LÕI NẠC VAI BÒ MỸ CHẾ BIẾN MÓN GÌ NGON? ALOFOOD

THẾ NÀO LÀ LÕI NẠC VAI BÒ MỸ?

Lõi nạc vai bò Mỹ hay còn gọi là lõi vai, thịt thăn vai theo kiểu Mỹ gọi là Top Blade là phần thịt bò sát cạnh và được cắt ra từ vòng cổ của bò Mỹ, đặc trưng ở loại thịt này là độ giòn rụm, ngọt thơm vì có những sợi gân mỏng xen giữa cây thăn bò Mỹ. Lõi nạc vai có mỡ xen kỹ nạc rất đều và mịn tạo ra hương vị thơm ngậy mùi bơ.

LÕI NẠC VAI CHẾ BIẾN MÓN GÌ NGON?

Lõi nạc vai thích hợp chế biến hầu hết các món nướng, bít tết, lẩu, kho, xào, chiên, hầm, canh. Trong đó ngon nhất là các món nướng, sốt vang và bít tết.

Thịt bò sốt vang hấp dẫn với từng miếng thịt bò mềm thơm cùng các mùi vị đặc trưng bạn không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm:

– Bảng giá thịt bò Mỹ nhập khẩu tại Hà Nội

1. BÒ SỐT VANG

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn):

Thịt bò lõi nạc vai: 500g

– Cà rốt, Khoai tây: 3 củ

– Hành tây:1 củ

– Rượu vang đỏ : 1 chén

– Tương cà : 1 hũ

– Gia vị : dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương, quế, hồi,…

Cách làm :

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt bò sơ chế sạch sẽ, thái miếng vuông vừa ăn.

– Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng, tỏi băm nhuyễn.

– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, chia làm bốn, cà rốt rửa sạch, cắt khoanh dày 1cm.

Nấu món sốt:

– Phi thơm tỏi , sau đó cho hành tây vào xào cho thơm.

– Tiếp đó thêm thịt bò vào xào săn lại.

– Thêm tương cà vào đảo đều.

– Thêm nước vào thịt bò , để lửa nhỏ, nêm thêm gia vị, trộn đều.

– Đun đến khi thịt bò mềm thì cho cà rốt vào.

– Đun khoảng 5 phút thì thêm khoai tây vào đảo đều.

– Khi khoai tây bắt đầu mềm thì bạn cho rượu vang vào, đun sôi, khoai chín thì tắt bếp.

LÕI NẠC VAI BÒ MỸ CHẾ BIẾN MÓN GÌ NGON? ALOFOOD

Món Nạc Vai Bò Mỹ Sốt Vang Hấp Dẫn

2. MÓN BÒ NƯỚNG SA TẾ

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt lõi nạc vai bò: 600g

– 2 cây sả, ớt bột

– Hành tím băm, tỏi băm

– Sả băm, ớt băm, ngò rí băm

– Sữa đặc có đường

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước tương, nước mắm

Cách làm:

B1: Chuẩn bị một tô lớn trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm rồi cho thịt bò vào ướp trong vài tiếng cho thịt bò thấm.

B2: Làm nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn rồi cho hỗn hợp: 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm, 2 thìa canh ớt băm vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp sôi rồi cho tiếp 2 thìa canh ngò rí băm, 1 thìa cà phê ớt bột, đảo đều rồi tắt bếp, trút hỗn hợp ra một chén sạch.

B3: Cho thịt bò lên áp chảo. Dùng chổi chuyên dụng quét 1 lớp sa tế trên trên bề mặt của thịt bò. Phết thêm 1 lớp sữa đặc mỏng lên để cho thịt thơm, ngậy mùi hấp dẫn.

B4: Chuẩn bị khay nướng rồi trải thịt bò lên trên sau đo rắc sả đều trên bề mặt. Cho khay nướng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 – 30 phút. Khi thịt chín đều, cho thịt ra ngoài cắt thành từng miếng.

Từng miếng thịt bò giòn thơm hòa quyện cùng các loại gia vị và vị cay cay của sa tế sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

LÕI NẠC VAI BÒ MỸ CHẾ BIẾN MÓN GÌ NGON? ALOFOOD

Alofood – Chỉ Bán Hàng Loại 1

3. MÓN BÒ BÍT TẾT

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt lõi nạc vai bò: 500g

– 1 củ tỏi

– 45ml dầu hạt cải

– 1 quả chanh

– 15ml rượu vang đỏ

– Muối và hạt tiêu vừa đủ

Cách làm:

B1: Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng.

B2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát. B3: Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có. Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

B4: Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng, bạn cho thịt bò vào, chiên thịt trong 2 phút. Sau đó, trở mặt thịt và chiên tiếp trong khoảng 2 phút. Sa đó bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. B5: Cuối cùng cho thịt ra đĩa, để nguội vài phút rồi cắt thịt và thưởng thức với tỏi chiên, rau thơm.

Thịt bò bít tết thơm ngon, hấp dẫn luôn mê hoặc bất cứ ai thưởng thức!

LÕI NẠC VAI BÒ MỸ CHẾ BIẾN MÓN GÌ NGON? ALOFOOD

Món bò Bít tết siêu ngon với Nạc Vai Bò Mỹ

>>> Có thể bạn quan tâm:

– Bí quyết làm món bít tết ngon như nhà hàng 5 sao

– Những phần thịt bò ngon nhất làm bít tết

– Mẹo ướp thịt bò Mỹ ngon đậm chất Âu

– Cách làm nước sốt bò bittet ngon như nhà hàng

Hy vọng với những thông tin mà Alofood thu thập được, Quý độc giả có được cho mình những cách chế biến món ngon với thịt bò nhé!

Tại cửa hàng “THỰC PHẨM NHẬP KHẨU CAO CẤP – ALOFOOD” có phân phối các sản phẩm Thịt Bò Mỹ, Bò Úc, Bò Nhật Cao Cấp phục vụ nhu cầu thưởng thức của Quý khách!

✡️ ALOFOOD – CHỈ BÁN HÀNG LOẠI 1 ✡️

☎ Hotline Tư vấn – Đặt hàng: 097.868.1234 (Mr.Hope) — at Thực phẩm Cao cấp Alofood

👉 Địa chỉ cơ sở 1: Số 24- A21 Nghĩa Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

👉 Địa chỉ cơ sở 2: Số 82 Thợ Nhuộm – Hoàn Kiếm – Hà Nội

👉 Website: https://alofood.com.vn/

👉 Fanpage: Alofood – Thực Phẩm Cao Cấp Loại