Nhanh nhẹn tiếng Anh là gì? Các loại từ nhanh nhẹn tiếng Anh

Việc làm Biên – Phiên dịch

1. Nhanh nhẹn tiếng Anh là gì? Các loại từ về nhanh nhẹn trong tiếng Anh

Nhanh nhẹn tiếng Anh là gì? Đây là một từ chỉ tính tình, tích cách của con người. Đối với loại từ về nhanh nhẹn trong tiếng Anh bao gồm 3 loại sau: đó là danh từ sự nhanh nhẹn, tính từ, và danh từ người nhanh nhẹn.

1.1. Tính từ nhanh nhẹn tiếng Anh là gì

Loại từ phổ thông nhất mà chúng ta hãy dùng từ tiếng Anh nhanh nhẹn đó chính là tính từ tính cách. Trong tiếng Anh nghĩa của nó là agile hoặc các bạn dùng từ nippy cũng vô cùng chính xác. Hai từ này nghĩa chung đều là nhanh nhẹn, hoạt bát, ý chỉ một người có cử chỉ, tác phong nhanh, lanh lẹ và thường mang ý nghĩa tích cực về tốc độ làm việc lẫn hiệu quả công việc. Một số từ khác như:

  • Perky: vui tươi, vui vẻ, tỉnh táo, nhanh nhẹn, hoạt bát
  • Lightsome: vui vẻ, nhẹ nhàng, dể tánh, uyển chuyển, nhanh nhẹn
  • Clean: thanh liêm, không có lỗi, trung trực, sạch sẽ, lanh lẹ, ngay thẳng

1.2. Sự nhanh nhẹn tiếng Anh là gì?

Cùng với đó, khi sử dụng là một danh từ, thì sự nhanh nhẹn có cách viết khác trong tiếng Anh. Ví dụ trong các trường hợp sau thì chúng ta sẽ dùng danh từ của từ nhanh nhẹn để thể hiện. “The girl’s dapper makes me fall in love” ( Sự nhanh nhẹn và lanh lợi của cô gái ấy khiến tôi yêu say đắm ). Trong câu này, dapper chính là một danh từ chỉ sự nhanh nhẹn. Ngoài ra còn một số từ khác như:

  • Quickie: nhanh nhẹn
  • Rapist: nhanh nhẹ
  • Dapper: đoan trang, lanh lợi, nhanh nhẹn, đứng đắn
  • Agility: lanh lẹ, nhanh nhẹn, mau mắn
  • Pert: nhanh nhẹn, trơ tráo

1.3. Người nhanh nhẹn tiếng Anh là gì?

Trong tiếng anh khi nói về một người nhanh nhẹn, chúng ta chỉ cần dùng đến một danh từ chỉ người kết hợp cùng với tính từ nhanh nhẹn đã được nêu ở trên. Ví dụ: the agile girl ( cô gái nhanh nhẹn ), the perky employee ( nhân viên nhanh nhẹn ), the nippy member ( thành viên nhanh nhẹn ), …Tuy nhiên các bạn nên chú ý ở mỗi trường hợp khác nhau thì cần phải lựa chọn một tính từ nhanh nhẹn khác nhau sao cho phù hợp nhất. Bởi vì nếu không có thể bạn sẽ biến nó thành một lời khiếm nhã hoặc không phù hợp với vị thế của người đó.

Kiếm việc làm

2. Sử dụng từ nhanh nhẹn tiếng Anh trong tuyển dụng khi nào?

Khi bạn đã phải dùng từ nhanh nhẹn bằng tiếng Anh nghĩa là chắc chắn lúc đó toàn bộ cuộc hội thoại cũng như văn bản dữ liệu của bạn cũng đang là ngôn ngữ quốc tế này. Tuy nhiên tôi chỉ nói đến ở đây, việc sử dụng từ nhanh nhẹn bằng tiếng Anh trong vấn đề tuyển dụng. Nó sẽ gồm có 3 mục đích sử dụng sau:

2.1. Khi viết CV hoặc đơn, thư xin việc tiếng Anh

Thứ nhất là đối với ứng viên có nhu cầu viết CV, đơn hoặc thư xin việc có yêu cầu bằng tiếng Anh. Các ứng viên sẽ nhắc đến từ nhanh nhẹn bằng tiếng Anh để nói về ưu điểm hoặc các kỹ năng của bản thân mình, điều này nhằm để nhà tuyển dụng có thể hình dung chính xác nhất về tính cách và con người của bạn. Trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hoặc liên doanh nước người và yêu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc. Việc bạn sử dụng linh hoạt từ nhanh nhẹn trong tiếng Anh đúng cũng thể hiện được trình độ ngoại ngữ của bạn.

2.2. Khi nhận xét ứng viên trong vòng phỏng vấn tiếng Anh

Không chỉ dành cho ứng viên, mà từ nhanh nhẹn trong tiếng Anh còn được sử dụng trong buổi phỏng vấn để nhà tuyển dụng nhận xét ứng viên. Sau một buổi phỏng vấn vấn đáp về công việc bằng tiếng Anh của ứng viên, nhà tuyển dụng bắt buộc phải đưa ra những lời nhận xét để bình luận về ứng viên đó. Để dựa vào đó, ứng viên có thể nắm được phần nào 50% kết quả phỏng vấn của mình. Đối với một người nhận xét mà nói, người phỏng vấn sẽ phải đưa ra những bình luận về cách trả lời hay tác phong của ứng viên. Mà cả 2 điều này đều có thể sử dụng từ nhanh nhẹn nếu ứng viên bộc lộ được những đặc điểm đó.

2.3. Khi viết JD

Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng từ nhanh nhẹn bằng tiếng Anh khi viết JD tuyển dụng. JD là viết tắt của job description ( mô tả công việc ), trong JD sẽ bao gồm những nội dung công việc cũng như yêu cầu và quyền lợi đối với ứng viên. Chắc chắn bất kì một công ty nào cũng muốn tuyển cho mình những nhân viên tháo vát nhanh nhẹn bên cạnh kỹ năng chuyên môn tốt. Và đó là lý do bạn phải biết nhanh nhẹn tiếng Anh là gì để viết tuyển dụng cho chuẩn xác.

Việc làm biên – phiên dịch tại hà nội

3. Tầm quan trọng của việc cải thiện tác phong nhanh nhẹn trong công việc

Dù bạn làm bất kỳ công việc hay lĩnh vực nào thì sự nhanh nhẹn đều là điều cần thiết. Tác phong nhanh nhẹn tiếng Anh là gì? Đó là yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, không những thế còn được đồng nghiệp và lãnh đạo yêu quý và tin tưởng.

3.1. Nhanh nhẹn học việc

Nếu bạn là một nhân viên mới, chắc chắn nhanh nhẹn học việc không chỉ đơn thuần là kỹ năng bạn nên có mà đó còn là yêu cầu của phía công ty để xem bạn có phù hợp vơi công việc hay không. Nhanh nhẹn khi học việc tạo được hiệu ứng về tốt, rút ngắn thời gian training, qua đó còn có khả năng giúp bạn offer được mức lương cao hơn hiện. Không chỉ vậy việc bạn bắt nhịp nhanh với công việc còn khiến bạn hòa đồng hơn với đồng nghiệp.

3.2. Nhanh nhẹn trong việc tiếp thu

Không chỉ vậy, tác phong nhanh nhẹn khi tiếp thu các kiến thức hay thành tựu mới còn giúp bạn vượt trội hơn so với những người khác trong công ty. Phong thái nhanh nhẹn thể hiện một tự duy nhạy bén, sáng tạo, đón đầu xu hướng. Những người có khả năng tiếp thu nhanh đồng nghĩa với việc họ cũng áp dụng rất nhanh. Chính vì vậy đặc biệt với những người làm kinh doanh và sáng tạo, phong thái nhanh nhẹn càng trở nên cần thiết hơn.

3.3. Nhanh nhẹn trong phản ứng

Nhanh nhẹn về tư duy, cảm xúc nó còn thể hiện chỉ số EQ của mỗi người. Nếu so với IQ thì EQ quan trọng hơn rất nhiều vì nó là sự tiếp nhận các sự tác động về cảm xúc lẫn suy nghĩ đầu tiên. Người có sự nhanh nhẹn trong phản ứng chắc chắn là người có EQ cao. Khả năng này phù hợp với các công việc về tư vấn hay thư lý của sếp, … Ngoài ra nếu bạn là một nhân viên sở hữu sự nhanh nhẹn đó, bạn còn tránh được những xích mích lớn tại nơi làm việc, và trở nên làm việc tập trung hơn.

3.4. Nhanh nhẹn trong thao tác công việc

Và cuối cùng là nhanh nhẹn trong thao tác làm việc. Điều này thể hiện sự làm việc ngăn nắp, gọn gàng của nhân viên. Nếu như thao tác công việc của bạn được tập trung và dành công nghiên cứu hơn chắc chắn bạn sẽ đạt được sự nhanh nhẹn trong công viêc. Mặc dù đôi khi sự nhanh nhẹn quá mức có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc thực tế như câu thả, “giục tốc là bất đại”. Chính vì vậy bạn cần phải có cách để “điều khiển” và loại bỏ tối ưu nhất các mặt tiêu cực của sự nhanh nhẹn.

Hy vọng rằng, bài viết dưới đây đã cho các bạn những trải nghiệm cũng như cung cấn kiến thức nhanh nhẹn trong tiếng Anh là. Sự nhanh nhẹn ngoài ra còn thể hiện được việc nhanh chớp lấy cơ hội tuyển dụng. Tại timviec365.vn chúng ta có hàng nghìn các công việc, các bạn có thể tha gồ mà chựa chọm.

Tìm việc làm trợ giảng tiếng anh