SỬA LỖI MÁY IN OFFLINE TRÊN WINDOWS 10

SỬA LỖI MÁY IN OFFLINE TRÊN WINDOWS 10

Khi bạn sử dụng một thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy in kim. Thì việc đôi lúc bạn gặp trục trặc dẫn tới việc không sử dụng được các thiết bị trên là điều không thể tránh khỏi. Như tình trạng kẹt giấy ở máy photocopy, lỗi bản in ở máy in kim… Trong đó có một lỗi bạn thường xuyên gặp mà có nhiều nguyên dẫn dẫn đến đó chính là Lỗi máy in ở trạng thái offline khi bạn xem ở trên máy tính.

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI MÁY IN BÁO LỖI OFFLINE

Thông thường khi muốn sử dụng một thiết bị ví dụ như bạn muốn in văn bản trên máy in. Thì việc đầu tiên của bạn đó chính là bật nguồn và khởi động thiết bị. Nếu máy tính của bạn đã được kết nối với máy in. Thì máy in đó sẽ chuyển sang trạng thái online và bạn có thể thực hiện việc in ấn ngay.

Tuy nhiên nhiều người gặp tình trạng dù đã bật máy in nhưng trên máy tính vẫn báo lỗi máy in offline. Bạn không hiểu nguyên nhân tại sao? Và cách làm sao để khắc phúc. Khánh Nguyên sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử lỗi máy in offline nhé. Và đó chính là nội dung của bài viết ngày hôm nay.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI MÁY IN BÁO LỖI OFFLINE

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy in bị hiện trạng thái offline. Khánh Nguyên sẽ đưa ra một số nguyên nhân cơ bản và cách xử lý nhé.

CÁCH 1: KHỞI ĐỘNG LẠI THIẾT BỊ MÁY IN

Đây là cách đầu tiên Khánh Nguyên nghĩ là đơn giản nhất bạn nên làm. Đó là khởi động lại máy tính và máy in của bạn. Bạn tắt đồng thời cả máy tính và máy in. Sau đó khởi động lại cả 2 thiết bị để cho chúng kết nối mạng lại.

Đối với các loại thiết bị sử dụng kết nối bằng cáp USB như máy in kim. Thì bạn chỉ cần khởi động lại máy in. Xem trên máy đã báo trạng thái online chưa là được.

Chú ý là bạn tắt hẵn máy in luôn nhé. Nếu bạn vẫn để máy in ở trạng thái Sleep thì sẽ không hết được.

Nếu máy in vẫn báo lỗi offline. Bạn nên thử qua cách thứ 2.

CÁCH 2: KIỂM TRA THIẾT LẬP MÁY IN

Bạn có thể kiểm tra lại cấu hình thông tin đã thiết lập. Các bạn làm theo hướng dẫn sau nhé:

Mở thư mục Control Panel trên máy tính ra. bạn nhấn vào mục Devices and Printers

Tìm đến máy in mà đang báo lỗi offline. Bạn nhấp chuột 2 lần để mở máy in đó lên. Mở mục See what’s printing

SỬA LỖI MÁY IN OFFLINE TRÊN WINDOWS 10

Tại đây bạn nhấn vào tab Printer. Bỏ tích các mục Pause PrintingUse Printer Offline (nếu có) nhé!

CÁCH 3: DÙNG CÔNG CỤ SỬA LỖI MÁY IN TRÊN WINDOWS

Trong trường hợp bạn cảm thấy máy in báo lỗi offline là do Windows. Thì bạn áp dụng cách này nhé.

Chúng ta sẽ sử dụng công cụ sửa lỗi Troubleshooter của Windows. Bạn mở mục Setting từ Menu Star. Chọn Devices. Sau đó chọn mục Printesr and Scanners

SỬA LỖI MÁY IN OFFLINE TRÊN WINDOWS 10

Tiếp đến bạn nhấn vào nút Manage tại máy in đang bị báo lỗi offline. Tiếp tục nhấn tiếp vào Run the troubleshoooter. Windows sẽ tiến hành quét và kiểm tra nguyên nhân cho bạn.

SỬA LỖI MÁY IN OFFLINE TRÊN WINDOWS 10

CÁCH 4: KIỂM TRA THIẾT LẬP CỔNG MÁY IN ĐỂ SỬ LỖI MÁY IN OFFLINE

Nếu thiết bị của bạn có kết nối mạng, có địa chỉ IP như đối với máy Photocopy. Thì lỗi này có thể xảy ra do cấu hình cổng. Có thể cấu hình địa chỉ IP của máy in đã thay đổi nhưng cấu hình cổng trên máy tính của bạn vẫn kết nối theo địa chỉ IP cũ.

Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Chúng ta cần tìm kiếm địa chỉ IP của máy in thông qua việc sử dụng các công cụ quét mạng miễn phí để xem địa chỉ IP của tất cả các thiết bị trên hệ thống mạng.

Với máy tính Windows có thể dùng phần mềm SoftPerfect Network Scanner.

Bước 2:

Sau khi bạn đã biết được địa chỉ IP của máy in. Bạn tiến hành truy cập vào trang Control Panel. Chọn Devices and Printer. Nhấp chuột phải vào máy in bạn. Chọn Printer Properties

máy tính không in được

Cửa sổ hiện ra. bạn chọn Tab Ports. Nhìn danh sách bên dưới chọn dòng IP Ports. Kích vào để chọn rồi nhấn nút Configure Port.

máy tính không online

Bước 3:

Xuất hiện giao diện cửa sổ mới với địa chỉ IP của máy in. Nếu địa chỉ IP của máy in bạn vừa mới kiểm tra ở trên khác với địa chỉ IP ở đây. Thì nghĩa là địa chỉ IP của máy in đã được đổi. Bạn hãy tiến hành cập nhật lại địa chỉ IP mới cho máy in tại dòng Printer IP or IP Address. Nhấn OK để lưu lại.

download driver cho máy in

CÁCH 5: SỬA LỖI MÁY IN OFFLINE BẰNG CÁCH XÓA MÁY IN VÀ CÀI ĐẶT LẠI

Khi Windows nhận diện 1 máy in mới sẽ tiến hành kiểm tra các thiết lập, đặc biệt đảm bảo máy in được cài đặt driver đúng.

Bước 1:

Để xóa máy in đang bị báo lỗi offline. Bạn vào mục Control Panel chọn Devices and Printers. Click chuột phải vào máy in bạn đang muốn xóa. Chọn Remove Device.

CÀI DRIVER WINDOWS 10

Bước 2:

Bạn khởi động lại máy tính. Quay trở lại bước cài đặt máy in ban đầu ở mục Add Printers. Windows sẽ tự động dò tìm máy in và tiến hành cài đặt cho bạn.

CÁCH 6: CÀI DRIVER CHO MÁY IN

Đây là nguyên nhân cuối cùng dẫn tới lỗi máy in offline. Do từ Driver. Trong trường hợp bạn tải Driver về không đúng với Driver của nhà sản xuất đưa ra. Có thể sẽ xảy ra lỗi trên. Hoặc trong quá trình cài đặt driver bị thiếu sót, cũng sẽ dẫn đến như vậy.

Đối với thiết bị văn phòng là máy Photocopy. Khánh Nguyên đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn Link Download Driver máy photocopy và Hướng dẫn cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng máy photocopy đa chức năng. Bạn hãy đón đọc nhé.

KẾT LUẬN

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xảy ra lỗi máy in offline trên máy tính. Trước hết bạn cần xác định ra được nguyên nhân nào. Rồi từ đó khắc phục theo các hướng dẫn trên của Khánh Nguyên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nội dung bổ ích cho bạn. Và hỗ trợ được cho bạn khi gặp trường hợp máy in bị báo lỗi offline.

Nếu bạn chưa rõ hoặc cần thêm thông tin nào. Hãy liên hệ với Công Ty Khánh Nguyên nhé.

Khánh Nguyên – Công Ty chuyên phục vụ nhu cầu thuê – mua máy photocopy dẫn đầu thị trường Việt Nam.

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên được thành lập năm 2001. Sau gần 20 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, Khánh Nguyên hiện nay đã là một trong những Công Ty hàng đầu về lĩnh vực máy Photocopy. Khánh Nguyên có các hệ thống đại lý trên tất cả các thành phố lớn của Việt Nam và hàng trăm khách lẻ mỗi năm.

Với phương châm uy tín – chất lượng, với đội ngũ kỹ thuật Chuyên nghiệp – Nhiệt huyết, kết hợp với những nhãn hàng máy photocopy hàng đầu như Ricoh – Toshiba – Canon. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được nhu cầu Mua – Thuê máy Photocopy của quý Khách Hàng kể cả những nhu cầu khắt khe nhất.

máy photocopy Khánh Nguyên

Khánh Nguyên phấn đấu trở thành một Công Ty chuyên phục vụ nhu cầu thuê – mua máy photocopy dẫn đầu thị trường Việt Nam. Tăng cường mở rộng hợp tác với các đại lý cung cấp máy photocopy, đồng thời giữ mối quan hệ tốt đẹp với Khách hàng hiện tại, đưa sản phẩm đến với khách hàng nhiều hơn, thị phần được mở rộng hơn.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được tư vấn miễn phí

Công ty TNHH Máy Văn Phòng Khánh Nguyên

Mail: [email protected]

Address: 100 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình