Món ngon từ lõi nạc vai bò Mỹ, ai ăn cũng ghiền lại còn cực kì dễ làm!

Lõi nạc vai bò Mỹ hay còn gọi là lõi vai bò Mỹ là phần thịt được cắt từ vùng thịt cổ bò. Đây là phần thịt được các đầu bếp ưa chuộng nhờ độ mềm thơm cùng đường gân giòn ngọt độc đáo. Thịt thăn bò có màu đỏ sẫm, mùi thơm và các phần mỡ nạc phân bố đều đẹp mắt.

Thịt lõi nạc vai bò Mỹ

Top Blade có đường gân giòn cùng vân mỡ đều, làm lẩu, nướng, Steak đều ngon

Lõi vai bò Mỹ thích hợp làm nhiều món ăn như nướng, lẩu, xào nấu, hầm hay nhúng dấm đều rất ngon miệng. Tuy nhiên, nhắc đến những món ăn vừa ngon, vừa dễ làm từ lõi nạc vai bò Mỹ chắc chắn không thể bỏ qua 3 món ăn được chia sẻ dưới đây.

1. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ làm Steak

Nhắc đến câu hỏi lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon, chắc hẳn các đầu bếp nổi tiếng sẽ nghĩ ngay đến món Top Blade Steak mềm thơm trứ danh. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản bao gồm một miếng thăn lõi vai bò Mỹ và các gia vị đi kèm như dầu oliu, muối, tiêu và bơ.

Thịt thăn bò thích hợp để làm steak bạn nên chọn miếng dày khoảng 2-2,5 cm.

Nguyên liệu làm nên món Steak

Nguyên liệu sẵn sàng cho món Steak chuẩn Âu tại gia

Nguyên liệu món bò bít tết từ lõi nạc vai cho một người ăn bao gồm:

-1 miếng thăn lõi nạc vai dày 2 cm

-½ thìa cà phê gia vị ướp Steak Omaha (muối biển, tiêu đen giã)

-1 nhánh hương thảo tươi, 2 tép tỏi, 1 nhánh bơ lạt

-1 gói nước sốt bò bít tết Omaha Steak

-3 thìa cà phê dầu ăn

Tẩm ướp để phần thịt thêm đậm đà

Steak thăn lõi nạc vai bò Mỹ là món ngon được tín đồ bít tết yêu thích

Cách chế biến:

Bước 1: Rã đông thịt ở nhiệt độ phòng

Để có món bò bít tết mềm, ngon bạn cần đưa miếng thịt thăn về nhiệt độ phòng. Thường phần thăn lõi nạc vai bò Mỹ sẽ ở dạng đông sâu theo quy trình bảo quản của Châu Âu, bạn hãy để thịt vào hộp, đậy lắp lại rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng để thịt rã đông tự nhiên hoàn toàn.

Phần lõi vai bò Mỹ

Đảm bảo miếng thịt được rã đông và thấm khô trước khi chế biến

Bước 2: Thấm khô thịt

Bí quyết cho miếng Steak có bề mặt vàng nâu đẹp mắt đó là miếng thăn phải khô, bạn hãy dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước trên bề mặt của miếng thăn.

Bước 3: Ướp thịt

Rắc gia vị ướp Omaha Steak lên 2 mặt thịt, để 1-2 phút (không để lâu vì muối biển có thể bị tan ra làm ướt bề mặt thịt).

Bước 4: Áp chảo

Bật bếp cho chảo nóng, thêm 3 thìa dầu ăn, dầu ăn nóng bắt đầu cho thịt vào áp chảo. Đợt cho bề mặt thịt xém vàng thì bắt đầu lật, chú ý không lật thịt quá nhiều dễ làm miếng thịt bị khô. Sau khi lật thịt, thêm hương thảo, tỏi chà lên miếng thăn, thêm bơ, sau đó nghiêng chảo, dùng thìa rưới bơ lên miếng thăn.

Áp chảo tiếp cho đến khi mặt thịt xém vàng thì áp các cạnh của miếng thăn, áp thêm mặt còn lại rồi cho ra đĩa, trung bình miếng thăn lõi nạc vai bò Mỹ mất khoảng 5-6 phút chế biến.

Bước 5: Để thịt nghỉ 5 phút

Hãy để thịt được nghỉ 5 phút, để phần nước ngọt protein có thời gian ổn định trong miếng Steak, giữ được độ mềm, mọng và ngọt thịt mà không bị mất nước. Trong khi chờ, bạn cũng có thể hâm nóng nước sốt ăn kèm, bạn chỉ cần cho nước sốt vào chảo hoặc nồi nhỏ hâm nóng.

Cho miếng Steak ra dĩa và trang trí

Steak thăn lõi nạc vai ăn kèm sốt, khoai tây và nấm là có bữa tối ngon trọn vị

Sau quá trình thịt nghỉ, bạn cắt Steak thành miếng vừa ăn và trang trí ra đĩa kèm nước sốt và các phần salad ăn kèm theo sở thích. Như vậy, chỉ mất khoảng 6-7 phút là bạn đã có món bò bít tết tuyệt ngon từ thăn lõi nạc vai bò Mỹ rồi!

Phần thịt tươi ngọt và đậm vị

Top Blade Steak độ chín Medium giữ độ mềm, mọng nước là thích hợp nhất để thưởng thức

Lưu ý: Chảo gang là loại chảo phù hợp nhất dùng để làm món Steak. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt, yêu cầu độ chín và cả loại chảo bạn đang sử dụng. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 6 phút để làm chín cả hai mặt thịt ở độ chín Medium. Đây là độ chín ngon miệng nhất vì vẫn giữ được độ ngọt của thịt và có lớp bề mặt màu cánh rán đẹp mắt.

2. Thịt lõi vai bò Mỹ nướng – Món ăn nhanh gọn và dễ làm

Lõi vai bò Mỹ nướng là món ăn dễ làm không mất nhiều thời gian chế biến. Thăn bò chỉ cần thái lát dày khoảng 0,5cm và tẩm ướp cùng một số gia vị như tỏi, ớt, tiêu gia giảm sao cho hợp khẩu vị và cho vào lò nướng. Để lò nóng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút là món ăn đã hoàn thành. Thịt bò nướng có mùi thơm, vị mềm ngọt tự nhiên rất thích hợp uống cùng rượu vang đỏ để gia tăng hương vị cho món ăn.

thịt lõi nạc vai bò Mỹ nướng

3. Thịt lõi nạc vai bò Mỹ làm salad

Salad thịt bò là món ăn ngon thích hợp cho người đang giảm cân. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– 2 cây xà lách

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– 200 gam thịt thăn vai bò thái lát

– Nước cốt chanh, tiêu, đường, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách đem rửa sạch từng lá và thái thành khúc nhỏ vừa ăn. Hành tây và cà chua đem rửa sạch. Pha ½ chén nước lạnh với khoảng 3 thìa cốt chanh, 1 thìa đường và nửa thìa muối khuấy đều. Hành tây bạn đem thái mỏng và ngâm 15 phút bỏ bớt mùi hăng. Cà chua thái lát vừa ăn. Thịt bò thái lát mỏng và ướp cùng hạt nêm, tiêu, tỏi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho dầu ăn và áp chảo thịt bò dưới lửa lớn.

Thịt lõi nạc vai bò Mỹ áp chảo

Top Blade thái lát mỏng, tẩm ướp gia vị rồi đem đi áp chảo

Bước 2: Pha nước sốt

Tiếp tục pha nước sốt gồm 1/3 chén nước tương, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa dầu oliu và 1 thìa tỏi phi vàng đem khuấy đếm nếm thử thấy vị vừa ăn là được.

Nước sốt cho món Salad

Hỗn hợp làm nước sốt cho món salad bò

Bước 3: Trình bày món ăn

Xếp xà lách ra đĩa cùng cà chua, hành tây và rưới nước sốt lên trên. Thịt bò xào xong bạn cho lên đĩa là đã xong món thịt bò salad vừa đậm vị lại tốt cho sức khỏe.

Món salad từ lõi nạc vai bò Mỹ

Món salad bò thơm ngậy, thanh mát và dinh dưỡng

Cách làm 3 món ăn ngon từ thịt lõi nạc vai bò Mỹ kể trên hy vọng sẽ là những gợi ý hay giúp bạn đổi món cho gia đình. Đừng quên theo dõi Gofood để cập nhật giá thịt lõi nạc vai bò Mỹ mới nhất và những chia sẻ bổ ích cho các món ngon thường ngày bạn nhé.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!