Tổng hợp Top đường thốt nốt giá bao nhiêu hàng đầu 2023

Vùng đất An Giang không chỉ được biết đến bởi các loại mắn đặc sản có hương vị đặc biệt thơm ngon, mà nơi đây còn nổi tiếng với cây thốt nốt cao chót vót, nguyên liệu để làm ra những viên đường thốt nốt ngọt thanh, thơm ngon rất riêng không nơi đâu có được, nhiều người yêu thích.

Các loại đường thốt nốt mọi người có thể tham khảo chọn mua: đường thốt nốt chảy đường thốt nốt bột

đường thốt nốt nguyên chất mua ở đâuĐường thốt nốt giá bao nhiêu? mua ở đâu chất lượng? và cách người ta làm ra nó như thế nào?, bài viết này sẽ giúp bạn có được câu giải đáp.

Giá đường thốt nốt bao nhiêuĐến An Giang bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh của những cây thốt nốt cao chót vót đứng thẳng hàng. Từ tháng Giêng đến tháng Bảy âm lịch người dân vùng núi An Giang leo trèo lên những cây thốt nốt hứng nước nấu đường. Việc này khá nguy hiểm vì cây thốt nốt cao nếu không cẩn thận có thể bị té gãy tay, gãy chân, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng. Mọi người vẫn hay nói vui ” ây là nghề sống trên trời, ăn cơm dưới đất” . Thời gian nở rộ nhất người dân nơi đây hứng nước đường bông thốt nốt là vào dịp lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam (thị xã Châu Đốc), để có thể nấu đường chuẩn bị cho lễ hội được chu đáo. Lúc này những khách du lịch đến đây cũng thường chọn mua đường thốt nốt làm đặc sản An Giang về để làm quà biếu đậm chất quê cho người thân, bạn bè của mình.

Thông thường thì cây thốt nốt phải trồng từ 15 năm trở lên mới có thể cho trái và người ta mới có thể lấy nước mật đường từ hoa được.

ĐƯỜNG THỐT NỐT LÀ GÌ?

Đường thốt nốt An Giang

Rất nhiều người nghe những người xung quanh mình nhắc đến cái tên đường thốt nốt và thắc mắc không biết đường thốt nốt là gì? thì những thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người trả lời thắc mắc. Đường thốt nốt là loại đường đặc sản của vùng đất An Giang, đến với nơi đây bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những cây thốt nốt cao chót vót. Đường này được làm ra từ nước mật của bông thốt nốt, nhờ vậy mà có vị ngọt dịu, kèm chút vị chua và mùi thơm đặc trưng. Còn cách làm ra đường thốt nốt cụ thể như thế nào thì mọi người có thể đọc xem bên dưới để hiểu rõ.

Đường thốt nốt không chỉ có 1 loại mà có tới ba loại tuỳ theo quy trình sản xuất đó là: đường tán (nước đường cho vào khuôn, đông đặc thành từng viên tròn cho vào túi); đường chảy (đường được để dạng lỏng, đựng trong hủ); đường bột (đường thốt nốt được tán mịn, rồi đựng trong túi zíp).

ĐƯỜNG THỐT NỐT LÀM TỪ GÌ?

Nhiều người lầm tưởng rằng đường thốt nốt được làm ra từ trái thốt nốt, nhưng thật ra không phải vậy. Đường thốt nốt làm ra từ nước mật của bông thốt nốt. Vào mùa làm đường (rộ vào khoảng tháng 2-4) những người đàn ông sẽ đeo xung quanh bụng những can nhựa, leo lên cây thốt nốt, rồi dùng dao vạt những đầu cuống bông, đặt can nhựa cố định phía dưới để hứng. Người ta sẽ để can nhựa hứng ở trên cây 1ngày sau đó mới leo lên lại lấy nước bông thốt nốt xuống.

Sau đó người ta lọc nước này rồi đem đi nấu và khuấy đánh để thu được hỗn hợp cô đặc đó chính là đường thốt nốt chảy. Đường thốt nốt cho vào khuôn đông đặc thu được đường thốt nốt tán. Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người trả lời được câu hỏi đường thốt nốt làm từ gì?

ĐƯỜNG THỐT NỐT CÓ TỐT KHÔNG?

Đường thốt nốt An Giang

Đây là loại đường sử dụng phổ biến ở Ấn Độ, Thái Lan,…Được làm từ dịch bông thốt nốt nên đảm bảo an toàn.

Trong thành phần của đường thốt nốt có 70% đường saccarozo, 15% đường fructose và đường gluco và hàm lượng vitamin, khoáng chất trong đường cao so với đường mía.

Trong đường thốt nốt có hàm lượng sắt khá cao giúp cải thiện và gia tăng huyết sắc tố và điều trị tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Bên cạnh đó, hàm lượng magie trong đường thốt nốt cũng chiếm tỷ lệ tối ưu có tác dụng giúp điều chỉnh hệ thống thần kinh.

Ngoài ra, trong đường thốt nốt còn có hàm lượng chất chống oxy hóa đồng thời giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể không bị tổn hại cho các gốc tự do gây ra.

Tuy nhiên thực phẩm nào cũng vậy, mọi người dùng với lượng vừa phải, không nên lạm dụng sẽ gây hại cho sức khoẻ.

ĐƯỜNG THỐT NỐT TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Ở nước ta tên gọi đường thốt nốt là xuất phát từ tên gọi “Th’not” của người đồng bào Khmer ở An Giang và cũng là cách gọi của người Campuchia. Nhiều người thắc mắc đường thốt nốt tiếng Anh là gì? Thì đường thốt nốt trong tiếng Anh có nhiều nhiều cách nói khác nhau. Thường nếu đường thốt nốt của người Campuchia thì trên bao bì người ta in tiếng Anh là Thnot Sugar hoặc thnot jaggery

Còn đường thốt nốt từ các nước khác người ta sử dụng tiếng Anh cho sản phẩm là pamyra nectar, palm sugar, palmyra (palm) sugar.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết được đường thốt nốt tiếng Anh là gì?, để khi nào có cơ hội giới thiệu với bạn bè nước ngoài.

QUÁ TRÌNH LẤY NƯỚC MẬT BÔNG THỐT NỐT ĐỂ NẤU ĐƯỜNG Ở AN GIANG

Đường thốt nốt

Người dân leo lên cây để lấy nước đường thốt nốt

Để lấy nước đường người ta leo lên ngọn cây, chọn những cuống bông thốt nốt, rồi dùng dao vạt đầu bông để cho nước đường chảy ra, rồi tìm cách cố định can nhựa hứng nước từ cuốn chảy ra và để nguyên vị trí như vậy cho đến khoảng vài tiếng (8-12 tiếng), sau đó leo lên lấy can nước xuống. Tiếp đến mang nước đường thốt nốt về phải tiến hành nấu ngay, vì để lâu nước sẽ bị chua, đường thành phẩm sẽ không đạt được chất lượng.

Với bông thốt nốt ra ít nước, người ta dùng dụng cụ giống như cái kẹp để massage cho cuốn bông, giúp cho bông ra nhiều nước hơn. Đây là kinh nghiệm được đúc kết từ những người làm đường thốt nốt tại đây.

Rất nhiều người lầm tưởng rằng đường thốt nốt được làm từ trái thốt nốt, nhưng thật ra không phải vậy, mà làm từ mật của bông thốt nốt. Vậy câu trả lời chính xác cho đường thốt nốt làm từ gì? đó là nước mật bông của cây thốt nốt.

CÁCH LÀM/NẤU ĐƯỜNG THỐT NỐT

Nhiều người thắc mắc cách làm đường thốt nốt như thế nào? thì dưới đây sẽ là thông tin cụ thể, chính xác để mọi người hiểu rõ:

Bước 1: Lấy nước mật bông thốt nốt

Như chúng tôi chia sẻ ở trên, những người đàn ông khoẻ mạnh sẽ đảm nhận công đoạn này. Người ta sẽ đeo ở bụng những can nhựa để hứng nước mật và con dao thật sắt, sau đó leo lên cây thốt nốt. Khi lên tới ngọn dùng dao vạt những đầu ngọn bông và đặt can nhựa phía dưới để hứng nước mật chảy ra. Người ta sẽ không mang xuống ngay và để qua ngày hoặc qua đêm rồi mới leo lên mang can nhựa chứa nước mật bông thốt nốt xuống. Trong can nhựa hứng nước mật người ta cho ít miếng gỗ cây sến ở Campuchia, nhằm làm chậm sự lên men để nước lâu bị chua, không bị lại đường. Sản phẩm nước đường bông thốt nốt thu được này ngoài dùng nấu đường, người dân nơi đây đóng chai biến thành nước giải khát được rất nhiều người yêu thích.

Bước 2: Nấu nước mật bông để thu được đường thốt nốt nguyên chất

cách làm đường thốt nốt An Giang

Sau khi lấy nước đường từ bông thốt nốt xong, người ta sẽ lọc để loại bỏ hết tạp chất, rồi cho vào nồi để nấu ngay, vì để lâu nước sẽ bị chua. Quá trình nấu này thường được thực hiện trên lò. Người ta có thể sử dụng củi hoặc lá cây để đun nấu.

Nấu khoảng 20-30 phút sẽ tiến hành hớt sạch phần bọt nổi lên trên nồi nước, để đường được sạch, rồi nấu tiếp đến khi đường tới, lên màu đẹp.

Bước 3: Khuấy đường thốt nốt

cách làm đường thốt nốt An Giang

Sau khi nấu đường tới, người thợ sẽ đổ hỗn hợp nước đường ra nồi hoặc thau, dùng cây khuấy đường thật đều tay trong vài chục phút để đường nguội và dẻo có vàng đẹp mắt (ngày nay một số hộ dân người ta tự chế tạo ra máy khuấy đường, giúp tiết kiệm sức lao động).

Như vậy thu được đường thốt nốt chảy nguyên chất. Nếu tiếp tục nấu và đánh ly tâm đổ vào khuôn thì thu được đường thốt nốt tán. Đường thốt nốt đặc sản An Giang, khi ăn có mùi thơm ngon mà vị ngọt thanh đậm đà đọng lại cổ họng rất lâu.

Đường thốt nốt nguyên chất An Giang

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về cách người dân An Giang làm ra đường thốt nốt, một đặc sản nổi tiếng của vùng đất này.

Đường thốt nốt nguyên chất
Đường thốt nốt nguyên chất của An Giang có vị ngọt thanh đọng lại cổ họng rất lâu

Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây thì thông thường 4 lít nước mật đường lấy từ bông thốt nốt cho ra khoảng 1 kg đường thốt nốt thành phẩm.

Qua công đoạn chế biến cho thấy cách làm đường thốt nốt nguyên chất đặc sản An Giang không hề dễ, người làm phải chịu khó và có sự khéo léo, tỉ mỉ. Đường này được làm từ nguyên liệu tự nhiên và quá trình chế biến hoàn toàn thủ công nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng, không phải lo lắng gì về chất bảo quản, hóa chất.

Chính sự cần cù, chịu khó của bà con vùng đất An Giang đã làm nên loại đường đặc sản hấp dẫn cho vùng đất Bảy Núi này, được nhiều người biết đến. Từ lâu cuộc sống bà con nơi đây gắn với cây thốt nốt, trước kia giá đường thấp, thu nhập không được bao nhiêu, nhưng nay đường được giá, cuộc sống của bà con cũng đã đỡ vất vả hơn rất nhiều. Sự cố gắng của bà con cũng đã được đền đáp phần nào.

Trái thốt nốt

Trái thốt nốt

Từ cây thốt nốt người dân An Giang không chỉ làm đường mà còn dùng trái thốt nốt để ăn, làm nước uống giải khát, thậm chí những thân cây thốt nốt già có thể dùng làm đồ mỹ nghệ và trang trí nội thất, …cho nên nếu biết phát huy những lợi thế từ loại cây này thì người dân cũng có thể cải thiện điều kiện sống của mình.

GIÁ ĐƯỜNG THỐT NỐT

Khi có ý định mua đường thốt nốt nguyên chất về sự dụng ngoài chất lượng thì điều mọi người quan tâm nữa là giá đường thốt nốt bao nhiêu? để có thể chuẩn bị túi tiền, và mua với số lượng hợp lý phù hợp với điều kiện của mình. Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi để mọi người có thể biết rõ:

  • Giá đường thốt nốt: 57.000 đồng/kg đường thốt nốt chảy
  • Đường thốt nốt tán: 57.000 đồng/kg
  • Đường thốt nốt bột: 35.000 đồng hũ nhỏ 200 gram

Có thể nói đây là mức giá tốt nhất và phù hợp nhất, đảm bảo sản phẩm đường chất lượng có vị thơm ngon đạt chuẩn, được làm ra hoàn toàn từ nước mật bông thốt nốt. Hiện nay trên thị trường có nơi bán đường thốt nốt với giá rất rẻ, mọi người hãy cẩn thận vì đấy có thể là đường thốt nốt dỏm. Chúng tôi bán hàng với mong muốn khách hàng sẽ quay trở lại với mình nhiều lần hơn, nên luôn đảm bảo về chất lượng, nói không với sản phẩm nhái, dỏm.

Nếu quý khách hàng muốn mua đường thốt nốt đặc sản An Giang giá sỉ thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) để được tư vấn cụ thể, chắc chắn quý khách hàng sẽ có mức giá tốt nhất, thuận tiện cho khách hàng kinh doanh.

Với khách hàng mua số lượng nhiều, chúng tôi sẽ sẵn sàng giảm giá, như là sự tri ân và chia sẻ lợi nhuận với khách hàng.

CÔNG DỤNG CỦA ĐƯỜNG THỐT NỐT

Đường thốt nốt là loại tự nhiên, có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ:

Cung cấp khoáng chất cho cơ thể

Loại đường này cũng là nguồn cung cấp các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như magie, chất chống oxy hoá, canxi, kali, phốt pho,… cao hơn gấp 60 lần so với đường cát trắng. Không chỉ ngọt thanh, dễ chịu mà đường thốt nốt có giá trị dinh dưỡng cao hơn nên nhiều người lựa chọn thay thế đường cát.

Giúp bạn giữ dáng

Đường thốt nốt chứa các hợp chất carbohydrate giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, có cảm giác no lâu và ít thèm ăn. Nhờ vậy giúp mọi người có được vóc dáng đẹp.

Chữa chứng đau nửa đầu

Một trong những công dụng của đường thốt nốt, chứa những hoạt chất tự nhiên có tác dụng giúp làm dịu cơn đau do chứng bệnh đau nửa đầu gây ra. Khi bạn có hiện tượng đau nửa đầu, chỉ cần ăn 20g đường thốt nốt sẽ cảm thấy tình trạng đau nửa đầu giảm hẳn.

Hạn chế những tác động theo mùa theo năm lên cơ thể

Sử dụng đường thốt nốt sẽ giúp hạ nhiệt làm mát cơ thể vào mùa hè vì vậy bạn sẽ tránh nguy cơ bị mụn nhọt đồng thời vào mùa đông nó lại có tác dụng giữ ấm, giúp đỡ bị lạnh hơn.

Tăng khả năng miễn dịch

Như đã nói ở trên đường thốt nốt chứa rất nhiều khoáng chất, chất chống oxy hoá như selen và kẽm. Từ đó giúp ngăn chặn nguy cơ tổn thương các tế bào, tăng cường hệ miễ dịch.

Với những công dụng này đường thốt nốt này được rất nhiều người tìm mua về sử dụng và thắc mắc đường thốt nốt mua ở đâu.

CÁCH DÙNG ĐƯỜNG THỐT NỐT

Đường thốt nốt

Người ta dùng đường thốt nốt nêm nếm món ăn, cho vào nước giải khát, thậm chí làm bài thuốc trị bệnh.

Đường thốt nốt có vị ngọt thanh nên bạn có thể ngậm trực tiếp trong miệng hoặc có thể dùng nó để cho vào món nước uống giải khát, chè, để tạo ra vị ngọt thanh thơm ngon. Nhiều người thắc mắc rằng đường thốt nốt có ăn sống được không? Câu trả lời của chúng tôi là có. Vì nước mật bông thốt nốt sau khi mang về sẽ được lọc và cho vào nồi nấu đến khi tới.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng đường thốt nốt như một gia vị để nêm nếm món ăn cho gia đình, ví dụ như cho vào món thịt kho, cá kho tạo nên vị ngọt rất ngon và vừa vặn. Đây là loại đường hoàn toàn tự nhiên nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng đến sức khỏe.

Ngoài ra, người ta còn sử dụng đường thốt nốt còn là một phương thuốc tuyệt vời hỗ trợ trị bệnh thiếu máu, hen suyễn, đau khớp và đau bụng kinh. Nó còn hỗ trợ tiêu hóa, thanh lọc máu và dưỡng da tránh xa các loại mụn trứng cá và mụn nhọt….

ĐƯỜNG THỐT NỐT DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

MỜI MỌI NGƯỜI XEM VIDEO

Nhiều người băn khoăn rằng đường thốt nốt mua về dùng làm gì? câu trả lời sẽ có dưới đây:

Dùng để nêm nếm thức ăn: Khi bạn nấu bất cứ món ăn gì như kho cá, rim thịt, …muốn tạo vị ngọt, thơm dễ chịu cho món ăn thì bạn chỉ cần cho ít đường thốt nốt vào. Hoặc có thể nấu đường thốt nốt thành nước màu rồi dùng kho cá thịt.

Dùng làm bánh: Với vị ngọt đặc trưng của mình đường thốt nốt được sử dụng tạo vị ngọt cho món bánh đặc biệt bánh bò đường thốt nốt.

Dùng nấu chè: Những món chè bắp, chè bưởi, chè chuối, ….khi nấu bạn có thể sử dụng đường thốt nốt thay cho đường cát.

Dùng ăn trực tiếp: Khi bạn thèm vị ngọt thì có thể ngậm chút đường thốt nốt, cảm nhận vị ngọt, thơm của nó tan trong cổ họng.

Làm món nước uống giải khát: như đác rim đường thốt nốt, trà sữa trân châu đường thốt nốt,…

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về cách dùng đường thốt nốt, khi mua về biết cách sử dụng.

NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ ĐƯỜNG THỐT NỐT AN GIANG

Đường thốt nốt mọi người có thể chế biến ra rất nhiều những món ăn ngon và hấp dẫn chúng tôi có thể kể ra như:

Bánh bò thốt nốt: Đây là món ăn đặc sản của người An Giang và nguyên liệu để làm ra món bánh dẻo dai, có nhiều rễ tre này không thể thiếu đường thốt nốt được. =>Xem thêm: Cách làm bánh bò đường thốt nốt bằng nồi cơm điện

Chuối rim đường thốt nốt: Những trái chuối được áo lớp đường thốt nốt vàng ươm, và thấm vị ngọt thanh thưởng thức vô cùng tuyệt vời. =>Xem thêm: Cách làm món chuối rim đường thốt nốt

Chè trôi nước đường thốt nốt: Khi nấu chè trôi nước thay vì sử dụng đường cát, bạn hãy sử dụng đường thốt nốt. Nồi chè sẽ có vị ngọt thanh, màu đẹp hơn. =>Xem thêm: Cách nấu chè trôi nước đường thốt nốt dẻo dai, thơm ngon

Chè chuối đường thốt nốt: nồi chè với hương vị ngọt thanh, thơm ngon, đẹp mắt chinh phục vị giác của bất cứ thực khách nào. => Xem thêm: Cách nấu chè chuối đường thốt nốt

Ngoài ra đường thốt nốt mọi người có thể dùng để nấu nước màu, làm bánh in, …Với những món cần tạo vị ngọt thì mọi người có thể nghĩ đến đường thốt nốt.

CÁCH LÀM TAN ĐƯỜNG THỐT NỐT

đường thốt nốt dùng để làm gìĐường thốt nốt nguyên chất tán thường rất mềm, nên để làm cho đường tan nhanh trước khi cho vào món ăn bạn có thể dùng dao cắt đường thành từng lát nhỏ hoặc mọi người có thể cho vào túi dùng búa nấu ăn đập nhỏ. Còn đường thốt nốt bột, thốt nốt chảy bạn có thể làm tan giống như đường cát.

CÁCH BẢO QUẢN ĐƯỜNG THỐT NỐT

Đường thốt nốt bảo quản tốt nhất là bạn nên để nó ở nơi khô ráo, thoáng mát và nên để nguyên lại trong hộp, hoặc túi đựng của nhà sản xuất khi sử dụng không hết. Với đường thốt nốt đựng trong túi zíp sau khi sử dụng bạn nên khoá lại. Khi đường chẳng may bị ẩm bạn đừng vội vàng bỏ đi, mà có thể sấy khô vẫn sử dụng lại được như bình thường.

=>Mời mọi người xem thêm về: CÁCH BẢO QUẢN ĐƯỜNG THỐT NỐT được lâu

CÁCH PHÂN BIỆT ĐƯỜNG THỐT NỐT THẬT GIẢ

Đường thốt nốt tiện dụng sử dụng trong làm bánh, nấu ăn nên được rất nhiều người tìm mua. Lợi dụng lòng tin của khách hàng một số cơ sở trộn đường thốt nốt nguyên với đường cát để nấu thành đường thốt nốt dõm.

Về màu sắc đường thốt nốt An Giang thật có màu da bò đặc trưng. Đường thốt nốt thật thường mềm bạn có thể dùng tay bóp hoặc dao cắt ra dễ dàng, còn đường thốt nốt giả khá cứng, nhìn vào bạn có thể thấy những tinh thể đường óng ánh.

Đường thốt nốt nguyên chất có vị ngọt thanh, đôi lúc kèm theo chút chua đặc trưng của thốt nốt, còn đường thốt nốt giả có vị ngọt gắt.

ĐƯỜNG THỐT NỐT ĐẶC SẢN AN GIANG LÀM QUÀ

Đường thốt nốt có loại gói trong lá, và có loại đựng trong hủ nên rất thuận tiện để bạn có thể chọn mua nó là đặc sản An Giang làm quà biếu cho người thân, bạn bè của mình. Đặc biệt còn có đường thốt nốt bột tiện cho mọi người sử dụng.

Đường được đóng gói cẩn thận tuỳ theo từng loại. Nếu loại tán thì sẽ được đóng túi, gói bằng lá thốt nốt bên ngoài, đường chảy thì sẽ được đóng trong hũ, đường bột sẽ được đóng bằng túi zíp.

ĐỊA CHỈ BÁN ĐƯỜNG THỐT NỐT NGUYÊN CHẤT CỦA AN GIANG

Mọi người muốn mua đường thốt nốt An Giang thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Đảm bảo sản phẩm tại đây:

  • Đúng chuẩn đặc sản của vùng đất An Giang, do người dân nơi đây trực tiếp làm ra từ mật bông thốt nốt
  • Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, đường thốt nốt chảy sẽ được đóng hũ, đường thốt nốt bột được đóng trong túi zíp, đường thốt nốt tán sẽ được gói bằng lá thốt nốt đóng trong túi.
  • Có mức giá hợp lý, khi sử dụng đường quý khách sẽ thấy đáng với đồng tiền mà mình bỏ ra.

Mọi người cũng có thể vào xem thêm những món ĐẶC SẢN AN GIANG LÀM QUÀ, cũng như đặc sản Miền Tây để lựa chọn mua về làm quà sao cho phù hợp với túi tiền, cũng như mong muốn của mình.

Ngoài ra chúng tôi còn bán các loại đường đặc sản của các tỉnh khác, quý khách hàng có thể tham khảo chọn mua về cho gia đình mình dùng hoặc làm quà biếu.