết ra và mật ong thấm vào sâm lúc đó nó sẽ có mùi bị thơm ngon và bổ dưỡng hơn sâm tươi hàn quốc.
→ Khi sử dụng nhân sâm ngâm mật ong thì bạn dùng một chiếc đũa sạch gắp lấy miếng sâm ra có thể ngậm trực tiếp hoặc cho thêm một ít nước ấm hòa với mật ong để uống. Cách sử dụng này vừa giúp làm giảm vị đắng của sâm vừa giúp bảo quản được lâu dài. Dùng bao nhiêu gắp ra bấy nhiêu, tránh trường hợp gắp ra nhiều không dùng hết lại bỏ vào bình.
Công ty Nhân Sâm Thịnh Phát chuyên cung cấp các sản phẩm như: hồng sâm 6 năm tuổi tẩm mật ong, hồng sâm củ tẩm mật ong 300g, nhân sâm khô mật ong, sâm lát mật ong Bio ApGold,.. Tất cả sản phẩm đều có tem chính hãng, đảm bảo với giá tốt nhất thị trường hiện nay. Nhân Sâm Thịnh Phát cam đoan rõ ràng về chất lượng, xuất xứ, nguồn gốc tất cả sản phẩm.
…Xem tất cả
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!