Máy ép chậm là gì? Ưu nhược điểm của máy ép chậm

Máy ép chậm là gì? Luôn là những câu hỏi được nhiều các bạn chưa biết muốn tìm kiếm thông tin để hiểu rõ chúng nhiều hơn. Mời các bạn theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi để có những thông tin chính xác từ các chuyên gia tư vấn có rất nhiều kinh nghiệm tại Siêu thị điện máy HC.

1. Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm thông thường chúng ta hay dùng được gọi là máy ép ly tâm hoạt động trên nguyên lý mâm xoay của máy vận hành với tốc độ rất cao mài nhỏ dần hoa quả được đưa vào và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm, tạo ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành.

Tìm hiểu máy ép chậm

Máy ép chậm ép hoa quả dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc, vận tốc chỉ khoảng 45 – 85 vòng quay/phút.

Trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ra bất cứ lực ma sát hay lực ly tâm nào với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Chính vì thế, máy không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, lại tạo ra nước ép thành phẩm đậm đặc hơn, nhiều hơn, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn. Để trả lời câu hỏi: “Máy ép chậm là gì?” những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Để hiểu rõ hơn về hoạt động và công dụng của máy ép thông thường và máy ép chậm khác nhau như nào? Các bạn nên xét theo những đặc điểm sau:

Đặc tính Máy ép thường Máy ép chậm Tốc độ và nhiệt lượng Quay nhanh (có thể lên tới 2.400 vòng/phút) nên tạo ra nhiều tiếng ồn, sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm. Quay chậm hơn rất nhiều, ít sinh nhiệt lượng nên có thể vận hành lâu hơn và hạn chế tiếng ồn, bảo toàn tối đa dưỡng chất trong nước ép thành phẩm. Loại nguyên liệu ép Không ép được các loại rau, lá. Ép tốt các loại rau, lá và củ quả. Lượng nước ép Bằng ½ máy ép chậm. Gấp 2 lần máy ép thường. Chất lượng bã Không ép hết được nước. Bã khô và nhiều hơn 3 lần máy ép thường. Chất lượng nước ép Có thể lẫn bã, vị nhạt hơn, nhiều dưỡng chất bị giữ lại ở phần bã, đồng thời cấu trúc vitamin và dinh dưỡng có thể bị phá vỡ do nhiệt lượng. Đậm đặc hơn, không lẫn nhiều bã, giữ và bảo toàn tới 98% vitamin và dưỡng chất. Máy ép chậm là gì? Khi nói về màu sắc & hiện trạng nước ép Dễ bị tách nước với màu sắc và hương vị thay đổi so với nguyên liệu gốc. Không bị tách nước, màu sắc đậm đà hơn, hương vị thật hơn.

2. Lựa chọn có nên mua máy ép chậm không?

Nếu lướt qua bảng so sánh trên, chúng ta cũng đã điểm được những lợi ích nổi trội hơn của máy ép chậm.

Nhiệt lượng sản sinh do máy ép ly tâm khiến các dưỡng chất bị biến đổi, đồng thời lượng bã không chiết ép hết dưỡng chất khiến thành phần dinh dưỡng trong nước ép thành phẩm chỉ giữ được 30 – 60%.

Việc sinh nhiệt lớn cũng khiến máy dễ bị hỏng động cơ khi vận hành quá lâu nếu không được trang bị chế độ ngắt an toàn.

Đánh giá giúp các bạn lựa chọn có nên mua máy ép chậm không?

Trước khi các bạn quyết định mua máy ép chậm, bạn nên tìm hiểu định nghĩa máy ép chậm là gì? Cũng chính những chất dinh dưỡng bị phá vỡ cấu trúc gặp không khí sẽ dễ bị oxy hóa, khiến nước ép của chúng ta dễ thay đổi màu sắc và bị tách nước. Vì thế mà ép bằng máy ép thông thường chúng ra nên dùng ngay nước ép để đảm bảo hương vị và chất lượng.

Trong khi đó, máy ép chậm chiết ép nước dưới lực của trục vít giúp lấy được tối đa lượng nước sẵn có trong rau củ và hoa quả, bảo toàn cấu trúc dinh dưỡng trong nước ép khiến nước ép đậm đặc hơn, màu sắc tươi hơn, hương vị thật, ít bọt, ít lẫn bã và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.

Một yếu tố khác làm tăng tính nổi trội của máy ép chậm là khâu vệ sinh sau khi sử dụng. Máy ép chậm các bộ phận cấu tạo đơn giản hơn nhiều cho việc vệ sinh không tốn nhiều thời gian và công sức (đặc biệt một số dòng máy còn có chế độ tự làm sạch tiện lợi).

3. Ưu điểm vượt trội và nhược điểm của máy ép chậm

Ưu điểm:

+ Cho ra nhiều nước ép hơn.

+ Giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả.

+ Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa.

+ Bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép thông thường. Cho nên bạn cũng cần hiểu được máy ép chậm là gì?

Những ưu nhược điểm của máy ép chậm

+ Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.

+ Dễ vệ sinh hơn.

+ Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.

+ Nếu bỏ qua yếu tố giá thành (máy ép chậm có thể cao giá gấp 3 – 5 lần máy ép thông thường nhưng thời hạn bảo hành cũng dài hơn với 3 – 5 năm so với 1 – 2 năm của máy ép thường) thì máy ép chậm đáng để người dùng mong muốn và sẵn sàng lựa chọn sử dụng cho gia đình.

Ngoài những, khái niệm máy ép chậm là gì? và những ưu điểm được nói ở trên bạn không thể bỏ xót qua những nhược điểm của máy ép chậm.

Nhược điểm:

+ Vấn đề vệ sinh máy ép chậm sau khi sử dụng sẽ tốn chút thời gian hơn so với máy ép thường. Do nó có một số bộ lọc bổ sung và nhiều chi tiết trong máy để cung cấp cho bạn nước ép tốt nhất.

+ Giá thành của một máy ép trái cây chậm có thể gấp 3,4 lần so với máy ép trái cây truyền thống. Giá trung bình của một máy ép chậm tốt dao động khoảng 4 triệu trở lên.

4. Những lợi ích của máy ép chậm mang lại sức khỏe

– Giúp chế biến nhanh các loại nước ép.

+ Cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể cũng như giúp phòng, tránh và chữa một số bệnh tật từ các loại hoa quả và rau củ tự nhiên khiến gia tăng nhu cầu dung nạp các loại thực phẩm này cho cơ thể con người.

+ Tuy nhiên, chất dinh dưỡng có thể mất đi qua quá trình chế biến và nấu nướng các loại rau củ và hoa quả, nên thay thế bằng sử dụng các loại nước ép là thiết thực và hợp lý.

+ Với một chiếc máy ép trái cây gọn nhẹ một lượng trái cây hay rau củ quả phù hợp, có thể tự tạo cho mình một ly nước ép trái cây giàu dinh dưỡng an toàn vệ sinh chỉ với 5 – 10 phút.

– Cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

+ Cung cấp nước ép bị tách nước và trong phần bã trái cây ép ra vẫn còn một lượng nước khá lớn. Thành phẩm ép ra sẽ có một lớp bọt bên trên.

+ Trong khi đó, máy ép tốc độ chậm không dùng lưỡi dao mà dùng trục vít từ từ đưa hoa quả vào, quá trình ép gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát, giúp giữ lại lượng vitamin trong hoa quả cao gấp 6 lần, lượng nước ép nhiều hơn và lượng bã chỉ bằng 1/3 so với các máy ép thông thường, nước ép cũng không bị tách nước và hạn chế tạo bọt.

– Ép được nhiều loại rau củ quả.

+ Máy ép chậm có thể ép được nhiều loại rau củ quả mà máy ép thông thường không thể ép được như: đậu nành, củ gừng, các loại rau, .…

– Ép được trái cây đông lạnh.

+ Một ưu điểm của máy ép chậm nữa so với máy ép thông thường là có thể ép được trái cây đông lạnh để cho ra đời món kem tuyết thơm ngon, bổ dưỡng.

Máy ép chậm là gì? Máy ép chậm mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe của chúng ta là điều hiện nay được nhiều người quan tâm và chú ý đến.

>> Tham khảo: Chia sẻ với các bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về máy ép chậm nào tốt [Cần thiết].

Những lợi ích của máy ép chậm đem đến cho sức khỏe

– Sử dụng an toàn, đúng cách.

+ Máy quay chậm hơn rất nhiều, ít sinh nhiệt lượng nên có thể vận hành lâu hơn và hạn chế tiếng ồn, bảo toàn tối đa dưỡng chất trong nước ép thành phẩm.

– Hoạt động liên tục.

+ Máy ép trái cây thông thường khi vận hành tạo ra lực ma sát và nhiệt lượng lớn, khiến máy dễ hỏng động cơ khi vận hành quá lâu nếu không được trang bị chế độ ngắt an toàn.

+ Máy ép chậm với số vòng quay và nhiệt lượng thấp hơn rất nhiều, có thể cải thiện tình trạng này, có thể hoạt động liên tục lên đến 25 phút trong khi máy ép thường từ 5 – 10 phút.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ xong về khái niệm máy ép chậm là gì? Cho các bạn hiểu chi tiết những gì liên quan về chúng một cách nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Siêu thị điện máy HC