Bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình? | VTV.VN

Dung lượng bộ nhớ của iPhone sẽ xác định số lượng ứng dụng, ảnh, video và dữ liệu khác mà bạn có thể lưu trên thiết bị của mình. Vậy, dung lượng lưu trữ trên iPhone bao nhiêu là đủ?

Mua càng nhiều dung lượng càng tốt

Xem thêm: Iphone bao nhiêu gb là đủ

Khi nói đến iPhone, dung lượng lưu trữ nhiều hơn hầu như luôn tốt hơn, dung lượng càng lớn thì càng đắt tiền. Lấy ví dụ từ thực tế thị trường hiện nay, iPhone 13 dung lượng 128 GB có giá 829 USD trong khi iPhone 13 dung lượng 512 GB có giá 1.129 USD.

Kể từ tháng 3/2022, Apple bán iPhone có dung lượng lưu trữ từ 64 GB đến 1 TB. Đây là dòng sản phẩm iPhone vào tháng 3/2022 của Apple – sẽ thay đổi theo thời gian – nhưng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về sự phổ biến các dung lượng tiêu biểu hiện có:

iPhone SE: 64 GB/128 GB/256 GB

iPhone 11: 64 GB/128 GB

iPhone 12: 64 GB/128 GB/256 GB

Đang hot: Phân tích kỹ thuật chứng khoán: Hướng dẫn chi tiết từ A – Z

iPhone 13: 128 GB/256 GB/512 GB

iPhone 13 Pro: 128 GB/256 GB/512 GB/1 TB

Tại sao bạn cần thêm dung lượng lưu trữ? Ảnh và video nói riêng chiếm nhiều dung lượng, cùng với podcast, nhạc và các ứng dụng lớn như trò chơi. Nếu bạn là người dùng iPhone chỉ sử dụng nó để gọi điện, nhắn tin cho mọi người, gửi email và duyệt web, bạn có thể sử dụng nó với ít dung lượng bộ nhớ hơn trên iPhone của mình.

Nhưng nếu bạn thích chụp nhiều ảnh và quay video, sử dụng hàng trăm ứng dụng và muốn mang theo một bộ sưu tập nhạc lớn trong túi, bạn sẽ muốn có càng nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone càng tốt. Lưu ý rằng, không giống như một số điện thoại Android, không gian lưu trữ của iPhone không thể mở rộng hoặc nâng cấp được. Một khi bạn mua một thiết bị với dung lượng lưu trữ nhất định, nó sẽ luôn như vậy.

64 GB là không đủ

Ngay cả khi bạn không phải là người dùng iPhone thường xuyên, bạn có thể thấy điện thoại của mình sắp hết giới hạn bộ nhớ khá nhanh nếu thiết bị chỉ cung cấp dung lượng bộ nhớ 64 GB. Hãy nhớ rằng bạn không chỉ lưu trữ email, tin nhắn (và mọi tệp đính kèm video hoặc ảnh), tệp phương tiện và ứng dụng trên iPhone của mình mà bạn thường cần 8-10 GB trống chỉ để cài đặt các bản cập nhật iOS. Chạy vượt quá giới hạn và quản lý một lượng nhỏ dung lượng trống không bao giờ là một trải nghiệm thú vị.

Mặc dù nhu cầu lưu trữ là chủ quan và thay đổi tùy theo từng người, nhưng đây là hướng dẫn sơ bộ có thể giúp bạn đưa ra quyết định về chiếc iPhone nào phù hợp với mình.

Tham khảo: Sinh ngày 3/3 cung gì – Xem bói sinh 3 tháng 3

64 GB: Không được khuyến nghị cho bất kỳ thứ gì nhưng sử dụng rất ít: Ít ứng dụng, không có nhiều bộ nhớ phương tiện.

128 GB: Kích thước phù hợp cho mục đích sử dụng trung bình. Đây phải là kích thước tối thiểu mà Apple cung cấp.

256 GB: Dung lượng tuyệt vời cho các trò chơi di động nặng và sẽ cho phép lưu trữ nhiều ảnh và các tệp phương tiện khác.

512 GB: Nhiều không gian lưu trữ cho các chuyên gia hoặc những người quay nhiều video.

1 TB: Phù hợp với mục đích sử dụng chuyên nghiệp, lưu trữ video 4K và hơn thế nữa.

Để bù đắp cho các điện thoại có dung lượng thấp hơn, đôi khi bạn có thể dựa vào iCloud, là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple. Với iCloud, bạn có thể lưu trữ ảnh và video cũ hơn trên đám mây để truy cập sau này, cho phép bạn giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone của mình mà không làm mất bất kỳ dữ liệu nào. iCloud rất hữu ích nhưng nó không thể thay thế cho bộ nhớ trên thiết bị, bộ nhớ này có sẵn ngay lập tức bất cứ khi nào bạn cần.

Vì vậy, điểm mấu chốt là: Hãy mua càng nhiều dung lượng càng tốt, hãy tránh 64 GB nếu có thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Tham khảo: Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề

Recommended For You