Nước ép táo có tốt cho bà bầu

Lợi ích của nước ép cà rốt

Theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai cần 1.000 mg canxi mỗi ngày. Trong khi đó, cà rốt là loại rau ăn củ rất giàu canxi và giúp phát triển xương và răng của em bé.

Nó là một nguồn cung cấp vitamin C, E, A và beta-carotene có tác dụng như chất chống oxy hóa và bảo vệ mẹ khỏi các gốc tự do, giúp cho làn da khỏe mạnh và tươi sáng. Những vitamin này giúp cho móng tay không bị giòn, dễ gãy và giúp cho tóc không bị rụng.

Phytochemicals có trong cà rốt giúp thúc đẩy chức năng cơ thể thích hợp, làm sạch gan và giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, nước ép cà rốt cũng tốt cho hoạt động của tuyến giáp và giúp tăng cường thị giác cho thai nhi.

Cách làm nước ép cà rốt

Rửa sạch cà rốt và cắt bỏ những phần không cần thiết. Bạn nên cắt nhỏ cà rốt thành 2 hoặc 3 phần để dễ dàng hơn khi máy ép hoạt động. Ngoài ra, nên bổ đôi cà rốt để tránh ép nhầm củ cà rốt bị hư từ bên trong. Vậy là bạn đã có một ly nước uống tốt cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng giúp giải nhiệt cho ngày nắng nóng.

3. Nước táo

nước táo ép cung cấp chất sắt cho bà bầu

Bầu nên uống nước ép gì? Câu trả lời là hãy dùng nước ép táo. Táo là loại trái cây có đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất. Do đó, nước ép táo là một trong những loại nước ép nhất tốt cho bà bầu mà các bác sĩ khuyên dùng.

Lợi ích của nước táo

Nước táo là một cách tuyệt vời để giúp bà bầu hạn chế tăng cân quá nhanh trong và sau khi mang thai. Nước táo còn giúp não bé tăng trưởng và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là nguồn cung cấp chất sắt cho cơ thể để bà bầu không bị thiếu máu.

Cách làm nước táo

Lấy từ hai đến ba quả táo rửa sạch và gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho táo và lượng nước phù hợp vào máy ép, ép táo. Đổ nước ép vào ly và bạn có thể thêm xíu nước cốt chanh để tăng hương vị.

4. Nước nho – Nước ép tốt cho bà bầu

nước <a href=

Nho có thể là một thực phẩm bổ sung tốt cho chế độ ăn uống trong thai kỳ của bạn, đặc biệt là ở dạng nước ép.

Lợi ích của nước ép nho

Uống nước nho khi mang thai giúp duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa và điều trị táo bón. Nho có rất nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp làm giảm dị tật bẩm sinh thai nhi. Nó cũng hữu ích trong việc giữ nước trong cơ thể suốt cả ngày. Ngoài ra, nước nho còn giúp hạn chế rụng tóc sau sinh.

Cách làm nước ép nho

Rửa sạch nho và tách nho thành từng quả. Bạn có thể sử dụng máy ép để ép nho hoặc nếu dùng máy xay thì bạn nên lựa chọn những loại nho không hạt. Đổ nước ép vào cốc và thêm đá rồi thưởng thức nhé.

5. Nước dâu

nước dâu giàu chất chống oxy hóa

Đây là một trong những loại nước trái cây tốt nhất trong thời kỳ mang thai được khuyên dùng cho những phụ nữ mang thai.

[embed-health-tool-”due-date”]

Lợi ích của nước dâu

Nước dâu giúp làn da bạn trắng sáng tự nhiên khi mang thai. Chất chống oxy hóa có trong loại nước này giúp xây dựng khả năng miễn dịch trong cơ thể. Bên cạnh đó, nước dâu còn có chất xơ hòa tan rất tốt cho tim. Quan trọng hơn, dâu rất giàu folate, một chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé.

Cách làm nước ép dâu

Rửa sạch dâu tây dưới nước lạnh và cắt nhỏ dâu. Cho dâu và máy xay cho đến khi bạn có được nhuyễn mịn. Bạn có thể thêm đá vào đây và thưởng thức nó.

6. Nước chanh là nước trái cây tốt cho mẹ bầu

nước chanh là nước trái cây tốt cho bà bầu

Bầu nên uống nước gì? Khi mang thai, mẹ bầu đừng bỏ qua nước chanh nhé. Chanh là nguồn cung vitamin C tuyệt vời và chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Lợi ích của nước chanh trong khi mang thai

Nước chanh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin… Ngoài ra, nước chanh còn chứa các khoáng chất, folate, kẽm và canxi, rất tốt cho cả bạn và bé.

Đồng thời loại nước này chính là lựa chọn tốt nhất để quản lý huyết áp cao trong thai kỳ. Nước chanh cũng kiểm soát chuyển động ruột trong khi mang thai và được dùng chữa trị các vấn đề khó tiêu và táo bón thai kỳ.

Cách làm nước chanh

Đây là một trong những công thức làm nước trái cây trong lúc mang thai đơn giản nhất. Chỉ cần lấy hai trái chanh, vắt chúng vào ly. Sau đó thêm muối, chút xíu đường theo khẩu vị của bạn, một ít đá viên và nước cốt chanh của bạn đã sẵn sàng.

Tìm hiểu thêm: Lợi ích của quả chanh trong thời kỳ mang thai

7. Nước ổi

nước ối giúp tăng cường miễn dịch

Ổ là nguồn bổ sung vitamin C cho bà bầu rất tuyệt vời. Thế nên nước ép ổi cũng là thức uống cực kỳ tốt cho bà bầu.

Lợi ích của nước ép ổi

Ổi giúp giữ huyết áp và đường trong máu được kiểm soát. Nó cũng hữu ích trong việc giảm thiếu máu trong khi tăng nồng độ hemoglobin trong thai kỳ. Nước ép này giàu axit ascorbic và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của người mẹ.

Cách làm nước ép ổi

Ổi rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào áy ép trái cây ép lấy phần nước cốt, rốt ra ly. Mẹ bầu có thể thêm 1 thìa cà phê đường, 1 xíu muối, khuấy đều, cho thêm đá lạnh và thưởng thức.

Để tăng thê hương vị, mẹ cũng có thể ép ổi với cà rốt hay táo để có món nước ép tốt cho bà bầu.

Nước trái cây mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả bạn và bé. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn bình thường thì việc dùng những loại nước ép này rất tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, để an tâm hơn, trước khi dùng bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Ngoài 7 loại nước trái cây này, còn có những loại trái cây tốt cho bà bầu khác, bạn hãy bổ sung vào khẩu phần ăn của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: Công cụ tính ngày dự sinh online mới nhất