Những Hãng Vợt Cầu Lông Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay. | ShopVNB

Bài viết được ShopVNB – Hệ thống shop cầu lông hàng đầu Việt Nam với hơn 56 chi nhánh trên toàn quốc kiểm duyệt và chia sẻ.

Vợt cầu lông là một dụng cụ cần thiết nhất trong bộ môn này. Đây là môn giúp các bạn tăng cường sức khỏe, phản xạ nhanh và giải tỏa được áp lực sau một ngày dài làm việc. Trên thị trường hiện nay, vợt cầu lông được sản xuất từ nhiều thương hiệu và được cung cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Việc lựa chọn vợt cầu lông tốt nhất và bền bỉ để cày và phù hợp với cách chơi của bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm được vợt cầu lông tốt nhất hiện nay.

1. Hãng vợt cầu lông tốt nhất thị trường – Yonex

Đây được xem là hãng vợt cầu lông tốt nhất hiện nay bởi nó hội tụ đầy đủ 3 tiêu chí kể trên đó là mức độ phổ biến thương hiệu, số lượng người sử dụng và Feedback tốt tới từ người dùng.

Yonex là thương hiệu lâu đời được thành lập vào năm 1946 tại Nhật Bản nhưng mãi tới năm 1953 hãng vợt cầu lông cao cấp này mới chính thức ra đời trong hoàn cảnh việc kinh doanh của người sáng lập Minoru bị đe dọa, bắt buộc ông phải thay đổi và đưa ra hình thức kinh doanh mới và thương hiệu cầu lông Yonex bắt đầu ra đời từ đó.

Ưu điểm lớn nhất của hãng vợt cầu lông Yonex này đó chính là luôn đi tiên phong trong những phát minh về công nghệ trên những cây vợt. Ngoài ra còn đi đầu trong thiết kế với những sản phẩm có màu sắc nổi bật, khung vợt có cấu trúc đặc biệt phù hợp với nhiều lối chơi và từng đối tượng khác nhau.

Hãng Yonex những năm gần đây luôn là nhà tài trợ cho rất nhiều VĐV hàng đầu như Victor Axelsen-VĐV số 1 Thế giới. Kevin/Gideon – Cặp VĐV đôi nam số 1 thế giới và rất nhiều các VĐV hàng đầu các quốc gia khác trên thế giới.

Vợt cầu lông Yonex Nanoray Tour 9900 là cây vợt cầu lông giá rẻ dòng vợt chuyên phản tạt, với lối đánh tốc độ. Thích hợp với những bạn mới chơi, trình độ và lực cổ tay trung bình trở lên vẫn có thể chơi tốt cây vợt này.

Vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11(ARC 11) Là cây vợt công thủ toàn diện thành công nhất của hãng. Vợt dành cho mọi người chơi từ chuyên nghiệp đến trình độ trung bình khá. Vợt nổi bật với những pha cầu phản tạt nhanh, bên cạnh đó vẫn cho những cú đập cầu uy lực.

Vợt cầu lông Yonex Astrox 7 DG là sản phẩm tầm giá trung, có thân cứng trung bình, điểm cân bằng. Đặc biệt vợt có trọng lượng 4U nên sẽ rất dễ tiếp cận với đa số người dùng ở mọi trình độ. Vợt hướng đến lối chơi linh hoạt cả trong tấn công lẫn phòng thủ.

Vợt cầu lông Yonex Astrox Tour 8500 là sản phẩm vợt tấn công tầm trung của hãng Yonex. Hướng đến người mới chơi, người chơi có trình độ trung bình khá có lực cổ tay vừa phải vẫn có thể chơi tốt cây vợt này.

2. Hãng vợt cầu lông Lining

Hãng vợt cầu lông nổi tiếng này chuyên sản xuất các dụng cụ thể thao, các đồ tập thể thao lớn của Trung Quốc và sản phẩm phụ kiện cầu lông là 1 trong những dòng sản phẩm trọng điểm của hãng Lining.

Hãng vợt cầu lông Lining được thành lập vào năm 1990 với mục tiêu ban đầu là cung cấp các sản phẩm thể thao cho các VĐV Trung Quốc một thương hiệu quốc gia để sử dụng tại các kỳ thế vận hội.

Các sản phẩm vợt cầu lông Lining nổi trội với mẫu mã đa dạng được chia thành nhiều dòng vợt khác nhau phù hợp với từng lối chơi. Đặc biệt hãng vợt cầu lông nổi tiếng này còn rất trú trọng vào thiết kế màu sắc và ngoại hình cho các cây vợt.

Cũng giống như Yonex, hãng vợt cầu lông Lining cũng tài trợ cho rất nhiều các VĐV và các giải đấu lớn trên thế giới. Đặc biệt hầu hết các VĐV Trung Quốc đều nhận được sự tài trợ lớn từ hãng Lining, từ các giải đấu trong nước và như quốc tế.

Và sau đây là một số dòng vợt cho các bạn tham khảo:

Vợt cầu lông Lining Aeronaut 7000i xanh tím là cây vợt nhẹ, nặng đầu, phù hợp đánh nhanh trên lưới trong đánh đôi. Vợt được các VĐV đôi nam và đôi nam nữ hàng đầu thế giới sử dụng như: Huang Yaqiong và Liu Yuchen sử dụng. Các bạn có lực cổ tay trung bình – khá trở lên vẫn có thể chơi tốt cây vợt này.

Vợt cầu lông Li-Ning Aeronaut 6000D (DRIVE Series) có trục cứng hơn và thiết kế đầu đàn hồi cao cho lực đẩy nhanh. Thích hợp cho người chơi nhanh, có kỹ năng chuyển đổi nhanh giữa tấn công và phòng thủ. Tích hợp hàng loạt những công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất về một cây vợt với chất lượng bền chắc, thiết kế hiện đại trẻ trung và phong cách chuyên nghiệp, Aeronaut 6000D từng bước khẳng định vị thế của một cây vợt cao cấp

Vợt cầu lông Lining Tectonic 7i là cây vợt cầu lông dành cho nữ đánh chuyên đôi, vợt có thân cứng, điểm cân bằng cao giúp khả năng bắt lưới và trợ lực tối đa. Các bạn nữ có trình độ khá trở lên sẽ phát huy tối đa sức mạnh của cây vợt này.

3. Hãng vợt cầu lông Victor

Hãng vợt cầu lông Victor được thành lập vào 10/10/1968, trải qua 53 năm hình thành và phát triển, Victor đã có chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ khi cũng không chịu thua kém 2 hãng vợt cầu lông kể trên bởi Victor cũng tài trợ cho rất nhiều VĐV hàng đầu thế giới cũng như các giải đấu lớn tại Đài Loan.

Victor được thành lập bởi ông Chen Den Li tại Đài Bắc, Đài Loan. Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn lầm tưởng Victor là hãng vợt tới từ Hàn Quốc tuy nhiên không phải vậy, hãng vợt cầu lông này chỉ tài trợ cho đội tuyển cầu lông Hàn Quốc trong suốt nhiều năm.

Nếu như trước đây Victor được xem là thế lực lớn trong các hãng vợt cầu lông trên thế giới thì giờ đây hãng vẫn duy trì được điều đỏ bởi những cây vợt cầu lông Victor vẫn luôn được tin dùng bởi nhiều VĐV chuyên nghiệp cũng như VĐV phong trào trên khắp thế giới.

Một số cây vợt cầu lông Victor nổi bật cho các bạn tham khảo:

Vợt cầu lông Victor Auraspeed 98k là sản phẩm vợt cầu lông cao cấp của hãng, hướng đến lối chơi công thủ toàn diện và hơi thiên công, với độ nặng đầu và thân vợt cứng đòi hỏi người chơi cần có lực cổ tay từ khá trở lên sẽ phát huy tối đa sức mạnh của cây vợt này.

Vợt cầu lông Victor Auraspeed 90k là sản phẩm giày cầu lông cao cấp, hướng tới lối chơi chuyên đôi. Vợt cho khả năng đập cầu uy lực bên cạnh sự linh hoạt trong phản tạt và thủ cầu. Đòi hỏi người chơi có lực cổ tay trung bình khá trở lên.

Vợt cầu lông Victor Auraspeed 98k là cây vợt cận cao cấp của hãng Victor. Vợt có trọng lượng nặng, thân vợt cứng, đầu đầm nên sẽ là cây vợt tấn công đánh để các bạn trải nghiệm đấy nhé. Vợt được kì vọng là sẽ thay thế đàn anh Jetspeed đã đã thành công trước đó.

4. Hãng vợt cầu lông Mizuno

Hãng vợt cầu lông Mizuno cũng xuất phát từ Nhật Bản nhưng xét về các dòng sản phẩm vợt cầu lông của hãng này thì tuổi đời cũng khá lâu so với các hãng lớn khác như Yonex, Lining hay Victor.

Những cây vợt cầu lông Mizuno trú trọng vào chất liệu cấu thành cao cấp và hình dạng khung vợt độc lạ nhưng vẫn công năng và cho tính khí động học cao.

Hãng vợt cầu lông nổi tiếng này được ra đời vào năm 1906 tại Nhật Bản và là một công ty toàn cầu chuyên sản xuất phụ kiện các môn thể thao khác nhau từ bóng đá, bóng bàn, golf… và cầu lông là một trong những dòng sản phẩm trọng điểm của hãng.

Mặc dù còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới thì hãng vợt cầu lông Mizuno đã có chỗ đứng vững chắc bởi những cây vợt cầu lông Mizuno nổi bật với sự cao cấp từ chất liệu tới mức độ hoàn thiện.

Đặc biệt, giá thành các cây vợt cầu lông Mizuno luôn ở mức giá cao cấp nếu đem so về giá với các cây vợt của hãng vợt cầu lông khác.

Vợt cầu lông Mizuno Speedflex 9.1 đúng như tên gọi của nó, thiên về lối đánh tốc độ và kiểm soát. Nhìn chung đây là cây vợt dễ chơi, có trợ lực cho người mới chơi. Vợt đánh công thủ toàn diện ngoài khả năng phản tạt nhanh vợt còn cho những cú đập cầu uy lực đấy nhé!

Vợt Cầu lông Mizuno Fortius 50 Spirit là cây vợt cao cấp hướng đến sự toàn diện trong lối chơi. Vợt hướng đến những VĐV phong trào có trình độ khá và lực cổ tay tốt. Bạn tìm kiếm 1 cây vợt công thủ toàn diện thì Fortius 50 Spirit đáng để bạn trải nghiệm đấy nhé!

Vợt cầu lông Mizuno Fortius 30 Control là cây vợt cầu lông cao cấp hướng tới lối chơi phòng thủ phản tạt và điều cầu tốt. Vợt thuộc loại dễ chơi, phù hợp với những người chơi có trình độ trung bình khá trở lên vẫn có thể chơi tốt cây vợt này.

5. Hãng vợt cầu lông Proace

Một hãng vợt cầu lông xuất xứ từ Anh Quốc từ năm 1978, trong ký ức của mình khoảng 15 năm về trước thì những sản phẩm vợt cầu lông Proace luôn là niềm mơ ước của các chú, các bác chơi thời kỳ bấy giờ và ngay cả mình cũng vậy.

Vợt cầu lông đề cao chất lượng sản phẩm, chính vì vậy mà bạn có thể thấy có những cây vợt Proace có thể sử dụng từ đời này sang đời khác mà vẫn có thể sử dụng tốt. Một đặc điểm duy nhất mà cho tới thời điểm hiện tại cá nhân mình thấy chỉ có Proace làm được điều này.

Chính vì quá trú trọng vào chất lượng sản phẩm mà bảo thủ với những thiết kế của mình nên giờ đây hãng đã mất đi phần nào sự quan tâm của khách hàng bởi đa phân giới trẻ yêu thích sự mới mẻ và màu sắc nổi bật thì Proace lại chưa làm được điều đó. Tuy nhiên, hãng vợt cầu lông nổi tiếng này vẫn có những khách hàng trung thành nhất định khi tiêu chí bền và giá cả phải chăng được đặt lên hàng đầu.

Những sản phầm vợt cầu lông Proace cho các bạn tham khảo:

Vợt cầu lông Proace Wings 3 Xanh khá dễ thuần nhờ tính chất cân bằng của mình. Với chất liệu cao cao cao cấp có độ bền cao từ siêu vật liệu Titanium giúp vợt có khả năng chịu lực và chịu nhiệt rất tốt. Phần khớp chữ T của vợt có thiết kế như lưỡi kiếm giúp giảm độ cản gió, vung vợt nhanh và thoát cầu hơn.

Vợt cầu lông Proace ABS 1500 được thiết kế với phần trục mỏng của nó làm giảm lực cản và mang lại cho bạn tốc độ nhanh hơn. Proace ABS 1500 thuộc dòng vợt cân bằng, công thủ toàn diện nhưng chủ yếu thiên về tấn công. Giúp người chơi tạo ra được những cuộc tấn công đầy chuẩn xác và tăng tốc độ phản công nhanh hơn. Màu vợt sáng trang nhã hợp với cả nam lẫn nữ, khối lượng vợt không quá nặng giúp lối chơi linh hoạt hơn

Vợt cầu lông Proace ABS 1000 ứng dụng những công nghệ hiện đại tạo nên một cây vợt thiên công trong dòng ABS. Proace ABS 1000 được đánh giá là cây vợt khá nặng đầu. Phần thân vợt cứng cho phép người chơi vung vợt nhanh hơn, tập trung được phần lớn lực tay. Với Proace ABS 1000 người chơi có thể tạo ra những cú smash với độ cắm cầu tốt, cầu đi nhanh, đường cầu khó chịu với lực rất mạnh. Đối với những người chơi có thể lực và lực cổ tay khỏe, ABS 1000 sẽ mang đến cảm giác đánh rất tuyệt vời.

6. Hãng vợt cầu lông Fleet

Hãng vợt cầu lông Fleet xuất xứ từ Malaysia.Nơi được xem là cái nôi của cầu lông thế giới khi trong suốt nhiều năm đào tạo ra rất nhiều VĐV top đầu thế giới có thể kể đến như Ahsan/Setiawan hay cặp đôi nam số 1 thế giới hiện tại Kevin/Gideon. Hãng Fleet được xem là có thị phần lớn nhất Đông Nam Á và Việt Nam cũng vậy khi có rất nhiều các VĐV phong trào đang sử dụng vợt cầu lông Fleet để tập luyện và thi đấu.

Các cây vợt của hãng này nổi bật với sự bền bỉ và khí động học khi khung vợt được vát dạng lục giác hay dạng kim cương, giúp giảm tối đa sức cản của không khí, tăng tốc độ vung vợt đáng để. Ngoài ra, việc sử dụng chất liệu Carbon cao cấp cũng gia tăng độ bền cho thân vợt và độ cứng của khung vợt.

7. Vợt cầu lông Flypower

Flypower là hãng vợt cầu lông lớn đến từ Indonesia, hãng vợt cầu lông này gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2014, cho đến nay các sản phẩm của hãng đã có chỗ đứng vững chắc trong người dùng.

Điểm đặc biệt là các cây vợt cầu lông Flypower có tên được lấy cảm hứng từ tên các hòn đảo tại đất nước vạn đảo này.

Thế mạnh của hãng vợt cầu lông này đó chính là những cây vợt cầu lông cao cấp có thể kể đến như: Vợt cầu lông Flypower Torano 800, Enigma 900 V2…

Ngoài ra, những đôi giày cầu lông Flypower cũng rất được ưa chuộng bởi chúng hội tủ đầy đủ các yếu tố: Rẻ – Bền – Đẹp

8. Vợt cầu lông Kawasaki

Hãng vợt cầu lông Kawasaki đã từng có thời gian tài trợ cho VĐV Nguyễn Tiến Minh – VĐV đơn nam số 1 Việt Nam nhiều năm qua. Những cây vợt cầu lông giá rẻ Kawasaki có độ bền cao, đảm bảo đầy đủ các công nghệ cần thiết cho một cây vợt cầu lông tiêu chuẩn thi đấu. Phù hợp với hầu hết người mới chơi hoặc các bạn nữ có lực cổ tay từ yếu đến trung bình.

Màu sắc, thiết kế, họa tiết là điều không thể không nhắc tới khi nhìn thấy sản phẩm. Sự hòa phối tuyệt vời giữa các đường nét và màu sắc đã làm nên tên tuối cho cây vợt này. Ngoài ra, còn nổi bật với những mẫu giày cầu lông Kawasaki giá rẻ và có chất lượng tốt nhất phân khúc.

Khớp nối chữ T đúc liền kiểu mới được sản xuất từ một loại chất dẻo nhẹ đặc biệt được kết hợp với keo Epoxy và chất tạo bọt làm tăng chất lượng và công năng, giúp nâng cao độ ổn định của quả cầu khi tiếp xúc với mặt vợt và khi bay trong không khí. Khi dùng vợt ta thấy sẽ một cảm giác đánh rất chắc chắn khi tạo các xử lý cầu tuyệt vời và những cú swing mượt mà.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về các hãng vợt cầu lông chính hãng trong thời buổi thị trường hiện nay. Đồng thời, bạn cũng tìm hiểu thật kĩ những hãng mình thấy phù hợp hoặc các bạn ra cửa hàng được nhân viên tư vấn kỹ, nên lựa chọn cho mình đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng uy tín nữa nhé. Qua bài viết này giúp các bạn một phần để hiểu rõ hơn một tí kiến thức hãng vợt cầu lông chính hãng. Mong các bạn tìm được sản phẩm đúng như lựa chọn để ra sân luyện tập và thi đấu ngày càng tốt hơn.