Mua trà lá dứa ở đâu – Trà đá Khoa Phát

Mua trà lá dứa ở đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta tìm đến với sản phẩm trà lá dứa thường tìm kiếm ở trên google có phải không ạ ?

Và hôm nay tôi sẽ gợi ý cho các bạn biết nơi mua trà xanh lá dứa ngon và uy tín nhất nhé.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem trà lá dứa là loại trà gì nhé !

Trà lá dứa xanh còn có tên gọi khác là trà sâm dứa, đây là trà xanh được ướp hương với cây lá dứa. Và lá dứa ở đây là lá dứa thơm nhé các bạn, có nơi gọi là lá nếp, hay được sử dụng để nấu sâm dứa, sữa đậu nành, làm xôi lá dứa, nấu sâm bí đao, nấu chè, khử mùi xe ô tô…

cây lá dứa

Cây mọc thành bụi, có thể cao 1m, đường kính thân 1-3cm, phân nhánh. Lá hình mũi mác, nhẵn, xếp thành hình máng, dài 40-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới có màu nhạt, có nhiều gân cách nhau 1mm, mùi thơm như mùi cơm nếp, để khô càng thơm hơn. Chưa thấy cây ra hoa.

Cây lá dứa thích hợp trồng nơi dưới bóng râm, đất thịt ẩm ướt, nếu để cây lá dứa nơi nhiều ánh nắng thì lá nhạt màu hơn. Nếu trồng làm cây cảnh thì chọn đất trồng giữ ẩm tốt.

Phân bố, thu hái và chế biến

Cây mọc hoang dại và được trồng đặc biệt tại các tỉnh phía Nam để lấy lá tươi hay khô cho vào thức ăn như bánh, kẹo, rượu…Tại các chợ của thành phố Hồ Chí Minh người ta thường bó thành bó lớn, gần như thu hái lá quanh năm.Hiện nay cây lá dứa được trồng làm cây cảnh trang trí do lá có màu xanh thẫm bóng mượt và dễ chăm sóc.

Công dụng của lá dứa

Dùng làm thơm kẹo bánh. Chưa hề thấy ai nói gặp hiện tượng ngộ độc do dùng lá dứa này để làm thơm thức ăn.Dân gian dùng lá dứa cắt thành khúc phơi khô pha nước nóng uống như nước trà, ngoài ra lá dứa khô và cây cỏ sữa đất khô nấu chung làm nước uống để ổn định đường huyết của người bị bệnh tiểu đường type 2 rất hiệu quả.

Lá nếp thơm khá lành, không gây độc hại cho sức khỏe con người nên từ lâu cây được dùng nhiều trên các lĩnh vực công nghiệp, ẩm thực… Các nhà khoa học đã xác định được một số thành phần dễ bay hơi của cây dứa thơm chủ yếu là 3-metyl-2(5H)-furanon (83,82%); 2-axetyl-1-pyrrolin (3,15%) là chất gây mùi thơm nếp đặc trưng.

Thông thường, trong “ẩm thực dân gian” khi nấu chè, làm kem, gói bánh, luộc sắn… đều bỏ vài lá dứa thơm vào nồi làm thức ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn. Có nơi, người ta giã nát, hoặc xay nhuyễn lá dứa, vắt lấy nước cốt, trộn chung với gạo nếp, dùng để gói bánh chưng, làm Sirô, tạo màu và mùi hương cho xoa xoa…

Bánh chưng gói theo kiểu này khi chín, vỏ bánh sẽ có màu xanh đẹp, hương thơm khá hấp dẫn với người ăn. Không chỉ người Việt mới có thói quen dùng lá dứa nấu ăn mà các cư dân châu Á cũng có nhiều món ăn truyền thống có dùng lá dứa thơm.

Những năm gần đây, trà hương dứa rất được ưa chuộng. Có người còn bỏ lá nếp thơm vào nồi nước xông giải cảm cho thơm. Gần đây, một số người đã thành công làm hạ lượng đường trong máu xuống nhờ uống lá dứa thơm, nhất là những người bị tiểu đường loại hai.

Địa chỉ tin cây mua trà hương dứa ?

KHOA PHÁT – Trà Sâm Dứa Đặc Sản Bảo Lộc

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ trà sâm dứa, trà Lài, Trà Sen. Ướp hương theo yêu cầu của quý khách.

Điện thoại: 0909 882 733

Email: [email protected]

MUA TRÀ SÂM DỨA NGAY HÔM NAY