Măng Khô Ngon Đúng Chuẩn – đóng gói 1Kg tiện lợi – Đặc sản Tây Bắc

Bảng thông tin măng khô Tây Bắc:

Phân loại Sản phẩm được sản xuất thủ công gia truyền: sạch – ngon – loại 1 Gồm các loại: Măng lưỡi lợn – Măng bẹ – Măng nứa Quy cách đóng gói 1kg (và tùy theo nhu cầu mua của khách hàng) Đóng gói theo túi Xuất xứ Việt Nam Hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày sản xuất Thành phần 100% măng tự nhiên Giao hàng Giao hàng toàn quốc

Hình ảnh các loại măng khô tại Nông Sản Dũng Hà

Măng lưỡi lợn

Giá: 250.000đ/Kg

măng lưỡi lợn
Măng lưỡi lợn đóng gói hút chân không tại Dũng Hà
măng luõi lợn 1
Chi tiết măng lưỡi lợn tại Dũng Hà

Măng bẹ khô

Giá: 250.000đ/Kg

măng bẹ khô
Măng bẹ khô đóng gói hút chân không tại Dũng Hà
măng bẹ khô 2
Chi tiết măng bẹ khô tại Dũng Hà

Măng nứa khô

Giá: 250.000đ/Kg

măng nứa khô
Măng nứa khô đóng gói hút chân không tại Dũng Hà
măng nứa khô 2
Chi tiết măng nứa khô tại Dũng Hà

Măng khô Tây Bắc chuẩn ngon sạch

Măng khô được biết đến là một trong những loại thực phẩm khô truyền thống thường được các bà nội trợ sử dụng trong thực đơn ngày Tết cổ truyền. Là thực phẩm giàu chất xơ, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vị ngọt, hơi đắng. Chúng ta có thể dùng măng khô để chế biến rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà vô cùng bổ dưỡng.

Luôn hiểu được nhu cầu sử dụng của khách hàng, Măng khô Tây Bắc – ngon đúng chuẩn loại 1 đã có mặt tại thực phẩm khô Dũng Hà với mong muốn có thể đem những tinh túy nhất của thiên nhiên tới tay khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều loại măng khô khác nhau, phù hợp với nhu cầu chọn lựa của từng khách hàng.

Măng khô ngon đúng chuẩn được phơi liên tục vài ngày dưới nắng to, sau đó để khô tự nhiên. Thường có độ bóng, xuất hiện màu hổ phách, màu vàng nâu. Măng vẫn còn giữ được hương vị truyền thống, thịt dày và mềm. Khi chế biến, để món ăn ngon nhất, chúng ta nên chọn măng không có xơ, đốt ngắn, đều nhau. Ta có thể kể tên một số loại măng thường được các bà mẹ lựa chọn đó là: Măng lưỡi lợn, măng nứa, măng bẹ.

Đừng bỏ lỡ: Nấm hương rừng khô Tây Bắc đóng gói 1 kg thơm ngon

Măng lưỡi lợn là gì?

Măng lưỡi lợn là loại măng thơm ngon, cực kì non, được phơi khô dưới nắng gắt nên rất sạch và khô, nói không với chất bảo quản thực phẩm thu mua trực tiếp từ đồng bào các dân tộc thiểu số Dao, Tày, Thái, Mông ở vùng núi phía Bắc.

mang-luoi-lon

Măng khô hầm giò heo là món ăn truyền thống, hấp dẫn không thể thiếu trong các dịp lễ quan trọng đặc biệt là dịp tết Nguyên Đán. Khi thưởng thức, ta có thể cảm nhận được sự tinh túy của thiên nhiên đất trời qua từng miếng măng ngọt ngọt kết hợp cùng sự béo ngậy của giò heo.

Ngoài ra, măng khô còn chế biến ra rất nhiều món ăn ngon như: măng khô xào miến, măng khô kho thịt, măng khô nấu vịt, măng khô nấu xương…

Măng bẹ khô

Một trong những loại măng khô Tây Bắc khác là măng bẹ khô. Măng không những mềm, nhuyễn, thớ thịt dày, không có xơ mà còn rất ngọt và giòn. Vì vậy, măng bẹ khô luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Măng bẹ khô được phơi khô và bảo quản trực tiếp từ bàn tay của đồng bào các dân tộc thiểu số nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

mang-be-kho

Măng nứa khô

Măng nứa khô là thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Được người tiêu dùng khá ưu chuộng. Có thể dùng để chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng mà vô cùng hấp dẫn như: nấu canh, hầm xương…Đây là món quà không thể bỏ lỡ dành cho thực khách đến thăm Tây Bắc, nó kết tinh sự mộc mạc, giản dị, đơn sơ của mảnh đất này.

mang-nua

Măng khô nấu món gì ngon – cách chế biến măng khô đúng điệu

Cùng nhau khám phá cách chế biến măng khô nhé! Để măng khô được ngon và mềm ta sơ chế qua các bước sau:

Bước 1:

Chọn mua măng khô chất lượng tại các cơ sở cung cấp uy tín, măng khô sau khi mua về phải rửa nước lạnh, ngâm khoảng 3-4 ngày là chuẩn nhất. Đừng quên thay nước mỗi ngày nhé. Nếu muốn măng sạch và nở nhanh hơn ta có thể tận dụng ngâm bằng nước vo gạo.

Bước 2:

Cho măng khô vào nồi sấp nước, đem đun tới khi sôi vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút sau đó vớt măng ra rổ rửa với nước lạnh. Đun như vậy khoảng 3 lần cho tới khi tới nước trong là được. Lúc này măng đủ chín mềm.

Bước 3:

Cuối cùng, nhặt bỏ phần măng già (phần cứng) là xong. Để đảm bảo măng mềm và ngon ta nên chịu khó sơ chế theo cách này. Sau đó ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon: măng khô nấu canh, măng khô xào, …

Măng khô xào miến

Nhắc tới măng khô xào miến ta không thể quên cái hương vị thanh ngọt của măng khô, mềm của miến hòa cùng lòng mề gà khiến con tim xao xuyến nhớ đến hương vị ngày Tết.

Nguyên Liệu Làm món măng khô xào miến:

  • Măng khô: 200gram.
  • Miến: 400gram.
  • Lòng gà: 1 bộ.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Nấm hương: 5 tai.
  • Nấm tai mèo: 1.
  • Hành khô, mộc nhĩ, bột nêm, dầu ăn, mỳ chính, muối, hạt tiêu.
  • Rau mùi, hành hoa.

Cách chế biến món măng khô xào miến:

  • Làm sạch lòng gà, bóp với giấm để khử mùi hôi. Nấm hương, mộc nhĩ, rau mùi, hành hoa ngâm mềm, rửa sạch đem thái nhỏ. Cà rốt và măng khô thái hình sợi.
  • Ngâm miến khoảng 10 phút sau đó trần qua với nước sôi. Vớt ra rổ, rửa qua nước lạnh đem để ráo.
  • Chảo dầu đủ già, cho hành vào phi cho đến khi mùi thơm bay lên thì cho lòng gà vào xào cùng. Tiếp theo cho măng, nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi lòng gà, nấm hương, mộc nhĩ chín tới cho cà rốt và miến vào xào cùng.
  • Cuối cùng, thêm chút rau mùi và hành hoa vào xào trước khi tắt bếp.
  • Cho ra đĩa, rắc thêm chút rau mùi và hạt tiêu để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Thế là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món măng khô xào miến thơm ngon, bổ dưỡng rồi! Hi vọng mọi người sẽ có những bữa cơm tuyệt vời cùng gia đình với món ăn này nhé!

cach-lam-mang-kho-xao-mien

Ngoài ra, để trả lời câu hỏi: “măng khô nấu món gì ngon” thì bạn có thể tham khảo như: măng khô kho thịt, măng khô nấu canh, măng khô hầm giò heo…

Tìm hiểu cách chế biến củ sen tươi thơm ngon khó cưỡng tại https://trangvangnongnghiep.net/7-cach-che-bien-cu-sen-tuoi-vo-cung-hap-dan-an-la-me.html

Giá măng khô trên thị trường hiện nay bao nhiêu?

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở cung cấp giá măng khô khác nhau. Tuy nhiên, giá măng khô hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 250.000 – 300.000/ gram.

Tại cửa hàng thực phẩm khô Dũng Hà chúng tôi đang bán măng khô với giá 125.000/ 500 gram.

Mua bán măng khô ngon sạch ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Cứ mỗi khi Tết đến Xuân về, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh măng khô trong giỏ của hầu hết các gia đình. Từ nguyên liệu măng khô chúng ta có thể chế biến ra vô số món ăn ngon mà vô cùng bổ dưỡng.

Bạn đang tìm mua măng khô sạch – ngon – đảm bảo chất lượng? Hãy đến với chúng tôi thực phẩm khô Dũng Hà. Chúng tôi tự tin là một trong những thương hiệu cung cấp thực phẩm khô hàng đầu trên toàn quốc, nhận được sự tin yêu và ủng hộ của hàng triệu người tiêu dùng. Dũng Hà cam kết nói không với chất hóa học, chất kích thích, thuốc tăng trưởng không có trong danh mục của Bộ Y Tế gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài bán măng khô, chúng tôi còn cung cấp một số sản phẩm đồ khô khác như: nấm hương rừng, nấm đông cô, tai chua khô, hạt mùi khô, hạt điều, hoa hoè khô, váng đậu.

Liên hệ Mua: 1900 986865

Website: https://thucphamkho.vn/