1. Ăn dứa có giúp dễ chuyển dạ không?
Các mẹ bầu thường được khuyên có thể ăn dứa khi cận kề ngày sinh để thúc đẩy quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh và dễ dàng hơn.
Ăn dứa có giúp dễ chuyển dạ không?
Bởi vì trong dứa chứa 2 loại enzyme Bromelain và Proteas. Hai loại enzyme này có tác dụng làm mềm cổ tử cung và thúc đẩy quá trình chuyển dạ cho mẹ bầu.
Bên cạnh đó, ăn dứa cũng giúp kích thích dạ dày, dẫn đến co thắt tử cung. Điều này giúp cho quá trình chuyển dạ tiến triển nhanh hơn và thuận lợi hơn.
Vì những lí do trên, dứa được xem là một trong những biện pháp giục sinh tự nhiên mà các thai phụ có thể sử dụng trong thai kỳ.
2. Ăn dứa như thế nào thì kích thích chuyển dạ.
Dứa được xem là một liệu pháp tự nhiên giúp kích thích chuyển dạ, tuy nhiên, ăn dứa như nào để đạt hiệu quả cao là vấn đề quan trọng các mẹ bầu cần biết.
– Mẹ bầu cần lựa chọn dứa tươi, không nên để dứa quá lâu sau khi gọt vỏ vì dễ bị nhiễm khuẩn dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa.
– Vì lượng enzyme Bromelain trong một quả dứa rất ít, nên mẹ bầu cần ăn lượng dứa nhiều mới đạt được hiệu quả tốt trong quá trình chuyển dạ.
Theo thống kê, 1 quả dứa sẽ không đủ hàm lượng cho việc chuyển dạ nhanh, mẹ bầu nên ăn khoảng 7 quả dứa để kích thích chuyển dạ.
– Các mẹ nên ăn cả lõi dứa, vì lõi chứa nhiều hàm lượng enzyme Bromelain tốt cho quá trình chuyển dạ nhanh hơn.
Lõi dứa có chứa enzym bromelain giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn
– Không nên ăn dứa đóng hộp, vì lúc này hàm lượng enzyme, khoáng chất hay một số vitamin trong dứa sẽ bị hao hụt đáng kể.
– Khuyến cáo không nên sử dụng dứa vào 3 tháng đầu của thai kỳ để tránh những nguy hại cho thai nhi.
– Trong mắt dứa có thể gây ra ngộ độc với một số người, nên khi ăn, các mẹ cần rửa sạch dứa, gọt vỏ và đồng thời loại bỏ các mắt dứa để an toàn hơn.
3. Những tác dụng phụ khi ăn nhiều dứa.
Vào những tuần cuối của thai kỳ, các thai phụ có thể ăn dứa dễ chuyển dạ. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý đến lượng dứa đưa vào cơ thể vừa đủ để đạt hiệu quả tốt cho quá trình chuyển dạ.
Không nên ăn quá nhiều dứa vì có thể gây hại và gặp phải một số tác dụng phụ như sau:
– Hàm lượng vitamin C trong dứa khá cao, nên khi mẹ bầu ăn quá nhiều dứa, có thể dẫn đến tình trạng ợ nóng và tiêu chảy.
– Ăn một lượng dứa quá nhiều có thể tác động trực tiếp vào dạ dày, và đường ruột. Điều này có ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của mẹ.
– Nếu ăn dứa chưa chín hay quá nhiều có thể gây ra nguy cơ sẩy thai và sinh non. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý khi sử dụng loại quả này.
– Hàm lượng dứa quá nhiều có thể gây ra bệnh đái tháo đường thai kỳ rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.
Ăn dứa quá nhiều có thể gây tiểu đường thai kỳ
Trong dứa chứa lượng đường khá cao có thể làm tăng lượng đường trong máu, nên các mẹ cần ăn dứa với lượng vừa đủ.
Đặc biệt đối với những thai phụ đang có tình trạng thừa cân, bị tiểu đường, hay huyết áp cao nên lưu ý và cần được tư vấn kỹ càng khi sử dụng dứa trong thai kỳ.
Dứa tươi được xem là một trong những loại quả không chỉ mang lại hiệu quả trong quá trình chuyển dạ của mẹ bầu mà còn hữu ích trong việc tăng cường miễn dịch, điều trị giãn tĩnh mạch khi mang thai, giúp xương chắc khỏe, …
Trong thai kỳ, đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ, mẹ có thể an tâm sử dụng dứa tươi. Các mẹ có thể ăn miếng, sinh tố, hay uống sinh tố dứa kết hợp với các loại hoa quả khác phù hợp.
Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp mẹ bầu giải đáp được thực hư chuyện ăn dứa dễ chuyển dạ để an tâm hơn khi sử dụng các phương pháp giúp chuyển dạ nhanh.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!