Rang vừng bằng nồi chiên không dầu chỉ trong 2 bước

Rang mè trong nồi chiên không dầu Nó không khó như bạn nghĩ, thậm chí nó còn rất đơn giản và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách rang mè bằng nồi chiên không khí nhanh nhất. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về loại mè này mà có thể bạn chưa biết.

Cách rang mè trong nồi chiên không dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • Vừng trắng (hoặc vừng đen)
  • Muối
  • Đậu phộng (đậu phộng) nếu bạn thích

Tìm hiểu thêm: Làm cơm chiên bằng nồi chiên không dầu theo 2 cách ngon

Chi tiết các bước rang mè

Cách chọn mua mè xửng ngon

Bạn cần chọn những mẻ mè chất lượng. Nên mua mè không có bụi xung quanh.

Mùi mè là mùi thơm đặc trưng, ​​không có mùi đất. Nếu ngửi thấy mùi đất tức là mè chưa được làm sạch, không nên mua.

Tốt nhất nên mua mè đen / trắng của những người bán uy tín, sản phẩm có nhãn mác, bao bì đầy đủ. Mình thường mua mè xửng ở siêu thị hoặc Vinmart, vừa an toàn vừa rẻ.

Bước 1: Vừng rửa sạch

Bạn cho tất cả vừng đã mua vào một cái âu rồi để ráo nước, chúng ta nên để nước ngập vừng để dễ rửa.

Bạn dùng tay khuấy đều vừng trong bát nước theo một chiều để vừng sạch. Tiếp theo, bạn nắm từng nắm vừng và xát cho các hạt vừng quyện vào nhau. Sau khi chà kỹ, vớt ra rổ để ráo, lặp lại cho đến khi hết vừng.

Bạn có thể rửa vừng khoảng 2-3 lần để loại bỏ hết chất bẩn. Sau khi rửa xong để trong rổ 30 phút cho khô hẳn. Bạn nên để vừng càng khô càng tốt.

Bước 2: Rang mè trong nồi chiên không dầu

Trước khi nướng, làm nóng nồi chiên không khí khoảng 5 phút ở 180 độ. Khi nồi đã ổn định rồi lót một lớp giấy bạc xuống đáy nồi, rải vừng sao cho thật đều.

Lần đầu tiên: Bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ trong 6 phút.

lần 2: Bạn đảo một lượt rồi tiếp tục để nhiệt độ 160 độ trong 5 phút.

3 lần: Bạn xem vừng có thơm, giòn hay không là được. Nếu không, tiếp tục rang thêm 2-3 phút. Nếu vàng giòn thì vớt ra để nguội.

Ghi chú: Công suất của mỗi nồi chiên là khác nhau nên bạn cần chú ý và kiểm tra thường xuyên để tránh mè đen bị cháy. Mình thấy cách rang mè bằng nồi chiên này rất tiện, không tốn nhiều công sức, lại còn nhanh nữa.

Sau khi cách rang vừng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, bây giờ bạn có thể rang lạc rồi giã nhuyễn 2 nguyên liệu này với muối để làm muối vừng. Dù là mè đen hay mè trắng, bạn cũng có thể làm muối mè.

Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu mình cũng đã hướng dẫn các bạn ở bài viết trước, các bạn có thể xem lại tại đây.

Tham khảo: Rang đậu phộng trong nồi chiên không dầu – 2 cách làm vừa ngon vừa dễ làm

Làm sao để bảo quản muối vừng được lâu?

Bạn có thể cho muối vừng vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 1 – 2 tuần.

Nếu để trong tủ lạnh, muối vừng sẽ giữ được lâu hơn, khoảng 2 – 3 tháng.

Nước mè đen rang và những công dụng bất ngờ

Cách nấu nước mè đen

Bạn cần chuẩn bị khoảng 100 gam mè đen, 500 ml nước lọc và 100 ml sữa tươi không đường.

Khi rang mè đen vào nồi chiên không dầu, xay với 500 ml nước, lọc bỏ bã. Thêm 100 ml sữa tươi vào phần nước trái cây vừa lọc và thưởng thức. Duy trì thói quen uống 1-2 cốc nước mè đen mỗi ngày vào buổi sáng và tối sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng thần kỳ của nước mè đen rang

Bạn đã từng tìm hiểu về công dụng của mè đen chưa? Theo nhiều chuyên gia, mỗi ngày uống một cốc nước mè đen, cơ thể bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

– Nước mè đen giúp bạn giữ dáng.

Lượng vitamin và dưỡng chất của mè đen sẽ giúp giảm hàm lượng chất béo, cung cấp đủ calo cho cơ thể.

Hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong mè đen còn có tác dụng phá hủy liên kết giữa các gốc tự do, giảm các triệu chứng lão hóa trên da.

Những người đang trong quá trình giảm cân và ăn kiêng nhất định nên bổ sung mè đen vào thực đơn hàng ngày.

Theo Đông Y, vừng đen có tính bình, vị ngọt giúp bổ huyết, nhuận tràng, bổ ngũ tạng, chống suy nhược, ích khí, cường tráng gân cốt giúp sáng mắt, thông minh. Nước nấu từ mè đen sẽ rất tốt cho phụ nữ.

Kết thúc

Vì vậy, tôi vừa chỉ cho bạn cách Rang mè trong nồi chiên không dầu. Hơn nữa, mọi người còn được học cách làm muối vừng. Muối vừng không chỉ dùng để ăn với cơm, với xôi mà còn được dùng để chấm đồ luộc. Đặc biệt, với cách pha nước mè đen rang để uống sẽ cung cấp dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chúc mọi người thành công với cách rang mè bằng nồi chiên không dầu mà mình vừa chia sẻ trên đây.