Mẹo hay iphone bản za là của nước nào [Đầy Đủ Nhất 2023]

Với những người dùng iPhone quốc tế chính hãng tại Việt Nam thì có lẽ không lạ lẫm gì với mã VN/A, bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi những mà khác như iPhone ZA/A, ZP/A,LL/A có xuất xứ hay được phân phối tại những quốc gia nào chưa ? Những mã này liệu có những tính năng hay chức năng gì khác biệt so với mã VN/A trên điện thoại iPhone của bạn đang sử dụng ? Cứu iPhone bị vào nước Mẹo chống nước iPhone an toàn ngày hè Kiểu máy iPhone ll/a là của nước nào? Kiểu máy iphone j/a là của nước nào? iPhone mã KH/A là của nước nào?

Mỗi mã (Model) iPhone được Apple phân phối tại các thị trường đều sẽ có những mã riêng biệt. Khi tra cứu những dãy mã này, người dùng sẽ dễ dàng nhận biết thiết bị iPhone đang sử dụng có nguồn gốc, xuất xứ ở quốc gia nào, mã máy đang dùng là hàng thương mại mới chưa qua sử dụng hay hàng thuộc dạng đổi trả bảo hành, hàng trưng bày…Tất cả những thông tin này sẽ được 9Mobi.vn chia sẻ và giới thiệu đến các bạn cụ thể ngay trong bài viết bên dưới đây.

iphone zaa zpa lla la cua nuoc nao

Phân biệt các mã iPhone ZA/A, ZP/A,LL/A

iPhone ZA/A, ZP/A,LL/A là của nước nào?

1. iPhone ZA/A, ZP/A,LL/A là của nước nào

Apple sẽ có cách đặt tên mã máy theo dãy số và ký tự như sau: MxxxYY/A trong đó 3 ký tự cuối sẽ là tên được Apple quy định cho từng thị trường. Như Việt Nam sẽ là VN/A, còn các mã:

ZA/A: Thị trường Singapore

ZP/A: Thị trường Hong Kong hoặc thị trường Singapore

LL/A: Thị trường Mỹ

Một số mã iPhone khác hiện nay cũng được khá nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam hiện nay lựa chọn bao gồm:

CH/A: Thị trường Trung Quốc

J/A: Thị trường Nhật Bản

KH/A: Thị trường Hàn Quốc

TA/A: Thị trường Đài Loan

2. iPhone ZA/A, ZP/A,LL/A có phải hành chính hãng không?

Khi mua máy với các mã như trên, bạn thường đặt ra cho mình câu hỏi là máy có phải hành chính hãng không? Để kiểm tra hàng chính hãng hay không, bạn vào link này https://checkcoverage.apple.com/vn/en. Sau đó nhập số Seri của máy để kiểm tra

– Nếu có hiển thị thông tin của máy đúng với thiết bị bạn đang cầm trên tay thì đó chính là máy chính hãng.- Nếu không hiển thị thông tin của máy thì không phải máy chính hãng, có thể máy bị thay vỏ, thay thiết bị3. Kiểm tra xuất xứ của máy.

Để kiếm tra iPhone hay iPad của bạn có đúng với mã xuất xứ mà người bán nói với bạn không thì bạn cần kiểm tra lại. Cách kiểm tra xuất xứ iPhone đang sử dụng, các bạn có thể xem thêm tại bài viết Kiểm tra xuất xứ iPhone

4. Kiểm tra máy khóa mạng Lock hay bản quốc tế bằng imei

Nếu như bạn đang cần check thông tin imei iPhone để kiểm tra các thông tin liên quan đến thiết bị đang sử dụng thì có thể tham khảo cách Check imei iPhone TẠI ĐÂY.

iphone zaa zpa lla co xuat xu o dau

5. Sự khác nhau giữa iPhone ZA/A, ZP/A, LL/A

Về phần cứng:

Không phải mã iPhone nào cũng có chất lượng phần cứng giống nhau. Tùy vào thị trường mà Apple hiện nay đang phân phối sẽ có những tùy chỉnh và thiết kế sao cho phù hợp với đặc tính kỹ thuật và quy định riêng của từng quốc gia và khu vực.

Đơn cử như phiên bản mới nhất iPhone 11 mà Apple vừa cho ra mắt vừa qua chỉ có riêng thị trường Hồng Kông, Macao (ZP/A) được hỗ trợ phiên bản 2 sim vật lý trong khi đó các thị trường còn lại đều chỉ hỗ trợ 1 sim vật lý.

Ngoài ra sẽ có những máy iPhone có màn hình hơi ngả xanh hoặc hơi ám vàng. Cùng với đó phụ kiện đi kèm khi mua iPhone theo từng mã cũng sẽ khác nhau. Ví dụ với phiên bản iPhone ZA/A (Singapore) hay ZP/A (Hồng Kông) sẽ có củ sạc 3 chấu, còn ở phiên bản LL/A (Mỹ) sẽ có củ sạc 2 chấu.

Về giá thành:

iPhone ZA/A, ZP/A,LL/A khi được bán trên thị trường sẽ đều có mức giá bán khác nhau chênh lệch từ vài trăm đến vài triệu phụ thuộc vào phiên bản đời máy mới ra hay đã ra lâu.

Về chế độ bảo hành:

Đối với mã VN/A các bạn sẽ được bảo hành tại các trung tâm được Apple phân phối chính hãng như: FPT, Thế giới di động…Với các mã ZA/A, ZP/A, LL/A khi muốn được bảo hành, người dùng cần mang đến các cửa hàng được ủy quyền của Apple tại VN.

Điều kiện để những thiết bị này được bảo hành phải là những máy được mua từ Apple Store tại các thị trường mã Apple đang phân phối chính hãng (Hay còn được gọi là máy Factory Unlock), nếu thiết bị iPhone mã ZA/A, ZP/A, LL/A được unlock từ nhà mạng thì sẽ không được bảo hành. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết: iPhone quốc tế có được bảo hành chính hãng tại Việt Nam không để có thêm những thông tin.

https://9mobi.vn/iphone-za-a-zp-a-ll-a-la-cua-nuoc-nao-26206n.aspx Như vậy câu hỏi iPhone ZA/A, ZP/A,LL/A của nước nào đã được 9Mobi.vn giải đáp cho các bạn phía bên trên. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua iPhone 11 mà phân vân chưa biết chọn bản 1 sim vật lý hay 2 sim vật lý thì có thể tham khảo bài viết Nên mua iPhone 11 1sim eSim hay 2 sim vật lý để có thêm những thông tin chi tiết.