Gợi ý kích thước int là gì hot nhất hiện nay 2023

Bạn muốn biết về Kích thước int là gì được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Mô hình mua hàng qua mạng đang ngày càng bùng nổ trong thế giới mà công nghệ thông tin, thương mại điện tử, mạng xã hội ngày một phát triển mạnh mẽ. Mô hình mua sắm này vô cùng tiện lợi vì tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro.

Bên cạnh việc mua phải món đồ không đẹp như quảng cáo thì việc chọn sai size quần áo cũng là một trong những sự cố gặp phải khi mua hàng qua mạng. Thậm chí, ngay cả khi chọn đúng size cơ thể thì size quần áo vẫn có thể bị thay đổi ( bị quá chật hay quá rộng) sau khi mang đồ đi giặt. Đây là khả năng rất dễ xảy ra.

Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ theo những bí quyết đơn giản sau đây thì việc chọn size quần áo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đầu tiên phải biết rõ các số đo trên cơ thể

Mách chị em mẹo chọn size quần áo thật chuẩn khi mua hàng qua mạng - 1

1. Chu vi vòng hông: Đứng thẳng trước gương và dùng thước đo chu vi của hông. Đứng đo trước gương sẽ giúp bạn cân đối thước đo ngay ngắn cả phần trước và sau để có số đo chuẩn nhất.

2. Chu vi vòng eo: Để đo vòng eo, bạn vòng thước dây qua phần nhỏ nhất của bụng.

Xem thêm:  Nghệ sĩ trung anh sinh năm bao nhiêu

3. Chi vi vòng ngực: Để đo chu vi ngực, hãy vòng thước dây lên phần nhô cao nhất của ngực. Đặt thước dây ở phần sau cao hơn phần trước ngực.

4. Chu vi cổ: Bạn cần đo chu vi cổ khi tìm mua áo sơ mi. Để đo chu vi cổ hãy vòng thước dây quanh phần chân cổ.

Sau khi bạn đã có chính xách những số đo trên cơ thể thì hãy so sánh các số đo với bảng dưới đây để tìm kích thước phù hợp nhất cho mình.

Mách chị em mẹo chọn size quần áo thật chuẩn khi mua hàng qua mạng - 2

US: Là size Mỹ

INT: Là size quốc tế

EU: Là size Châu Âu

Đừng chú ý tới size của các nhà sản xuất

Khi chọn mua quần áo qua mạng, hãy nhớ một điều rằng mỗi nhà sản xuất lại có một quy ước về size khác nhau. Mỗi trang web bán hàng đều có những bảng size riêng, không tin thì bạn hãy xem ảnh dưới này:

Mách chị em mẹo chọn size quần áo thật chuẩn khi mua hàng qua mạng - 3

Một chiếc quần cùng kích cỡ nhưng với mỗi nhãn hàng lại được gắn cho từng size khác nhau

Khi chọn size, cần để ý tới chất liệu

Có một số sản phẩm thường bị co lại hoặc giãn ra sau khi giặt thì bạn hãy nhìn vào mác quần áo để xem món đồ đó làm từ chất liệu gì. Quần áo là từ chất liệu cotton và len thường bị co nhỏ lại sau khi giặt trong khi đó đò cotton tổng hợp sẽ bị giãn to hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem các khuyến nghị được in trên mác của các nhà sản xuất.

Xem thêm:  Mẫu phiếu dự giờ tiểu học và cách nhận xét tiết dạy dự giờ

Mách chị em mẹo chọn size quần áo thật chuẩn khi mua hàng qua mạng - 4

Những món quần áo bạn nên mua rộng rãi một chút

– Áo len: Thứ nhất là vì áo len ôm sẽ không giữ ấm tốt bằng áo len hơi rộng. Và thứ 2 là sợi len có nhiều khả năng sẽ co lại sau khi giặt. Ngoài ra, để tránh tình trạng đồ len bị rão sau khi giặt thì bạn nên phơi đồ len trên mặt phẳng, trên một tấm khăn khô.

– Áo phông, quần lót và quần áo từ vải cotton: Sau khi giặt, đồ cotton sẽ co lại một chút do đó bạn không nên mua quần áo cotton theo đúng size mà bạn cần mà nên mua rộng hơn một chút.

– Áo sơ mi có cổ: Khi thử các kiểu sơ mi có cổ, bạn nên chú ý đến độ rộng chật của cổ áo. Nếu giữa cổ và cổ áo không có khoảng trống thì bạn nên chọn áo có size rộng hơn vì nhiều khả năng sau khi giặt, cổ áo sẽ bó chẹt vào cổ của bạn.

Mách chị em mẹo chọn size quần áo thật chuẩn khi mua hàng qua mạng - 5

Những kiểu đồ nên mua size nhỏ hơn

– Đồ làm từ vải cotton tổng hợp: Vải cotton tổng hợp có khả năng sẽ bị rão ra sau khi bạn giặt vì thế khi mua dạng đồ này, bạn nên chọn size nhỏ hơn một chút so với kích thước cơ thể.

– Đồ jeans: Đồ jeans cũng thường rão ra ngay từ lần giặt đầu tiên vì thế bạn cũng nên chọn size nhỏ hơn một chút.

Xem thêm:  Top 5 địa điểm bán ngũ cốc nguyên hạt Granola TPHCM

Mách chị em mẹo chọn size quần áo thật chuẩn khi mua hàng qua mạng - 6

Cách đo size chân chuẩn

Khi mua giày dép online bạn cần phải biết chính xác độ dài của bàn chân. Độ dài của bàn chân được tính từ gót chân tới đỉnh dàu nhất của chân. Cần phải đo cả 2 bàn nhé bởi độ dài 2 bàn chân không hề giống nhau. Cuối cùng hãy chọn giày theo số đo lớn nhất.

Mách chị em mẹo chọn size quần áo thật chuẩn khi mua hàng qua mạng - 7

Recommended For You