Cách làm gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt

Gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu – món ngon ngày đầu tuần không thể bỏ lỡ, nạp năng lượng cho cả nhà yêu. Đây cũng là một món ăn quen thuộc, không có gì xa lạ với mọi người. Thế nhưng, với công thức nướng độc đáo sau đây thì chắc hẳn ăn một lần sẽ nhớ mãi. Cũng chính bởi cái hương vị đậm đà, thơm lừng của gà nướng làm cho bao người say mê. Cùng vào bếp với mình ngay để khám phá công thức cách làm gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu nhé!

Tham khảo: Tổng hợp 10 công thức món gà với nồi chiên không dầu cực ngon(Phần 2)

Nguyên liệu làm gà nướng giấy bạc

  • Gà ta: 1 con khoảng 1.5 kg
  • Sả: 10 cây
  • Bột điều: 15 gram
  • Tiêu hạt: 10 gram
  • Rượu trắng: 50 ml

Cách làm gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế gà

Cách chọn gà ngon để nướng

  • Đối với món gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu này, bạn nên chọn những con gà ta thì sẽ ngon hơn là gà công nghiệp. Bởi gà ta thịt vừa chắc vừa thơm, phần ức cũng nhỏ.
  • Da gà có màu vàng óng, đậm màu ở phần nách và đùi.
  • Trên thân gà không có vết trầy xước hoặc tụ huyết.

Cách làm sạch gà không tanh, không hôi

Gà sau khi mua về bạn có thể dùng rượu trắng và muối để xát lên da gà, làm như vậy gà sẽ khử được mùi hôi và tanh. Nên xả lại dưới nước nhiều lần để đảm bảo gà được sạch.

Trong trường hợp bạn tự thịt gà thì nên làm sạch lông và cũng khử tanh tương tự như trên nhé.

Bước 2: Ướp gia vị cho gà thêm ngon

Đối với các món nướng nói chung và gà nướng nói riêng thì quan trọng nhất vẫn là công đoạn ướp gia vị. Bởi gia vị chính là linh hồn của món gà nướng này mà, khi gà được tẩm ướp kĩ càng thì món ăn cũng sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Với phần sả, bạn nhặt bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi đập dập.

Tiêu hạt cho vào cối giã nhỏ, lưu ý là chỉ giã vừa phải, không nên giã quá vụn đâu nhé.

Khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu thì chúng ta sẽ bắt đầu ướp gà, bạn cho sả, tiêu, 2 thìa muối, 1 thìa mì chính hoặc bột ngọt vào tô và trộn đều lên. Tiếp đó, cho phần gia vị vào bụng gà.

Ở 1 cái bát khác, bạn pha 1 thìa dầu ăn cùng 15 gram bột điều, khuấy đều cho tan và phết toàn bộ phần nước sốt này lên da ngoài của gà.

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị cũng như sở thích mỗi người thì sẽ có những cách ướp gia vị khác nhau. Thế nên, món gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu này bạn có thể ướp theo ý muốn của mình nhé. Ví dụ ướp ngũ vị, ướp mật ong hoặc ướp muối ớt…

Tham khảo thêm: Cách làm gà chiên xù bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

Bước 3: Nướng gà

Trước hết, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút 175 độ để nồi ổn định nhiệt.

Trải một tờ giấy bạc ra, sau đó đặt gà vào giữa. Nên cuốn khoảng 3 – 4 lớp giấy bạc để đảm bảo gà không bị hở ra ngoài.

Sau khi nồi đã nóng, bạn đặt gà vào và set nhiệt 200 độ C trong vòng 30 phút là gà sẽ chín. Cách nướng giấy bạc như này đảm bảo gà chín đều mà không bị cháy, cũng không mất đi hương vị tự nhiên.

Mách nhỏ: Khi nướng được 30 phút, bạn có thể bỏ giấy bạc ra để kiểm tra xem gà đã đạt độ chín vàng như mong muốn hay chưa. Nếu chưa thì cứ set nhiệt và hẹn thêm 5 – 10 phút nữa là được.

Ngoài cách làm gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Cách pha nước chấm gà nướng giấy bạc

Nước chấm cho món gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu có thể thay đổi theo khẩu vị mỗi người. Vậy nên, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách pha phổ biến và hợp với món gà nướng này nhất nhé.

  • Cách 1: Bạn dùng 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 ít mắm rồi hấp cách thủy 5 phút cho gia vị hoàn tan vào với nhau. Nếu thích chua thì vắt thêm ít chanh vào nữa nhé.
  • Cách 2: Cho đường, muối, nước cốt chanh, ớt xanh và giã nhuyễn là xong.

Thưởng thức thành phẩm gà nướng giấy bạc

Vậy là công thức gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu của chúng ta đã hoàn thành, rất đơn giản và dễ dàng đúng không nào? Thịt gà thì vừa chín tới, mềm ngọt đan xen mùi thơm lừng của sả vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng để ăn kèm với cơm, làm món nhậu lai rai cùng bạn bè cũng đều hợp nhé.

Lời kết

Với công thức gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu trên đây, đảm bảo gia đình bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời bên nhau. Mới nghĩ tới miếng gà nóng hổi, vàng giòn và thơm lừng gia vị thôi mà mình đã thèm rỏ nước miếng rồi. Từ nay thèm ăn gà nướng chẳng cần ra ngoài hàng nữa rồi nhé. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian, công sức là đã có thể “đánh chén” món gà nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà rồi! Chúc các bạn thành công!