Bột trà xanh matcha bán ở đâu và làm sao để phân biệt thật giả?

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán

“Bột trà xanh matcha bán ở đâu” có lẽ là câu hỏi khiến rất nhiều người phân vân mỗi khi muốn mua bột trà xanh matcha. Bởi vì trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở, cửa hàng kinh doanh bột matcha tự xưng là uy tín chất lượng. Tuy nhiên sản phẩm thì thật giả lẫn lộn không như lời mời chào, khiến chúng ta cảm thấy hoang mang. Vậy để trả lời được câu hỏi ở đâu bán bột trà xanh matcha nguyên chất và đúng nguồn gốc từ Nhật Bản thì chúng ta hãy tham khảo cách phân biệt các loại bột matcha cùng Matchashop nhé.

bột trà xanh matcha

Để đánh vào tâm lý người dùng, hầu hết các cửa hàng đều giới thiệu sản phẩm của mình có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng có nguồn gốc từ Nhật Bản chưa hẳn là được làm tại Nhật Bản.

Đây là hình thức phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, tức là nguyên liệu lá trà xanh sẽ được nhập từ Nhật Bản, nhưng quy trình sản xuất chế biến và đóng gói thì tại một nước khác. Chính vì thế sẽ cho ra sản phẩm không có chất lượng cao như bột matcha thành phẩm tại Nhật Bản. Điều này bạn có thể dễ dàng phân biệt bởi hình thức bao bì khá sơ sài bởi được làm thủ công. Thậm chí nhiều nơi có bao bì nhưng không in ấn thương hiệu hay thông tin sản phẩm. Đây là hình thức kinh doanh có giá thành đầu tư thấp hơn so với nhập bột matcha thành phẩm, nên giá bán ra cũng thấp hơn.

Vậy làm thế nào để biết được bột trà xanh matcha chính gốc Nhật Bản

Tìm hiểu cửa hàng bán bột trà xanh matcha có địa chỉ cụ thể

  • Một cửa hàng có uy tín, đầu tiên phải có địa chỉ rõ ràng, có trưng bày sản phẩm, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.
  • Hãy đọc review của khách hàng nói về cửa hàng đó.
  • Nếu là bán hàng thật sự chất lượng thì người bán sẽ không ngại cho bạn thử sản phẩm của họ, vì thế hãy đến trực tiếp cửa hàng để xem và thử.
  • Nếu là mua lần đầu bạn nên bỏ chút thời gian đến cửa hàng để mua. Vì đến đó bạn sẽ được tư vấn thêm kiến thức về bột matcha, được thử sản phẩm và ếu muốn mua lần sau thì chỉ cần đặt hàng online là được.

Phân biệt hình thức bao bì

Như đã nói ở trên, nếu là bột matcha được sản xuất và đóng gói tại Việt Nam thì hầu hết là thủ công, vì thế hình thức sẽ không đẹp. Mặc khác, vì bột matcha là bột chất lượng cao nên túi đựng bột cần phải có chất lượng tốt để bảo quản sản phẩm trọn vẹn bên trong. Điều này bạn sẽ dễ dàng thấy khi cầm túi trà trên tay

Phân biệt hương, vị, màu sắc của bột trà xanh matcha

Nếu là bột matcha được sản xuất bằng quy trình khép kín tại Nhật thì bột sẽ không bị tác động của môi trường trong quá trình sản xuất. Vì thế khi thành phẩm bột vẫn giữ được màu xanh ngả vàng như màu của búp trà non.

Còn nếu bột trà xanh matcha giả được sản xuất từ lá trà và không có quy trình cụ thể nên màu sẽ ngả sang màu xanh đậm cũng như không đạt được độ mịn vốn có của bột trà xanh matcha thật.

bột matcha giả

Bột trà xanh matcha chính hiệu sẽ có mùi thơm thanh thanh của lá trà tươi, vị ngọt hậu, không vị chát và sẽ tan nhanh khi đặt ở đầu lưỡi. Ngược lại bột trà xanh không có nguồn gốc từ Nhật thì hầu hết sẽ có mùi trà khô và hơi chát cũng như không có độ tan tốt.

Matchashop.vn là một trong những đơn vị cung cấp bột matcha Nhật Bản nguyên chất và uy tín hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm của Matchashop đều được sản xuất từ vùng nguyên liệu Shizuoka – vùng trà nổi tiếng lâu đời tại đất nước mặt trời mọc, trải qua 5 bước của quy trình sản xuất nghiêm ngặt và vượt qua các nguyên tắc khắt khe của chính phủ nước này mới được xuất khẩu ra thị trường.

Túi zip bảo quản bột cũng đạt chất lượn cao và được kiểm định cụ thể từng cái một trước khi xuất khẩu. Miệng túi zip có khả năng mở đóng giúp không khí không làm hỏng bột matcha trong quá trình sử dụng.

aki matcha

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại số 28 Ngõ 209 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội và số 490/29 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Hồ Chí Minh để xem sản phẩm. Ngoài sản phẩm, chúng tôi còn hỗ trợ cung cấp cho khách hàng những cách sử dụng bột matcha hiệu quả.

Câu trả lời cho băn khoăn bột trà xanh matcha bán ở đâu đã được giải đáp cùng với cách nhận biệt bột thật giả với những bước cơ bản bên ngoài, hi vọng quý khách hàng sẽ tìm được sản phẩm chất lượng và vừa ý nhất.

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán