Khóa chữ U – Top 12 loại tốt nhất trên thị trường hiện nay

Khóa chữ U là một trong nhũng loại khóa phổ thông, giá rẻ được khá nhiều người lựa chọn đẻ bảo vệ tài sản của mình nhờ sự tiện dụng của nó.

Tuy nhiên, khóa chữ U có thực sự an toàn như bạn đã nghĩ? và loại nào là loại tốt nhất ? Tất cả câu hỏi này sẽ được thokhoahanoi.com giải đáp trong bài viết này, xin mời các bạn tham khảo.

Giới thiệu chung về khóa chữ U

Xuất hiện lần đầu vào năm 1970 tại Mỹ, bởi Michael Zane dùng để khóa xe đạp, rất nhanh sau đó lan rộng ra toàn thế giới, với rất nhiều công dụng khác nhau.

Khóa chữ U đa số thân được làm từ inox hoặc hợp kim, bên ngoài bọc một lớp nhựa hoặc cao su đẻ hạn chế sự ăn mòn hóa học (một số khóa không có) N

Ngoài ra, khóa chữ u còn có dạng dây (xích)Một số khóa còn được tích hợp chức năng báo động hiện đại để tăng tính an toàn.

Ưu điểm

-Ưu điểm đầu tiên phải nói đến là giá cả, những loại khóa chữ U thông dụng có mức giá dao động từ 50.000 – 300000 VNĐ.-Dễ sử dụng, không cần những công đoạn lăng nhằng.-Rất dễ tìm mua tại các cửa hàng khóa hoặc các quán tạp hóa.-Làm kẻ gian phải mất thời gian để phá khóa.

Nhược điểm

-Khá cồng kềnh (tốn diện tích khi để trong cốp xe)-Độ bảo mật không cao, nếu muốn khóa tốt thì giá thành rất cao

Với những ưu điểm và nhược điểm trên, thì chúng ta có thể kết luận rằng khóa chữ u những điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó.

Vậy loại khóa chữ U nào là tốt nhất?

Một tên trộm lành nghề có thể dễ dàng phá khóa chữ U với bộ đồ nghề hoặc đơn giản hơi là dùng kìm cộng lực để bẻ khóa.Nhưng bạn có biết có những loại khóa chữ U mà đến cả kìm cộng lực cũng phải mẻ lưỡi?

Và những loại khóa đó là loại khóa nào? Giá cả thế nào? Đừng lo, Phương Đông sẽ giới thiệu cho bạn ngay đây.

Các loại khóa chữ U tốt nhất hiện nay theo từng loại

Loại cao cấp

Khóa NEW YORK FAHGETTABOUDIT khóa chữ U CHẮC CHẮN NHẤT từ Mỹ

Khóa NEW YORK FAHGETTABOUDIT là sản phẩm khóa chữ U chống cắt toàn diện của hãng Kryptonite từ Mỹ.

Tên của khóa được dịch ra là :” Hãy quên nó đi”. Ý nói với những tên trộm khi thấy khóa này thì hãy nên bỏ cuộc, vì có phá cũng không được.

Với cầu khóa dày 18mm, làm từ thép siêu cứng cao cấp, chống được mọi loại kìm cắt, đến cả kìm thủy lực cũng bị ” Nổ lưỡi” khi cố cắt khóa này.

Kìm thủy lực “nổ” lưỡi khi cố cắt FAHGETTABOUDIT

Sử dụng lõi khóa đĩa, NEW YORK FAHGETTABOUDIT còn chống dò khóa, khoan khóa ở mức độ cao.Khóa NEW YORK FAHGETTABOUDIT đạt được đánh giá hạng Vàng, hạng cao thứ nhì của Sold Secure, hãng đánh giá nổi tiếng thế giới.

Sản phẩm có giá : 4.455.000 VNĐ – Xem chi tiết tại:https://fado.vn/us/amazon/kryptonite

Khóa chữ U Abus Granit X-Plus 540

Khóa chữ U Abus Granit X-Plus 540 là sản phẩm của hãng Abus,Đức.Bạn cần loại khóa có độ bền lên tới chục năm và không dễ để phá? vậy khóa Abus Granit X-Plus 540 chính là loại mà bạn đang tìm kiếm.

Khóa Abus Granit X-Plus 540 là loại khóa chất lượng cao, với cầu khóa có đường kính 13mm thép tôi và bọc ngoài 3m lớp cao su bảo vệ.

Mặc dù cầu khóa làm từ thép có đường kính 13mm, nhưng Granit X-Plus 540 lại rất nhẹ so với cái loại khóa cùng chỉ số.

Kẻ gian sẽ phải dùng công cụ hạng nặng như máy cắt sắt nếu muốn phá loại khóa này, kìm cộng lực, cưa kể cả công cụ phá khóa chuyên nghiệp cũng chưa chắc đã phá được.

Khóa cũng được tích hợp công nghệ khóa hai chiều, nghĩa là muôn phá khóa phải cắt 2 đoạn.

Khóa đi kèm 2 chìa, 1 có đèn dễ sử dụng trong đêm.

Khóa chữ Abus Granit X-Plus 540 được cho 3/5 điểm bởi hãng đánh giá khóa hàng đầu ART của Hà Lan.

-Ưu điểm : Cầu khóa to, khỏe , tương đối nhẹ , chắc chắn.-Nhược điểm : Giá cao.-Công dụng: Khóa xe máy, xe đạp, nhà ở, xưởng, …

Tìm hiểu thêm về sản phẩm :https://fado.vn/us/amazon/abus-granit-x-plus-540

Khóa SAF “gã đô con” từ Mỹ

Khóa SAF là loại khoá chữ U chống cắt toàn diện của hãng ALTOR, Mỹ.

Điểm mạnh của khóa là chống cắt hoàn hảo bậc nhất trên thế giới.

Còng khóa có tổng độ dày lên tới 75mm, với 2 lớp gồm cầu khóa chính bên trong dày 14mm làm từ thép tôi cứng, và lớp nhôm dày 61mm bọc bên ngoài và nặng tới 6Kg.

Lớp nhôm dày bên ngoài có tác dụng làm mòn lưỡi cắt sắt nhanh, khiến việc dùng máy cắt trở nên rất lâu và khó khăn cộng thêm khóa 2 chiều, nếu trộm muốn cắt thì phải cắt 2 lần.

Dùng máy cắt để phá khóa Altor SAF

Vậy nếu cắt không được, thì có thể dò khóa? Câu trả lời là không, với cộng nghệ cắt lade hiện đại, ổ khóa Saf sử dụng lõi khóa đĩa, không sử dụng khóa pin, khiến cho việc dò là không thể.

Sản phẩm có giá 10.550.000 VNĐ- Xem chi tiết : https://fado.vn/us/amazon/altor-saf

Loại tiêu chuẩn

Khóa Master Lock 8195D

Khóa chữ U Master Lock 8195D là sản phẩm của hãng Master Lock, Mỹ

Cầu khóa dày 16mm làm từ thép cứng, chống trộm, cắt, cưa.Bên ngoài phủ lớp vinyl bảo vệ giúp chống thời tiết và chống trầy xước ngoài ra còn có màu sọc trắng phản chiếu, thuận tiện cho dùng ban đêm.

Bộ khóa gồm 1 ổ khóa,1 giá treo khóa (dành cho người đi xe đạp), 4 chìa khóa.

-Ưu điểm: dễ sử dụng, đẹp mắt.-Nhược điểm: cồng kềnh.-Công dụng: Khóa xe máy, xe đạp, nhà ở, xưởng, …

Chi tiết sản phẩm :https://msoftvn.com/products/master-lock-8195

Khóa Master Lock 8080

Khóa chữ U Master Lock 8080 là sản phẩm của hãng Master Lock.

Cầu khóa có độ dày 15mm bằng thép cứng chống cắt chống cưa, thân khóa bằng đồng bọc vinyl tăng cường bảo vệ thời tiết, chống trầy xước.Ổ 5 bi, tăng cường khả năng chống cạy, đập, có nắp bảo vệ khỏi bụi, mưa.

-Ưu điểm : có thể sử dụng cho cửa sổ, nhẹ -Nhược điểm: bảo mật không cao-Công dụng: Khóa xe máy, xe đạp,cửa sổ, nhà ở, xưởng, …

Tham khảo giá : https://websosanh.vn/s/master+lock+8080.htm

Khoá Yeti YT-530

Khoá chữ U Yeti YT-530 được sản xuất theo công nghệ Italy

Cầu khóa dày 14mm bằng thép cường lực carbon chống cắt. Khóa có nắp đậy ổ chìa chống nước và bụi.

-Ưu điểm : Dễ sử dụng, Giá thành hợp lí-Nhược điểm : tính an toàn không cao-Công dụng: Khóa xe máy, xe đạp, nhà ở, xưởng, …

Chi tiết sản phẩm: https://www.robinson.vn/2631

Khóa Việt Tiệp 06975

Khóa 06975 Việt Tiệp thì chắc hản ai cũng biết, vì khóa có bán tại khắp các cửa hàng khóa trên cả nước.

Cầu khoá được làm bằng thép chịu lực dày 16mm,bọc vỏ cao su có tác dụng chống cưa cắt. Có sức bền vật lý cao chịu được những hành động phá hoại cơ học.

Ổ khóa và khóa được làm từ đồng đúc, cắt bằng vi tính, gia tăng khả năng an toàn.Nếu bạn ưa thích dùng hàng Việt Nam chất lượng cao, thi đây chính là sự lựa chọ hoàn hảo.

-Ưu điểm: dễ sử dụng, nhẹ, giá thành hợp lí-Nhược điểm: độ bảo mật không cao, lớp nhựa nhanh hỏng-Công dụng: Khóa xe máy, xe đạp, nhà ở, xưởng, …

Chi tiết sản phẩm: http://khoaviettiep.com.vn/khoa-xe-dap-xe-may

Khóa 8118DPF Master Lock

Khóa 8118DPF Master Lock là một sản phẩm chất lượng từ Mỹ của hãng Master Lock

Cầu khóa dày 13mm bằng thép bọc vinyl giúp khóa chịu được thời tiết và chống trầy xước. Chất liệu thép cứng giúp tăng cường khả năng chống cưa, cắt. Chịu được lực kéo 3 tấn.Ổ khóa : 7 pin đạt độ an toàn cao, tăng cường khả năng chống nạy càng khóa.

-Ưu điểm: Nhỏ, gọn nhẹ,dễ sử dụng-Nhược điểm : Độ bảo mật không cao-Công dụng: Khóa xe máy, xe đạp, nhà ở,…

Chi tiết sản phẩm: https://masterlock.vn/8118dpf-khoa-chu-u

Khóa Mars One TF-KXMU 001

Khóa Mars One TF-KXMU 001
Khóa Mars One TF-KXMU 001

Khóa Mars One TF-KXMU 001 là khóa được lắp ráp tại Việt Nam theo công nghệ Đài Loan.

Cầu khóa dày 12mm được làm từ thép xử lí nhiệt, chống cắt, cưa bọc bằng lớp cao su chống bụi, mưa. Ổ khóa làm từ đồng không gỉ, dễ mở.

-Ưu điểm: dễ sử dụng, giá thành hợp lí-Nhược điểm: độ bảo mật không cao-Công dụng: Khóa xe máy, xe đạp, nhà ở,…

Khóa Stanley S742-047

Khóa Stanley S742-047 là loại khóa nguyên vật liệu được làm bằng đồng thau của STANLEY được coi là sản phẩm được sản xuất và kiểm soát chất lượng tốt nhất trên thị trường châu Âu, đạt chứng chỉ an toàn BS EN 12320, thị trường Mỹ tiêu chuẩn ASTM, thị trường Úc tiêu chuẩn AS Úc

-Ưu điểm: Nhỏ gọn, nhẹ, dễ sử dụng-Nhược điểm: độ bảo mật không cao-Công dụng: Khóa xe máy, xe đạp, nhà ở,…

Khóa báo động âm thanh chống trộm LK605

Khóa báo động âm thanh chống trộm LK605 làm từ cao su bọc thép hợp kim mạ crom giúp hạn chế ngấm.nước, hạn chế han rỉ. Lớp lõi thép đặc cứng có khả năng chống cạy, cưa hoặc phá bằng.búa. Hạn chế tối đa biến dạng do va đập mạnh, hay ảnh hưởng của thời.tiết và sự ăn mòn..

-Ưu điểm: Có còi báo động, dễ sử dụng, giá thành hợp lí.-Nhược điểm: Pin có thể hết, bảo mật không cao.-Công dụng: Khóa xe máy, xe đạp

Chi tiết sản phẩm : http://sieuthithietbi24h.com/khoa-chu-u-co-coi

Khóa số Yeti L-701

Khóa số Yeti L-701 là sản phẩm nhập khẩu từ Đài loan.

Thân khóa và còng khóa U được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.Khóa bằng mật mã 4 chữ số kết hợp theo ý muốn, có thể đỏi mật mã.Cầu khóa dày 10mm làm từ thép tôi chống gỉ, phủ lớp sơn chống gỉ, mưa nắng.

-Ưu điểm: Nhỏ gọn, nhẹ, giá thành hợp lí, không cần khóa-Nhược điểm: Bảo mật không cao-Cách dùng:Khóa xe máy, xe đạp, khóa cửa trong.

Chi tiết sản phẩm: http://handtoolspro.com.vn/o-khoa-so

Vậy ổ khóa nào mới phù hợp cho bạn?

Qua bài trên , bạn đã biết về những loại khóa chữ u tốt nhất hiện nay, nhưng loại nào mới phù hợp với nhu cầu của bạn? Vậy hãy xem bảng dưới đây:

Bảng tham khảo

Nếu bạn có từ 2 câu trả lời trở lên ở bên “Rủi do cao” thì khuyên bạn nên chọn những loại khóa cao cấp mà chúng tôi đã nêu ở trên.Còn nếu không, bạn chỉ cần loại khóa tiêu chuẩn cũng ổn.

Hi vọng qua bài viết này, Phương Đông chúc bạn chọn được chiếc khóa chữ U phù hợp với nhu cầu của mình!