Lưu ngay nữ sinh có nên mặc áo dài [Đầy Đủ Nhất 2023]

Để hiểu hơn về Nữ sinh có nên mặc áo dài được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Có nhất thiết phải mặc đồng phục áo dài đi học cả tuần?

Y.N

Nhà trường cần phải khảo sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của học sinh

Mặc dù rất ủng hộ việc nữ sinh mặc đồng phục áo dài đi học cả tuần nhưng cô Lê Thị Phương Trâm, giáo viên dạy văn đã về hưu của Trường THCS Lý Thường Kiệt (tỉnh Quảng Nam) cho rằng nhà trường cần phải tôn trọng học sinh bằng cách khảo sát lấy ý kiến, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các em.

“Việc mặc áo dài của học sinh cũng cần bàn bạc nhiều vấn đề. Chiếc áo dài là Quốc phục, thể hiện nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam nên tôi thấy học sinh THPT mặc áo dài cả tuần rất hay. Tuy nhiên, tuổi trẻ bây giờ thường hay thích phá cách, hơn nữa mỗi tháng con gái có mấy ngày “đèn đỏ” nên mặc suốt cũng bất tiện. Con gái tôi hồi đi học THPT lại không thích mặc áo dài”, cô Trâm chia sẻ.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách mua ngày sử dụng MobiFone đơn giản nhất

Cô Trâm cũng cho biết thời đại bây giờ, học sinh có chính kiến của mình nên không dễ ép buộc được các em. Việc mặc hay không phải lấy ý kiến từ học sinh chứ không thể bắt buộc như trước đây.

Nên khảo sát ý kiến của học sinh về quy định mặc đồng phục áo dài

T.D

Còn với cô Lê Mỹ Linh, giảng viên khoa Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng thì thừa nhận việc mặc áo dài có nhiều bất tiện và nhà trường cần xem xét lại quy định mặc áo dài. “Thỉnh thoảng mặc thì rất thích nhưng để mặc áo dài thường xuyên thì theo tôi thấy còn nhiều bất cập. Bản thân từng có những trải nghiệm bất tiện, vướng víu khi mặc áo dài vào những hôm thời tiết xấu nên tôi hiểu nỗi lòng của các em”, cô Linh nói.

Nhiều phụ huynh cũng “xót” khi con em họ phải mặc áo dài đi học suốt cả tuần. Chị Võ Thị Vinh, phụ huynh của một học sinh lớp 11 Trường THPT Thái Phiên (tỉnh Quảng Nam) mong muốn nhà trường nên xem xét lại quy định về thời gian mặc áo dài trong tuần.

“Tôi rất thích nhìn con tôi mặc áo dài, nhưng việc mặc áo dài cả tuần thì rất bất tiện. Tôi nghĩ chỉ nên cho các em mặc áo dài vào thứ 2, những ngày lễ quan trọng hoặc một tuần chỉ mặc vào thứ 2-4-6 là được rồi”, chị Vinh cho hay.

Xem thêm:  Xe Brixton Classic BX150 màu đỏ giá tốt nhất trên toàn quốc

Còn phụ huynh của em Ngô Nguyễn Thảo Vy, học sinh trường THCS Mỹ Hội (tỉnh Đồng Tháp) thì từng phải xin giáo viên chủ nhiệm cho con mình được mặc quần tây áo trắng vào những ngày bị “đèn đỏ”.

Không có văn bản nào quy định nữ sinh phải mặc áo dài?

Thầy Võ Đăng Cư, Phó hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương (tỉnh Quảng Nam) bày tỏ: “Không có văn bản nào quy định nữ sinh phải mặc áo dài, vì thực tế nhiều trường THPT đồng phục của học sinh nữ là váy. Nhưng cá nhân tôi vẫn khuyến khích việc học sinh nữ mặc đồng phục áo dài vì ở lứa tuổi của các em cần phải giáo dục về truyền thống của dân tộc. Do đó, ở trường tôi quy định nữ sinh đi học phải mặc áo dài, trừ ngày thứ 5 các em được mặc quần tây, áo thanh niên để thay đổi sắc phục. Về những bất tiện mà các em kể thì tôi không hoàn toàn đồng ý”.

Thầy Cư cũng cho biết thêm: “Tà áo dài không chỉ xuất hiện trong môi trường học đường mà cả trong các cuộc thi sắc đẹp. Ngay cả những khách du lịch, các nhà lãnh đạo ở nước ngoài khi đến Việt Nam, họ còn mong muốn được một lần mặc thử bộ áo dài của người Việt. Cho nên, không lý gì mình là học sinh Việt Nam mà lại không mặc áo dài, không quảng bá hình ảnh của đất nước”.

Xem thêm:  Tổng hợp Top đồng hồ fngeen của nước nào hot nhất hiện nay 2023

Còn theo thầy Nguyễn Minh Hoàng, Hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh (TP.HCM) cho rằng việc quy định thời gian mặc đồng phục áo dài tùy thuộc vào quan điểm của mỗi trường.

“Ở trường tôi, quy định học sinh nữ và ngay cả giáo viên nữ chỉ mặc áo dài vào ngày thứ 2 và những ngày lễ nhằm tạo sự thoải mái cho học sinh, bởi vì ngoài giờ học các em có thể vui chơi, nô đùa. Tôi không phủ nhận vẻ đẹp của tà áo dài nhưng mặc áo dài vào những ngày nắng nóng hay trời mưa thì khá bất tiện. Vì vậy, bên cạnh việc gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc, tôi cũng mong muốn tạo sự thoải mái cho các em học sinh”, thầy Hoàng bày tỏ quan điểm.

Recommended For You