Máy tính tiền POS là gì? Ứng dụng của máy POS tính tiền

Máy tính tiền POS là gì? Máy tính tiền màn hình cảm ứng thường được gọi là. Máy POS bán hàng, Máy bán hàng POS hay Máy POS tính tiền. Máy tính tiền POS là một trong những thiết bị. Được các chủ cửa hàng tin tưởng sử dụng trong hoạt động kinh doanh. Vậy máy tính tiền POS có những đặc điểm nào và được sử dụng ở đâu. Hãy cùng VINcode tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

  1. Máy tính tiền POS là gì? Ứng dụng của máy POS tính tiền

1.1. Máy POS tính tiền là gì?

POS (Point Of Sales) là thuật ngữ chỉ điểm phân phối hàng hóa như cửa hàng hay điểm bán lẻ. Máy POS tính tiền là công cụ được sử dụng nhiều các cửa hàng. Nhằm ghi nhận các giao dịch, tính toán số tiền cũng như theo dõi công việc bán hàng.

Bên cạnh đó máy POS bán hàng còn có thể hỗ trợ người dùng kiểm soát bán hàng thuận lợi. Nhờ hệ thống hóa theo mã vạch với tất cả thông tin về hàng hóa, số lượng hay đơn giá.

1.2. Thành phần của máy POS tính tiền

Máy POS tính tiền bao gồm 2 bộ phận chính là phần cứng và phần mềm. Trong đó mỗi bộ phận sẽ có một công dụng riêng kết hợp với nhau giúp hoạt động của cửa hàng hiệu quả hơn.

1.2.1. Phần cứng

Phần cứng của máy tính tiền bao gồm

  • – Máy POS bán hàng
  • Màn hình cảm ứng
  • Máy in hóa đơn cùng máy quét mã vạch.

Những thiết bị này sẽ kết nối với nhau tạo nên hệ thống bán hàng và tính tiền đồng bộ. Thông tin từ phần mềm được hiển thị trên màn hình máy POS. Sẽ được chuyển qua máy in hóa đơn để thực hiện các thao tác tính tiền và in hóa đơn.

1.2.2. Phần mềm

Phần mềm có thể được xem là cốt lõi của máy POS tính tiền. Khi nó là nơi lưu trữ các thông tin về hàng hóa, khách hàng cũng như giao dịch. Sự kết hợp giữa phần mềm thông minh cùng phần cứng tối ưu. Sẽ hỗ trợ công việc bán hàng trở nên nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm bán hàng POS với các tính năng vượt trội. Trong đó, i-sale là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các chủ cửa hàng. Phần mềm tính tiền i-sale với giao diện trực quan, khả năng kết nối với nhiều thiết bị cùng những tính năng quản lý nổi bật như quản lý bán hàng, quản lý hàng hóa hay báo cáo hoạt động kinh doanh.

  1. Máy POS tính tiền thường được sử dụng ở đâu?

2.1. Máy tính tiền siêu thị mini (hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi)

Những cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng tiện lợi. Là nơi máy tính tiền POS được sử dụng rất nhiều. Nhờ tính năng bán hàng đơn giản nhưng hiệu quả của nó. Hoạt động tính tiền cùng in hóa đơn được diễn ra nhanh chóng. Giúp nhân viên tiết kiệm được công sức khi làm việc. Cũng như giúp khách hàng không phải chờ đợi quá lâu.

2.2. Máy tính tiền quán café

Quán café luôn là nơi có nhiều khách hàng, đặc biệt vào những giờ cao điểm. Do đó công việc tính tiền cần đảm bảo sự nhanh chóng. Và chính xác cao nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Máy POS tính tiền với tính năng thanh toán, in hóa đơn cũng như quản lý bán hàng sẽ giúp hoạt động quán café diễn ra thuận lợi nhất.

2.3. Nhà hàng, quán ăn

Với đặc trưng là quản lý theo bàn, các nhà hàng, quán ăn thường sử dụng máy tính tiền POS để đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Máy sẽ hỗ trợ thu ngân tối đa trong việc ghi nhận số tiền, tạo hóa đơn và trả tiền thừa cho khách hàng chính xác và dễ dàng. Điều này không chỉ hạn chế được sai sót không đáng có mà còn gia tăng hiệu quả kinh doanh cho nhà hàng.

2.4. Cửa hàng thời trang

Cửa hàng thời trang là nơi có số lượng mặt hàng lớn cùng sự đa dạng, phong phú về chủng loại. Chính vì vậy, máy tính tiền là một công cụ quan trọng giúp nhân viên thực hiện các thao tác bán hàng nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nhờ đó các giao dịch tại cửa hàng sẽ được theo dõi chặt chẽ và cụ thể, hạn chế tối đa thất thoát cho cửa hàng.

  1. Các loại máy POS tính tiền thông dụng hiện nay

3.1. Máy tính tiền thông thường

Máy tính tiền POS được sử dụng nhiều ở các quầy thanh toán tiền, các cửa hàng bán lẻ hay những điểm giao dịch nhỏ.

Với sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng, máy tính có tính tiện dụng cao cùng tốc độ thanh toán nhanh. Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng phục vụ mà còn tăng hiệu suất bán hàng cho các cửa hàng.

3.2. Máy tính tiền cảm ứng

Máy POS tính tiền cảm ứng là một công cụ được cải tiến với khả năng tùy biến cao, giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như thiết kế giao diện. Việc thay hệ thống phím bấm truyền thống bằng màn hình lớn cảm ứng sẽ đưa đến trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó màn hình cảm ứng còn hiển thị rõ ràng và cụ thể hơn, giúp bạn có thể thao tác rất nhanh chóng.

Máy bán hàng POS là một trong những công cụ không thể thiếu ở các cửa hàng nhằm giúp công việc kinh doanh trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng máy POS tính tiền hiệu quả cho cửa hàng.

Mọi chi tiết Xin Vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Nam Bình Xương

– Address: Tầng 21 Capital Tower 109 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội

– Phone: 0987 919 040

– Website: www.vincode.com.vn

– Email: [email protected]

Văn phòng Buôn Mê Thuật

– Address: 63/9 Nguyễn Phúc Chu, P. Thành Nhất, Tp. Buôn Ma Thuật, Đắk Lắk

– Phone: 0944 011 083