Mẹo hay khối c03 gồm những môn nào hàng đầu 2023

Khối C03 là khối thi mới được đem vào chương trình xét tuyển đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây về Khối C03 và những lưu ý khi chọn trường khối C03 sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Khối C3 gồm những ngành nào các trường đại học khối C3

Khối C03 gồm những môn nào?

– Khối C03 gồm 3 môn: Ngữ văn, Toán và Lịch sử.

– Đây là tổ hợp môn mới thuộc Khối C cùng với các tổ hợp môn khác.

Xem thêm các khối thi đại học mở rộng từ khối C.

🚩Khối C01 Gồm Những Môn Nào?

🚩Khối C02 Gồm Những Môn Nào?

🚩Khối C04 Gồm Những Môn Nào?

– Môn Văn thi dưới hình thức thi tự luận, còn môn Toán và môn Lịch sử sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Khối C03 là khối thi các trường quân đội đồng thời cũng là khối thi vào các trường công an công bố tuyển sinh.

– Thí sinh Giáo dục THPT khi đăng ký thi THPT quốc gia thí sinh chọn 3 bài thi bắt buộc là ( Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn. Để chọn khối C03 thí sinh cần đăng ký môn Lịch sử thuộc tổ hợp môn Khoa học xã hội (bao gồm Lịch sử, Địa lý và GDCD).

– Thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT quốc gia dự thi 3 bài thi bao gồm hai bài thi bắt buộc ( Toán và Ngữ văn) và bài thi Lịch sử thuộc bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội.

Khối C3 gồm những ngành nào?

– Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy bao gồm cả các ngành khối C03 đều có những cơ hội và thách thức nghề nghiệp khác nhau.

– Một ví dụ điển hình về ngành kinh tế có cơ hội việc làm đa dạng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của đời sống. Các các ngành hot như tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán,… vẫn được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn. Do đó, một lượng lớn thí sinh dự thi đổ dồn vào học ngành kinh tế, hơn nữa có quá nhiều trường ĐH cao đẳng cùng mở chuyên ngành đào tạo kinh tế khiến nhóm ngành này bị bão hòa, thừa nhân lực. Cử nhân ngành kinh tế tuy đông về lượng nhưng chất lượng lại không được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế.

– Không chỉ riêng ngành kinh tế mà đây là thực trạng chung của nhiều ngành hiện nay. Do đó cái cần thiết quan trọng nhất là bạn cần có năng lực thật sự khi bạn học bất cứ chuyên ngành nào.

🚩XEM THÊM: CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÉT HỌC BẠ

Dưới đây là bảng tổng hợp những ngành khối C03 giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất:

Khối ngành Luật:

– Luật – Hệ dân sự.

– Luật kinh tế.

– Luật.

Khối ngành Quân đội:

– Nghiệp vụ An ninh.

– Nghiệp vụ cảnh sát.

Khối ngành kinh tế:

– Quản lý đất đai.

– Quản trị kinh doanh.

– Tài chính – Ngân hàng.

– Kế toán.

– Ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế và quản lý (chất lượng cao).

– Quản trị văn phòng .

🚩 Khối C05 Gồm Những Môn Nào?

🚩 Khối C06 Gồm Những Môn Nào?

🚩 Khối C07 Gồm Những Môn Nào?

Khối ngành Khoa học Nhân văn:

1 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Quản lý hoạt động tư tưởng – văn hóa. 2 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính trị phát triển. 3 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Quản lý xã hội. 4 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh. 5 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Văn hóa phát triển. 6 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Chính sách công. 7 Ngành Chính trị học, chuyên ngành Khoa học quản lý nhà nước. 8 Chính trị CAND. 9 Chính trị học. 10 Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước. 11 Ngành Triết học, chuyên ngành Triết học Mác – Lênin. 12 Ngành Triết học, chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học. 13 Ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế chính trị. 14 Ngành Kinh tế, chuyên ngành Quản lý kinh tế. 15 Công tác xã hội. 16 Việt Nam học. 17 Đông phương học. 18 Quản lý nhà nước. 19 Xã hội học

Khối ngành kỹ thuật:

– Công nghệ thông tin.

– Công nghệ kỹ thuật xây dựng.

🚩 Khối C gồm những ngành nào?

Lý do nên chọn trường khối C03 ?

Lợi ích nên chọn trường khối C03:

Có lẽ hiện nay nhiều bạn cho rằng không nhất thiết phải vào đại học, bởi vào chưa chắc đã kiếm được việc làm. Tuy nhiên, thực tế thì việc học ĐH mang lại những giá trị to lớn có thể giúp thay đổi cuộc sống của bạn. Hãy tham khảo những lý do dưới đây để hiểu tại sao bạn nên học khối C03.

Ở trường bạn được học kĩ năng nhiều hơn là kiến thức:

Khi học tập bạn bạn sẽ có rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, cách giải quyết một vấn đề …Những kỹ năng này sẽ vô cùng hữu ích cho công việc của bạn như làm công việc mình mong muốn, nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè.

Cơ hội việc làm rộng mở:

– Tấm bằng liên thông đại học không quan trọng nhưng đôi khi nó lại là tấm vé để các nhà tuyển dụng chiêu mộ nhân tài.Họ yêu cầu những người có năng lực làm việc và đôi khi tấm bằng ĐH phải minh chứng cho điều đó. Khi vào bất cứ một ngành nghề nào cần phải bắt đầu từ những cái cơ bản nhỏ nhất, việc học ĐH giúp cho chúng ta có cách nhìn đúng hướng hơn.

– Việc học đại học có thể không giúp bạn chọn đúng ngành nghề tương lại nhưng lại cho bạn biết bạn thực sự hợp với làm việc gì. Từ việc tham gia các hoạt động của trường, lớp, các hoạt động đoàn thể góp phần quan trọng trong việc định hướng công việc tương lai của bạn.

Học đại học cần sự trải nghiệm:

– Chắc hẳn có nhiều lý do bạn chọn ngôi trường này ngôi trường kia, cũng như việc cần có nhiều hành trang cần thiết khi học đại học , bạn nên nhớ rằng bạn còn trẻ bạn cần có sự trải nghiệm, thành công không đến với những người lười biếng. Đôi lúc bạn sẽ nhận được những sự hỗ trợ, trợ giúp đến từ những người bạn học, thầy cô giáo và điều đó sẽ giúp bạn rất lớn cho tương lai sau này. Dưới đây là bảng tổng hợp các trường khối C03 được đánh giá cao:

Các trường Đại học tại miền Bắc xét tuyển khối C03:

1 ĐH Thành Đông. 2 Học viện Cảnh sát Nhân dân. 3 ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. 4 ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên. 5 ĐH Khoa học – ĐH Thái Nguyên. 6 Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 7 Học viện Chính trị Công an Nhân dân. 8 ĐH Sư phạm Hà Nội.

Các trường Đại học tại miền Nam xét tuyển khối C03:

1 ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương. 2 ĐH An ninh Nhân dân. 3 ĐH Cảnh sát Nhân dân. 4 Học viện Cán bộ thành phố HCM. 5 ĐH Sài Gòn. 6 ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh. 7 ĐH Đồng Tháp

Các trường tại miền Trung xét tuyển khối C03:

1 ĐH Hà Tĩnh. 2 ĐH Tây Nguyên

Trên đây là thông tin chi tiết về khối C03 gồm những môn nào và khối C03 gồm những trường nào và những lưu ý khi chọn ngành nghề khối C03. Với thông tin hữu ích trên hy vọng sẽ giúp bạn có hành trang đầy đủ trước kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần.

Xem thêm:

🚩Các ngành khối C dễ xin việc nhất.

🚩Khối C gồm những môn gì? Các Trường khối C.

🚩Top 5 trường khối C tốt nhất miền Bắc.

PL.