Hạt chia trắng hay đen tốt hơn khi sử dụng?

Nhiều người vẫn còn phân vân không biết nên chọn loại hạt chia trắng hay đen tốt hơn khi sử dụng? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Nhắc đến hạt chia mọi người hẵn đã biết tới những công dụng tuyệt vời của nó. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng, rất cần thiết cho cơ thể của con ngường như chất xơ, protein, vitami B6, Omega 3, … phù hợp với mọi lứa tuổi.

Xem thêm các bài viết về hạt chia:

  1. Giá hạt chia úc 1kg
  2. Uống hạt chia có tốt cho bà bầu không?

hạt chia trắng hay đen tốt

hạt chia đen hay trắng tốt hơn

So sánh hạt chia trắng và hạt chia đen tốt hơn

– Về màu sắc: Chúng ta có thể nhận biết rõ hai loại hạt này khác nhau ở màu sắc, một loại màu đen và một loại màu trắng nhưng chúng có kích cỡ bằng nhau.

– Về mùi vị: Giữa hai loại hạt này sẽ có mùi vị khác nhau, đây cũng là điểm khác biệt rõ nhất. Hạt chia đen có vị đậm đà thì hạt màu trắng lại mang hương vị nhẹ nhàng và đằm thắm.

– Giá thành: Hiện nay giá của hạt chia trắng cao hơn so với hạt màu đen bởi nó ít được trồng.

Hạt chia trắng hay đen tốt hơn? Rất nhiều người thắc mắc rằng : Hạt chia trắng hay đen tốt hơn? Hàm lượng chất dinh dưỡng ở hạt nào cao hơn?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về hạt chia cho biết: Cả hai loại hạt chia cơ bản đều giống nhau, hàm lượng dinh dưỡng trong hạt chia đen và trắng là như nhau. Cụ thể lời khuyên chuyên gia về hạt chia như sau:

– Chất dinh dưỡng có trong hạt chia như: sắt, kẽm, protein, canxi, omega 3, chất xơ, … cũng như các dưỡng chất quan trọng khác hoàn toàn giống nhau (nếu có chênh lệch thì cũng rất nhỏ và không ảnh hưởng tới những công dụng của hạt chia).

– Từ nghiên cứu đã chúng ta có thể khẳng định rằng: Hai loại hạt chia này không có loại nào tốt hơn loại nào, loại nào cũng như nhau cả mà thôi, quan trọng nhất vẫn là cách uống hạt chia hoặc phương pháp chế biến hợp lý. Nhưng hạt chia trắng lại có giá thành cao hơn bởi chúng được trồng với số lượng ít.

Đặc biệt, hạt chia úc có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao giúp chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể (có cả trong hai loại hạt trắng và đen không hề khác nhau). Như vậy, bạn có thể thoải mái chọn loại hạt phù hợp với nhu cầu, túi tiền của mình cũng như sở thích mà không cần lo lắng tới hàm lượng chất dinh dưỡng.

Nếu thích vị nhẹ nhàng thì chọn loại hạt trắng, còn thích vị đậm đà thì chọn hạt màu đen. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo thêm bài viết : hướng dẫn sử dụng hạt chia hiệu quả để giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng tốt hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi “hạt chia trắng hay đen tốt”. Hi vọng những điều chia sẻ của BabyFood sẽ giúp bạn nhận ra loại sản phẩm phù hợp với bản thân, tiết kiệm thời gian lựa chọn. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo bài viết “hạt chia loại nào tốt nhất” để biết những thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng nhất hiện nay.

Lợi ích tuyệt vời của hạt chia khi uống với sữa

Những năm trở lại đây hạt chia là cái tên quá quen thuộc với mọi người, nhất là chị em phụ nữ. Bởi lợi ích của hạt chia là rất tuyệt vời trong vấn đề làm đẹp, với các thành phần dinh dưỡng cao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chị em chăm sóc sắc đẹp.

Đặc biệt hơn là nếu chị em biết cach dung hat chia với những thực phẩm khác thì sẽ có ngay các món ăn ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng như hạt chia pha sữa, nước ép hoa quả với hạt chia, salad hạt chia, sữa chua hạt chia, ….

Hạt chia chứa hàm lượng Omega 3 cao rất tốt cho tim mạch và trí não. Ngoài ra, hạt chia còn mang hàm lượng protein cao, nhiều khoáng chất, và giàu canxi. Bên cạnh đó các vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa cũng cao.

hạt chia pha uống với sữa

cong dung cua hat chia

1/ Lợi ích của hạt chia

Nếu bạn thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này thì sẽ vô cùng bất ngờ với những lợi ích hạt chia mang lại như sau:

– Nó cung cấp nhiều dưỡng chất lành mạnh và phong phú. Tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Giảm cân an toàn và hiệu quả.

– Cho bạn một nguồn năng lượng bền vững, tăng sức mạnh cơ bắp.

– Có công dụng kháng viêm, chăm sóc tốt cho sức khỏe.

– Giàu dưỡng chất, làm đẹp da và chống lão hóa.

– Giàu canxi giúp xương chắc khỏe và chắc răng miệng.

– Phòng và điều trị các bệnh tiểu đường, ung thư, ….

– Kiểm soát được lượng mỡ dư thừa và giảm cân một cách hiệu quả nhất.

2/ Cách chế biến hạt chia uống với sữa

Hạt chia mỹ không có mùi vị gì là đặc trưng hết, do đó khi chọn cách pha hạt chia với sữa chua bạn vẫn giữ nguyên được mùi vị của sữa, đồng thời còn tăng thêm lượng chất dinh dưỡng cho món ăn này lên gấp đôi. Cách chế biến hạt chia với sữa cũng rất đơn giản:

– Ngâm khoảng 20 – 25g hạt chia cùng 1 ly sữa.

– Để khoảng 30 phút là bạn có thể thưởng thức loại thức uống ngon tuyệt này.

– Cũng có thể cho thêm sữa chua nếu bạn muốn làm sữa chua hạt chia thơm ngon, bổ dưỡng.

Lưu ý: Các bạn có thể ngâm hạt chia tầm 2 tiếng mà không hề gây ảnh hưởng tới chất lượng. Hoặc cũng có thể ngâm sẵn hạt chia với nước, sau đó trộn với sữa chua.

Tóm lại cách đơn giản nhất để bạn thưởng thức món ăn này đó là cho trực tiếp hạt chia vào ly sữa chua. Tuy nhiên để giảm cân, tăng cảm giác no bạn nên ngâm hạt chia với nước tầm 10 phút sau đó pha với sữa và ăn. Như thế bạn sẽ có ngay một món ăn bổ dưỡng, tận dụng hết tất cả những lợi ích của hạt chia mang đến cho sức khỏe.

Chúc các bạn thành công !!!