Tổng hợp khí co2 dùng để dập tắt đám cháy nào hot nhất hiện nay 2023

Dưới đây là thông tin rất hay về Khí co2 dùng để dập tắt đám cháy nào được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Bình chữa cháy CO2 có thể sử dụng cho nhiều loại đám cháy khác nhau nhưng không phải tất cả các loại đám cháy. Vậy nên dùng bình chữa cháy CO2 để dập tắt đám cháy nào hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi nhé.

Xem ngay >> Bảng báo giá bình chữa cháy có kiểm định mới nhất 2023

Đối với loại bình chữa cháy khí CO2 thì khả năng chữa cháy không phân loại như bình bột mà chỉ có một dạng. Đó là nó có thể chữa cháy hiệu quả cho các đám cháy loại B, C và E, còn đối với đám cháy chất rắn thì không nên sử dụng. Cụ thể các đám cháy này như sau:

  • Đám cháy loại A: Các đám cháy từ các vật rắn dễ cháy như gỗ, giấy, vải, kim loại, …
  • Đám cháy loại B: Các đám cháy từ các chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu, hóa chất,…
  • Đám cháy loại E: Các đám cháy từ các thiết bị điện, điện tử

Trong đó, bình chữa cháy CO2 sẽ dập tắt đặc biệt hiệu quả cho các đám cháy từ các thiết bị điện, điện tử. Còn đối với đám cháy chất rắn không nên sử dụng bình CO2 vì khi tiếp xúc với than hồng hoặc kim loại nung đỏ thì khí CO2 sẽ tạo ra khí CO có thể gây độc hại cho con người. Do đó, không nên dùng bình chữa cháy khí CO2 cho đám cháy chất rắn.

Xem thêm:  Phụ kiện rèm cửa có những loại nào? Mua ở đâu?

Bình chữa cháy khí CO2 sau khi xịt ra ngoài để dập tắt lửa thì nó sẽ tan biến ngay lập tức và không để lại tàn dư trên các thiết bị nên sẽ không gây hư hại gì cả. Ngoài ra, hầu hết các thiết bị điện, điện tử đều được đặt trong nhà hoặc nơi kín gió nên rất thuận tiện cho việc phát huy hiệu quả tối đa của bình chữa cháy CO2.

Xem thêm >> Bình chữa cháy bột ABC là gì, giá bao nhiêu

Giá các loại bình CO2 có kiểm định

Từ năm 2020, khi mua hàng tại Sơn Băng áp dụng cho mọi đơn đặt hàng tại TPHCM và Bình Dương, khách hàng được miễn phí giao hàng tận nơi và kiểm tra định kỳ chất lượng sản phẩm hàng năm MIỄN PHÍ. Giá bán bao gồm hóa đơn đỏ trực tiếp của cửa hàng.

bình chữa cháy khí co2 3kg bình chữa cháy khí co2 5kg bình chữa cháy khí co2 24kg Bình khí CO2 chữa cháy 3kg MT3 Giá bán: 390.000VNĐ/bình Bảo hành 12 tháng Chủng loại: bình xách tay loại nhỏ Bình khí CO2 chữa cháy 5kg MT5 Giá bán: 585.000VNĐ/bình Bảo hành 12 tháng Chủng loại: bình xách tay loại lớn Bình khí CO2 chữa cháy 24kg MT24 Giá bán: 3.790.000VNĐ/bình Bảo hành 12 tháng Chủng loại: bình xe đẩy loại lớn

Bình chữa cháy bằng khí co2 thường được gọi là bình khí có tính hiệu quả cao nhưng khá nguy hiểm nếu người sử dụng không đúng cách, vì thế bình khí co2 ít khi được đặt ở nơi công cộng.

Xem thêm:  Các thiết bị đóng cắt và bảo vệ mạch điện

Lựa chọn loại bình chữa cháy phù hợp cũng là một điều khá quan trọng vì nó sẽ làm tăng hiệu quả cho cho việc chữa cháy. Việc bảo quản bình cũng nên được thực hiện tốt để giữ tuổi thọ bình lâu dài và không ảnh hưởng đến chất lượng của bình. Nên dùng bình chữa cháy co2 để dập tắt đám cháy trong nhà và sử dụng tại những nơi kín gió để có thể chữa cháy tốt nhất.

Recommended For You