Nút Spacebar Trên Bàn Phím Có Chức Năng Gì? Hỏi Đáp Về Phím Cách | MÁY XẤU GIÁ CAO

Tổ hợp phím quen thuộc với chúng ta thường bao gồm phím cách, phím enter, các phím tắt laptop.. Trong đó, nút spacebar đặc biệt luôn nằm ở vị trí dưới cùng của bàn phím và có kích thước lớn nhất, tại sao? Nút spacebar trên bàn phím có chức năng gì? Hãy cùng Máy Xấu Giá Cao tìm hiểu thông tin về nút phím ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phím spacebar (Phím cách) là gì?

Phím spacebar (Phím cách) là phím lớn và dài nhất nằm sát phía dưới bàn phím. Khi nhập văn bản, nếu bạn nhấn phím cách sẽ tạo ra một khoảng trống được gọi là khoảng trắng. Khoảng trắng giúp phân cách các ký tự, từ trong một câu. Nếu không có khoảng trắng thì các từ sẽ dính liền vào nhau và rất khó đọc.

Ví dụ: Phímspacebar(Phímcách)làphímlớnvàdàinhấtnằmsátphíadướibànphím)

Tìm hiểu thêm: Cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh mà đơn giản

2. Vị trí của nút spacebar trên bàn phím

Vị trí của nút spacebar trên bàn phím được đặt ở phía dưới cùng của bàn phím. Chúng nằm sát mép bàn phím và được bao quanh bởi các phím khác. Phía trên phím spacebar là các phím chữ, kí tự. Hai bên phím spacebar là các phím chức năng.

Tìm hiểu thêm: Cách quay video màn hình máy tính đơn giản và chất lượng

3. Công dụng của phím spacebar

Khi nhấn nút spacebar một lần, bạn sẽ tạo ra một khoảng trắng trên văn bạn mà mình đang soạn thảo. Số lần nhấn nút spacebar sẽ tương ứng với số khoảng trắng được tạo ra.

Trong phần mềm Adobe Photoshop, nhấn giữ nút spacebar để thay đổi con trỏ chuột thành bàn tay để di chuyển xung quanh ảnh. Đối với trình phát video, chẳng hạn như youtube, nhấn phím space sẽ giúp tạm dừng hoặc phát tiếp tục video.

4. Giải đáp thắc mắc thường gặp về phím spacebar

4.1 Lý do phím spacebar dài nhất trong các phím?

Phím cách dài nhất trên bàn phím vì cả 2 ngón tay cái đều nằm trên phím cách. Bên cạnh đó, phím cách thường được sử dụng với tần suất nhiều nhất. Do đó, phím cách dài sẽ tạo thuận tiện cho người sử dụng.

4.2 Có cần dùng cả hai ngón tay cái để nhấn phím cách?

Mặc dù cả 2 ngón tay cái đều đặt trên phím cách. Tuy nhiên, bạn chỉ cần dùng một ngón tay là có thể thao tác được với phím cách. Thông thường, người thuận tay nào sẽ dùng ngón tay cái tay đó để nhấn phím cách. Một số người theo thói quen cũng thường sử dụng 2 ngón tay cái để nhấn phím spacebar cùng lúc. Bạn cũng có thể dùng ngón trỏ để nhấn nút spacebar nếu muốn.

4.3 Có bao nhiêu phím spacebar trên bàn phím?

Trên bàn phím tiêu chuẩn, chỉ có 1 phím spacebar nằm dưới cùng bàn phím. Tuy nhiên, các bàn phím chia cách có thể xuất hiện 2 phím cách. Nhưng xét về mặt kỹ thuật thì vẫn chỉ tính là 1 phím cách.

4.4 Hàng dưới và hàng hàng trên của nút spacebar trên bàn phím là gì?

Phím cách nằm ở hàng dưới cùng cùng hàng với một số phím khác. Không có bất kỳ hàng nào ở dưới bàn phím. Hành phía trên phím cách là các phím chữ, số, ký tự dùng để nhập liệu văn bản.

Trên đây là những thông tin chi tiết về khái niệm và chức năng của nút spacebar trên bàn phím laptop mà Máy Xấu Giá Cao muốn thông tin đến bạn, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phím cách này. Nếu bạn có nhu cầu mua các mẫu laptop mới nhất với mức giá tốt nhất thị trường thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

  • Địa chỉ: 78/15 Ba Vân, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM
  • Giờ làm việc: 8h30 -19h (Thứ 2 – Thứ 7), Chủ nhật: 9h30-17h
  • Số điện thoại: 0838 191 191
  • Email: [email protected]