Hướng Dẫn Làm Bò Mỹ Sốt Vang Bùng Vị Thơm Lừng

1. Chuẩn bị nguyên liệu món Bò Mỹ sốt vang

Để trả lời câu hỏi: Lõi nạc vai bò Mỹ làm món gì? Giới ẩm thực không thể không kể đến món bò sốt vang đúng chuẩn nhà hàng, nhưng làm tại nhà vẫn thơm ngon không kém cạnh. Bạn chỉ cần chọn đúng lõi nạc vai bò Mỹ chất lượng tại Martfood và chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Lõi nạc vai bò Mỹ: 500g
  • Cà rốt, khoai tây: mỗi loại 2 quả
  • Hành tây, rau quế, tỏi
  • Rượu vang đỏ
  • Tương cà, dầu ăn
  • Các loại gia vị nêm nếm: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương…

2. Cách chế biến Bò Mỹ sốt vang

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò sơ chế với nước sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, để ráo
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, cắt từng miếng mỏng
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành 4 phần (không cắt thành khúc quá nhỏ, mỏng, sẽ bị vụn nát khi nấu)

Chế biến:

  • Chuẩn bị một nồi vừa đủ lượng nguyên liệu, bắt lên bếp, bật lửa. Nồi vừa nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây đã cắt mỏng xào cho thơm lên.
  • Tiếp theo, ta cho hết phần thịt bò từng miếng vuông xào cùng, đến khi thịt bò săn lại thì cho tiếp 2 muỗng canh tương cà vào đảo đều.
  • Kế đến, ta cho nước lọc vào vừa ngập đến nguyên liệu, để lửa nhỏ, khi nước sôi lên ta nêm thêm gia vị (hạt nêm, muối, đường…) sao cho vừa khẩu vị.
  • Ta canh lửa đến khi thịt bò mềm thì cho cà rốt vào, 5 phút sau cho tiếp phần khoai tây hầm chung.
  • Cuối cùng, khi khoai tây bắt đầu mềm, ta cho một ít rượu vang vào, đun sôi tiếp tục. Tất cả nguyên liệu đã chín thì ta nêm lại lần cuối sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm chuẩn nhà hàng

Món bò Mỹ sốt vang sau khi thành phẩm, được đánh giá hoàn hảo khi:

  • Từng viên bò thấm vào phần nước sốt, cắn vào sẽ cảm giác tươm sốt trong miệng, mùi thịt bò ngọt ngất ngây hòa quyện với vị sốt thơm nồng.
  • Thịt bò không quá dai, không bị khô, mềm mại.
  • Khoai tây và cà rốt chín đều, vừa tới, phần khoai tây không bị vụn.
  • Thành phần cho ra tô, màu cam đỏ của cà rốt, màu vàng của khoai tây và màu nâu nhạt của thịt bò, trang trí thêm vài lá quế thơm lên trên. Món ngon vừa đẹp mắt, vừa chuẩn hương vị nhà hàng là đây.

Thịt nạc vai bò Mỹ bổ dưỡng cho mọi đối tượng

Món ăn phần thịt này phù hợp với mọi đối tượng, người lớn, người nhà và trẻ nhỏ. Món không nêm cay, vị thịt thơm ngọt, đầy đủ dưỡng chất từ thịt và rau củ. Thịt bò Mỹ còn đặc biệt tốt cho cơ bắp, nhiều calo, dành cho đối tượng vận động nhiều, tập thể thao, tập gym…

Sau khi ngày làm việc, vận động, mất sức thưởng thức món ngon từ lõi nạc vai bò Mỹ như được nạp lại năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Lõi nạc vai bò Mỹ làm món gì cũng thơm ngon, dễ dàng thưởng thức trong các bữa cơm trong ngày, thích hợp nhất là vào buổi trưa, trước buổi tối. Khi đó, cơ thể còn vận động, hệ tiêu hóa hoạt động tốt, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Kết luận:

Ngay bây giờ, bạn có thể thử tay nghề của mình với món lõi nạc vai sốt vang thơm lừng, bổ dưỡng này. MartFood chuyên cung cấp các loại thịt bò nhập khẩu chất lượng, nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi không ngừng. Thịt bò Mỹ nhập khẩu tại đây thuộc hàng thượng hạng nhưng giá cả hết sức phải chăng. Mỗi phần nguyên liệu được chia theo định lượng cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Chỉ cần gọi điện đặt hàng hoặc liên hệ với MartFood qua website, thông tin bên dưới, bạn sẽ có ngay nguyên liệu lõi nạc vai bò Mỹ cho thực đơn gia đình hôm nay.