- Dầu mè và cách bảo quản dầu mè đúng nhất
Đứng đầu danh sách những loại thực phẩm không nên ăn khi uống rượu bia phải kể đến xúc xích, thịt hun khói. Chúng rất thường được sử dụng trong các cuộc nhậu bởi xúc xích làm tăng hương vị của rượu bia, giúp người uống cảm thấy ngon miệng hơn.
Tuy nhiên, trong chúng có chứa nhiều chất bảo quản, chất nitrosamine, các chất polycyclic hydrocarbon,… Đây là những chất khi kết hợp với rượu sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng. Chúng là yếu tố gây các bệnh về tiêu hóa, ung thư.
Các nhà khoa học chỉ ra rằng, carotene trong cà rốt kết hợp với rượu tạo thành những chất gây độc trong gan. Ăn cà rốt khi uống rượu sẽ làm giảm tuổi thọ gan. Do đó, tuyệt đối không ăn hay uống nước ép cà rốt sau khi uống rượu.
Một số món ăn có thành phần cà rốt như nộm, canh rau củ,… Nếu muốn thanh nhiệt cơ thể sau khi uống rượu bia, hãy sử dụng các loại rau củ khác thay vì cà rốt.
Tính độc của cà rốt khi kết hợp với rượu là rất lớn. Do đó, chúng cũng được liệt kê vào những loại thực phẩm không nên ăn khi uống rượu bia.
Một loại thực phẩm không nên ăn khi uống rượu bia nữa là sầu riêng. Ăn sầu riêng ngay sau khi uống rượu bia có thể gây chết người.
Sầu riêng là một loại trái cây rất giàu lưu huỳnh. Đây là chất cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc aldehyt trong rượu. Do đó, dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc gan trầm trọng.
Bạn cần đặc biệt lưu ý.
Các sản phẩm sữa hoặc có nguồn gốc từ sữa động vật như phomat, sữa chua, phô mai,…
Một vài người thường ăn một vài lát phomat trước khi uống rượu để lâu say hơn. Tuy nhiên, về lâu dài thì chúng có hại cho sức khỏe. Trong sữa có nhiều loại hợp chất kết hợp với cồn trong bia rượu ảnh hưởng đến tim.
Bạn hẳn sẽ ngạc nhiên khi thấy đồ nướng nằm trong danh sách những loại thực phẩm không nên ăn khi uống rượu bia.
Trong quá trình nướng, thực phẩm không những bị mất đi lượng protein đáng kể mà còn sản sinh ra nhiều chất gây ung thư. Những chất này khi kết hợp với bia rượu gây ra nhiều tác động tiêu cực. Hàm lượng chì trong máu tăng cao, các chất độc hại trong thịt nướng kết hợp với cồn tích tụ trong cơ thể. Lâu dần, sẽ tạo ra các khối u trong đường tiêu hóa.
Khi uống có gas chung với rượu bia sẽ làm tăng tốc độ lan tỏa của cồn trong cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn kích thích niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Lượng CO2 được sản sinh ra nhiều, gây ảnh hưởng cho gan, thận và đường ruột.
Với những người có bệnh về dạ dày và đường ruột, đồ uống có gas khi kết hợp với rượu sẽ làm tăng nguy cơ bị chảy máu ruột. Những người bị huyết áp cao cũng không nên sử dụng đồ uống có cồn và đồ có gas.
Trong những loại thực phẩm không nên ăn khi uống rượu bia thì đồ ăn cay nóng có tác động nhẹ nhất. Nhưng bạn vẫn cần chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình. Đặc biệt với những người có tiền sử về bênh dạ dày thì càng cần phải chú ý.
Đồ ăn cay nóng có ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa. Cộng với việc uống thêm rượu bia thì sẽ làm tăng axit trong dạ dày. Chúng gây ra chứng trào ngược dạ dày, ợ nóng rất khó chịu.
Rượu bia không phải là loại đồ uống an toàn hay có lợi cho sức khỏe, cần hạn chế sử dụng. Trong vài trường hợp cần phải sử dụng chúng, hãy ghi nhớ những loại thực phẩm không nên ăn khi uống rượu bia mà Lorca đã giới thiệu, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!