Lưu ngay Top gà đông tảo giống giá bao nhiêu [Đầy Đủ Nhất 2023]

Chắc hẳn mọi người đã từng nghe qua cái tên Gà Đông Tảo, số ít người biết rằng Gà Đông Tảo loại gà quý hiếm, hảo hạng ở Việt Nam. Vậy Gà Đông Tảo là gì? Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu?

Gà Đông Tảo là loại gà quý hiếm, thịt ngon, chắc thịt, đây là giống gà có giá cao đến ngất ngưỡng. Để hiểu rõ hơn giống gà này, cũng như cách lựa chọn gà ngon, chỗ mua uy tín, bạn hay tham khảo qua bài viết này.

1 Gà Đông Tảo là gì?

Nguồn gốc gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay còn được gọi gà Đông Cảo, đây là giống gà quý hiếm, có nguồn gốc từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ trăm năm và từ xưa, gà được nuôi để dùng làm vật phẩm tiến Vua, các bậc quý tộc hoặc dùng làm đồ cúng tế. Đây là niềm tự hào của người dân Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nguồn gốc gà Đông TảoNguồn gốc gà Đông Tảo

Đặc điểm gà Đông Tảo

Đây là giống gà có kích thước khá lớn, nặng từ 3.5-4.5kg. Thân hình to, chân thô, to lớn nhưng cũng rất vững chãi. Gà Đông Tảo có da đỏ, lông màu tím pha đen.

Tuy to lớn nhưng thịt gà rất ngon, chất thịt mềm, không dai, không có gân được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy Gà Đông Tảo thường được dùng hầm thuốc bắc hay đơn giản là chỉ luộc rồi chấm muối.

Đặc điểm gà Đông Tảo

2 Cách phân biệt Gà Đông Tảo thuần chủng

Đối với Gà Đông Tảo trưởng thành

Khác với những giống gà lai khác, Gà Đông Tảo có đôi chân to, vững chãi bằng cánh tay người, có lớp da đỏ sần sùi bao bọc xung quanh, 4 ngón chân xòe ra, cân đối. Gà trưởng thành có thể nặng từ 4-6.5kg đối với con trống và 2.5-3.5kg đối với con mái.

Gà Đông Tảo trưởng th

Đối với Gà Đông Tảo con

  • Đối với gà con 1 tháng tuổi: Trong thời buổi thật giả lẫn lộn rất khó để có thể tìm ra đâu là gà lai và đâu là gà thuần chủng. Nếu muốn tìm gà giống tốt, bạn nên tìm những cơ sở uy tín, chất lượng tốt.
  • Gà từ 2-3 tháng tuổi: So với gà lai, Gà Đông Tảo thuần chủng từ 2-3 tháng tuổi có cặp chân to hơn và có lớp da đỏ đặc trưng.
  • Gà trên 3 tháng tuổi: giai đoạn này gà có dấu hiệu khá rõ ràng: cặp chân to, chắc khỏe bằng ngón tay cái, da đỏ, thịt dày, mào gà đỏ tía và trông khỏe khoắn.

Gà Đông Tảo con

4 Cách chọn mua Gà Đông Tảo ngon

Để lựa được gà Đông Tảo ngon, chất lượng cao bạn nên chọn những con có sắc mào đỏ, mắt linh hoạt. Khi sờ vào đùi, chân gà, cảm nhận được độ rắn chắc và đàn hồi của thịt. Khi dùng thấy phần thịt đỏ, thì chắc chắn là Gà Đông Tảo ngon, chất lượng.

Cách chọn mua Gà Đông Tảo ngon

5 Gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg, mua ở đâu?

Vì Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm nên có giá thành khá cao. Nếu gà Đông Tảo được bán theo ký thì gà trưởng thành có giá 400.000 – 600.000 đồng/ kg, thậm chí nhiều nơi giá trên 1 triệu đồng/ kg.

Còn đối với gà giống hay gà nguyên con, có các mức giá sau đây:

  • 1 gà con mới nở khoảng 1 – 3 ngày có giá 100.000 – 150.000 đồng.
  • 1 gà con 1 tháng tuổi (khoảng 3 lạng) có giá 250.000 – 300.00 đồng.
  • 1 gà con 3 tháng tuổi (khoảng 800gr) có giá từ 400.000 – 600.000 đồng.
  • 1 gà con 6 tháng tuổi (khoảng 3.5kg) có giá từ 1.3 – 1.5 triệu đồng.
  • 1 con trưởng thành có giá từ 1.5 – 3 triệu đồng.
  • 1 con chân to, chắc khoẻ có giá lên đến 5 – 8 triệu đồng.

Gà Đông Tảo có giá như nào?

Để chọn mua được gà Đông Tảo chất lượng, an toàn, bạn nên đến những trang trại chuyên nuôi và mua bán gà Đông Tảo trên thị trường để tìm mua được những con gà ưng ý nhất.

Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức về Gà Đông Tảo và tìm được cơ sở uy tín để chọn mua.

Mua ngay thịt gà tại Bách hóa XANH để làm các món ăn ngon nhé

Bách hóa XANH