– Laptop USA Cũ, Mới Giá Rẻ HCM, Trả Góp 0%, BH 03 Năm

Tận dụng ổ cứng cũ! Những ý tưởng cho ổ cứng cũ bạn không nên bỏ qua.

Thay thế ổ cứng mới sẽ giúp chiếc máy tính của bạn chạy nhanh hơn, có nhiều không gian lưu trữ hơn. Vậy sau khi thay ổ cứng mới bạn sẽ xử lý chiếc cổ cứng cũ như thế nào? Đơn giản là bỏ đi ư?

Xem thêm: Làm gì với ổ cứng hỏng

Dưới đây Laptop3mien xin được chia sẻ bạn một số cách tận dụng ổ cứng cũ. Thay vì việc chỉ bỏ phí nó đi hoặc bán lại với giá bèo nhé!

Cách tận dụng ở cứng cũ

Đừng vứt ổ cứng máy tính cũ đi dù nó còn sử dụng được hay đã hỏng. Bởi chiếc ổ cứng cũ đó còn có vô số ứng dụng tuyệt vời mà bạn chưa biết. Laptop3mien sẽ gợi ý bạn công dụng chi tiết của một chiếc ổ cứng còn hoạt động và cả ống cứng chết ngay sau đây.

Ổ cứng còn hoạt động

Với một chiếc ổ cứng cũ còn hoạt động chúng ta có thể tận dụng dung lượng còn lại. Bởi chúng vẫn có giá trị lưu trữ dữ liệu dù bạn không đặt trong máy tính nữa.

Chuyển vào ổ đĩa rời

Đang hot: Top 10 máy uốn tóc tạo kiểu tóc tốt nhất 2022

Bạn có thể tái sử dụng ổ cứng cũ bằng cách đặt nó vào một vỏ của ổ cứng ngoài. Đây chính là một giải pháp cực kỳ thuận tiện khi bạn muốn nâng cấp ổ đĩa laptop hoặc hết dung lượng máy tính.

Chuyển đổi ổ cứng vào ổ đĩa rời bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi nguồn. Thông thường thì các bộ điều khiển nguồn phù hợp cho ổ ứng Desktop 3.5 inch. Với ổ cứng laptop là 2.5 inch sẽ không cần tới bộ chuyển đổi nguồn.

Biến hai ổ cứng thành một ổ tốc độ nhanh

Nếu bo mạch chủ máy tính có hỗ trợ chế độ RAID và hai ổ cứng của bạn có cùng dung lượng. Bạn có thể gắn thêm ổ cứng và cấu hình để hệ thống ở chế độ RAID 0. Khi này hai ổ cứng sẽ biến thành một ổ đĩa có dung lượng bằng tổng dung lượng hai ổ với tốc độ xử lý nhanh hơn.

Tạo hệ thống sao lưu đề phòng rủi ro

Bạn lo lắng những dữ liệu quan trọng của mình bị mất đi nếu ổ cứng bị treo. Tại sao bạn không tận dụng ổ cứng cũ để tạo nên hệ thống RAID 1. Có thể ghi dữ liệu chính xác như nhau trên cả hai ổ đĩa để sao lưu dự phòng.

Tuy nhiên có một vấn đề nhỏ đó là, chế độ này sẽ khiến bạn mất nhiều không gian lưu trữ. Thêm nữa điều này đòi hỏi bo mạch chủ phải hỗ trợ RAID, 2 ổ cứng phải có cùng dung lượng. Quan trọng hơn là bạn vẫn cần một bản sao lưu vật lý bên ngoài.

Lập NAS

Tham khảo: Cách điều khiển smart tv samsung bằng điện thoại

Nếu ổ đĩa không còn sử dụng bạn có thể tận dụng ổ cứng cũ để thiết lập hệ thống lưu trữ trên cơ sở mạng NAS.

Cài đặt nhiều hệ điều hành

Sử dụng ổ cứng cũ để cài thêm hệ điều hành. Tại sao không?

Bạn có thể cài đặt một hệ điều hành mới mà không cần chia phân vùng ổ cứng cũ. Mà vẫn có thể sử dụng toàn bộ kích thước của ổ đĩa.

Ổ cứng chết

Dù không còn hoạt động nữa, một chiếc ổ cứng cũ vẫn mang đến khá nhiều ứng dụng hay ho. Bạn có thể mở ổ đĩa ra và tách riêng các bộ phận có giá trị để sử dụng.

  • Tận dụng nam châm neodymium làm giá để các phụ kiện mini hoặc giá để dao
  • Sử dụng chiếc đĩa trong ổ cứng làm một chiếc gương trang trí mini
  • Dùng vỏ ổ cứng làm két sắt bí mật cất giữ một vài món đồ riêng tư mà không ai nghi ngờ

Với những gợi ý tuyệt vời ở trên bạn đã có cho mình một ý tưởng để tận dụng ổ cứng cũ mình có đúng không nào. Hãy thỏa sức sáng tạo để hiểu thêm hơn về chiếc ổ cứng máy tính và tận dụng được mọi công dụng của nó bạn nhé!

Tham khảo: Các loại che khuyết điểm cho da mụn

Recommended For You