2023 – Top 7 máy uốn tạo kiểu tóc tốt nhất hiện nay cho kiểu tóc đẹp

Máy uốn tóc là gì?

Máy uốn tóc tiếng Anh là hair curler, là một dạng máy uốn tóc và tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

Xem thêm: Máy uốn tóc nên mua loại nào

Đây là một thiết bị giúp bạn tạo ra những kiểu tóc uốn lượn một cách nhanh chóng, tác dụng chính là uốn tóc nhưng đã số các loại máy uốn tóc ngày nay có thêm nhiều chức năng tạo kiểu tóc như ép, duỗi, phồng để phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Cấu tạo máy uốn tóc

Máy uốn tóc có 2 bộ phận chính: tay cầm và bộ phận uốn.

Máy uốn tóc hoạt động như thế nào?

Bên trong mỗi máy uốn tóc đều có một thành phần điện trở để tạo ra nhiệt độ.

Khi máy uốn tóc được bật nguồn, các thành phần điện tử sẽ truyền nhiệt từ điện trở đến thành ngoài của máy uốn tóc.

Khi máy uốn tóc nóng lên, bạn cuốn tóc xung quanh mỗi con lăn trong một khoảng thời gian vài giây, nhờ vào nhiệt độ tóc sẽ sẽ được giữ nếp cong theo đường cong của hình trụ máy uốn và tạo ra các gợn sóng tóc đẹp mắt.

Các loại máy uốn tóc trên thị trường hiện nay

Đang hot: [Review] Top 6 mặt nạ nội địa Trung tốt bán chạy nhất hiện nay

Máy uốn tóc mini

Máy uốn tóc mini là dòng máy có thiết kế nhỏ gọn, dùng pin, dễ dàng gấp gọn và dễ dàng mang theo khi đi công tác, đi du lịch.

Giá máy uốn tóc mini khá rẻ: chỉ từ vài chục đến dưới vài trăm ngìn đồng là bạn đã có thể sở hữu rồi, nhưng mặc dù tiện dụng cho việc mang theo nhưng lại có độ bền không được cao so với các dòng máy uốn tóc thông thường khác.

Máy uốn tóc tự động

Máy uốn tóc tự động là dòng máy uốn tóc cầm tay và bạn không cần phải xoay cổ tay để tạo kiểu, nó sẽ tự động xoay tròn.

Ưu điểm của dòng này là tiết kiệm công sức cho bạn và dễ dàng tạo kiểu nhưng lại chỉ phù hợp với những bạn có mái tóc dài, với những người tóc ngắn thì sẽ rất khó tạo kiểu

Máy uốn tóc xoay 360°

Tương tự dòng máy uốn tóc tự động như trên và có cơ chế tự xoay tự động, đây là một cái tên gọi khác của dòng máy uốn tóc tự động hay máy uốn tóc tự xoay

Máy uốn tóc đa năng

Máy uốn tóc đa năng hay máy tạo kiểu tóc đa năng là dòng máy cao cấp với nhiều chức năng như: uốn, ép, duỗi, bấm, dập xù, tạo phồng.

Đang hot: Giá thịt gà hôm nay: Bảng giá thịt gà công nghiệp mới nhất | Việt Nam Mới

Đây là dòng máy 2 trong 1: máy uốn tóc 2 trong 1, máy uốn duỗi tóc 2 trong 1, máy uốn bấm tóc 2 trong 1.

Có nên dùng máy uốn tóc không?

Nhiều người thắc mắc là có nên mua máy uốn tóc không và có nên dùng máy uốn tóc không, theo mình là nên bởi vì một số lợi ích sau:

Tiết kiệm chi phí: bởi một cái máy uốn tóc chính hãng và tốt chỉ có giá dưới 1 triệu, trên một triệu cũng có nhưng chỉ cần dưới 1 triệu là bạn có một cái máy uốn tóc loại tốt rồi, do đó bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho các salon tóc.

Tiết kiệm thời gian: trong cuộc sống bận rộn như ngày nay thì để có thời gian đến salo thì bạn phải sắp xếp thời gian bởi việc làm tóc có thể mất cả buổi thậm chí cả ngày của bạn trong khi ở nhà bạn vẫn có thể chủ động tạo kiểu tóc theo ý muốn.

Linh hoạt thay đổi kiểu tóc: chỉ với một cái máy tạo kiểu tóc nhỏ gọn, bạn có thể tùy biến tóc của mình theo phong cách mà bạn muốn từng ngày.

An toàn: với việc không sử dụng các hóa chất độc hại, mà một số máy còn có các chất dưỡng tóc bảo vệ tóc tốt hơn.

Nhược điểm của máy uốn tóc

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì máy uốn tóc cũng có tác hại là nếu bạn sử dụng liên tục và dùng trong thời gian dài thì tóc bạn sẽ bị ảnh hưởng như bị xơ, rụng, gãy và yếu đi.

Ngoài ra một số máy uốn tóc giá rẻ không có nguồn gốc xuất xứ, không có thương hiệu sẽ không an toàn và không đạt hiệu quả như mong đợi.

Đang hot: Uống Thuốc Tiểu Đường Có Hại Không? Cách Giảm Thiểu

Recommended For You