3 cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu ngon chẳng kém nhà hàng

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu là một trong những công thức chế biến thịt bò cực ngon được nhiều người quan tâm. Vào mỗi buổi sáng, hay là những buổi tiệc ấm cúng thì món bò bít tết cũng luôn nhận được sự yêu thích của mọi người. Thế nhưng, mình thấy có một số bạn nói rằng làm bò bít tết khó quá, không biết có bí kíp nào dễ thành công không. Vậy thì hãy tham khảo ngay 3 cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu của mình. Đảm bảo mọi người sẽ không thất vọng đâu nhé.

Tham khảo thêm: Món ngon từ thịt bò nhờ nồi chiên không dầu

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu kiểu truyền thống

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu kiểu truyền thống có hương thơm thoang thoảng vô cùng kích thích. Từng thớ thịt bò săn chắc, mọng nước và có độ mềm vẹn nguyên trông cực kì lôi cuốn và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thăn bò: 1 kg
  • Dầu oliu: 2 thìa
  • Gia vị ướp thịt nướng: 2 thìa (mua ở ngoài siêu thị)
  • Muối, tiêu xay…

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn hãy cho một ít muối chà xát lên bề mặt thịt bò rồi rửa lại với nước sạch, sau đó dùng khăn khô thấm sơ qua thịt bò.

Bạn ướp thịt bò với 2 thìa dầu oliu, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu xay, 2 thìa gia vị ướp thịt nướng. Nhẹ nhàng xoa đều hỗn hợp 2 mặt thịt cho gia vị ngấm.

Bạn ướp khoảng 30 phút rồi cho thịt bò vào nồi chiên không dầu, nướng 180 độ 7 phút. Sau đó, bạn trở mặt còn lại, tiếp tục nướng 180 độ 10 phút. Lần cuối cùng, bạn trở miếng thịt bò lại, nướng 180 độ 10 phút.

Mách nhỏ: Tùy theo sở thích ăn thịt bò bít tết bạn có thể thay đổi mức nhiệt và thời gian nướng như sau:

  • Tái: 6 phút
  • Tái vừa: 7 phút
  • Vừa: 10 phút
  • Chín vừa: 13 phút
  • Chín kĩ: 15 phút

Tham khảo thêm: TOP 8 cách chế biến thịt lợn với nồi chiên không dầu ăn là nghiện, ngửi là mê

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu sốt bơ tỏi thơm ngon, kích thích vị giác. Bên ngoài vàng giòn, bên trong thì ngọt đậm đà. Bạn nào mà ghiền mùi bơ thì mê món này lắm cho xem.

Nguyên liệu cần có

  • Thịt thăn bò Mỹ: 2 miếng
  • Rau mùi tây: 3 gram
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Tỏi băm: 1/2 thìa
  • Sốt cay: 1/4 thìa
  • Dầu ăn: 3 thìa
  • Muối, tiêu xay…

Các bước thực hiện

Tương tự như cách trên, bạn cũng làm sạch thịt bò rồi dùng khăn lau khô. Kế đó, bạn chà xát 2 miếng thịt thăn bò với dầu ăn cho mềm. Ướp thịt bò với 1 thìa muối, 1 thìa tiêu trong 15 phút.

Làm sốt bơ tỏi: Bạn lấy 1 cái chén rồi cho 30 gram bơ lạt, 3 gram mùi tây, 1/2 thìa tỏi băm, 1/4 thìa sốt cay và chút muối vào. Dùng muỗng tán nhuyễn phần bơ, đồng thời trộn đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.

Bạn dùng cọ, phết 1 chút dầu ăn vào đáy nồi chiên không dầu, đồng thời làm nóng nồi ở mức nhiệt 180 độ 10 phút.

Cho thịt bò đã ướp vào, set nhiệt 180 độ 20 phút tùy vào độ chín mà bạn mong muốn. Cứ khoảng 6 phút thì mở nồi ra lật thịt một lần. Khi nào thấy thăn bò chín, bạn phết sốt bơ tỏi lên, để khoảng 5-7 phút cho sốt chảy và cho ra đĩa thưởng thức.

Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu với rau củ

Bò bít tết nướng rau củ không quá nhiều mỡ lại còn thơm ngon. Sự kết hợp rất vừa vặn từ rau củ và thịt bò sẽ làm bạn cảm thấy rất thích thú. Cùng tham khảo ngay cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu với rau củ sau đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt thăn bò: 200 gram
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 trái
  • Cà rốt: 50 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Dầu oliu: 2 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Muối, tiêu xay…

Tham khảo thêm: 7 công thức nướng sườn bằng nồi chiên không dầu ngon ơi là ngon, ngại gì không thử

Các bước thực hiện

Thịt bò sau khi mua về bạn sơ chế sạch sẽ rồi ướp với chút dầu oliu, 1 thìa sữa tươi, 1 thìa tiêu xay và 1 chút muối. Dùng tay xoa đều để các gia vị thấm vào thịt, để 30 phút cho thịt ngấm.

Trong lúc chờ thịt bò ngấm, bạn mang khoai tây đi bào vỏ, ngâm vào nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại. Cà chua thì thái múi cau, ớt chuông cắt đôi bổ theo chiều dọc.

Bây giờ, chúng ta sẽ nướng thịt bò nhé, bạn có thể lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi chiên rồi mưới xếp thịt bò, khoai tây, cà rốt vào. Nướng 180 độ 5 phút.

Sau 5 phút, bạn trở mặt thịt, thêm ớt chuông, hành tây vào và nướng 180 độ 5 phút. Khi thịt bò và các nguyên liệu chín mềm thì cho ra đĩa thưởng thức.

Ngoài cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nha.

Tạm kết

Các bạn thích cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu nào trong 3 cách mình vừa chia sẻ trên đây nào. Mình thì thích bò bít tết rau củ nhất, kiểu vừa có rau vừa có thịt ý, ăn ngon mà không bị ngán. Mọi người có thể note lại 3 cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu này để thay đổi khẩu vị cho gia đình nha, đảm bảo mọi người sẽ thích lắm đấy. Chúc các chị em thành công!